Những cập nhật an toàn và nâng cao hiệu suất sắp ra mắt trên trình duyệt Chrome

Trong thông báo mới nhất từ Google, công ty đã tiết lộ rằng bản cập nhật sắp tới của trình duyệt Chrome sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về an toàn và hiệu suất. Bản cập nhật này sẽ đưa vào sử dụng các tính năng mới như Saved Groups, cải tiến Safety Check, và khả năng hiển thị thông tin về việc sử dụng bộ nhớ của từng tab.

Saved Groups

Theo Google, người dùng sẽ có khả năng kích hoạt tính năng Saved Groups để lưu trữ các nhóm tab và dễ dàng truy cập chúng từ nhiều thiết bị khác nhau. Điều này mang lại lợi ích lớn cho những người sử dụng nhiều máy tính, giúp họ có trải nghiệm lướt web và làm việc một cách mượt mà và hiệu quả.

Kiểm soát hiệu suất thông minh hơn

Trong bản cập nhật mới của Chrome, Google đã thông báo về việc tích hợp thông tin chi tiết về việc sử dụng bộ nhớ của các tab khi người dùng di chuột qua chúng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi người dùng kích hoạt chế độ Tiết Kiệm Bộ Nhớ.

Để kích hoạt chế độ Tiết Kiệm Bộ Nhớ, người dùng chỉ cần truy cập Cài Đặt > chọn mục Hiệu Suất > bật Trình Tiết Kiệm Bộ Nhớ. Điều này giúp người dùng có thêm quyền kiểm soát và quản lý hiệu suất trình duyệt một cách linh hoạt và thông minh.

Cải Tiến Safety Check

Với phiên bản cải tiến của Safety Check, tính năng này sẽ tự động hoạt động ở chế độ nền. Khi được kích hoạt, Safety Check sẽ tự động thông báo cho người dùng về bất kỳ rủi ro nào, như việc mật khẩu lưu trong Chrome bị lộ hoặc sự tồn tại của các tiện ích mở rộng độc hại. Đồng thời, tính năng này còn có khả năng thu hồi quyền truy cập của các trang web mà người dùng không thường xuyên truy cập. Ví dụ, nếu người dùng không ghé thăm một trang web nhất định trong khoảng 1 tháng, Chrome sẽ tự động thu hồi quyền truy cập, như việc thu hồi quyền sử dụng microphone cho Zalo.

 


Từ khoá : Chrome

TIN LIÊN QUAN

Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức

Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức Vừa qua, Google đã bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cho trình duyệt Chrome (phiên bản 88), đồng thời giúp bạn kiểm tra nhanh các mật khẩu bị rò rỉ trên Internet. Tính năng Check passwords

Bản cập nhật Chrome mới trên Android giúp duyệt web nhanh hơn

Với công nghệ nén dữ liệu mới của Google dành cho Chrome, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc khi lướt web trên điện thoại/máy tính bảng Android.

Tiện ích độc hại bạn nên gỡ bỏ khỏi trình duyệt Google Chrome ngay lập tức

Tiện ích độc hại bạn nên gỡ bỏ khỏi trình duyệt Google Chrome ngay lập tức The Great Suspender là một tiện ích mở rộng có trên cửa hàng của Google Chrome. Tiện ích này được rất nhiều người sử dụng nhờ chức năng tạm ngưng các tab không sử dụng và

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo hối hận

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo hối hận Bản cập nhật mới nhất của Chrome vá một lỗ hổng bảo mật quan trọng đang bị kẻ xấu khai thác. Nếu đang sử dụng trình duyệt web Chrome, bạn nên cập nhật

Quên Chrome đi, Edge mới là trình duyệt tiết kiệm điện nhất

Microsoft vừa đăng tải video chứng minh khả năng tiết kiệm điện tối đa của trình duyệt gà nhà Edge so với trình duyệt Chrome của Google.

Google sẽ cấm phần mềm của bên thứ ba chèn mã code vào trình duyệt Chrome

Nếu đang sử dụng Windows, bạn có thể thấy thỉnh thoảng một số phần mềm sẽ chèn mã vào trình duyệt Chrome (ví dụ như các website có đăng nhập, các chương trình diệt virus). Và ngay sau đó, trình duyệt xảy ra hiện tượng “crash” khi chạy các đoạn mã

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google vĩnh viễn

Google là công cụ hỗ trợ thông minh giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng. Khi sử dụng, Google thường lưu trữ các dữ liệu bao gồm lịch sử tìm kiếm.

THỦ THUẬT HAY

Cách sao chép văn bản Word vào slide PowerPoint

Người dùng hoàn toàn có thể tạo slide thuyết trình PowerPoint từ file văn bản Word có sẵn, với cách làm vô cùng đơn giản.

Làm thế nào để biết ai đó chặn số của bạn trên iPhone?

Bạn đang cố gắng gọi cho ai đó và cuộc gọi dường như không thực hiện được hoặc có vẻ như họ không bắt máy. Bạn cho rằng họ đã chặn số của mình, dưới đây là cách để kiểm tra điều đó.

Cách lấy lại mật khẩu Apple ID bị mất nhanh nhất

Apple ID vô cùng quan trọng với bất kỳ người dùng iPhone. Nếu một ngày bỗng dưng bạn quên mật khẩu, hay đăng nhập không được thì hãy khôi phục tài...

11 tiện ích mở rộng tuyệt vời cho Google Chrome

Danh sách 11 tiện ích mở rộng tuyệt vời cho Google Chrome giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất

Vì một vài nguyên nhân, người dùng Viettel đôi lúc sẽ bị nhà mạng này khóa sim. Vậy cách mở khóa sim Viettel sẽ được tiến hành thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay LG G6 Plus: RAM 6GB, 128GB bộ nhớ, kích thước giống G6

Khác biệt của LG G6 Plus so với G6 là cái mà các bạn không nhìn thấy được, màn hình nó không to hơn, cái mà nó to hơn là bộ nhớ trong và RAM.

Đánh giá nhanh Galaxy Z Fold5: Giá bán dự kiến khoảng 43 triệu có gì ?

Galaxy Z Fold5 là mẫu điện thoại màn hình gập kế nhiệm của Galaxy Z Fold4 với những nâng cấp về thiết kế, cấu hình và tính năng. Samsung sử dụng bản lề kiểu giọt nước để giảm khoảng cách giữa hai nửa màn hình khi gập