Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và nội dung số sẽ được kéo dài đến hết năm 2015

Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số Việt Nam được triển khai trong 3 năm từ 2009 đến năm 2012 đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc thúc đẩy sự phát triển công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, một ngành còn non trẻ và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin đến năm 2020 cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Đó là lý do Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số Việt Nam sẽ được kéo dài đến hết năm 2015 theo văn bản số 986/VPCP-KTN ngày 30/1/2013 của Văn phòng Chính phủ theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Từ 2013 đến 2015, Chương trình tiếp tục tập trung vào các dự án phát triển công nghiệp công nghệ thông tin; phát triển sản phẩm công nghệ thông tin; ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở.

Trong năm 2012, để thúc đẩy ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ kinh phí cho 7 địa phương xây dựng 7 phần mềm nguồn mở chia thành 4 nhóm gồm: Phần mềm một cửa điện tử, phần mềm quản lý văn bản và điều hành, phần mềm cổng thông tin điện tử và phần mềm thư điện tử. Các địa phương được lựa chọn gồm: Yên Bái, Nghệ An, Bắc Giang, Phú Thọ, Phú Yên, Hải Dương, Quảng Nam. Đây là những phần mềm có tính ứng dụng lớn, đã hoàn thiện và được chuyển giao cho các địa phương. Hiện nay 7 sản phẩm đã được cài đặt tại các địa phương thụ hưởng để sử dụng thử nghiệm phục vụ công việc. Một số địa phương đã triển khai nhân rộng sử dụng sản phẩm cho nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị trực tuyến tổng kết, nhân rộng và triển khai cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: Việc triển khai một cửa liên thông hiện đại sẽ giúp cải thiện môi trường đầu tư nên các tỉnh thành cần cố gắng đầu tư xây dựng sớm. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ xây dựng phần mềm dùng chung trong việc tiếp nhận và trả kết quả thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận thủ tục hành chính. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Yên Bái, Nghệ An xây dựng, hoàn thiện và triển khai điểm phần mềm một cửa điện tử tại địa phương, từ đó làm điển hình nhân rộng sang các tỉnh thành khác.

TIN LIÊN QUAN

Việt Nam – Nhật Bản: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

(TCN) Ngày 9/5, tại Hà Nội, JETRO (Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội) và Công ty Reedtradex của Thái Lan cùng VIETRADE (Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam) phối hợp tổ chức Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với chủ đề 'chuyển giao

Ngày IPv6 Việt Nam 2013

Sự kiện IPv6 năm 2013 với chủ đề 'Ngày IPv6 Việt Nam' chính thức được khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh vào hôm nay, 4/5. Sự kiện kéo dài trong ba ngày, từ 4/5/2013 đến 6/5/2013.

Kéo dài thời gian ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô thêm 5 năm

Chương trình ưu đãi thuế để sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước sẽ được kéo dài đến 31/12/2027 để doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô chủ động xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh trong các năm tiếp theo.

Toyota Việt Nam tham gia triển lãm Công nghiệp hỗ trợ và chế biến, chế tạo VIMEXPO lần thứ 2

Việc tham gia Triển lãm VIMEXPO thể hiện nỗ lực của Toyota trong việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt.

Khởi động chương trình hướng nghiệp sớm Techbee cho học sinh PTTH tại Việt Nam

Được thiết kế dành riêng cho học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học PTTH, chương trình TechBee trang bị cho học sinh cả về kỹ năng lẫn chuyên môn nghề nghiệp về CNTT toàn cầu tại HCL, nơi các ứng viên trải qua khóa đào tạo kéo dài 12 tháng để trở

Xe thương mại sẽ có thêm sân chơi triển lãm mới ở Việt Nam

Triển lãm Automechanika Hồ Chí Minh 2019 phiên bản lần thứ 3 sắp diễn ra sẽ bổ sung chương trình “Truck Competence” vào danh mục trưng bày, thể hiện nhu cầu mở rộng ngành xe thương mại đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam.

Sức sống của ngành CNTT, di động và công nghệ điện tử tại thị trường Việt Nam

Từ ngày 20 - 23/11/2013, Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam (Vietnam Telecomp 2013) và triển lãm Quốc tế Sản phẩm Công nghệ Việt Nam 2013 (Vietnam Electronics 2013), cùng với Triển lãm Internet và Tin học

Vinh danh 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Sự kiện chọn lựa 30 doanh nghiệp CNTT nổi bật trong 2 lĩnh vực là Phần mềm đóng gói và gia công, thuê ngoài (BPO/outscourcing/offstore) để giới thiệu tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển dữ liệu WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Galaxy

Bạn đang muốn chuyển đổi các dữ liệu của WhatsApp từ iPhone sang thiết bị Galaxy? Vậy đâu là cách thực hiện nhanh chóng và tiện lợi nhất? Hãy để giúp bạn nhé!

Thiết kế website du học chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại Bizfly Website

Du học luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ và là mong muốn của nhiều phụ huynh bởi mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Bởi quá trình đăng ký du học cần nhiều thủ tục và phức tạp nên việc thiết kế website du học chuyên nghiệp, chuẩn SEO quan trọng hơn

7 cách khắc phục vấn đề smartphone bị đơ cảm ứng

Smartphone đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sẽ thế nào nếu bỗng dưng chiếc smartphone Android của bạn hoạt động không ổn định.

Windows Defender bị vô hiệu hóa hoặc không hoạt động, đây là cách khắc phục

Trong một số trường hợp khi mở Windows Defender bạn nhận được thông báo lỗi: 'Windows Defender has been turned off, and it isn't monitoring your computer'.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Oppo F1s 2017: "Nâng chưa đủ đẳng cấp"

Kế nhiệm một sản phẩm thành công chưa bao giờ dễ dàng. F1s là model thành công nhất của Oppo trong năm 2016, xây chắc vị trí thứ 2 trên thị trường di động Việt Nam cho thương hiệu này.

Đánh giá Huawei GR5: Thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, thời lượng pin khá

Huawei GR5 là chiếc smartphone tầm trung đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng bởi giá bán hợp lý nhưng lại sở hữu thiết kế đẹp, đặc biệt là cảm biến vân tay ở mặt sau tích hợp nhiều tính năng hay.

Đánh giá iOS 11: sự thay đổi lớn trên iPad, iPhone không nhiều

Với phiên bản iOS 10 được ra mắt vào năm ngoái giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng khi sử dụng iPhone thì năm nay, iOS 11 được Apple ưu ái nhiều hơn dành cho iPad. Có thể nói iOS 11 là phiên bản tập trung chủ yếu vào người dùng iPad, điểm chú

}