Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Apple ID cực dễ bằng bất kỳ thiết bị nào, chỉ trong một nốt nhạc

Bạn đang gặp khó khăn khi không biết làm thế nào để tạo tài khoản Apple ID? Đừng lo xem ngay bài viết dưới đây, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Apple ID cực dễ bằng bất kỳ thiết bị nào, chỉ trong một nốt nhạc.

1. Tài khoản Apple ID là gì?

ID Apple là một tài khoản sử dụng để truy cập vào các dịch vụ của Apple như: App Store, iTunes Store, Apple Books, Apple Music, FaceTime, iCloud, iMessage,…

ID Apple cho phép bạn truy cập ‌iCloud‌, theo dõi và bảo vệ iPhone của mình bằng ‌Find My‌, đồng bộ hoá cài đặt nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị Apple, mua ‌App Store sync, đồng bộ hoá ảnh với ‌iCloud‌,…


Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Apple ID cực dễ bằng bất kỳ thiết bị nào, chỉ trong một nốt nhạc

2. Tại sao lại cần tài khoản Apple ID?

Apple ID để làm gì?

ID Apple là tài khoản được sử dụng cho tất cả các dịch vụ và thiết bị của Apple. Vậy Apple ID dùng để làm gì, Minh Tuấn Mobile sẽ liệt kê một vài lợi ích mà Apple ID đem lại:


Đồng bộ hóa nội dung, danh bạ, ảnh, tệp, tin nhắn, bản sao lưu,… khi iCloud‌ được bật.
Định vị thiết bị bị mất hoặc bị trộm bằng ‌Find My‌.
Mua hàng trên ‌App store‌.
Mua hàng trên Apple Store.
Sử dụng các dịch vụ như: ‌Apple Music‌, Apple Arcade và ‌Apple TV +,…
Khóa kích hoạt làm cho thiết bị không thể dùng được khi bị mất.


Có phải mỗi thiết bị đều cần một tài khoản Apple ID

Câu trả lời đó là không, tốt nhất là bạn nên sử dụng một ID Apple đăng nhập cho tất cả các thiết bị của bạn. Việc tạo nhiều tài khoản Apple ID gây khó khăn khi người dùng thực hiện các giao dịch, bạn phải tiến hành mua một ứng dụng nhiều lần trên nhiều thiết bị thay vì mua 1 lần khi đăng nhập cùng Apple ID trên tất cả thiết bị.


3. Các cách tạo tài khoản Apple ID

Cách tạo tài khoản Apple ID trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt => nhấn vào Đăng nhập vào iPhone => nhấn chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? và chọn Tạo ID Apple.


Bước 2: Bạn tiếp hành nhập ngày tháng năm sinh, họ tên rồi nhấn Tiếp theo => sau đó, Apple sẽ hỏi về địa chỉ Email của bạn, nếu đã có tài khoản Email rồi hãy nhập Email vào nếu chưa có thì nhấp vào Bạn chưa có địa chỉ Email? => tiếp theo sẽ là tạo mật khẩu cho ID Apple của bạn.


Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn vào và nhấn vào Tiếp tục => Nhập mã xác minh số điện thoại => ấn Tiếp theo => Đọc và chấp nhận các điều khoản và điều kiện bằng cách chọn Đồng ý, sau đó bạn sẽ nhận được Email xác minh => ấn vào xác minh nhập mật khẩu Apple ID vừa tạo là được nhé.


Cách tạo tài khoản Apple ID trên MacBook

Bước 1: Mở App Store => nhấp vào Đăng nhập, sau đó nhấp vào Tạo ID Apple


Bước 2: Sau đó bạn cũng tiến hành nhập các thông tin như địa chỉ Email => nhập thẻ tín dụng và thông tin thanh toán của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn Không sau đó nhập thông tin địa chỉ nhà và ấn Tiếp theo. Cuối cùng là xác minh địa chỉ Email là hoàn tất nhé.

Cách tạo tài khoản Apple ID trên máy tính Windows

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính Windows lên => Account => Sign In.


Bước 2: Chọn Create New Apple ID.


Bước 3: Nhập địa chỉ email, mật khẩu và chọn đồng ý với các điều khoản và điều kiện => Continue.


Bước 4: Nhập họ tên, ngày tháng năm sinh và chọn một vài câu hỏi kèm câu trả lời bảo mật.


Bước 5: Nhập thẻ tín dụng và thông tin thanh toán của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn Không sau đó nhập thông tin địa chỉ nhà và ấn Continue.


Bước 6: Cuối cùng là xác minh địa chỉ Email => Verify là hoàn tất nhé.


Cách tạo tài khoản Apple ID trên website

Bước 1: Truy cập vào đây => nhấp vào Tạo ID Apple.


Bước 2: Nhập các thông tin như họ tên, ngày sinh, Email, số điện thoại => ấn Tiếp tục.


Bước 3: Cuối cùng là nhập mã xác minh để tạo Apple ID.


Cách tạo tài khoản Apple ID trên các thiết bị khác

Để tạo ID Apple trên Apple TV, thiết bị Android, TV thông minh hoặc thiết bị phát trực tuyến, bạn có thể làm theo các bước được cung cấp trên màn hình như nhập họ tên, ngày sinh, địa chỉ email hoặc số điện thoại và phương thức thanh toán.

Nếu bạn tạo tài khoản trên ứng dụng Apple TV trên TV thông minh của mình, bạn có thể được chuyển hướng đến enable.apple.com để tạo ID Apple của mình.

Cách tạo tài khoản Apple ID trên App Store

Bước 1: Mở App Store và nhấn vào tài khoản => nhấn vào Tạo ID Apple mới => nhập địa chỉ email, mật khẩu và chọn đồng ý với các điều khoản và điều kiện => Tiếp theo.


Bước 2: Nhập họ tên, ngày sinh => Tiếp theo => Nhập thẻ tín dụng và thông tin thanh toán của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn Không sau đó nhập thông tin địa chỉ nhà và ấn Tiếp theo.


Bước 3: Nhập số điện thoại => Tiếp theo => nhập mã xác minh => Xác Minh, sau đó là xác minh qua Email. Sau khi xác minh địa chỉ email của mình, bạn có thể sử dụng ID Apple để đăng nhập vào iTunes Store, App Store và các dịch vụ khác của Apple như iCloud.


4. Cách xóa tài khoản Apple ID

Bước 1: Truy cập vào privacy.apple.com và tiến hành đăng nhập Apple ID của bạn.


Bước 2: Chọn Xóa tài khoản của bạn.


Bước 3: Chọn lý do bạn muốn xóa và ấn Tiếp tục để xóa tài khoản.


Bước 4: Xem lại những điều quan trọng cần biết trước khi xóa tài khoản => ấn Tiếp tục.


Bước 5: Xem lại các điều khoản và tick chọn đồng ý các điều khoản sau đó ấn tiếp tục.


Bước 6: Chọn cách nhận cập nhật về trạng thái tài khoản, bạn có thể chọn Email hoặc số điện thoại.


Bước 7: Sau đó bạn sẽ nhận được mã, hãy lưu mã này về hoặc ghi ra giấy, trừ trường hợp bạn thay đổi quyết định và không muốn xóa tài khoản => chọn Tiếp tục.


Bước 8: Bạn hãy nhập mã truy cập vào đây và ấn Tiếp tục.


Bước 9: Cuối cùng là xem lại các lưu ý quan trọng một lần nữa và chọn Xóa tài khoản.


MUA IPHONE GIÁ RẺ

TIN LIÊN QUAN

Nhiều tài khoản iCloud gặp vấn đề đăng nhập và sự cố thiết lập trên iPhone

Chương trình iCloud của Apple đang gặp phải một sự cố không xác định, gây ra lỗi thiết lập thiết bị mới và kích hoạt tài khoản trên nhiều thiết bị iPhone. Mới đây, một số thông tin cho thấy lỗi không xác định Tài khoản iCloud và dịch vụ Đăng nhập

4 cách reset để lấy lại mật khẩu khi quên iCloud cực dễ, bảo vệ tài khoản của bạn

Đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng muốn đổi mật khẩu iCloud nhưng không biết phải làm thế nào để reset, đặt lại mật khẩu iCloud. Cùng Minh Tuấn Mobile xem ngay 4 cách reset để lấy lại mật khẩu khi quên iCloud cực dễ, bảo vệ tài khoản của

Touch ID sẽ lợi hại hơn khi thao tác trên Apple store nhờ bản cập nhật mới của Apple

Mới đây, Apple vừa cập nhật ứng dụng mua sắm Apple Store, giúp người dùng có thể sử dụng Touch ID để thực hiện các thay đổi tài khoản cũng như...

3 cách giúp bảo vệ tài khoản iCloud của bạn thật đơn giản

Hacker có thể thông qua các phiên bản Jailbreak, các lỗ hổng bảo mật để đe dọa đến tài khoản iCloud của người dùng. Sử dụng 3 phương pháp sau đây...

Tổng hợp hướng dẫn những cách tạo Apple ID 2016

Bạn dùng Apple ID để đăng nhập vào iCloud, tải ứng dụng từ App Store và iTunes, và còn nhiều hơn nữa. Nếu bạn chưa biết cách tạo Apple, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách để tạo Apple ID.

iOS 11 của Apple vừa hạ bệ ứng dụng Facebook và Twitter

Theo báo cáo của Axios, Apple sẽ loại bỏ tính năng đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản mạng xã hội Facebook và Twitter, bắt đầu tư iOS 11 trở về sau.

Đây là tin nhắn lừa đảo qua iPhone khiến người dùng mất tài khoản Apple ID

Lừa đảo qua tin nhắn là hình thức không hề lạ nhưng nó ngày càng biến tướng và tinh vi hơn. Dưới đây là một dạng tin nhắn mới mà người dùng Apple...

Apple giảm giá tận 50% với gói iCloud dung lượng 2 TB

Mặc dù không được công bố tại sự kiện WWDC 2017, nhưng Apple cũng đã cho chúng ta biết rằng họ sẽ bắt đầu chương trình giảm giá mạnh trên môi trường...

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng pin chính xác trên iPhone/iPad

Việc kiểm tra dung lượng pin sau một thời gian dài sử dụng là rất cần thiết với người dùng smartphone, nhất là trên iPhone. Qua đó chúng ta sẽ biết được tình trạng pin và thay thế pin kịp thời để tránh tình trạng pin iPhone mau hết khi hoạt động.

Nguyên nhân và cách khách phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận sim

iPhone 7 Plus dù là một điện thoại đẳng cấp cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng lỗi. Một trong số lỗi thường gặp đó chính là lỗi iPhone 7 Plus không nhận sim. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục tình lỗi này như thế

Hướng dẫn thiết lập ảnh động GIF vui nhộn làm màn hình chờ Always On Display

Với tính năng Always On Display phiên bản 3.2.26.4 trên các dòng Samsung Galaxy S hay Note từ Galaxy S8 trở lên, ngoài đồng hồ kĩ thuật số quen thuộc được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, bạn đã có thể thiết lập ảnh động GIF vui nhộn làm ảnh nền

Khắc phục lỗi NoxPlayer không tương thích với Windows 10 Creators Update

Kể từ khi Microsoft ra mắt Windows 10 Creators Update vào tháng 4 năm 2017, nhiều người dùng đã thông báo rằng NoxPlayer không hoạt động nữa và được nhắc kèm theo thông báo tương thích như sau: ' This app can’t run on this PC. Nox App Player

Hướng dẫn kích hoạt/vô hiệu hóa chế độ Hibernate trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là tính năng hữu ích trên Windows 10. Chế độ ngủ đông không được bật mặc định, vậy làm sao để bật Hibernate hay kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh MediaPad M3 Lite 8 của Huawei với nhiều thay đổi đáng giá

MediaPad M3 Lite 8 có thể sẽ được bán tại Việt Nam trong thời gian tới, tuy nhiên chưa rõ giá bán, nhưng chắc chắn đây là mẫu máy tính bảng tầm trung đáng mua nhất. Cùng đánh giá nhanh MediaPad M3 Lite 8 qua những thông tin gần đây nhé.

Đánh giá OPPO Realme 1: Cấu hình mạnh mẽ nhưng giá bán vô cùng hấp dẫn

OPPO Realme 1 là sản phẩm cấu hình cao giá rẻ của OPPO hứa hẹn sẽ có sức cạnh tranh lớn với Xiaomi, máy được trang bị cấu hình tương đương với OPPO F7 và mức giá không tưởng

Đánh giá nhanh Camera Zenfone 5: Đem lại cảm giác muốn chụp thêm nhiều

Hệ thống camera của Zenfone 5 gồm một ống kính 12MP sử dụng cảm biến Sony IMX363 với kích thước điểm ảnh 1,4μm, khẩu độ f/1.8, và ống kính thứ hai 8MP, khẩu độ f/2.2 có góc rộng 120 độ, tích hợp chống rung quang học 4 trục (OIS). Về khả năng selfie

}