Google đang đưa AI vào Gmail, Docs, Sheets, Meet, Chat và Slides

Các bản cập nhật cho Workspace sẽ bắt đầu cho người dùng ở Hoa Kỳ vào cuối tháng


 

Google đã cố gắng bắt kịp OpenAI trong nhiều tháng, kể từ khi OpenAI loại bỏ bot đàm thoại, ChatGPT và chiếm lấy ngành công nghiệp AI sáng tạo như một cơn bão . Nỗ lực phản hồi đầu tiên của Google với việc phát hành Bard AI (ngay lập tức trích dẫn sai các số liệu thống kê có thể kiểm chứng dễ dàng về JWST) là tốt nhất nên công ty đã công bố một chiến thuật mới : họ đang đóng gói mọi sản phẩm có thể bằng AI — giống như họ đã làm trong kỷ nguyên Google+ với các tính năng xã hội.

Hầu như tất cả các sản phẩm Workspace của Google sẽ có các tính năng mới. Theo công ty, người dùng sẽ có thể 'soạn thảo, trả lời, tóm tắt và sắp xếp thứ tự ưu tiên' email, 'động não, đọc lại, viết và viết lại' tài liệu văn bản, tự động tạo hình ảnh và thậm chí cả video bằng Trang trình bày, để Trang tính tạo công thức một cách tự động, tự động sao chép ghi chú trong Meet và 'kích hoạt quy trình công việc để hoàn thành công việc' trong Chat. 

Ví dụ: trong Tài liệu, người dùng chỉ cần nhập chủ đề bài tập của họ vào trang để bộ AI tổng hợp của Google nhanh chóng nhận được văn bản bổ sung. Hệ thống cũng có thể làm lại (hy vọng cải thiện) những gì người dùng đã soạn thảo, ngay cả khi chúng chỉ là các gạch đầu dòng, bằng cách sử dụng chức năng Viết lại. Ngoài ra còn có tùy chọn “Tôi cảm thấy may mắn” mới trong Gmail mà bộ phận nhân sự của công ty bạn sẽ yêu thích.

Sau thất bại của Bard, Google đã tăng gấp đôi cam kết của mình để đảm bảo rằng AI của họ không giống như của Miucrosoft. 'AI không thể thay thế cho sự khéo léo, sáng tạo và thông minh của con người thực', Johanna Voolich Wright, Phó Giám đốc Sản phẩm tại Google Workspace, đã viết vào thứ Ba. 'Đôi khi AI làm sai mọi thứ, đôi khi nó làm bạn thích thú với điều gì đó khác thường và đôi khi nó cần được hướng dẫn.' Để đạt được mục tiêu đó, công ty đang xây dựng các sản phẩm của mình trong giới hạn của Nguyên tắc AI , nguyên tắc này có tính ràng buộc về mặt pháp lý giống như phương châm cũ 'Đừng trở nên xấu xa' của công ty. Bộ Workspace hỗ trợ AI mới dự kiến sẽ ra mắt cho người dùng nói tiếng Anh ở Hoa Kỳ vào cuối tháng với các ngôn ngữ và khu vực bổ sung sẽ đến trong tương lai gần.    

TIN LIÊN QUAN

Cách mới để sử dụng Google Docs - Món quà từ "gã khổng lồ" công nghệ

Người dùng có thể sử dụng Google Docs theo một cách mới, nhanh hơn, tiện dụng và hiệu quả hơn với sự nâng cấp từ Google.

Giao diện người dùng Google Drive, Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày mới bắt đầu ra mắt

Nếu bạn nhận thấy điều gì đó khác biệt khi đăng nhập vào một trong các dịch vụ năng suất dựa trên đám mây của Google trong tuần này, thì bạn là một trong những người đầu tiên nhận được bản đại tu Giao diện người dùng Workspace. Tất cả người dùng

Nhân viên của Google cũng nghĩ rằng việc ra mắt Bard là 'Không thành công' và 'Vội vã'

Các nhân viên của Google không ngần ngại về sự ra mắt không đạt tiêu chuẩn của Bard đối thủ cạnh tranh của ChatGPT .

Cách tải và sử dụng Google Meet, Classroom trên máy tính bảng Huawei

Nếu như bạn sử dụng một chiếc máy tính bảng hay điện thoại của Huawei thì đây là cách tải và sử dụng Google Meet và Google Classroom mà không cần lo về Google.

Nhiều dịch vụ của Google sập trên toàn cầu

Vào khoảng 7h tối nay (14/12), nhiều người dùng đã gặp vấn để với YouTube khi họ không thể vào được trang chia sẻ video này. Hiện tại, lỗi trên vẫn đang tiếp diễn và xảy ra trên toàn cầu. Vấn đề không chỉ dừng lại với YouTube mà xảy ra trên rất

ChatGPT chuẩn bị update, phiên bản sẽ làm đảo lộn cả thế giới

Các tính năng nâng cao của ChatGPT, chẳng hạn như gỡ lỗi mã lệnh, viết bài luận hoặc kể một câu chuyện cười, khiến chatbot AI này nhanh chóng gây tiếng vang trên toàn cầu. Chưa dừng lại ở đó, OpenAI sẽ tiếp tục nâng cấp sản phẩm nổi tiếng nhất của

ChatGPT và Bard AI đắt đỏ gấp 10 lần so với tìm kiếm thông thường

Google ước tính mất hàng tỷ USD để vận hành Bard như một công cụ tìm kiếm, đắt đỏ gấp 10 lần so với thông thường. 'Mỗi truy vấn trên AI như chatbot Bard có thể khiến công ty tốn phí gấp 10 lần so với tìm kiếm thông tin bằng từ khóa trên Google

Cách tắt âm thanh trên Google Meet cực nhanh chóng và đơn giản cho bạn

Đôi lúc khi đang tham gia cuộc họp online bằng Google Meet nhưng bạn lại có cuộc gọi quan trọng hơn. Thì đây là cách tắt âm thanh trên Google Meet dành cho bạn.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn