10 vấn đề thường gặp trên Android và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng chắc chắn các bạn đã từng gặp 10 vấn đề khó chịu dưới đây trên chiếc smartphone Android của mình. Đừng lo vì cách khắc phục đơn giản hơn các bạn nghĩ nhiều nhé!


Nhanh hết pin

Có khá nhiều người dùng Android than phiền rằng thiết bị của mình nhanh hết pin. Nguyên nhân có thể là do bật định vị GPS, các kết nối hay bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, đặc biệt là để độ sáng màn hình quá cao. Cách xử lý như sau:

  • Tắt các kết nối như Bluetooth, NFC, wifi khi không sử dụng mà đặc biệt là định vị GPS (đây là kết nối gây hao pin nhất trên smartphone).
  • Gỡ bớt những game, ứng dụng không cần thiết, dọn dẹp bộ nhớ cache thường xuyên trong phần Cài đặt > Dung lượng.
  • Giảm độ sáng màn hình xuống mức phù hợp khoảng 50% (hoặc có thể thấp hơn), màn hình là một trong những thứ tiêu tốn nhiều pin nhất.
  • Sử dụng các chế độ tiết kiệm pin có trên máy.
  • Tham khảo ứng dụng dọn dẹp rác, tiết kiệm pin (Boost+) do HTC phát triển trên HTC 10 tại đây. Không nên dùng các app tương tự kém uy tín trên CH Play.

Giao diện chậm phản hồi, bị dừng đột ngột

Rất có thể bạn đang dùng 1 launcher bên thứ 3 thay vì giao diện gốc của nhà sản xuất, bạn hãy gỡ giao diện đó ra hoặc vào phần Cài đặt >  Trang chủ > Chọn lại giao diện gốc để kiểm tra xem nhé!

Vấn đề kết nối

Đôi khi gặp phải sự cố không thể kết nối Bluetooth, Wi-Fi hay mạng di động, bạn hãy kích hoạt chế độ máy bay trong khoảng 30 giây rồi tắt đi và thử kết nối lại lần nữa. Việc làm này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Không gửi được tin nhắn

Hãy kiểm tra thiết bị của bạn còn tiền hoặc SIM còn hoạt động được hay không. Sau đó, bấm vào tin nhắn chưa gửi được rồi chọn Gửi lại (Resend). Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn thử khởi động lại máy hoặc cài ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba để kiểm tra.

Sự cố đồng bộ

Nếu bạn đang đồng bộ dữ liệu mà gặp phải lỗi, bạn hãy kiểm tra máy mình đã kết nối với Internet chưa và dịch vụ đồng bộ như Google hay Dropbox có bị sự cố gián đoạn hay không. Sau đó kiểm tra mật khẩu đúng hay chưa và thử kết nối lại. Nếu vẫn không thành công, xóa tài khoản khỏi thiết bị và đăng nhập lại.

Ứng dụng bị dừng đột ngột

Đôi khi ứng dụng có thể bị “văng” ra mà không biết tại sao. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng đó, nếu không có bản cập nhật, bạn hãy vào phần Cài đặt > Ứng dung > Tất cả ứng dụng > Tìm đến ứng dụng đó > Bấm vào và chọn Xóa cache, xóa dữ liệu. Sau đó mở lại ứng dụng xem được chưa nhé!

Lỡ xóa mất danh bạ quan trọng

Đừng lo vì các bạn có thể lấy lại thông qua tài khoản Gmail đăng nhập trên máy. Các làm khá đơn giản, các bạn truy cập Gmail trên máy tính, vào mục danh bạ của gamail, tại đây có bạn có thể xuất các danh bạ bị xóa dưới file .vcf rồi copy vào lại điện thoại. Các bạn vào phần cài đặt trong ứng dụng danh bạ nhập vào lại là xong.

Chi tiết cách làm: Hướng dẫn khôi phục toàn bộ danh bạ bị xóa trên điện thoại Android

Google Play Store không mở được

Vấn đề có lẽ ở bộ nhớ đệm và bạn chỉ cần làm xóa nó đi. Truy cập Cài đặt > Quản lí ứng dụng > CH play > xoá Cache. Sau đó, khởi động lại máy và sự cố sẽ được khắc phục.

Không tải được ứng dụng

Có hai lý do khiến ứng dụng không tải được: đầu tiên, thử xóa bộ nhớ CH Play. Nếu không được, chuyển sang phương án hai: xóa lịch sử CH Play bằng cách mở CH Play, chạm vào 3 đường kẻ ở góc trên bên trái màn hình > Cài đặt > Xoá lịch sử tìm kiếm cục bộ.

Con mua sắm lung tung

Nếu con của bạn nghịch điện thoại và lỡ tay mua gì đó như ứng dụng hay vật phẩm trong game, khiến bạn mất khá nhiều tiền. Bạn hãy vào Google Play Store, bấm vào 3 dòng kẻ ở góc trên bên trái và chọn Settings. Từ đây, tick vào Yêu cầu xác thực mua > Đối với mọi lần mua. Từ nay, mỗi lần mua ứng dụng gì thì phải xác nhận bằng vân tay hay mật khẩu.


Nguồn: 10 vấn đề thường gặp trên Android và cách khắc phục

TIN LIÊN QUAN

6 cách giúp smartphone Android của bạn chạy nhanh hơn

Sau một thời gian sử dụng, smartphone Android của bạn sẽ chậm đi hay thậm chí còn bị treo, đơ khi đang thao tác. Chính vì vậy, các bạn hãy áp dụng...

Cách khắc phục và kéo dài tuổi thọ pin trên smartphone Android

Nếu gặp phải nhưng vấn đề liên quan đến dung lượng pin trên smartphone Android, bạn có thể tham khảo bài viết ngay dưới đây.

6 cách đơn giản giúp tiết kiệm pin tối đa cho smartphone Samsung

Lưu ý: Bài viết được thực hiện với điện thoại Samsung dùng Android 5 trở lên, các phiên bản khác được thực hiện tương tự. Đây là những phương án mạnh nhằm hạn chế tối...

5 cách tăng tốc smartphone Android chỉ trong 5 phút

Không chỉ mang lại hiệu quả cao, những mẹo tăng tốc smartphone Android dưới đây còn giúp bạn thực hiện nó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

8 điều khó chịu mà người dùng Android ai cũng gặp phải

Hãy cùng tổng hợp và tìm phương hướng giải quyết của 8 lỗi thường gặp trên hệ điều hành Android.

5 vấn đề thường gặp trên Android và hướng khắc phục

Bài viết tổng hợp 5 lỗi thường gặp nhất trên các dòng máy Android và đưa ra cách giải quyết cho bạn đọc và người dùng cùng tham khảo

Nguyên nhân khiến smartphone Android dùng lâu nhanh bị xuống cấp và chạy chậm

Tất nhiên không phải cứ cập nhật hệ điều hành là smartphone bị chạy chậm đi, nhưng vì phiên bản mới không tối ưu cho thiết bị của bạn nữa nên tốc độ xử lý không còn mượt mà như trước.

Google đang phát triển tính năng giúp giảm thời gian cài đặt ứng dụng, RAM cũng như CPU cho smartphone Android

Các ứng dụng đang ngày càng có dung lượng lớn hơn, khiến tình trạng đầy bộ nhớ của smartphone diễn ra thường xuyên nếu người dùng cài quá nhiều ứng dụng. Google đã và đang khắc phục vấn đề này bằng App Bundles, một hệ thống cho phép các nhà phát

THỦ THUẬT HAY

Windows Defender Antivirus có khả năng phát hiện và xóa phần mềm độc hại nhanh chưa từng thấy

Trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, Microsoft đã cung cấp ứng dụng cập nhật Windows Defender Antivirus - tận dụng dịch vụ bảo vệ đám mây. Hãy cùng xem có gì đặc biệt trong

Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube và đảm bảo sự riêng tư

YouTube là mạng chia sẻ video phổ biến với người dùng trên toàn thế giới nhưng cũng không thiếu những nội dung nhạy cảm. Vì thế nếu như một số người sẵn sàng chia sẻ mọi hoạt động trên

9 tính năng hay của YouTube có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đã kiểm soát nhuần nhuyễn những thứ cơ bản như playback, độ phân giải, tốc độ, phụ đề và danh sách phát thì bạn đã sử dụng YouTube thành thạo. Nhưng YouTube còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn khám phá được một số

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bạn đã biết Outlook là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Outlook, cách cài đặt và

Những thói quen sử dụng điện thoại cực nguy hiểm

Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị điện giật chết sau khi nhận cuộc gọi từ chiếc điện thoại iPhone trong khi đang cắm sạc. Sau đây là những thói quen xấu khi sử dụng điện thoại mất an toàn.