12 cử chỉ cực hữu ích trên iOS mà người dùng iPhone nên biết

iOS được Apple tích hợp rất nhiều tính năng và tiện ích thú vị cho người dùng, tuy nhiên không phải ai dùng iPhone, iPad cũng biết và khai thác hết những tiện ích này. Dưới đây là danh sách 12 cử chỉ cực hữu ích giúp bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn, đặc biệt là với các ứng dụng như Mail, Photos, Messages và một số ứng dụng iOS khác.


 


1. Lưu thư nháp trong ứng dụng Mail

 

Khi bạn đang soạn một email nhưng cần phải xem lại tin nhắn trong hộp thư đến và muốn thoát ra khỏi email đang soạn thảo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt email đang soạn xuống và để nó hiển thị ở góc dưới cùng của màn hình. Khi đó bạn có thể thoải mái vào hộp thư đến và khi muốn soạn thảo tiếp, bạn chỉ cần nhấp vào cạnh dưới màn hình để quay trở lại bản nháp vừa rồi.


12 cử chỉ cực hữu ích trên iOS mà người dùng iPhone nên biết

 


2. Xem tất cả các bản nháp trong Mail

 

Nếu bạn có nhiều bản nháp trong ứng dụng Mail và muốn xem lại tất cả chúng, bạn chỉ cần nhấp và giữ nút soạn thảo ở góc dưới bên phải.


 


3. Quay trở lại hình thu nhỏ khi xem album ảnh

 

Khi bạn đang xem một bức ảnh trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “<” ở góc bên trái để trở về giao diện thu nhỏ của album hoặc bộ sưu tập. Tuy nhiên trên một màn hình lớn hơn như iPhone 6/6s hoặc 6 Plus/6s Plus thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn, nhất là khi dùng bằng một tay. Thay vào đó, bạn có thể quay về giao diện thu nhỏ theo cách dễ dàng hơn là trượt xuống từ phía trên của bức ảnh đang xem.


 


4. Chọn ảnh

 

Bạn sẽ không cần phải nhấp vào từng bức ảnh để chọn khi chia sẻ hoặc xóa chúng nữa. Giờ đây, mỗi khi muốn chọn nhiều ảnh, bạn chỉ cần nhấp vào nút Chọn ở góc trên bên phải, sau đó di chuyển ngón tay trên hàng ảnh theo chiều ngang.


 


5. Di chuyển từ đầu xuống cuối của một album

 

Tương như trên nhiều ứng dụng khác, bạn có thể chạm vào cạnh trên của màn hình trong ứng dụng Ảnh để trở lại phần đầu tiên của album hoặc bộ sưu tập bạn đang xem. Nhưng khi muốn xem những bức ảnh mới nhất trong album đó thì thay vì vuốt liên tục từ dưới lên, bạn chỉ cần chạm vào cạnh dưới của màn hình.


 


6. Phóng to video

 

Giống như khi muốn phóng to ảnh, bạn chỉ cần zoom vào video nếu muốn nhìn gần hơn vào một chi tiết nào đó trong video.


 


7. Chọn tốc độ chà của bạn

 

Với âm nhạc hoặc ứng dụng Podcast, bạn có thể kéo dòng dọc trên thanh thời gian để di chuyển đến một vị trí mới trong podcast hoặc bài hát bạn đang nghe, thao tác này được gọi là chà. Để giúp việc chà được chính xác hơn, bạn có thể di chuyển ngón tay lên phía trên, chỉ cần chọn tốc độ mong muốn và không nhấc ngón tay lên, sau đó di chuyển sang trái hoặc sang phải để chà đến vị trí chính xác mà bạn muốn.


 


8. Di chuyển một sự kiện trong ứng dụng Lịch

 

Bạn đã tạo một kế hoạch trong ứng dụng Lịch (Calendar) nhưng đột nhiên kế hoạch của bạn lại bị thay đổi sang một ngày khác. Tuy nhiên, bạn không cần phải tạo lại sự kiện này vào một ngày khác mà thay vào đó chỉ cần bấm và giữ nó hoặc kéo lên trên hoặc xuống, sang trái hoặc sang phải để di chuyển đến đúng ngày bạn muốn.


 


9. Xóa số trong ứng dụng Máy tính

 

Khi bạn nhập một dãy số trong ứng dụng Máy tính (Caculator) nhưng phát hiện ra là mình đang nhập sai thì thay vì ấn chữ “C” để xóa hết dữ liệu, bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải trên dãy số để xóa đi số bị sai.


 


10. Quay trở lại hội thoại văn bản

 

Nếu bạn đang xem một hình ảnh mà ai đó đã nhắn tin cho bạn, bạn có thể trượt từ trên bức ảnh xuống để quay lại cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn một cách nhanh nhất.


 


11. Tới thanh công cụ trên Safari

 

Khi bạn bắt đầu di chuyển xuống một trang web trong Safari, thanh địa chỉ ở đầu trang và thanh công cụ ở cuối trang sẽ bị ẩn đi để nhường không gian cho các nội dung chính. Để mang chúng trở lại, bạn chỉ cần nhấp vào cạnh dưới màn hình nếu không muốn thay đổi vị trí hiện tại của bạn trên các trang web mà bạn đang xem.


 


12. Xem các tab đã đóng gần đây trên Safari

 

Nếu bạn muốn trở lại một tab bạn vừa đóng trong Safari, nhấn vào nút ở góc dưới bên phải để xem tất cả các tab mở của bạn và sau đó bấm và giữ vào nút “+” ở giữa thanh công cụ. Cử chỉ này sẽ giúp hiện lên một danh sách các tab mà bạn đã đóng gần đây.


 

NhungHTH

Theo: Cnet

Nguồn:

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng Gmail mặc định trên trình duyệt với Mac OS Sierra

Mỗi lần bấm vào liên kết email là ứng dụng Mail đáng ghét hiện ra trên màn hình, trong khi bạn đang muốn dùng Gmail? Hãy đập toan phiền toái ấy bằng theo dõi hướng dẫn tùy chỉnh Gmail làm trình soạn thảo email mặc...

L&#224;m thế n&#224;o để c&#243; một Email ấn tượng hơn tr&#234;n iOS

Tạo chữ ký trong Mail giúp người nhận có thể xác định được bạn là ai, đang làm công việc gì và làm ở đâu. Cũng giống như các hộp thư khác, Apple...

10 cử chỉ th&#244;ng minh tr&#234;n iPhone

Ngoài những tính năng có sẵn trên iPhone vẫn còn đó rất nhiều tính năng 'ẩn' mà các bạn chưa khám phá ra hết. Chẳng hạn như 10 cử chỉ thông minh...

Hướng dẫn sử dụng ứng Mail trên Windows 10

Windows 10 đi kèm với một ứng dụng Mail có sẵn, từ đó bạn có thể truy cập vào tất cả tài khoản email khác của bạn (bao gồm Outlook.com, Gmail, Yahoo!, và những dịch vụ khác). Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thiết lập...

Tài khoản mail của bạn có bị hack? Hãy kiểm tra ngay!

Dân cư mạng hiện đang nháo nhào với nguồn tin 68 triệu tài khoản Dropbox đã bị hack từ năm 2012. Làm thế nào để kiểm tra những tài khoản trực tuyến của bạn có còn an toàn?

Hướng dẫn lọc mail một cách nhanh chóng trên iOS 10

tiếp tục chia sẻ thêm một thủ thuật mới trên iOS 10 đó là cách lọc mail một cách nhanh chóng dựa trên các tiêu chí của người dùng đề ra.

Android O Developer 4 tiết lộ tính năng vô cùng hữu ích để soạn thảo văn bản trên smartphone

Như đã thông báo, mới đây Google vừa bất ngờ tung ra phiên bản xem trước thứ 4 của hệ điều hành Android O dành cho các nhà phát triển và đây cũng...

5 ứng dụng e-mail tuyệt vời cho Android hoặc iOS

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng e-mail thay thế trên Android hoặc iOS? Đừng nên bỏ qua 5 ứng dụng e-mail tuyệt vời dưới đây.

THỦ THUẬT HAY

Bật tính năng tự động nhắc nhở người dùng khi xem video quá lâu trên Youtube

Đúng như lời hứa của Google tại triển lãm Google I/O 2018, tính năng tự động nhắc nhở người dùng khi xem video quá lâu đã xuất hiện trên bản cập nhật mới nhất của YouTube.

Hướng dẫn chi tiết các tính năng từ cơ bản tới phức tạp nhất của IDM

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các tính năng từ cơ bản tới phức tạp nhất của IDM, hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ thuần thục hơn trong cách sử dụng Internet Download Manager.

So sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép

So sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép là nội dung ngữ pháp xuất hiện rất nhiều trong các đề thi tiếng Anh và chiếm một số điểm quan trọng, vì vậy, các bạn cần nắm vững được công thức và cách sử dụng từng

Live Text trên iPadOS 15 là gì?Hướng dẫn bật và sử dụng tính năng

Apple mới đây đã cập nhật tính năng Live Text trên iPadOS 15. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật và sử dụng tiện ích này hiệu quả.

Cách dùng tính năng Live Message trên iPhone

Sử dụng tính năng Live Message trên iPhone giúp người dùng gửi các thông điệp bằng hình vẽ ngộ nghĩnh tới bạn bè, người thân.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Sony Xperia XA2: Liệu có nối tiếp thành công của đàn anh?

Khi nhìn vào ngay đầu tiên, rõ ràng nhất đó là vị trí cảm biến vân tay đã được dời xuống mặt sau và vị trí cụm camera chình được đẩy vào giữa. Đây là điều cho thấy Sony bắt đầu có những

Đánh giá nhanh HTC U11 Plus vừa cập bến thị trường Việt Nam

Màn hình có tỉ lệ 18:9 và chiếm phần lớn diện tích mặt trước đang dần trở thành xu hướng trong thiết kế trên thị trường smartphone năm nay, khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất dần thay đổi cho các mẫu điện thoại của

iPhone 13 màu nào đẹp nhất?

Thiết kế và màu sắc của các sản phẩm Apple luôn là đề tài nóng hổi được các chuyên gia công nghệ mang ra bàn luận. iPhone 13 Series mới ra mắt là chiếc smartphone cao cấp nhất thời điểm hiện tại của Apple. Vậy iPhone