Huawei và ASEAN Foundation kêu gọi các hành động tập thể để đào tạo nhân tài kỹ thuật số APAC

BANGKOK, 20/09/2022 /PRNewswire/ -- Hôm thứ Hai, Huawei, hợp tác với ASEAN Foundation, tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nhân tài Kỹ thuật số Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok, như một phần trong chuỗi sự kiện hàng đầu Huawei Connect.

Với chủ đề 'Trau dồi nhân tài, khai phá kỹ thuật số', hội nghị thượng đỉnh quy tụ các bên liên quan từ chính phủ, học viện và ngành công nghiệp để khám phá con đường xây dựng đội ngũ nhân tài CNTT-TT tương lai và khai phóng tiềm năng kỹ thuật số ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Ekkaphab Phanthavong, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội, cho biết: 'Hội nghị thượng đỉnh này chính là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy các cuộc thảo luận và nỗ lực về cách chúng ta có thể ươm mầm các nhân tài CNTT-TT sáng tạo trong khu vực, xác định tình trạng hiện tại của họ, giải quyết những khó khăn kỹ thuật số và bất bình đẳng, đồng thời xác định hành trình phát triển'.

Tiến sĩ Yang Mee Eng, Giám đốc điều hành ASEAN Foundation hy vọng rằng: 'Thông qua hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi sẽ tăng cường sự đồng thuận của các bên liên quan chính trên toàn khu vực, giải quyết khó khăn và thực hiện nhiều hành động để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, ươm mầm nhân tài sáng tạo và khai phá quá trình số hóa cho khu vực'.

Ngoài ra, các quan chức chính phủ trong khu vực đã chia sẻ các phương thức thực hành tốt nhất trong công tác đào tạo nhân tài kỹ thuật số. Giáo sư Nizam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia, chỉ ra: 'Tại Indonesia, chúng tôi đang chuyển đổi hệ thống giáo dục để sẵn sàng và phát triển đội ngũ nhân tài về công nghệ kỹ thuật số thông qua nhiều sáng kiến'.

Ông Sok Puthyvuth, Quốc vụ khanh, Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia, cho biết: 'Campuchia đã bắt đầu đưa các môn học kỹ thuật số vào chương trình giảng dạy ở trường học, tận dụng các nền tảng trực tuyến và thành lập các trung tâm công nghệ cộng đồng cho học sinh, sinh viên. Song song với đó, chúng tôi đã làm việc với các trường đào tạo nghề để đào tạo kỹ thuật số cho lực lượng lao động'.

Giáo sư GUO Yike, Phó Hiệu trưởng, Đại học Baptist Hồng Kông giới thiệu đến khán giả dàn nhạc trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới, Turing AI Orchestra (TAIO). Ông cho biết: 'TAIO sẽ thúc đẩy hệ thống giáo dục xuyên ngành cho thế hệ tiếp theo'. Giáo sư Hitoshi Yamada, Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản, đã nói về cách thức trao đổi quốc tế có thể chuyển đổi sự phát triển của nhân tài kỹ thuật số.

Ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giải thích chiến lược nhân tài của Huawei trong khu vực: 'Gần như tất cả các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương đang trao quyền cho các nhân tài CNTT-TT, đặc biệt là những người trẻ tuổi để thúc đẩy nền kinh tế số. Là công ty toàn cầu với xuất phát điểm từ các thị trường địa phương, Huawei sẽ tiếp tục củng cố hệ sinh thái nhân tài thông qua khả năng lãnh đạo, kỹ năng và kiến thức'.

Theo sau các bài phát biểu là hội thảo hòa nhập kỹ thuật số và phục hồi thời kỳ hậu đại dịch. Bà Michele Wucker, tác giả cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu 'The Grey Rhino', đã chỉ ra cách thức thúc đẩy giới trẻ tham gia vào việc hoạch định chính sách để hỗ trợ hòa nhập kỹ thuật số. Bà Iona Dominique, một trong những thành viên đội chiến thắng Cuộc thi Hạt giống cho tương lai APAC Tech4All, đã chia sẻ về dự án của đội là giúp đỡ những người tìm việc bị khuyết tật tìm được công việc thông qua đám mây và AI.

Giáo sư Guo Song, Đại học Bách khoa Hồng Kông cho biết: 'Các hành động tập thể giữa khu vực tư nhân, học viện và chính phủ có thể góp phần hướng tới sự hòa nhập kỹ thuật số trong kỷ nguyên này'.


nguồn: Huawei Connect

THỦ THUẬT HAY

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Trải nghiệm thử tính năng AR Emoji trên bất kỳ smartphone Android nào

Mặc dù xuất phát từ một ứng dụng bàn phím dành cho smartphone Andoird, nhưng trong bản cập nhật gần đây TouchPal Keyboard Pro đã tích hợp thêm tính năng mới mô phỏng AR Emoji của Samsung, giúp thu lại những biểu cảm

7 trang web tốt nhất để tìm InDesign Template miễn phí

Biết cách sử dụng Adobe InDesign là một chuyện. Nhưng có cả thời gian và kỹ năng nghệ thuật để tạo ra một sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sẵn sàng để in lại là một điều hoàn toàn khác.

Điểm danh những app VPN tốt nhất cho smartphone

Những công cụ này cho phép người dùng duyệt Internet tại các mạng công cộng mà không sợ người khác có thể nhìn thấy, đánh cắp các thông tin cá nhân cũng như biết được bạn đang truy cập vào đâu, tìm kiếm nội dung gì?

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda Goldwing 2018 giá 1,2 tỷ: Đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới

Đặt lốp tới đất Mỹ lần đầu vào năm 1975, Honda Goldwing được ví như bài hát ca ngợi sức mạnh, sự thoải mái và đáng tin cậy của một chiếc mô tô. Phiên bản cập nhật năm 2018 là cuộc cải tổ đầu tiên của Honda dành cho

Trên tay vivo iQOO Z5: Giá dưới 7 triệu sở hữu màn hình 120Hz, 3 camera, chip Snapdragon 778G 5G

vivo iQOO Z5 thuộc phân khúc tầm trung nhưng sở hữu thiết kế vô cùng đẹp mắt và rất nhiều ưu điểm vượt trội khác. Cùng trên tay vivo iQOO Z5 và khám phá những tính năng ưu việt của chiếc điện thoại này nhé. Trên tay