Trình đọc PDF phổ biến nhất thế giới sẽ có mặt trên Microsoft Edge.

Microsoft Edge sẽ không chỉ được cải tiến bằng công nghệ AI; động cơ xử lý PDF của Adobe Acrobat cũng sẽ được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt, thay thế cho trình đọc PDF hiện tại. Adobe cho biết thay đổi này sẽ mang lại độ chính xác màu sắc và đồ họa tốt hơn trong tài liệu, hiệu suất được cải thiện và bảo mật tốt hơn.

Sau khi Microsoft thông báo hôm qua rằng nó sẽ giới thiệu các tính năng AI mới cho Edge và Bing được cung cấp bởi công nghệ đằng sau ChatGPT, Adobe đã thông báo một liên kết với Microsoft để tích hợp trình đọc PDF phổ biến của hãng trực tiếp vào trình duyệt của Microsoft.

Ngoài việc nâng cao độ chính xác của PDF, hiệu suất và bảo mật, Adobe cho biết thay đổi này cũng sẽ mang lại lựa chọn chọn văn bản và chức năng đọc to rõ hơn.

Các tính năng này sẽ được miễn phí trong trình đọc PDF của Adobe, với các tùy chọn nâng cao hơn như khả năng chỉnh sửa văn bản và hình ảnh, chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác và kết hợp tệp được thêm vào thông qua đăng ký. Acrobat Standard có giá 12,99 USD mỗi tháng. Các thuê bao hiện tại (và những người trả tiền cho gói Creative Cloud) cũng sẽ có thể truy cập các tính năng cao cấp của Adobe Acrobat trong Edge.

Xem thêm: Microsoft 365 'Copilot' sử dụng AI để tự động hóa các tác vụ hàng ngày trong nhiều ứng dụng

Microsoft Edge sẽ tích hợp độc giả PDF của Adobe Acrobat trực tiếp vào trình duyệt, thay thế độc giả PDF hiện tại. Theo Adobe, sự thay đổi này sẽ mang lại màu sắc và đồ họa chính xác hơn trong tài liệu, hiệu suất cải thiện và bảo mật tốt hơn.

Cùng với việc tích hợp độc giả PDF tốt hơn, Adobe nói rằng sự thay đổi sẽ đem lại lựa chọn văn bản và trình đọc lời đọc tốt hơn. Các tính năng này sẽ miễn phí có sẵn trong độc giả PDF của Adobe, với các tùy chọn nâng cao hơn, như khả năng chỉnh sửa văn bản và hình ảnh, chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác và kết hợp tệp, được thêm vào thông qua gói dịch vụ.

Tích hợp của độc giả PDF của Adobe Acrobat vào Edge sẽ diễn ra theo một giai đoạn phát hành bắt đầu từ tháng 3 năm 2023 và sẽ có trong các phiên bản mới của trình duyệt cho Windows 10 và Windows 11. Tuy nhiên, các tổ chức với các thiết bị được quản lý có thể chọn tham gia tính năng mới này trước, cho phép họ thử nghiệm độc giả.

Xem thêm: Google đang đưa AI vào Gmail, Docs, Sheets, Meet, Chat và Slides

Adobe cho biết độc giả PDF của Microsoft Edge hiện tại với động cơ kế thừa sẽ không còn được hỗ trợ từ tháng 3 năm 2024, một năm sau khi tích hợp độc giả mới bắt đầu.

Statcounter đánh giá tỷ lệ người dùng trình duyệt máy tính để bàn toàn cầu của Edge chỉ dưới 4,5%, cách xa so với Chrome đứng đầu với 65%. Sau khi thông báo loạt tính năng được cung cấp bởi AI sắp tới (và Bing), Microsoft hy vọng tích hợp Adobe sẽ khiến Edge trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng, giúp nó thu hút thêm một số người dùng từ thế lực chiếm ưu thế của Google.

TIN LIÊN QUAN

Vô hiệu hóa Adobe Flash trên trình duyệt Edge

Theo mặc định trên Windows 10, plugin Adobe Flash Player được tích hợp sẵn trên hệ điều hành. Adobe Flash Player được sử dụng để xem video và các animated content. Tuy nhiên điểm hạn chế khi sử dụng Adobe Flash Player sẽ làm giảm hiệu suất và tuổi

Chào năm 2021, Adobe Flash chính thức dừng hoạt động

Adobe đã lên lịch kết thúc hỗ trợ cho phần mềm Flash nổi tiếng của họ vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 và ngày này đã chính thức trôi qua.

Microsoft chính thức giới thiệu trình duyệt Microsoft Edge

Edge được thiết kế theo phong cách tối giản, mang đến sự tiện lợi và dễ dùng cho người sử dụng. Ứng dụng tương tác bằng giọng nói Cortana, trình reader cũng sẽ được tích hợp ngay trên trình duyệt.

Tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt, vô hiệu hóa flash

Để có thể tăng tốc Microsoft Edge có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tăng tốc Microsoft Edge bằng cách tắt flash là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể thực hiện để sử dụng trình duyệt web mặc định của Microsoft

Ngay cả trình duyệt Edge sẽ không còn hỗ trợ Flash

Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và giảm tải cho máy tính. Phiên bản xuất hiện cùng với bản cập nhật kỉ niệm của Windows 10 trong mùa hè này sẽ tiếp tục tự động phát các đoạn video và game được dùng cho mục đích của trang.

Microsoft Edge sắp được hỗ trợ dịch trang web

Bên cạnh đó, nếu đang sử dụng Bing Rewards with the Edge (phần thưởng khi sử dụng công cụ tìm kiếm Bing với Microsoft Edge), sự cố đôi khi trình duyệt ngăn người dùng nhận phần thưởng (cho việc sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định) cũng sẽ được khắc

Microsoft sẽ gỡ cài đặt trình duyệt Edge cũ khỏi PC Windows vào ngày 13 tháng 4

Microsoft đã có một kế hoạch nghỉ hưu cho phiên bản cũ của trình duyệt Edge. Vào ngày 13 tháng 4, Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật tích luỹ và bản cập nhật này sẽ xóa phiên bản Edge cũ khỏi máy tính Windows 10 và cài đặt phiên bản mới dựa trên

THỦ THUẬT HAY

Cách ngăn ứng dụng thu thập thông tin của bạn trên Oppo F9

Trong lúc cài đặt ứng dụng, có thể bạn đã vô tình cho phép ứng dụng đó xem các thông tin riêng tư trong chiếc Oppo F9 của bạn như hình ảnh, video, danh bạ, vị trí… Việc này có thể được khắc phục rất dễ dàng.

Khắc phục lỗi Yahoo không nhận được mã khôi phục Facebook

Sử dụng tài khoản Yahoo để đăng ký Facebook phổ biến với nhiều tài khoản Facebook đời đầu, từ những năm 2011 trở về trước. Thời điểm đó Yahoo Mail vẫn phát triển rất mạnh, việc dùng Yahoo Mail để đăng ký tài khoản

Tìm hiểu sâu hơn về bàn phím cơ máy tính

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn những thành phần cấu tạo nên một chiếc phím cơ, sự khác nhau giữa những chiếc bàn phím cơ và các loại bàn phím khác.

Mách bạn 2 tính năng hay ho trên Android tránh lộ bí mật cần giấu kín trước bàn dân thiên hạ như “Tiệc trăng máu”

Với 2 tính năng hay ho trên Android được chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây, người dùng điện thoại Android sẽ không phải lâm vào cảnh khốn đốn như các nhân vật trong bộ phim “Tiệc Trăng Máu” đang HOT nhất hiện

Cách sao lưu email trên Gmail thành PDF

Để có thể lưu nội dung email quan trọng trên Gmail, chúng ta có thể chuyển thư sang file PDF hoặc CSV để mở khi cần thiết.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Samsung Gear Iconic 2: pin lâu hơn, sạc nhanh, bỏ cảm biến HR

Samsung Gear IconX 2018 có nhiều thay đổi bên trong so với thế hệ trước. Quan trọng nhất là thời lượng pin từ dùng được khoảng hơn 1 giờ ở thế hệ trước đã tăng lên khoảng 4 giờ nói chuyện, 5 giờ nghe nhạc... ở thế hệ

Đánh giá Vivo V7: Màn hình tràn viền, camera selfie khủng có giúp V7 nổi bật?

So với Vivo V7+, V7 không có bất kì khác biệt nào về ngôn ngữ thiết kế. Máy vẫn trung thành với chất liệu giả kim loại giống như mẫu V7+, cùng các góc cạnh được bo tròn mềm mại kết hợp với tỉ lệ màn hình 18:9 giúp cho

Lenovo Z5s chính thức ra mắt: Màn hình giọt nước, chip SD 710, 3 camera sau, giá 4.7 triệu

Không giống như Samsung Galaxy A8s và Huawei Nova 4, Lenovo Z5s sở hữu màn hình “giọt nước” để chứa camera selfie của máy.