5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích không phải ai cũng biết

Tin hay không thì Instagram đã được ra đời khoảng 6 năm. Trong quãng thời gian đó, Instagram đã trở thành một mạng xã hội chia sẻ ảnh khổng lồ, thu hút ngày càng nhiều người sử dụng với hàng loạt tính năng hấp dẫn của nó.
Tải Instagram cho iOS
Tải Instagram cho Android
Tải Instagram cho Windows Phone
Tải Instagram cho Windows 10
Trước đây, Download.com.vn đã từng chia sẻ khá nhiều mẹo sử dụng Instagram, nhưng rõ ràng ứng dụng này còn nhiều tính năng chưa từng được biết đến, cho đến bây giờ. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá thêm 5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích khác mà không phải ai cũng biết.
5 mẹo sử dụng Instagram hữu ích không phải ai cũng biết
Nhưng nếu bạn muốn khôi phục một bức ảnh đã được lưu trữ vào profile của mình thì sao? Vậy thì bạn hãy điều hướng đến profile của mình và nhấn vào nút ở phía trên cùng bên phải có biểu tượng giống đồng hồ. Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các bài viết đã lưu trữ cho bạn. Chạm vào ảnh bạn muốn khôi phục lại và nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải. Sau đó, chọn Show on profile và ảnh được đề cập sẽ xuất hiện lại trong profile của bạn.
Lưu ý: Hiện tại tính năng này chưa khả dụng rộng rãi vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.
2. Đánh dấu bài đăng Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh, chính vì thế có quá nhiều bức ảnh tuyệt vời được đăng lên mỗi ngày. Instagram cho phép bạn lưu lại hoặc đánh dấu những bức ảnh mà bạn yêu thích. Bạn có thể lưu lại bất kỳ bức ảnh nào, cho dù đó là ảnh của riêng bạn hoặc ảnh thuộc về những người bạn theo dõi hoặc một người dùng ngẫu nhiên. Để làm được điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng đánh dấu trang nhỏ ở phía bên phải của màn hình ngay bên dưới ảnh. Biểu tượng sẽ chuyển từ màu trắng sang đen để cho biết bức ảnh đã được đánh dấu thành công.
Để xem những bài đăng đã được đánh dấu, bạn điều hướng đến profile và chạm vào biểu tượng đánh dấu bên dưới thông tin profile. Để tạo một bộ sưu tập các bức ảnh đã được đánh dấu, bạn chạm vào nút + ở phía trên bên phải. Tại đây, bạn sẽ có thể thêm tên cho bộ sưu tập. Chạm vào Next và chọn những bức ảnh bạn muốn thêm vào bộ sưu tập từ những bài đăng đã được đánh dấu. Để bỏ đánh dấu một ảnh, bạn chọn bức ảnh đó và đơn giản chỉ cần chạm vào biểu tượng đánh dấu một lần nữa. Biểu tượng đánh dấu sẽ chuyển từ màu đen sang trắng.
Để ẩn câu chuyện của ai đó, bạn chỉ cần nhấn giữ ảnh profile của họ, nơi tất cả các câu chuyện đều tập trung. Trong menu bật lên, bạn chọn Mute....Story. Để hiển thị lại một câu chuyện, chỉ cần lặp lại các bước và chọn Unmute....Story.

4. Bật thông báo khi ai đó đăng bài Trên Instagram, bạn có thể bật thông báo cho phép bạn biết bất cứ khi nào các tài khoản cụ thể đăng gì đó.
Bạn có thể bật những thông báo này theo hai cách khác nhau:
Đầu tiên, bạn tìm một bài đăng của tài khoản bạn muốn nhận thông báo. Chạm vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Turn on Post Notifications.
Thứ hai, bạn điều hướng đến tài khoản bạn muốn nhận thông báo. Trong trang profile, bạn chạm vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Turn on Post Notifications.
Để dừng việc nhận thông báo, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự và chọn Turn off Post Notifications.

5. Chặn ai đó trên Instagram

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn muốn chặn ai đó trên Instagram, chẳng hạn như người nào đó “khủng bố” New Feed của bạn với hàng chục bức ảnh mỗi ngày. Quá trình chặn tài khoản được thực hiện rất dễ dàng và có thể đảo ngược lại trong trường hợp bạn đổi ý (tức là bỏ chặn).
Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ là chặn ai đó trên Instagram có nghĩa là họ sẽ không thể nhìn thấy profile của bạn và cũng không thể like hay bình luận hình ảnh của bạn nữa. Bạn sẽ tự động bỏ theo dõi họ. Nhưng mọi bình luận của họ trước đây trên ảnh của bạn đều được giữ nguyên. Để chặn một người, bạn vào profile của người đó và chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Trong cửa sổ chứa nhiều lựa chọn, bạn tìm và nhấp vào Block. Instagram sẽ cho một một cơ hội cuối để thay đổi ý định, nhưng nếu bạn tự tin với sự lựa chọn của mình thì chạm vào Yes, I'm sure. Để bỏ chặn, bạn cũng vào profile của người đó, chạm vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Unlock hai lần. Bạn đã biết đến những mẹo sử dụng này chưa? Trên đây là bài viết chia sẻ thêm cho bạn 5 mẹo sử dụng Instagram mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những mẹo này, bạn sẽ có những trải nghiệm Instagram tuyệt vời hơn.

TIN LIÊN QUAN

Các bước tải Instagram PC cho Windows 10

Nếu bạn chưa biết thì Instagram PC đã có phiên bản dành cho Windows 10, hãy cùng cài đặt và trải nghiệm Instagram PC với những tính năng thú vị của mạng xã hội này nhé.

Làm thế nào để tải ảnh trên Instagram về nhanh nhất, đơn giản nhất?

Giới trẻ đang phát cuồng với mạng xã hội mang tên Instagram, ăn cũng Instagram, ngủ cũng phải Instagram…. Và điều đặc biệt là video, hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội này đẹp lung linh. Vậy làm sao để bạn tải ảnh trên Instagram về nhanh nhất,

Xóa tài khoản Instagram, delete nick Instagram vĩnh viễn và tạm thời

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Instagram và không muốn sử dụng hoặc đơn giản bạn chỉ muốn xóa tạm thời trang mạng xã hội chia sẻ ảnh này nhưng không biết cách thực hiện ra sao? Thì bài viết dưới đây là giải pháp cho bạn lúc này để có

Hướng dẫn cách đăng ảnh trên Instagram máy tính đơn giản, nhanh chóng

Bạn thường xuyên sử dụng Instagram để đăng ảnh. Bạn muốn đăng ảnh trên Instagram máy tính nhưng lại không biết cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, team Thủ thuật của sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ảnh trên Instagram máy tính chỉ với vài thao tác

Instagram ra mắt tính năng chụp ảnh ma quái dịp Halloween

Instagram vừa tung ra phiên bản mới nhất 20.0 cho Android và iOS, ở phiên bản này người dùng có thể trải nghiệm tính năng mới nhất SuperZoom khi click vào biểu tượng máy ảnh ở góc trái trên cùng màn hình.

Lỗi trên Instagram bất ngờ xóa tài khoản người dùng

Từ hôm thứ 5 vừa qua, nhiều người dùng Instagram không thể truy cập tài khoản của họ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại xảy ra vấn đề này nhé!

Sử dụng Instagram khi đang offline trên Android

Trước đây, khi người dùng Instagram cố gắng đăng bài với kết nội mạng yếu hoặc không có...

Cách up ảnh lên Instagram từ máy tính

Người dùng vẫn thường biết tới ứng dụng Instagram là mạng xã hội để đăng ảnh trên di động. Nhưng thực ra cũng có một cách để up ảnh lên Instagram từ máy tính. Thao tác up ảnh lên Instagram từ máy tính sử dụng trực tiếp trình duyệt web, các bạn có

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chuyển đổi file PDF sang hình ảnh(JPG/PNG)nhanh nhất

Việc chuyển đổi file PDF sang hình ảnh (JPG hay PNG) khá đơn giản. Có nhiều cách cho bạn lựa chọn, cả offline và online. Thuthuattienich sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi chi tiết nhất có thể. Lựa chọn 1: Chụp ảnh màn

Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách copy dữ liệu từ máy tính vào NoxPlayer để sử dụng luôn những dữ liệu có sẵn trong máy mà không cần tìm kiếm hay tải lại lần nữa trên giả lập mà chưa chắc đã đạt được hiệu quả như

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp Facebook bằng số điện thoại

Bảo mật 2 lớp Facebook bằng số điện thoại là một trong những cách thức bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân hiệu quả nhất. Khi đăng nhập tài khoản, người dùng buộc phải nhập mật mã được gửi về số điện thoại đã đăng ký

7 thói quen tuyệt đối không nên làm sau khi thức dậy vào buổi sáng

Dậy sớm nhưng vẫn không thay đổi 7 thói quen này thì buổi sáng của bạn vẫn rất mệt mỏi và chỉ muốn quay trở lại giường để... ngủ tiếp.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá điện thoại Xiaomi Mi 8: có hối hận sau hơn 3 tháng sử dụng?

Điện thoại Xiaomi Mi 8 chính hãng là chiếc flagship được người dùng cũng như giới chuyên môn đánh giá khá cao, là đối thủ trực tiếp của iPhone X nhưng mức giá chỉ hơn 9 triệu đồng tại TCNShop. Hôm nay tôi sẽ đánh giá

Đánh giá nhanh ThinkPad X1 Tablet: ThinkPad X1 Gen 3 - một đối thủ xứng tầm của Surface

Là một chiếc ThinkPad, X1 Tablet sở hữu màu đen truyền thống với chất liệu cao cấp. Thiết kế của ThinkPad X1 Tablet dường như học hỏi khá nhiều từ chiếc Surface Pro 4 của Microsoft.

Đánh giá Mobell F7: Chất lượng vượt trội tầm giá

Mức giá dự kiến bán ra thị trường chỉ 2 triệu đồng, Mobell F7 thực sự là một con quái vật trong phân khúc phổ thông.