Lợi ích khi sử dụng QR Code cho doanh nghiệp

Ngày nay, mã QR đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống, mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Nhờ vào những công nghệ mới, bạn có thể dễ dàng tạo ra mã QR cho riêng mình và dùng trong mọi trường hợp. Vậy nên hãy tới với Leading Digital và chọn ngay công cụ tạo mã QR siêu chất lượng.


Mã QR là gì?      

Mã QR (QR code) là viết tắt của cụm từ Quick Response Code hay đôi khi được gọi là mã vạch ma trận, mã vạch hai chiều. Đây cũng là một dạng thông tin được mã hóa cho phép hiển thị để máy có thể đọc được. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mã QR được ứng dụng nhiều trong ngành nghề Marketing với mục đích phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ.

Trong đó, mã QR xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994, được phát triển bởi Denso Wave (một công ty con của Toyota). Mã QR gồm các chấm đen và hình vuông có hoa văn trên nền trắng, có thể chứa các thông tin như: URL, thời gian, địa điểm sự kiện, mô tả hay bản trình bày của một sản phẩm cụ thể …

Những thành phần trong QR code

Một mã QR Code tiêu chuẩn sẽ được nhận dạng dựa vào những thành phần cơ bản sau:


– Quiet Zone (vùng yên tĩnh): Đây chính là viền trắng trống xung quanh bên ngoài của mã QR. Nếu không có đường viền này thì trình đọc QR cũng không thể xác định được cái gì được, không chứa bên trong mã QR.

– Finder pattern (mẫu tìm kiếm): Chứa 3 hình vuông màu đen ở góc dưới cùng bên trái và trên cùng bên trái, trên cùng bên phải. Tác dụng của hình vuông chính là cho người đọc QR biết rằng nó đang xem mã QR, ranh giới bên ngoài của mã nằm ở đâu.

– Alignment pattern (mẫu căn chỉnh): Là một góc vuông nhỏ hơn khác nằm ở đâu đó gần góc dưới cùng bên phải. Đảm bảo rằng mã QR có thể được đọc ngay cả khi có lệnh hoặc ở một góc.

– Timing pattern (mẫu thời gian): Là một đường chữ L chạy giữa 3 ô vuông trong mẫu tìm kiếm. Timing sex giúp người đọc xác định được các ô vuông riêng lẻ ở toàn bộ mã và giúp cho mã QR bị hỏng có thể đọc được.

– Timing pattern (mẫu thời gian): Là trường thông tin nhỏ nằm gần ô mẫu công cụ tìm kiếm trên cùng phía bên phải, giúp xác định được phiên bản mã QR đang được đọc.

– Data cells (các ô dữ liệu): Phần còn lại của mã QR có tác dụng truyền đạt thông tin thực tế, tức là URL, số điện thoại, tin nhắn mà nó chứa.

Lợi ích khi sử dụng QR Code cho doanh nghiệp

Mã QR Code Marketing hiện đang sử dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp, dùng để thu hút khách hàng. Các lợi ích cụ thể mà mã QR code mang lại bao gồm:

Tạo ra hành động quét, đo lường được

Bất cứ khi nào một khách hàng quét mã code đều sẽ thấy điều này được phản ánh trong trình quản lý của phần mềm tạo mã QR. Cung cấp cho bạn biết ngày, địa điểm, thiết bị liên kết quét mã code này. Những dữ liệu này bạn có thể phân tích đối tượng chi tiết hơn, qau đấy đánh giá hiệu quả của chiến lược truyền thông, làm nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

Truyền bá tiếp thị trực quan cùng với thông tin thương hiệu

Mã QR code không đơn giản hay nhàm chán như hình ảnh một ô vuông đen trắng. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo nhiều mã QR code sinh động, đầy màu sắc cùng trình tạo mã của Mirascan. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế thêm với thương hiệu, màu sắc, những hình ảnh thu hút nhằm mục đích lôi kéo khách hàng mục tiêu thực hiện hành động quét.

Chia sẻ nội dung đa phương tiện

Trong marketing nói riêng và kinh doanh nói chung, bạn có thể tận dụng công cụ này để dẫn khách hàng tiềm năng tới trang web hoặc các trang truyền thông xã hội. Đó có thể là âm thanh, video, website hay hình ảnh chuyển động hoặc GIF.

Cung cấp hướng dẫn đến những vị trí gạch

Kể cả khi bạn có đầy đủ thông tin trên trang web, tài khoản xã hội thì những người không quen với khu vực này vẫn có thể khó khăn trong việc tìm đường. Vậy nên mã QR còn được thiết kế để hiển thị ứng dụng bản đồ, cung cấp cho họ chỉ đường từ đó.

Thanh toán phi tiền mặt

Hiện nay việc thanh toán phi tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn. Các cửa hàng liên kết với các ví điện tử online cũng sẽ tạo ra mã QR code để khách hàng dễ dàng thanh toán tiện lợi hơn. Khi đó chỉ cần cần khởi chạy ví điện tử của mình đồng thời mở công cụ quét QR để bắt đầu quá trình thanh toán.

Công cụ tạo mã QR Code miễn phí vịnh viễn

Leading.vn hiện là đơn vị giúp các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn thích nghi cùng với thời đại kỹ thuật số bằng cách mang lại sự đổi tốt, mới hơn cho lĩnh vực tiếp thị. Họ luôn có kinh nghiệm cho việc biến một điều gì đó trở nên tuyệt vời hơn.

Đơn vị hỗ trợ người dùng tạo ra đa dạng các kiểu mã QR Code khác nhau với từng mục mục đích cụ thể. Ngoài ra, đơn vị còn được người dùng đánh giá cao ở giao diện thiết kế khoa học, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ. Người chơi chỉ cần liên hệ với đơn vị là dễ dàng tạo được mã QR mình mong muốn.

Tại đây có thể tạo QR Code bằng văn bản, URL, tạo QR bằng số điện thoại, wifi, tin nhắn,...Tất cả sẽ đều được lưu vào danh thiếp hoặc banner quảng cáo giúp người dùng tiện sử dụng.

Vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ xong tới bạn thông tin về công cụ mã QR Code tại Leading Digital và những thông tin liên quan khác. Chúc các bạn có được nhiều trải nghiệm thú vị khi tạo mã QR tại kênh đơn vị này!

Từ khoá : QR Code

TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng: Người dân, doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định mục tiêu của chuyển đổi số là giúp cải thiện cuộc sống người dân, đất nước thịnh vượng.

Vinh danh 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Sự kiện chọn lựa 30 doanh nghiệp CNTT nổi bật trong 2 lĩnh vực là Phần mềm đóng gói và gia công, thuê ngoài (BPO/outscourcing/offstore) để giới thiệu tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Mã vạch DNA - Cuộc cách mạng trong phân loại sinh vật?

Trong khoa học, sự sống cũng tồn tại một khái niệm tương tự - mã vạch DNA, được xây dựng từ vật chất cơ bản nhất của sự sống là DNA.

Nhiều dây chuyền công nghệ tại Việt Nam tụt hậu đến cả hơn nửa thế kỷ

Thực tế này khiến phần lớn doanh nghiệp Việt Nam chưa đủ năng lực để sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh cao…

Bỉ hỗ trợ Việt Nam hơn 4 triệu Euro phát triển công nghệ

Bộ Khoa học - Công nghệ cho biết, Bộ này vừa kí kết Hiệp định tài trợ cho dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP)”.

Việt Nam – Nhật Bản: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

(TCN) Ngày 9/5, tại Hà Nội, JETRO (Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội) và Công ty Reedtradex của Thái Lan cùng VIETRADE (Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam) phối hợp tổ chức Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với chủ đề 'chuyển giao

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Năm 2021 đẩy toàn đất nước vào chuyển đổi số”

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 là khủng hoảng toàn cầu, khủng hoảng trăm năm một lần, nhưng cũng cho chúng ta những bài học và cơ hội trăm năm.

DỰ THẢO BÁO CÁO TỔNG KẾT TRIỂN KHAI CHỈ THỊ 58 CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

(TCN) Ngày 10/5/2013, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì buổi họp xin ý kiến về Báo cáo tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 58-CT/TW của Bộ Chính trị về 'Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp

THỦ THUẬT HAY

Đề xuất những quà tặng người yêu độc đáo nhất cho các cặp đôi

Mua một món quà tặng người yêu độc đáo thay vì hai món quà nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng để tìm được thứ mà cả hai thực sự thích có thể khó khăn. Web trangcongnghe.vn xin đề xuất những món quà tốt nhất dành cho cặp đôi

Hướng dẫn cách cắt ghép Video bằng Camtasia Studio

Yên tâm đã có Camtasia Studio ! Phần mềm này không những giúp bạn quay Video màn hình, mà còn có thể cắt ghép hay chỉnh sửa Video thành một Video hoàn hảo.

Cách format thẻ nhớ trực tiếp trên điện thoại Android

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn muốn làm mới lại chiếc thẻ SD về trạng thái ban đầu thì hãy nghĩ tới việc format (định dạng) lại mọi thứ. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách format thẻ nhớ trực tiếp trên

Làm thế nào để phân biệt chính xác iPhone 6 hay iPhone 6s?

Hiện nay trên thị trường bắt đầu xuất hiện thêm nhiều iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6. Rất nhiều người dùng đã mua phải iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6. Đặc biệt Tết Nguyên Đán lại đang đến gần, giá iPhone cũng

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud

ĐÁNH GIÁ NHANH

Xe Mazda 6 2016 – Dòng sedan mang phong cách thể thao với giá dưới 1 tỷ đồng.

Thiết kế KODO mang lại những kiểu dáng quyến rũ tựa như của một con mãnh thú đang phóng về phía trước. KODO được áp dụng cho dòng Mazda 6 nên mẫu xe sedan phân khúc D này mang phong cách thể thao, năng động.

Trên tay iMac Pro: Cấu hình siêu mạnh trong thân máy mỏng nhẹ, ít tốn điện

Bằng cách sử dụng CPU được Intel tùy biến riêng, SSD được chế tạo độc quyền cho iMac Pro hay các giải pháp nhà làm như con chip bảo mật T2, Apple đã có thể 'nhét' được một cấu hình siêu mạnh vào một thân máy mỏng nhẹ,

Đánh giá thông số kỹ thuật Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150

Chiếc xe underbone côn tay của Honda cũng chính thức ra mắt. Honda Winner 150 được cho là sẽ cạnh tranh với Yamaha Exciter 150 hay Suzuki Raider 150 ở phân khúc này. Đây đều là những chiếc xe 150 phân khối mạnh mẽ,