5 bí quyết xử lý nhanh điện thoại rơi vào nước tránh mất chục triệu

Điện thoại rơi vào nước là điều mà bất kỳ người dùng nào không mong muốn. Do sự bất cẩn hoặc người khác tác động khiến bạn làm rơi nhưng bạn không biết cách xử lý như thế nào để điện thoại không hỏng. Trangcongnghe.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết xử lý nhanh điện thoại rơi vào nước tránh mất nhiều tiền sửa máy hoặc phải mua lại chiếc máy mới.  


5 bí quyết xử lý điện thoại rơi vào nước nhanh chóng ngay tại nhà

 Rất nhiều người lo lắng rơi điện thoại xuống nước có sửa được không? Để không làm mất một số tiền lớn,các cách xử lý dưới đây sẽ giúp bạn bảo toàn được chiếc điện thoại của mình khi rơi xuống nước. 

Tắt điện thoại ngay lâp tức

Việc đầu tiên khi bạn lấy chiếc điện thoại ra khỏi nước là tắt nguồn ngay lập tức. Nếu bạn để điện thoại trong tình trạng hoạt động thì sẽ bị hư hỏng nghiệm trọng đến các linh kiện bên trong. 

Bạn không nên xử lý hay kiểm tra các nút, ấn vào vị trí nào trên điện thoại bởi điều này chỉ khiến nước va chạm vào bên trong nhanh hơn gây hư hại nặng hơn. 

Lúc này bạn chỉ cần nhanh tay giữ vào nút nguồn và tắt nó đi. Nếu nút nguồn bị đơ thì kết hợp giữ tổ hợp nút nguồn vả giảm âm để tắt điện thoại. 

Không nên bật điện thoại ít nhất sau 24 tiếng. Đặc biệt, bạn không được sạc điện để bật điện thoại. Trường hợp này có thể khiến điện thoại của bạn bị nổ tung ngay lập tức. 

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn rơi vào nước mặn, nước phiền, nước nóng thì hãy tức tốc mang đến cửa hàng càng sớm càng tốt. Vì những trường hợp này sẽ khiến linh kiện của bạn khó có thể cứu chữa ở nhà. 

Tháo các bộ phận rời trên điện thoại ( SIM và Card) 

Sau khi bạn lấy chiếc điện thoại ra khỏi nước một cách an toàn tránh hư hỏng nặng thì việc tháo nhưng bộ phận rời trên điện thoại như SIM, Card cùng không kém phần quan trọng.  Bởi việc này sẽ giúp bảo vệ điện thoại rơi xuống nước khỏi rò rỉ và hư hỏng nặng hơn. Khi điện thoại bị rơi vào nước, điện thoại sẽ bị ướt, và các linh kiện bên trong sẽ bị ngâm trong nước, đặc biệt là pin và SIM card. Nếu không tháo chúng ra kịp thời, nước có thể làm hỏng và làm ẩm các linh kiện bên trong, dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

Với những chiếc điện thoại có thể thao rơi pin thì bạn thực hiện ngay nhé. Những chiếc điện thoại cao cấp không tháo được pin thì hãy tháo bỏ ốp lưng để nước thoát ra ngoài một cách nhanh nhất. 

Sau khi tháo các linh kiện bên ngoài, bạn nên giấy giấy khổ hoặc chiếc khăn có sợi bông mềm để lau khô và đặt chúng ở nơi thoáng mát. 

Sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại 

Điện thoại của bạn rơi vào nước nhưng bạn nhanh chóng lấy ra ngay thì bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khổ điện thoại. Bạn sấy điện thoại ở nhiệt độ thấp và cách khoảng 20 - 30cm. Thực hiện sấy tối đa 30 phút để loại bỏ ẩm và làm khô linh kiện điện thoại. Nếu bạn cận thận hơn có thể để khoảng 1 tiếng lại thực hiện việc sấy lại 30 phút, khoảng hai đến ba lần như vậy. 

Tuy nhiên, cách xử lý điện thoại iPhone rơi xuống nước này có thể giúp bạn làm khô điện thoại nhưng không khuyến khích thực hiện nếu không biết dùng đúng cách. 

Bỏ điện thoại vào túi hút ẩm 


Hút ẩm cho điện thoại cũng là phương pháp đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng. Để thực hiện được cách này hiểu quả bạn cần chú ý những điều sau đây: 

  • Bạn cần thực hiện các bước tắt nguồn, tháo toàn bộ các linh kiện rời. 

  • Sử dụng giấy khô, khăn lông mềm lau nhẹ nhàng bên ngoài. 

  • Bỏ điện thoại vào một túi hút ẩm hoặc một bát chứa gạo để hút ẩm. Nếu bạn sử dụng túi hút ẩm, hãy đảm bảo rằng túi này đã được kích hoạt trước đó bằng cách bóp, nhào nặn hoặc đập nhẹ để kích hoạt chất hút ẩm bên trong.

  • Đặt túi hút ẩm hoặc bát chứa gạo và điện thoại vào một nơi khô ráo và thoáng mát. Để tối đa hóa hiệu quả của phương pháp này, hãy đảm bảo rằng điện thoại được bảo quản ở một nơi khô ráo và không có ánh nắng trực tiếp.

  • Để điện thoại trong túi hút ẩm hoặc bát chứa gạo ít nhất 24 giờ. Sau đó, kiểm tra lại điện thoại và xem xét khả năng hoạt động của nó.

Mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại 

Các cách cứu chữa nhanh trên không giúp được hoạt động lại thì đừng chần chừ gì, lập tức mang điện thoại đến của hàng gần nhất để các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn. 

Cửa hàng sửa chữa điện thoại có thể thực hiện các kiểm tra và thử nghiệm để đánh giá tình trạng điện thoại của bạn, và đưa ra các giải pháp khắc phục như thay thế linh kiện, sửa chữa phần mềm hoặc thay thế thiết bị mới nếu cần thiết.

Một số lưu ý không nên làm khi máy rơi xuống nước 

Dưới đây là một số lưu ý mà tuyệt đối bạn không được thực hiện khi điện thoại rơi vào nước: 

  • Không lắc, đập điện thoại mạnh, nước sẽ dễ tác động mạnh vào các linh kiện nhanh hơn. 

  • Không sử dụng bông tăm, khăn quá nhiều bông chọc vào các lỗ hở của điện thoại. 

  • Không khởi động máy sau khi điện thoại bị rơi vào nước. 

  • Sấy điện thoại ở cự ly quá gần, dùng nhiệt quá cao tiếp xúc trực tiếp vào phần pin dễ bị nổ.

  • Kiên nhẫn chờ đợi điện thoại trong giai đoạn thực hiện làm khô. Nếu bạn quá mong chờ bật máy lên sớm, hoặc thực hiện các biện pháp sai có thể khiến bạn chi một khoản tiền lớn để mua lại điện thoại.

Tổng kết 

Bài viết trên, trangcongnghe.vn đã mang đến cho người đọc thông tin về cách xử lý nhanh điện thoại rơi vào nước nhanh chóng và hiệu quả. Khi điện thoại rơi vào nước bạn không nên quá hoảng loạn, lo lắng mà hãy bình tình thực hiện các bước mà trangcongnghe.vn hướng dẫn. Bạn hãy thực hiện ngay nhé.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách “cứu” smatphone của mình khi gặp sự cố vô nước

Nếu điện thoại của bạn chỉ bị thấm vài giọt nước, hãy lập tức lau khô nó, đặc biệt là nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước. Trong trường hợp này, điện thoại sẽ không bị hư hại quá nghiêm trọng.

Hướng dẫn cứu hộ smartphone "chết đuối" đơn giản và hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 bước đơn giản nhằm cứu hộ smartphone khi chẳng may bị vào nước.

10 điều cần làm ngay sau khi điện thoại rơi xuống nước

Những điều nên tránh và 10 bước cần làm khi điện thoại rơi vào nước trong bài viết này sẽ làm tăng tỉ lệ sống sót cho thiết bị sau tai nạn.

Phải làm thế nào khi điện thoại của bạn bị ướt?

Nếu điện thoại của bạn chỉ bị vài giọt nước bắn lên, hãy ngay lập tức lau khô nó, đặc biệt là nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước. Với trường hợp này, điện thoại sẽ không bị hư hại gì quá nghiêm trọng.

Tìm hiểu cơ chế chống nước của iPhone 7 và các smartphone hàng đầu khác

Bạn có biết iPhone 7 và các smartphone chống nước hiện nay làm thế nào để ngăn điện thoại bị vào nước không?

Hệ số chống nước trên iPhone là gì và có ý nghĩa ra sao? Làm gì khi iPhone bị dính nước?

Bắt đầu từ iPhone 7 trở đi, Apple đã nâng cấp khả năng chống nước cho iPhone và dưới đây là mức độ chống nước của iPhone và ý nghĩa của chỉ số này. Trên các clip quảng cáo của Apple, chúng ta vẫn thấy hình ảnh nước hay đồ uống bị đổ lên iPhone...

iPhone 7 hay Galaxy S7 chống nước ngọt có ga tốt hơn?

Mặc dù Apple đã khẳng định rằng iPhone 7 có khả năng kháng nước đạt chuẩn IP67, nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết được khi ở trong môi trường nước khác thì nó sẽ...

Siêu phẩm LG G3 có thể chống thấm nước và chống bụi

Theo đồn đoán, nhiều khả năng mẫu LG G3 sẽ được trang bị tính năng chống thấm nước và chống bụi.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn