Google ra mắt Chrome 88 với các cải tiến về bảo mật, giúp người dùng kiểm tra mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm

Google ra mắt Chrome 88 với các cải tiến về bảo mật, giúp người dùng kiểm tra mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm


Như thường lệ, Google lại ra mắt phiên bản mới nhất của Chrome theo định kỳ hàng tháng, bản cập nhật lần này của Chrome đi kèm với một số thay đổi và tính năng mới như kiểm tra mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm trong trình quản lý mật khẩu của trình duyệt. Ngoài ra còn có một số cải tiến nhỏ trong giao diện người dùng, bao gồm các cải tiến đối với chế độ Dark Mode và lời nhắc.
Phiên bản Chrome 88 mới có thể giúp người dùng dễ dàng kiểm tra cài đặt của mình nếu có bất kỳ mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm nào. Người dùng hiện có thể kiểm tra các mật khẩu đáng ngờ bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của họ, sau đó nhấp vào biểu tượng chìa khóa (hoặc nhập chrome://settings/password vào thanh địa chỉ). Từ đây, hãy chọn 'Check Passwords' và Chrome sẽ liệt kê những mật khẩu mà Chrome cho là yếu hoặc đã bị xâm phạm trong một vụ vi phạm dữ liệu nào đó.


​Chrome cũng cho phép người dùng cập nhật nhiều mật khẩu và tên người dùng trên cả ba nền tảng Windows, iOS và Android. Mặc dù trình duyệt đã nhắc người dùng cập nhật mật khẩu đã lưu khi đăng nhập vào các trang web, nhưng việc có thể quản lý và chỉnh sửa tất cả chúng ở một nơi duy nhất sẽ tỏ ra thuận tiện hơn. Các tính năng mật khẩu của Chrome 88 sẽ ra mắt trong “những tuần tới”, mặc dù người dùng có thể chờ đợi tùy thuộc vào lựa chọn nền tảng của mình. Các bản cập nhật ban đầu sẽ có sẵn cho Windows và iOS, với Android sẽ sớm nhận được bản cập nhật này.


Nói về việc chỉnh sửa mật khẩu yếu, Google cho biết Chrome 88 Google cũng đang giới thiệu một số thay đổi ẩn trong Chrome 88 mà gã khổng lồ tìm kiếm đã trình bày chi tiết trên trang web dành cho nhà phát triển của mình. Một trong những thay đổi đó là đối với Digital Goods API. Giờ đây, các ứng dụng web được phát hành trên Google Play Store có thể sử dụng tính năng thanh toán trên Google Play Store như những ứng dụng thông thường.
Theo X.DA​
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/google-ra-m%E1%BA%AFt-chrome-88-v%E1%BB%9Bi-c%C3%A1c-c%E1%BA%A3i-ti%E1%BA%BFn-v%E1%BB%81-b%E1%BA%A3o-m%E1%BA%ADt-gi%C3%BAp-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C3%B9ng-ki%E1%BB%83m-tra-m%E1%BA%ADt-kh%E1%BA%A9u-y%E1%BA%BFu-ho%E1%BA%B7c-b%E1%BB%8B-x%C3%A2m-ph%E1%BA%A1m.393502/

TIN LIÊN QUAN

Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức

Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức Vừa qua, Google đã bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cho trình duyệt Chrome (phiên bản 88), đồng thời giúp bạn kiểm tra nhanh các mật khẩu bị rò rỉ trên Internet. Tính năng Check passwords

Phiên bản Google Chrome có thể đăng nhập tất cả các dịch vụ chỉ với 1 mật khẩu duy nhất!

Trên phiên bản Chrome 67 chuẩn bị ra mắt, trình duyệt Chrome sẽ được Google bổ sung tính năng đăng nhập hầu hết các dịch vụ trên web mà không cần dùng đến mật khẩu như trước đây.

Quản lý mật khẩu đã lưu trên Chrome dành cho Android

giúp người dùng xóa bỏ đi những rắc rối của việc phải nhập lại các mật khẩu dài và phức tạp khi sử dụng trên thiết bị di động

Google Chrome Chrome 62 đã cho phép bạn xem trực tiếp trong ứng dụng

Trình duyệt Chrome trên nền web đã cho phép xem mật khẩu được lưu trên các website từ lâu, nhưng tính năng hữu ích này vẫn biệt tích trên phiên bản dành cho Android. Tuy nhiên, Chrome bản 62 trên Android cuối cùng đã bổ sung tính năng nói trên.

Làm thế nào để xem mật khẩu Facebook hay một tài khoản bất kỳ trên Chrome và Cốc Cốc

Techrum - Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn quên mật khẩu Facebook hay các trang khác, nhưng bạn đã lưu chúng vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn sẽ có thể tìm lại được mật khẩu của mình theo vài mẹo sau đây.

Google chính thức cho phép xuất mật khẩu đã lưu trên iOS

Tính năng xuất mật khẩu đã lưu lần đầu tiên xuất hiện trên trình duyệt Chrome trong hai nền tảng Android và Web vào tháng trước. Và được người dùng rất quan tâm, bởi tính năng này hỗ trợ sao lưu mật khẩu một cách an toàn và tiện dụng phòng trường

Một tiện ích mở rộng chính thức của Chrome bị nhiễm mã độc

Bất kỳ ai cài đặt extension này đều có khả năng bị đánh cắp mật khẩu của các tài khoản Google, Microsoft, GitHub, Amazon và cả mã khóa ví điện tử lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Một số cách kích hoạt chế độ Dark mode trên Chrome phiên bản 69

Đầu tiên, bạn hãy chọn một trong những tiện tích mở rộng (extension) dành cho trình duyệt Google Chrome ở link dưới. Hoặc bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích cùng một lúc.

THỦ THUẬT HAY

20 ứng dụng iOS trị giá 45 USD đang được miễn phí

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho iDevices, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí trong thời gian ngắn. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở lại nhé, lưu ý là

Bỏ túi ngay cách làm thẻ ngân hàng online tại nhà nhanh chóng, an toàn

Việc làm thẻ ngân hàng online thường yêu cầu bạn phải ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục. Bạn muốn làm thẻ ngân hàng, đăng ký thẻ ATM online ngay tại nhà thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

Windows Store sẽ được đổi tên thành Microsoft Store trong Windows 10

Microsoft đã sẵn sàng cho đợt cải tiến mới của Windows Store trong Windows 10. Đầu năm nay, Microsoft đã thông báo có thể sửa đổi thương hiệu cửa hàng Windows Store thành Microsoft Store, nơi hãng sẽ bán nhiều sản phẩm hơn là các ứng dụng, trò chơi

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo cực kỳ tiện lợi cho bạn

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo này giúp bạn tra cứu nhanh thông tin trợ cấp thất nghiệp theo nghị quyết 116 cực kỳ đơn giản cho bạn.

Tổng hợp các cách soạn nội dung trên Android

Mỗi điện thoại Android đều có bàn phím ảo, có bố cục giống QWERTY. Bạn có thể chạm vào từng phím để soạn thảo văn bản và không cần phải lo về bất kỳ quá trình cài đặt nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay OPPO A55: Smartphone giá chưa đến 5 triệu đồng đẹp ngất ngây lại chống nước, pin trâu, camera khủng 50MP

OPPO A55 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá bán 4,99 triệu đồng. Máy được trang bị những thông số ấn tượng và vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc giá. Ngay bây giờ hãy cùng mình trên tay OPPO A55 và khám phá những tính năng vượt trội

Đánh giá Surface Pro 6 (2018): Hiệu năng tăng 30%, thiết kế không đổi

Đồng thời cấu hình sử dụng sẽ là vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel (Kabylake-R, không phải CoffeeLake). Chính vì vậy, hiệu năng CPU tăng khoảng 10% đối với hoạt động đơn nhân, và 30-40% đối với hoạt động sử dụng đa nhân.

Đánh giá hiệu năng Crucial MX500 250 GB giá khoảng 2 triệu đồng

Trong những năm gần đây khi thị trường SSD đang trở nên bùng nổ và phổ biến hơn thì cái tên Crucial gần như vắng bóng, đến hôm nay Crucial tung ra dòng MX500 - 2,5' SSD SATA, liệu chăng có hơi chậm so với thời thế nhưng hãng nói dòng ổ này sẽ mang

}