Tập đoàn Menarini và SciClone ký kết thỏa thuận cấp phép độc quyền nhằm phát triển và thương mại hóa sản phẩm Vaborem® tại Trung Quốc như một giải pháp tối ưu để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn kháng thuốc kháng sinh

Tập đoàn Menarini và SciClone ký kết thỏa thuận cấp phép độc quyền nhằm phát triển và thương mại hóa sản phẩm Vaborem® tại Trung Quốc như một giải pháp tối ưu để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn kháng thuốc kháng sinh
  • Sản phẩm Vaborem® là một sáng kiến được cấp bằng sáng chế kết hợp loại kháng sinh meropenem và chất ức chế vaborbactam, được kỳ vọng kiểm soát tỷ lệ nhiễm trùng Klebsiella pneumoniae kháng carbapenem (CRKP) ngày càng gia tăng tại Trung Quốc
  • Thoả thuận trên hội tụ vô số yếu tố quan trọng, từ công nghệ tân tiến của Melinta, chuyên môn liên vùng của Menarini về đăng ký và tiếp thị sản phẩm, cho đến khả năng phát triển và hiện diện thương mại của SciClone tại Trung Quốc
  • Menarini sẽ nhận được tổng số tiền thanh toán lên đến 115 triệu euro, bao gồm các khoản thanh toán quan trọng và tiền bản quyền phân cấp từ doanh thu thuần theo thời hạn

Singapore, 20/09/2022: Công ty Cổ phần TNHH Tư nhân A. Menarini Asia-Pacific thuộc Tập đoàn Menarini đã cùng công ty dược phẩm SciClone Pharmaceuticals (Holdings) Limited ký kết thỏa thuận cấp phép độc quyền nhằm phát triển và thương mại hóa sản phẩm Vaborem® (gồm có meropenem và vaborbactam) tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc). Trước các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh, đặc biệt là Enterobacterales kháng carbapenem (CRE) có khả năng đe doạ sức khỏe cộng đồng, sáng kiến trên là một đề xuất tuyệt vời nhằm hỗ trợ mở rộng giải pháp chữa trị. Dòng sản phẩm Vaborem® đã được chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu có biến chứng (cUTI) và hiện các bác sĩ đang sử dụng để điều trị bệnh nhân thuộc khu vực EU với nhiều chỉ định khác nhau bao gồm như cUTI, nhiễm khuẩn ổ bụng có biến chứng (cIAI) và viêm phổi bệnh viện (HAP).

Vaborem® là liều thuốc cố định kết hợp giữa carbapenem và một chất ức chế axit boronic mới β-lactamase của serine β-lactamase nhóm A và nhóm C. Loại thuốc trên sẽ đảm bảo meropenem không bị suy giảm bởi tác động của serine carbapenemases, khôi phục khả năng kháng lại các chủng kháng carbapenem và đã được cải tiến nhằm ức chế CRE bao gồm cả loại vi khuẩn thường sản sinh ra Klebsiella pneumoniae Carbapenemase (KPC). 

Là một trong ba mầm bệnh nguy kịch do Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, chủng nhiễm khuẩn CRE đã trở thành một mối lo ngại nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu, đẩy mạnh nhu cầu cấp tốc phát triển các loại thuốc kháng khuẩn mới. Những bệnh nhiễm trùng kể đến hiện không chỉ gia tăng tỷ lệ tử vong mà còn kéo theo chi phí điều trị tăng vọt và thời gian nằm viện dài thêm. Theo Mạng lưới Giám sát Độ Kháng khuẩn Trung Quốc (CHINET) cho biết, trong một thập kỷ qua, tỷ lệ nhiễm khuẩn Klebsiella pneumoniae kháng carbapenem (CRKP) có dấu hiệu tăng vọt vượt tầm kiểm soát. Cho đến nay, các loại thuốc đặc trị nhiễm khuẩn CRE còn khan hiếm, chưa kể đến rằng các phương pháp điều trị hiện tại thường có độc tính cao cũng như các thông số dược động học chưa hoàn toàn tối ưu.

Hong Zhao, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SciClone cho biết: 'Cộng tác với Menarini để phát triển và thương mại hóa Vaborem® vào thị trường Trung Quốc sẽ là một bước tiến tuyệt vời đối với công ty chúng tôi nhằm cung cấp thêm lựa chọn điều trị tốt hơn cho những bệnh nhân mắc những chủng bệnh nặng. Quan hệ hợp tác này công nhận năng lực của SciClone trong việc phát triển và thương mại hóa sản phẩm, đồng thời cũng giúp chúng tôi củng cố trọng tâm chiến lược vào các bệnh truyền nhiễm. Chúng tôi luôn chú trọng đến mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài để giới thiệu các tùy chọn chọn điều trị quốc tế và tiên tiến ở Trung Quốc, đồng thời cung cấp cho bệnh nhân trên khắp thế giới các loại thuốc cải tiến chất lượng cao'.

Theo Thỏa thuận cấp phép, Menarini sẽ nhận được các khoản thanh toán bao gồm các mốc quan trọng và phí bản quyền phân cấp đối với doanh thu bán hàng. Quá trình thực hiện và tài trợ phát triển lâm sàng địa phương cũng như thương mại hóa Vaborem® sẽ do phía bên SciClone chịu trách nhiệm tiến hành. Để tạo điều kiện cho sản phẩm tiếp cận với bệnh nhân ở Trung Quốc, SciClone sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tại các khu vực địa phương, tuân theo các hồ sơ quy định hiện hành của Trung Quốc.

Ông Maurizio Luongo, Giám đốc điều hành Menarini Châu Á-Thái Bình Dương cho biết: 'Đây là bước quan trọng để Menarini tiếp tục cung cấp cho bệnh nhân các phương pháp điều trị những tình trạng bệnh đe dọa tính mạng. Mối quan hệ hợp tác với SciClone sẽ tạo điều kiện để tiếp cận nhiều hơn với các loại thuốc chống nhiễm trùng và giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng của việc kháng thuốc chống vi khuẩn. Song cũng phản ánh mục tiêu lấy bệnh nhân làm trung tâm chung với Melinta. Menarini sẽ tiếp tục nâng cao các dịch vụ bằng cách tìm kiếm nguồn cung ứng các tài sản sáng tạo và mở rộng phạm vi kinh doanh bằng cả thị trường hoạt động trực tiếp và quan hệ đối tác bên ngoài'.

Năm 2018, Menarini đã mua lại độc quyền từ Melinta để tiếp thị và bán Vaborem® (meropenem và vaborbactam) tại 68 quốc gia ở Châu Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập và Châu Á - Thái Bình Dương.

Christine Ann Miller, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Melinta Therapeutics cho biết thêm: 'Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến các liệu pháp điều trị tiên tiến cho các bệnh nhân mắc bệnh cấp tính và nguy kịch có khả năng tử vong cao. Chúng tôi rất vui vì nhờ có sự hợp tác với Tập đoàn Menarini, dòng thuốc đặc trị đầy hứa hẹn của công ty sẽ giúp tạo bước tiến đột phá trong liệu pháp điều trị cho các bệnh nhân đang sống tại Trung Quốc'.

Giới thiệu về Menarini Asia-Pacific

Menarini Asia-Pacific là một bộ phận thuộc Tập đoàn Menarini - một công ty của Ý về mảng dược phẩm sinh học có quy mô lớn nhất trên thế giới với lịch sử tồn tại hơn 135 năm và có hơn 17.000 nhân viên tại hơn 140 quốc gia. Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Menarini hiện góp mặt trên 13 thị trường chăm sóc sức khỏe có quy mô lớn với hơn 3.500 nhân viên và đang cố gắng trở thành nhà cung cấp hàng đầu chuyên về giải pháp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm nâng tầm chất lượng cuộc sống. Hoạt động của Menarini Asia-Pacific diễn ra trên toàn chuỗi giá trị, bao gồm việc phát triển nghiên cứu lâm sàng, hoạt động theo quy định, tiếp thị và bán hàng với việc sở hữu một danh mục các thương hiệu độc quyền và hợp tác trong lĩnh vực sức khỏe người tiêu dùng và thuốc theo toa rất đa dạng. Để biết thêm thông tin về Menarini Asia-Pacific, vui lòng truy cập: https://www.menariniapac.com/

Giới thiệu về SciClone Pharmaceuticals

SciClone Pharmaceuticals (Holdings) Limited ('SciClone Pharmaceuticals', HKEX: 6600) là một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu với nền tảng tích hợp nhằm phát triển và thương mại hóa các liệu pháp tiên tiến cho điều trị ung thư và nhiễm trùng nặng. Với việc chuyển đổi chiến lược theo định hướng đổi mới, công ty dược phẩm SciClone Pharmaceuticals đã thiết lập một danh mục sản phẩm với những lợi thế khác biệt, bao gồm một số sản phẩm/hệ thống tiềm năng có chất lượng cao cấp nhất và tốt nhất. SciClone luôn trung thành với khát vọng ban đầu là 'Sciclone đem đến niềm hy vọng cho cuộc sống', đồng thời luôn hướng tới cải thiện sức khỏe của bệnh nhân thông qua các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu với các tiêu chuẩn chăm sóc toàn cầu. Để biết thêm thông tin về SciClone, vui lòng truy cập: http://www.sciclone.com/  

Giới thiệu về Melinta Therapeutics

Melinta Therapeutics, LLC cung cấp các liệu pháp tiên tiến cho những người mắc các bệnh cấp tính và nguy hiểm đến tính mạng. Danh mục của chúng tôi hiện bao gồm sáu sản phẩm đang trong giai đoạn thương mại hoá: Baxdela® (delafloxacin), Kimyrsa® (oritavancin), Minocin® (minocycline) for Injection, Orbactiv® (oritavancin), TOPROL-XL® (metoprolol succinate) and Vabomere® (meropenem and vaborbactam). Melinta cũng sở hữu một thỏa thuận cấp phép từ Cidara Therapeutics đảm bảo cho quyền tiếp thị và phân phối tại Hoa Kỳ của sản phẩm rezafungin đang được phát triển.

Melinta thông qua các cam kết vượt trội với các nhà cung cấp và bệnh nhân được phục vụ, sẽ đảm bảo rằng ai cũng có thể nhận liệu pháp nếu cần. Danh mục đầu tư đang mở rộng của Melinta tập trung vào phục vụ những bệnh nhân chưa được đáp ứng nhu cầu nhằm đem đến những trải nghiệm ý nghĩa nhất. Melinta luôn hướng tới đổi mới phát triển nhưng không hề quên mục tiêu lớn nhất của họ: đảm bảo những gì tốt nhất cho bệnh nhân. Để biết thêm thông tin về Melinta, vui lòng truy cập: https://melinta.com/


nguồn: A. Menarini Asia-Pacific Holdings Pte. Ltd.

TIN LIÊN QUAN

Vi khuẩn kháng được tới hai loại kháng sinh dự phòng đã được tìm thấy tại Mỹ

Kháng sinh colistin và carbapenem là phòng tuyến cuối cùng của con người, nhưng có lẽ không còn lâu nữa.

Siêu vi khuẩn kháng tất cả kháng sinh vừa giết chết 1 phụ nữ ở Hoa Kỳ

Tháng 9 năm ngoái, một phụ nữ ở Nevada (Mỹ) đã qua đời do nhiễm một loại vi khuẩn kháng tất cả các loại thuốc kháng sinh hiện hành.

Thuốc kháng sinh là gì và phân loại thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh là những hợp chất hóa học – không kể nguồn gốc – có tác động chuyên biệt trên một giai đoạn chuyển hoá thiết yếu của vi sinh vật. Với liều điều trị, kháng sinh có thể kìm hãm hoặc tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.

10 triệu Bảng Anh cho ai tìm được giải pháp chống lại kháng kháng sinh

Nhưng quả thực, đi đôi với một phần thưởng lớn không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn hãy cứ tưởng tượng việc rút ngắn xét nghiệm kéo dài 5 ngày xuống 15 phút.

9 "kháng sinh" tự nhiên tốt hơn thuốc có sẵn trong bếp

Nếu bạn được cho uống thuốc kháng sinh, điều đó có nghĩa bạn cần chống lại sự nhiễm trùng. Theo các chuyên gia, thực tế một số loại thực phẩm và thảo dược có thể đóng vai trò như những chất kháng sinh tự nhiên.

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt