Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức

Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức

Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức

Vừa qua, Google đã bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cho trình duyệt Chrome (phiên bản 88), đồng thời giúp bạn kiểm tra nhanh các mật khẩu bị rò rỉ trên Internet.

Tính năng Check passwords (kiểm tra mật khẩu) đã được Google thiết kế lại, giúp người dùng kiểm tra mật khẩu nhanh hơn và dễ dàng thay đổi mọi thứ chỉ với một cú nhấp chuột.


Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn biểu tượng chìa khóa.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/passwords và bấm Enter (Windows) hoặc return (macOS).


Để kiểm tra mật khẩu có bị rò rỉ hay không, bạn hãy nhấn vào nút Check passwords và chờ một lát cho đến khi hoàn tất.
Google Chrome tự động cảnh báo các tài khoản có mật khẩu yếu hoặc bị rò rỉ. Ảnh: MINH HOÀNG


Nếu phát hiện mật khẩu quá yếu hoặc bị rò rỉ trên Internet, Google Chrome sẽ hiển thị cảnh báo màu đỏ. Lúc này, việc bạn cần làm là nhấp vào tùy chọn Change password để đổi lại mật khẩu. Một mật khẩu mạnh cần phải có tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và các ký tự đặc biệt.


Google cho biết, bắt đầu từ năm 2021, công ty sẽ thay đổi cách các tiện ích mở rộng (extensions) truy cập dữ liệu, đồng thời minh bạch hơn về mục đích sử dụng.


Trong vài tháng qua, Google đã liên tục giới thiệu các tính năng tập trung bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, đơn cử như tính năng Safety Check (kiểm tra an toàn) trên trình duyệt Google Chrome, tự động điền mật khẩu thông qua việc xác thực sinh trắc học trên iOS…


Để cập nhật Google Chrome 88, bạn hãy gõ dòng lệnh chrome://settings/ vào thanh địa chỉ, sau đó tìm đến mục About Chrome ở menu bên tay trái, chờ một lát cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất, nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.
Cập nhật trình duyệt Google Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG


MINH HOÀNG

TIN LIÊN QUAN

Làm thế nào để xem mật khẩu Facebook hay một tài khoản bất kỳ trên Chrome và Cốc Cốc

Techrum - Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn quên mật khẩu Facebook hay các trang khác, nhưng bạn đã lưu chúng vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn sẽ có thể tìm lại được mật khẩu của mình theo vài mẹo sau đây.

Phiên bản Google Chrome có thể đăng nhập tất cả các dịch vụ chỉ với 1 mật khẩu duy nhất!

Trên phiên bản Chrome 67 chuẩn bị ra mắt, trình duyệt Chrome sẽ được Google bổ sung tính năng đăng nhập hầu hết các dịch vụ trên web mà không cần dùng đến mật khẩu như trước đây.

Google chính thức cho phép xuất mật khẩu đã lưu trên iOS

Tính năng xuất mật khẩu đã lưu lần đầu tiên xuất hiện trên trình duyệt Chrome trong hai nền tảng Android và Web vào tháng trước. Và được người dùng rất quan tâm, bởi tính năng này hỗ trợ sao lưu mật khẩu một cách an toàn và tiện dụng phòng trường

Google Chrome Chrome 62 đã cho phép bạn xem trực tiếp trong ứng dụng

Trình duyệt Chrome trên nền web đã cho phép xem mật khẩu được lưu trên các website từ lâu, nhưng tính năng hữu ích này vẫn biệt tích trên phiên bản dành cho Android. Tuy nhiên, Chrome bản 62 trên Android cuối cùng đã bổ sung tính năng nói trên.

Quản lý mật khẩu đã lưu trên Chrome dành cho Android

giúp người dùng xóa bỏ đi những rắc rối của việc phải nhập lại các mật khẩu dài và phức tạp khi sử dụng trên thiết bị di động

Trình duyệt Chrome của Google đã xâm chiếm gần 1/3 địa cầu

Trình duyệt Chrome của gã khổng lồ công nghệ đã xâm chiếm được gần ⅓ địa cầu. Chẳng mấy chốc sẽ “nuốt trọn” hành tinh này.

Tiện ích độc hại bạn nên gỡ bỏ khỏi trình duyệt Google Chrome ngay lập tức

Tiện ích độc hại bạn nên gỡ bỏ khỏi trình duyệt Google Chrome ngay lập tức The Great Suspender là một tiện ích mở rộng có trên cửa hàng của Google Chrome. Tiện ích này được rất nhiều người sử dụng nhờ chức năng tạm ngưng các tab không sử dụng và

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zing MP3 trên di động

Ngoài việc biết cách sử dụng Zing MP3 hiệu quả để nghe nhạc hay xem video giải trí, người dùng nên đăng ký một tài khoản cá nhân trên Zing để tiện cho việc bình luận, tải nhạc... về thiết bị của mình.

Hướng dẫn chạy Photo Slideshow từ File Explorer trên Windows 10

Trong các phiên bản trước của Windows như Millenium Edition hay Windows ME, bạn có thể chạy Photo SlideShow trong thư mục My Pictures. Tuy nhiên, trong Windows 10, mọi thứ sẽ hơi khác một chút. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ảnh và

Chia sẻ một số phần mềm tạo WiFi Hotspot miễn phí tốt nhất dành cho máy tính Windows

Có khá nhiều cách để biến chiếc PC của bạn thành một bộ định tuyến WiFi ảo, ví dụ như sử dụng command prompt (CMD) với các mã lệnh hay thiết lập thông qua tính năng đi kèm Windows. Tuy nhiên, nếu muốn đơn giản hóa

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 3G thường gặp trên iPhone SE nhanh gọn nhất

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên iPhone SE của bạn không thể kết nối 3G làm bạn không thể truy cập internet mỗi khi không có Wi-Fi. Đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các ứng dụng hấp dẫn như FaceBook, Zalo, Instagram… Đừng lo lắng nhé,

Cách đăng ký nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên VssID

Bạn có thể đăng ký nhận tiền hỗ trợ từ quỹ BHTN online trên ứng dụng VssID theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Sau đây là cách đăng ký nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên VssID...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh camera góc rộng trên Zenfone Max Plus M1: Có HDR, chi tiết ổn, thiếu sáng kém

Điểm qua chút thông số camera, Zenfone Max Plus M1 trang bị hệ thống camera kép với một camera chính 16 MP - F/2.0 + một camera phụ 8 MP góc rộng 120 độ - F/2.2.

Đánh giá Asus Zenbook UX430: siêu nhân văn phòng

Asus Zenbook luôn mang đến trải nhiệm hết sức thú vị dành cho người dùng là dân văn phòng, đặc biệt ohieen bản mới này còn được nâng cấp phần cứng mạnh mẽ hơn hẳn.

Những tính năng nên sử dụng trên Apple Watch Series 7

Watch Series 7 là mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple hiện nay. Có rất nhiều cải tiến và tính năng mới được bổ sung cho mẫu smartwatch mới này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số tính năng nên sử dụng trên Apple Watch Series 7.

}