Thời gian nghiên cứu kéo dài nhiều năm được rút ngắn còn một tháng: Mô hình phân tử thuốc Pangu của Huawei Cloud giúp tăng tốc cho công cuộc phát hiện thuốc mới

BANGKOK, 20/09/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 19/09, HUAWEI CONNECT 2022 đã chính thức khởi động tại Bangkok, Thái Lan. Tại sự kiện, ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên và thừa hành quyền Chủ tịch Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề 'Unleash Digital', tập trung về cách thức các công ty đang giúp tổ chức tận dụng tối đa đám mây để thúc đẩy những bước phát triển vượt trội.


Thời gian nghiên cứu kéo dài nhiều năm được rút ngắn còn một tháng: Mô hình phân tử thuốc Pangu của Huawei Cloud giúp tăng tốc cho công cuộc phát hiện thuốc mới

Ông Ken Hu phát biểu tại HUAWEI CONNECT 2022

Trong bài phát biểu của mình, ông đã trình bày về việc Bệnh viện trực thuộc đầu tiên của Trường Y tại Đại học Giao thông Tây An áp dụng Công nghệ AI nhằm xúc tiến công tác nghiên cứu và phát triển dược phẩm cũng như phát hiện ra loại thuốc mới.

Trung bình, ngành dược phẩm cần đến hơn 1 tỷ USD và 10 năm để có thể đưa một loại thuốc mới ra thị trường, bao gồm từ công đoạn phát triển cho đến bước phê duyệt. Trong công đoạn phát triển thuốc kháng sinh, đôi khi sẽ phát hiện ra vi khuẩn kháng thuốc trước cả khi phát triển thuốc kháng sinh mới để kết thúc thử nghiệm lâm sàng.

Bằng cách sử dụng dịch vụ thiết kế thuốc do AI hỗ trợ, do Mô hình phân tử thuốc Pangu của Huawei Cloud cung cấp, Giáo sư Liu Bing tại Bệnh viện trực thuộc đầu tiên của Trường Y tại Đại học Giao thông Tây An cùng đội ngũ đã nghiên cứu một loại thuốc kháng khuẩn phổ rộng mới chỉ trong vòng một tháng, đồng thời cắt giảm tới 70% chi phí nghiên cứu và phát triển.

Thách thức lớn trong việc khám phá ra loại thuốc mới nằm ở công tác sàng lọc hàng trăm triệu phân tử thuốc hiện có. Thông thường, việc sàng lọc thuốc do các chuyên gia thực hiện trong phòng thí nghiệm. Đây là công việc gây tốn kém, mất thời gian mà tỷ lệ thất bại cao.

Mô hình phân tử thuốc Pangu của Huawei Cloud đã được đào tạo bằng cách sử dụng dữ liệu của 1,7 tỷ phân tử sống trong thuốc, có thể dự đoán các đặc tính hóa lý của hợp chất thuốc và cho điểm dựa trên đặc tính 'giống thuốc'. Sau đó, các nhà nghiên cứu có thể thực hiện thí nghiệm nhắm mục tiêu để xác minh hợp chất thuốc có điểm số cao nhất.

Ngoài ra, trình tối ưu hóa cấu trúc phân tử của Pangu có thể được sử dụng để tối ưu hóa cấu trúc của các hợp chất chì, giảm thiểu tác dụng phụ tiềm ẩn của thuốc mới đối với các tế bào thông thường của con người.

Ngày nay, đám mây đã trở thành cầu nối quan trọng đối với công ty kỹ thuật số. Huawei Cloud hiện đang cung cấp bốn đường ống phát triển, trong đó có ModelArts, đường ống phát triển AI, giúp khách hàng và đối tác thuộc mọi ngành nghề có thể truy cập theo yêu cầu. Họ có thể đặt niềm tin tuyệt đối vào Huawei Cloud về đổi mới kỹ thuật số, nhằm tập trung và phát triển hơn cho lĩnh vực quan trọng của mình.


nguồn: HUAWEI CLOUD

THỦ THUẬT HAY

Thủ thuật tạo bản sao văn bản cho người nhận khi chia sẻ file Google Drive

Chỉ cần một lần dùng thử thủ thuật này, bạn sẽ nhận ra lợi ích tuyệt vời của nó khi chia sẻ tập tin cùng đồng nghiệp và bạn bè qua Google Drive.

Python là gì?Tại sao nên chọn Python?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Python dễ dàng để tìm hiểu và đang nổi lên như một trong những ngôn ngữ lập trình nhập môn tốt nhất cho người lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình.

Cách làm mặt lưng của iPhone X trở nên trong suốt

Mới đây, kênh YouTube EverythingApplePro đã thử tháo mặt lưng kính của chiếc iPhone X, sau đó loại bỏ lớp nhựa vinyl ở phía dưới. Mục đích của người thử nghiệm nhằm biến chiếc iPhone X trở thành một sản phẩm trong suốt khi nhìn từ bên ngoài.

G-Sync Compatible có quan trọng không ?

Vào năm 2019, Nvidia đã giới thiệu chương trình G-Sync Compatible (tương thích G-Sync). Nó gây ngạc nhiên ở mức độ nhất định vì cho phép màn hình được chứng nhận G-Sync mà không cần sử dụng mô-đun phần cứng độc quyền của Nvidia. Kể từ đó, màn hình

Loạt iPhone chính hãng giảm giá đến 1 triệu đồng nhân dịp noel

Loạt smartphone iPhone chính hãng đang được khuyến mãi giảm giá khi đặt mua online tại chúng tôi nhân dịp giáng sinh với mức giảm lên đến 1 triệu đồng. Cùng điểm nhanh những đặc điểm nổi bật của loạt sản phẩm này nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy S10 5G hay iPhone 7 Plus trong tầm giá 6 triệu

So sánh Samsung Galaxy S10 5G và iPhone 7 Plus thử xem hai mẫu điện thoại tầm giá 6 triệu này đâu mới là lựa chọ phù hợp với bạn nhất nhé.

Đánh giá hiệu năng Meizu MX6: Nhanh và mạnh, chiến tốt game khủng

Hãy cùng đánh giá xem liệu hiệu năng của Meizu MX6 có thực sự mạnh mẽ và vượt trội so với tầm giá không nhé.

Đánh giá chi tiết XPERIA XZ: Món quà Sony dành tặng fan

Thegioididong - Sony đã cố gắng hoàn thiện bản thân hơn trong mắt người tiêu dùng thông qua việc ra mắt chiếc flagship Xperia XZ trong năm nay. Thiết kế mới,...