3 tính năng sau đây sẽ giúp Siri trở nên "bá đạo" hơn trước nữa

Làm thế nào để Siri có thể dẫn đầu cuộc chơi? Dưới đây là 3 tính năng cần-phải-có, giúp cho cô nàng Siri giành được vị trí dẫn đầu trong trận chiến của các trí thông minh nhân tạo.  

 


3 tính năng sau đây sẽ giúp Siri trở nên "bá đạo" hơn trước nữa

 

Siri được Apple giới thiệu cách đây 5 năm. Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, đặc biệt là trí thông minh nhân tạo, cô trợ lý ảo này đã có mặt trên hầu hết các thiết bị iDevice: từ iPhone, iPad cho đến Apple Watch. Tuy nhiên, sân chơi này càng ngày càng có thêm nhiều đối thủ nặng kí tham gia, Cortana của Microsoft, Google Assistant của...Google và Alexa của Amazon. Vậy, làm thế nào để Siri có thể dẫn đầu cuộc chơi? Dưới đây là 3 tính năng cần-phải-có, giúp cho cô nàng Siri giành được vị trí dẫn đầu trong trận chiến của các trí thông minh nhân tạo.  


Khả năng tích hợp Siri vào ứng dụng của bên thứ 3 

 


 


Với iOS 10, bạn có thể sử dụng Siri để điều khiển 6 loại ứng dụng sau: gọi xe, nhắn tin, tìm kiếm hình ảnh, thanh toán, gọi điện thoại VoIP, và ứng dụng Workout. Tuy nhiên, đối với người dùng thì đây vẫn chưa đủ. Còn rất nhiều ứng dụng khác sẽ trở nên 'bá đạo' hơn rất nhiều nếu được tích hợp cùng Siri.  


Vì vậy, Apple cần phải cho ra mắt bộ Sirikit - bộ cài đặt dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng sử dụng để tích hợp cô trợ lý ảo này vào các phần mềm của họ. Tuy điều này có đi ngược lại với tôn chỉ của Apple là luôn duy trì một hệ sinh thái kín. Nhưng thật sự mà nói, tiềm năng của Siri còn rất nhiều, để khai phá hết được, Apple cần đến sự chung tay của những nhà phát triển ứng dụng khác.  


Sẽ rất tuyệt vời nếu người dùng có thể yêu cầu Siri để chơi các tập tiếp theo của một chương trình truyền hình trên Netflix hoặc tự động tìm đường trên các ứng dụng như Google Maps. Hay thậm chí những trò chơi trên iPhone hoặc iPad sẽ trở nên vô cùng thú vị nhờ sự góp mặt của Siri. Đây chỉ là một số ví dụ cho thấy tiềm năng của Siri. Hi vọng Apple sẽ sớm cho phép các nhà phát triển ứng dụng độc lập khả năng tích hợp Siri vào ứng dụng của họ.  


Xâm nhập vào thế giới phần cứng 

 


 


Trở lại trong tháng ba, đã có những tin đồn về việc Apple đang nghiên cứu về 'Siri Speaker' - một thiết bị cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home. Đây chắc chắn là một sản phẩm rất tiềm năng bởi các sản phẩm phần cứng của Apple vốn dĩ đã rất tuyệt vời rồi. Nay chúng cần một thứ gì đó để kết nối lại với nhau, một lần nữa tạo nên hệ sinh thái kín của Apple.  


Chẳng hạn như, bạn có thể yêu cầu Google Home chơi một bản nhạc trên Google Play hoặc Youtube; tương tự như bạn có thể yêu cầu 'Siri Speaker' chơi nhạc trên ứng dụng Apple Music hoặc mở kênh yêu thích của bạn trên Apple TV. Apple Music hiện nay là một trong những ứng dụng nghe nhạc bản quyền sở hữu đông đảo người dùng nhất hiện nay và doanh số của Apple TV cũng không phải là tệ. Vậy tại sao Apple không chế tạo một thứ gì đó, sử dụng sức mạnh của trợ lý ảo Siri để kết nối chúng lại?  


Tạm gọi công nghệ điều khiển các thiết bị của nhà thông minh này là Apple HomeKit. Khi công nghệ này trở nên được hỗ trợ rộng rãi hơn bởi những nhà sản xuất thiết bị smarthome khác, một chiếc loa Siri cũng sẽ trở thành trung tâm điều khiển giọng nói của các sản phẩm gia dụng như đèn thông minh, tủ lạnh thông minh hay máy điều hòa thông minh.  


Xem thêm Nhà thông minh không thế thiếu 2 thứ này: Google Home và Google Wifi 


Quan trọng nhất là, trợ lý ảo Siri cần phải trở nên thông minh hơn 

 


 

Cho dù có bao nhiêu ứng dụng kết nối với Siri hay có bao nhiêu phiên bản khác nhau của Siri được Apple tung ra, điều quyết định thành công hay thất bại của công nghệ trí thông minh nhân tạo cuối cùng vẫn nằm ở chỗ...trợ lý ảo đó thông minh cỡ nào. Điều này thể hiện qua việc Siri có thể nhận biết và hiểu rõ yêu cầu của người dùng, cho dù người dùng đó có là ai và yêu cầu đó khó khăn hay phức tạp cỡ nào. Để tôi luyện khả năng nghe - hiểu này, Siri cần phải trải qua hàng chục ngàn lần thí nghiệm huấn luyện từ vô số các điều kiện khác nhau. Có như vậy, Siri mới có thể dần học hỏi và ghi nhớ nhiều trường hợp trong những ngữ cảnh khác nhau.  


Có những khoảnh khắc mà Siri không thực sự có vẻ 'thông minh' cho lắm. Như không thể nhận ra yêu cầu của người dùng, hay thậm chí là thực hiện sai thao tác. Một thí nghiệm nho nhỏ như sau: khi được hỏi một vài câu hỏi về cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống tại Mỹ, trợ lý ảo Alexa của Amazon và Google Assistant đã có thể đưa ra trả lời một cách chính xác. Trong khi Siri lại cung cấp những kết quả tìm kiếm trên web về các cuộc tranh luận tổng thống. Đơn giản thế đấy, Alexa và Google Assistant có thể hiểu được câu hỏi của bạn; nhưng Siri lại trả về kết quả tìm kiếm. 


Siri cần phải ít nhất làm được yêu cầu sau: người dùng có thể hỏi câu hỏi bất kỳ và cô trợ lý ảo này đưa ra câu trả lời chính xác gần như ngay lập tức. Nếu Apple có thế 'huấn luyện' Siri lên tới mức đó, cộng thêm với vai trò trung tâm trong hệ sinh thái kín của Apple, quả thật những gã khổng lồ công nghệ kia sẽ phải ngã mũ.  


Trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói sẽ là một phần cực kỳ quan trọng về cách chúng ta tương tác với công nghệ trong tương lai. Siri chỉ mới 'ăn mừng' sinh nhật lần thứ 5 của mình gần đây. Nhưng Apple vẫn phải cố gắng nhiều để tích hợp 3 tích năng trên cho Siri. Nhằm giúp cho cô nàng trở thành trợ thủ đắc lực cho người dùng iDevice.  

Xem thêm Top 9 tính năng tuyệt vời nhất trên Apple Watch

Xem thêm 5 lý do bạn nên sử dụng iWork thay cho MS Office

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iOS 10

DominV 


Theo Macworld 

Nguồn: fptshop.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Trợ lý ảo Cortana có tốc độ tăng trưởng lên tới 350%, hoàn toàn áp đảo đối thủ Siri của Apple

Cuộc chiến trợ lý ảo đang trở nên gay cấn và Apple đang cho thấy sự hụt hơi trước các đối thủ như Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon.

Thử đo chỉ số IQ của Google Assistant và Siri: Bất ngờ với kết quả

Ngày nay, công nghệ AI ngày càng phát triển hơn từ các công ty hàng đầu về công nghệ điển hình như các hãng lớn Apple, Google... Mới đây, đã có...

Siri vs Cortana: cô trợ lý nào "hot" hơn?

Trong trận chiến của Siri và Cortana, ai sẽ dành được danh hiệu trợ lý ảo cá nhân tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đã có thể sử dụng Google Assistant trên điện thoại iPhone

Từ trước tới nay, chúng ta đã quen với việc Siri là trợ lý ảo duy nhất được kích hoạt bằng giọng nói trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng nữa bởi giờ đây thông qua Siri bạn có thể gọi thêm Trợ lý ảo Google Assistant.

Siri là trợ lý ảo "kém" thông minh nhất trên nền tảng di động, thua cả Google Assistant

Theo như báo cáo từ trang tiếp thị kỹ thuật số Stone Temple, bài kiểm tra ‘’mức độ thông minh’’ của trợ lý ảo gồm 5,000 câu hỏi tri thức thực tế, bảng xếp hạng này sẽ sắp xếp theo số câu hỏi trả lời được và tỷ lệ phần trăm trả lời câu hỏi đúng của

Người dùng iPhone 2017 có thể chọn Google Assistant làm trợ lý mặc định thay Siri

Một báo cáo gần đây công bố rằng hai ông trùm công nghệ của Mỹ là Apple và Google đang hợp tác với nhau nhằm tích hợp Google Assistant làm trợ lý ảo mặc định trên iPhone thay cho Siri.

Hướng dẫn cách sử dụng Siri trên Mac OS Sierra

Apple đã cho phép Siri hoạt động trên macOS Sierra. Các bạn hãy cùng xem qua bài viết hướng dẫn sử dụng Siri trên các dòng Macbook của Apple nhé.

Hướng dẫn thay đổi phím tắt sử dụng Siri trên Mac OS Sierra

Như các bạn đã biết, có nhiều cách để “triệu hồi” Siri trên Mac OS; bạn có thể mở Siri bằng phím tắt, bạn có thể truy cập vào Siri từ biểu tượng trên thanh menu, và bạn có thể mở Siri từ biểu tượng trên thanh Dock....

THỦ THUẬT HAY

Thử biến chiếc iPhone quen thuộc thành camera của chiếc laptop

Gọi video call với chất lượng hình ảnh không lung linh trên laptop khiến bạn khá ngán ngẩm, đặc biệt là khi có cuộc gọi từ người ấy. Vậy thì sao không tận dụng camera độ phân giải cao của iPhone thay cho webcam chất lượng dở tệ trên laptop?

USB Token là gì?

USB Token hay còn gọi là chữ kí số là một thiết bị mà mọi doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều cần phải có để thực hiện khai báo và nộp thuế điện tử, cũng như để giao dịch với khách hàng.

Cách cài nhạc MP3 bất kỳ làm nhạc chuông cho iPhone

Nếu muốn sử dụng một bản nhạc MP3 bất kỳ làm nhạc chuông cho iPhone bạn cần thực hiện khá nhiều bước. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách thao tác nhé.

Cách xem chỉ số UV trên iPhone

Bạn muốn biết chỉ số UV nơi bạn đang sống hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn có thể làm được điều đó ngay lập tức mà không cần cài ứng dụng của bên thứ 3.

Cách ánh xạ ổ đĩa mạng bằng Command Prompt trong Windows

Việc ánh xạ ổ đĩa mạng tới một thư mục chia sẻ từ giao diện đồ họa của Windows không phải là khó. Nhưng nếu bạn đã biết đường dẫn mạng của thư mục chia sẻ, bạn có thể ánh xạ ổ đĩa nhanh hơn rất nhiều bằng cách sử dụng Command Prompt.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Volkswagen Tiguan Allspace 2019: Tốt hơn mẫu tiền nhiệm về mọi mặt

“Xe Đức” là dòng xe mà rất nhiều người Việt mơ ước sở hữu. Đã từ lâu, những mẫu xe đến từ Đức được gắn mác sang trọng, đẳng cấp và thời thượng tại đất nước Việt Nam. Cũng đúng thôi, người Đức khai sinh ra chiếc

Ấn tượng với kết quả thử nghiệm khả năng sạc trên iPhone 13 Series

iPhone 13 series đã chính thức có mặt trên 30 nước trong 5 ngày qua. Có rất nhiều bài viết so sánh, đánh giá liên quan đến iPhone 13. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta có một bài thử nghiệm khả năng sạc trên iPhone 13 series giúp đánh giá sâu hơn về pin.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi 5 Plus: bước tiến lớn so với những thế hệ trước

Chỉ riêng với thiết kế màn hình tràn viền, hiệu năng tốt và viên pin dung lượng “khủng” thì Xiaomi Redmi 5 Plus đã được rất nhiều người dùng yêu thích rồi.

}