Huawei và ASEAN Foundation kêu gọi các hành động tập thể để đào tạo nhân tài kỹ thuật số APAC

BANGKOK, 20/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm thứ Hai, Huawei, hợp tác với ASEAN Foundation, tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nhân tài Kỹ thuật số Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok, như một phần trong chuỗi sự kiện hàng đầu Huawei Connect.

Với chủ đề 'Trau dồi nhân tài, khai phá kỹ thuật số', hội nghị thượng đỉnh quy tụ các bên liên quan từ chính phủ, học viện và ngành công nghiệp để khám phá con đường xây dựng đội ngũ nhân tài CNTT-TT tương lai và khai phóng tiềm năng kỹ thuật số ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Ekkaphab Phanthavong, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội, cho biết: 'Hội nghị thượng đỉnh này chính là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy các cuộc thảo luận và nỗ lực về cách chúng ta có thể ươm mầm các nhân tài CNTT-TT sáng tạo trong khu vực, xác định tình trạng hiện tại của họ, giải quyết những khó khăn kỹ thuật số và bất bình đẳng, đồng thời xác định hành trình phát triển'.

Tiến sĩ Yang Mee Eng, Giám đốc điều hành ASEAN Foundation hy vọng rằng: 'Thông qua hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi sẽ tăng cường sự đồng thuận của các bên liên quan chính trên toàn khu vực, giải quyết khó khăn và thực hiện nhiều hành động để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, ươm mầm nhân tài sáng tạo và khai phá quá trình số hóa cho khu vực'.

Ngoài ra, các quan chức chính phủ trong khu vực đã chia sẻ các phương thức thực hành tốt nhất trong công tác đào tạo nhân tài kỹ thuật số. Giáo sư Nizam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia, chỉ ra: 'Tại Indonesia, chúng tôi đang chuyển đổi hệ thống giáo dục để sẵn sàng và phát triển đội ngũ nhân tài về công nghệ kỹ thuật số thông qua nhiều sáng kiến'.

Ông Sok Puthyvuth, Quốc vụ khanh, Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia, cho biết: 'Campuchia đã bắt đầu đưa các môn học kỹ thuật số vào chương trình giảng dạy ở trường học, tận dụng các nền tảng trực tuyến và thành lập các trung tâm công nghệ cộng đồng cho học sinh, sinh viên. Song song với đó, chúng tôi đã làm việc với các trường đào tạo nghề để đào tạo kỹ thuật số cho lực lượng lao động'.

Giáo sư GUO Yike, Phó Hiệu trưởng, Đại học Baptist Hồng Kông giới thiệu đến khán giả dàn nhạc trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới, Turing AI Orchestra (TAIO). Ông cho biết: 'TAIO sẽ thúc đẩy hệ thống giáo dục xuyên ngành cho thế hệ tiếp theo'. Giáo sư Hitoshi Yamada, Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản, đã nói về cách thức trao đổi quốc tế có thể chuyển đổi sự phát triển của nhân tài kỹ thuật số.

Ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giải thích chiến lược nhân tài của Huawei trong khu vực: 'Gần như tất cả các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương đang trao quyền cho các nhân tài CNTT-TT, đặc biệt là những người trẻ tuổi để thúc đẩy nền kinh tế số. Là công ty toàn cầu với xuất phát điểm từ các thị trường địa phương, Huawei sẽ tiếp tục củng cố hệ sinh thái nhân tài thông qua khả năng lãnh đạo, kỹ năng và kiến thức'.

Theo sau các bài phát biểu là hội thảo hòa nhập kỹ thuật số và phục hồi thời kỳ hậu đại dịch. Bà Michele Wucker, tác giả cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu 'The Grey Rhino', đã chỉ ra cách thức thúc đẩy giới trẻ tham gia vào việc hoạch định chính sách để hỗ trợ hòa nhập kỹ thuật số. Bà Iona Dominique, một trong những thành viên đội chiến thắng Cuộc thi Hạt giống cho tương lai APAC Tech4All, đã chia sẻ về dự án của đội là giúp đỡ những người tìm việc bị khuyết tật tìm được công việc thông qua đám mây và AI.

Giáo sư Guo Song, Đại học Bách khoa Hồng Kông cho biết: 'Các hành động tập thể giữa khu vực tư nhân, học viện và chính phủ có thể góp phần hướng tới sự hòa nhập kỹ thuật số trong kỷ nguyên này'.


nguồn: Huawei Connect

THỦ THUẬT HAY

Microsoft sắp ra mắt ứng dụng “Your phone” giúp đồng bộ điện thoại với Windows 10

Ứng dụng “Your phone” mà Microsoft sắp công bố sẽ cho phép điện thoại thông minh đồng bộ hóa với Windows 10 ngay “tắp lự”. Gần đây, Microsoft xác nhận rằng ứng dụng di động tiếp theo của mình, “Your phone” (Điện thoại của bạn) sẽ cho phép điện

Chỉ 5 phút để biến smartphone thành ‘máy chiếu 3D’

Để biến smartphone của bạn thành một máy chiếu 3D, bạn cần chuẩn bị những món đồ sau: giấy ô ly, hộp đĩa CD, bút, kéo, băng dính/ keo dán, dao dọc giấy và một chiếc smartphone.

6 tuyệt chiêu bảo mật người dùng iPhone cần phải biết

Mặc dù iOS là hệ điều hành đóng và đề cao tính bảo mật lên hàng đầu, nhưng vẫn có một vài 'sơ hở' nhất định. Nếu các bạn muốn bảo mật chiếc iPhone của mình một cách tối đa nhất, hãy làm theo 6 bí kíp sau đây...

Hướng dẫn thêm Column vào menu Start của Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ba cột (Column) trong menu Start. Tuy nhiên, có một cột thứ tư ẩn có thể hiển thị cho bạn nhiều ứng dụng và thông tin nhanh hơn khi bạn nhấp vào nút Windows.

5 phần mềm gỡ bỏ ứng dụng hay dành cho máy tính

Trình gỡ cài đặt phần mềm chuyên dụng giúp bạn gỡ ứng dụng cài đặt dễ dàng hơn nhiều, gỡ cài đặt nhiều chương trình cùng một lúc và xóa mọi tệp còn lại, giúp giữ máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn. Hơn nữa, trình gỡ cài đặt phần mềm cũng sẽ

ĐÁNH GIÁ NHANH

[Video] Đánh giá hiệu năng Asus ZenFone Max - đa nhiệm tốt pin trâu

Ngay sau dịp nghỉ Tết Bính Thân, thương hiệu điện thoại Asus đã giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới với tên gọi Asus Zenfone Max tại thị trường Việt Nam. Asus ZenFone Max được nhiều người dùng biết đến như một...

Loa soundbar Samsung Harman Kardon HW-N950: Đẹp cổ điển, âm thanh ấn tượng

Được tạo ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu giải trí cho gia đình, Samsung Harman Kardon HW-N950 mang đến thiết kế sang trọng nhưng không kém phần cổ điển, âm thanh cao cấp đến từng chất âm, thời lượng Pin ấn tượng, cùng đa dạng các kết nối mang

Đánh giá Logitech G Pro X: gaming đỉnh cao với switch thay đổi dễ dàng

Logitech G Pro X là phiên bản nâng cấp của G Pro với tiêu chí: giữ lại những điểm tốt & bổ sung thêm các tính năng “đáng tiền”. Mẫu bàn phím cơ này sở hữu layout tenkeyless với 87 phím + 2 phím chức năng riêng biệt.