Cách xóa, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016

Nếu cảm thấy bất tiện khi sử dụng mật khẩu phức tạp, bạn có thể vô hiệu hóa, để ẩn hoặc xóa nó đi. Tham khảo thêm cách xóa, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016 trong bài viết dưới đây.

Thiết lập bảo mật Passwords must meet complexity requirements (các yêu cầu về độ phức tạp của mật khẩu) để xác định mức độ phức tạp của mật khẩu được yêu cầu như thế nào. Các yêu cầu về độ phức tạp của mật khẩu được yêu cầu khi mật khẩu thay đổi hoặc khi tạo mật khẩu. Tuy nhiên, mật khẩu phức tạp sẽ giúp cho thiết bị của bạn trở nên an toàn hơn nhưng bạn cũng lưu ý nên lưu trữ mật khẩu tốt hơn, tránh để bị quên mật khẩu máy tính sẽ mất thời gian phá mật khẩu, mẹo tránh quên mật khẩu máy tính là bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu máy tính của mình

Nếu policy này được kích hoạt, mật khẩu được tạo hoặc thay đổi phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu dưới đây:

Mật khẩu không được chứa toàn bộ tên tài khoản hoặc toàn bộ tên hiển thị (tên đầy đủ). Không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Cách xóa, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016

Bước 1: Mở Server Manager từ Start Menu.


Cách xóa, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016

Bước 2: Click chọn Tools, sau đó chọn Group Policy Management.


Bước 3: Kích chuột phải và Default Domain Policy nằm ở dưới tên Domain của bạn và chọn Edit.


Bước 4: Mở rộng policy Computer Configuration =>Policies =>Windows Settings =>Security Settings =>Account Policies =>Password Policy như hình dưới đây.


Bước 5: Từ khung bên phải, tìm và kích đúp chuột vào policy có tên Password Must Meet Complexity Requirements.


Bước 6: Đánh tích chọn Disabled, sau đó click chọn OK.


Bước 7: Đóng cửa sổ Group Policy Management và chạy Command Prompt dưới quyền Admin.


Bước 8: Chạy lệnh dưới đây trên máy chủ của bạn và tất cả client trên máy tính sẽ áp dụng thay đổi:

gpupdate /force


Bước 9: Nếu thực hiện các bước trên chính xác, kết quả lệnh CMD mà bạn thực hiện sẽ như hình dưới đây:


Sử dụng PowerShell để vô hiệu hóa mật khẩu phức tạp

Bước 1: Chạy PowerShell dưới quyền Admin từ Start Menu.


Bước 2: Sao chép và dán các lệnh dưới đây vào cửa sổ PowerShell để vô hiệu hóa các mật khẩu phức tạp:

secedit /export /cfg c:secpol.cfg

(gc C:secpol.cfg).replace(“PasswordComplexity = 1”, “PasswordComplexity = 0”) | Out-File C:secpol.cfg

secedit /configure /db c:windowssecuritylocal.sdb /cfg c:secpol.cfg /areas SECURITYPOLICY

rm -force c:secpol.cfg -confirm:$false


Bước 3: Lúc này Policy Password Complexity đã bị vô hiệu hóa, việc xoá, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016 đã thành công.


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xóa, ẩn ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016 thông qua Group Policy Management và PowerShell. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Đối với những hệ điều hành Windows khác, bạn có thể lựa chọn cách xoá mật khẩu máy tính khi đã lỡ quên mất khẩu máy tính của mình hay đã có ai đó 'trêu chọc' đổi mật khẩu máy tính của bạn, xóa mật khẩu máy tính tức là hệ thống của bạn sẽ không phải nhập mật khẩu khi đăng nhập nữa.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn lấy lại, khôi phục mật khẩu Skype

Lâu lâu không sử dụng đến Skype, bạn quên mất mật khẩu đăng nhập! Vậy phải làm sao bây giờ? Mời bạn tham khảo bài viết sau để lấy lại mật khẩu Skype một cách dễ dàng.

Cách khôi phục mật khẩu trên Windows 10 Fall Creators Update

Tính năng lấy lại mất khẩu của Windows 10 Fall Creators Update ngay trên màn hình Windows, sẽ giúp bạn khôi phục password với vài thao tác đơn giản.

Cách quản lý mật khẩu Chrome đã lưu trên Android

Nếu như thường xuyên lướt web với Chrome, có thể bạn sẽ muốn lưu lại các mật khẩu cho những trang web mà mình đã từng đăng nhập trước đó. Đặc biệt, với những người sử dụng nhiều mật khẩu phức tạp cho những tài khoản khác nhau, điều này lại vô cùng

Cách đặt và đổi mật khẩu trên Windows 7 nhanh chóng, tiện lợi

Hiện giờ có nhiều phần mềm của các nhà sản xuất cũng cho phép người sử dụng đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu, nhưng đơn giản và nhanh nhất vẫn là đặt mật khẩu mặc định trên máy tính.

Xem mật khẩu đã lưu trên iOS 11

Bạn đang tìm mật khẩu và tài khoản đã lưu trên iPhone chạy iOS 11? Hãy đọc hướng dẫn xem mật khẩu đã lưu trên iOS 11 mới nhất này ngay nhé.

Hướng dẫn tìm lại mật khẩu Facebook nhanh và chính xác nhất

Rỗi bỗng một ngày đẹp trời bạn cài lại máy tính, điện thoại và cũng quên luôn tài khoản đăng nhập Facebook của mình. Hoặc đơn giản nick Facebook của bạn bị hack, bị đánh cắp. Thật phiền phức nếu tất cả thông tin cá nhân của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

Cách lấy lại mật khẩu Apple ID bị mất nhanh nhất

Apple ID vô cùng quan trọng với bất kỳ người dùng iPhone. Nếu một ngày bỗng dưng bạn quên mật khẩu, hay đăng nhập không được thì hãy khôi phục tài...

THỦ THUẬT HAY

Tại sao tất cả lõi trong CPU luôn có cùng một tốc độ?

Nếu từng so sánh khi mua CPU mới, có thể bạn sẽ nhận ra rằng tất cả lõi CPU đều có cùng một tốc độ. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết vì sao.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bạn đã biết Outlook là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Outlook, cách cài đặt và

Ứng dụng SUPERMOJI: mang tính năng Animoji độc lên các máy Android

Hiện nay, Animoji là một những tính năng rất độc đáo trên iPhone X nhờ có camera TrueDepth, tính năng này trước đây đã từng được mang xuống các máy iPhone cũng thông qua ứng dụng SUPERMOJI.

Tất tần tật về cách sử dụng Background Sounds trên iOS 15

Để giúp người dùng thư giãn hoặc khó chịu bởi những gì đang diễn ra xung quanh. Apple đã giới thiệu tính năng Background Sounds trên iOS 15, dưới đây là chi tiết cách sử dụng tính năng này.

Bắt Pokémon trong Pokémon Go "trăm phát trăm trúng"? Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết này!

Để có thể bắt được Pokémon nhanh chóng và hiệu quả, không chỉ đơn giản đó là bạn sẽ ném Pokéball về phía Pokémon mà còn cần nhiều yếu tố như điều chỉnh hướng ném, lực ném,...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Điểm danh các ứng dụng tra cứu điểm thi 2023, phụ huynh & học sinh không được bỏ qua

Còn chưa đầy 2 tháng nữa, các bạn học sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kỳ thi chuyển cấp lên 10 và THPT Quốc gia 2023. Hiểu được điều này, Trangcongnghe.vn đã tổng hợp các ứng dụng tra cứu điểm thi cực hay

Đánh giá chi tiết Galaxy A8 Star: Liệu có thực sự tốt và phù hợp với ai?

Để nói về thiết kế A8 star mình sẽ sử dụng 2 từ: To và Đẹp. Với một chiếc màn hình khủng lên đến 6.3 inch. Theo mình là khá to cho một chiếc smartphone. Không phải ai cũng phù hợp với một chiếc màn hình lớn như thế này

Đánh giá camera Galaxy Note 8: không còn bị sốc khi so màn hình điện thoại với máy tính

Galaxy Note 8 là chiếc điện thoại có hai camera đầu tiên của Samsung, nó sử dụng một ống kính góc thường và một ống kính tele, tích hợp chống rung của cả 2 camera.