Facebook dẫn đầu thị trường quảng cáo trên mạng xã hội

Một báo cáo mới của BI Intelligence đã phân tích tính hiệu quả của quảng cáo trên mạng xã hội. Theo đó, quảng cáo trên mạng xã hội làm một thị trường đang tăng trưởng mạnh, nghiên cứu gần đây cho thấy trong năm 2017 các công ty sẽ chi 11 tỷ USD vào quảng cáo trên mạng xã hội, tăng từ mức 4,7 tỷ USD trong năm ngoái. Quảng cáo trên mạng xã hội là một thị trường trẻ và đang phát triển mạnh, gần đây nó chỉ chiếm 1% đến 10% ngân sách quảng cáo của phần lớn các công ty. Cơ hội cho thị trường này vẫn còn lớn.

Facebook là hãng dẫn đầu trên thị trường này. Theo Báo cáo Ảnh hưởng Kỹ thuật số 2013 của hãng nghiên cứu Technorati Media, các nhãn hiệu hàng đầu phân bổ tới 57% ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội cho Facebook trong năm 2012. Twitter và YouTube mỗi hãng chỉ chiếm 13% nguồn ngân sách. Trong quý 4 năm ngoái, doanh thu di động chiếm 23% doanh thu của Facebook. Theo nền tảng tuỳ biến quảng cáo di động TBG, các quảng cáo trên di động của Facebook có tỷ lệ click cao nhất.

Tuy nhiên, các công ty không biết nút 'like” trên Facebook có giá trị như thế nào, thậm chí họ không chắc chắn khoản đầu tư vào Facebook có hiệu quả hay không. Nghiên cứu cho thấy các công ty đơn giản là không thể 'cân đong” được giá trị của nút 'like”. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng đánh giá giá trị tiềm năng của việc một người dùng 'like” một nhãn hiệu, nhưng những con số này rất khác nhau. Báo cáo Marketing truyền thông xã hội 2013 Social Media Examiner đã khảo sát 3.000 nhà marketing, và có 41% các chuyên gia marketing nói họ 'không chắc chắn” về tính hiệu quả của việc marketing trên Facebook. Báo cáo còn phát hiện ra 17% các công ty nói rằng trang mạng xã hội Facebook 'hoàn toàn không hiệu quả” với các mục tiêu marketing. Chỉ 32% đồng ý là có hiệu quả.

Facebook dẫn đầu thị trường quảng cáo trên mạng xã hội

Những kết quả nghiên cứu trên khiến không ít người hoài nghi về việc làm marketing trên Facebook. Có lẽ, Facebook cần làm nhiều hơn nữa để người dùng cũng như các nhà quảng cáo nhận diện rõ kết quả khi tương tác trên mạng xã hội này, ngoài ra, các mạng xã hội khác cũng cần cố gắng thu hút các công ty nhiều hơn, vì rõ ràng họ đang có một cơ hội mở.

TIN LIÊN QUAN

Quảng cáo sắp 'đổ bộ' vào Facebook Stories

Nếu bạn đã từng thắc mắc: “Liệu trong tương lai, quảng cáo có đổ bộ vào Facebook Stories?”. Thì bây giờ là lúc mà các chúng ta bắt đầu chuẩn bị ngân sách vì “cơn bão” Facebook Stories Ads sẽ đổ bộ trong một ngày không xa.

Google, Facebook vượt kỳ vọng tại thị trường quảng cáo số ở Mỹ

Hai “ông lớn” của hệ sinh thái quảng cáo số được dự kiến sẽ chiếm tổng cộng 63,1% đầu tư quảng cáo số tại Mỹ năm 2017, cao hơn dự đoán trước của eMarketer rằng tổng đầu tư của bộ đôi này sẽ đạt 60,4% trong năm 2017.

Khác biệt giữa tạo chiến dịch quảng cáo và chạy quảng cáo bài đăng Facebook

Có nhiều câu hỏi được đặt ra : làm thế nào để bắt đầu?, chúng ta nên chạy quảng cáo cho từng bài đăng hay là tạo một chiến dịch quảng cáo nhắm vào đối tượng mục tiêu cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa 2 công việc này nhé.

Quảng cáo bắt đầu ngập tràn trên ứng dụng Facebook Messenger

Sau một thời gian nghiên cứu hành vi người dùng, mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook đã bắt đầu triển khai tính năng quảng cáo lên chính ứng...

30% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ nền tảng di động

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Facebook, gần một phần ba doanh thu quảng cáo của Facebook hiện nay đến từ các nền tảng điện thoại di động, tương đương khoảng 375 triệu USD trong tổng số 1,25 tỉ USD tổng doanh thu quảng cáo.

Facebook mở ra cơ hội mới với việc thử nghiệm quảng cáo trên thanh tìm kiếm

Facebook hiện đang chạy thử nghiệm quảng cáo mới trên thanh tìm kiếm của Facebook. Theo báo cáo từ TeachCrunch, Facebook sẽ chạy quảng cáo này chính thức vào năm 2012.

Theo dự báo chi tiêu quảng cáo hàng quý mới

Theo dự báo chi tiêu quảng cáo hàng quý mới nhất vừa được eMarketer công bố, năm 2017, sẽ có 72,01 tỷ USD được dùng cho quảng cáo truyền hình, chiếm 35,8% tổng chi tiêu quảng cáo...

THỦ THUẬT HAY

Sửa lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ cùng một lúc

Máy in liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ nhưng thự sự có phải là do lỗi in lâu hay in nhiều hay không hay còn do một nguyên nhân khác nữa. Dù đúng hay sai hãy cũng chúng tôi tiến hành

Làm thế nào để xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa bỏ các tài khoản mạng xã hội của mình và cũng có nhiều cách giúp bạn làm điều đó như trong bài viết chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10

Nhiều người dùng Windows cảm thấy khó chịu với tính năng này, do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ nó bằng cách thêm Shutdown vào menu chuột phải.

Cách thiết lập DNS này ngay trên máy tính (PC) đơn giản nhất

DNS hay còn được gọi với tên 'cúng cơm' là dịch vụ phân giải tên miền, giúp chuyển đổi địa chỉ website từ dạng chữ (ví dụ như trangcongnghe.com) sang dạng số (ví dụ như 222.225236.148) để từ đó truy vấn đến đúng máy

3 cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 9

Chụp màn hình để lưu trữ thông tin là một trong những thao tác chúng ta hay dùng khi sử dụng. Với Galaxy Note 9 có khá nhiều cách để thực hiện chức năng này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá sơ bộ BMW 330e Plug-in Hybrid

Với một gói trang bị rất phổ biến và động cơ plug-in hybrid, bạn có thể sở hữu một chiếc xe mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các luật sư về môi trường. Nhưng liệu một bộ pin khổng lồ như vậy sẽ...

Audi A8L 2018: Chiếc xe tiên phong trong việc áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới

Nếu như người em A7 Sportback nhấn mạnh hơn vào chất thể thao thì A8/A8L lại chú trọng vào vẻ sang trọng, mạnh mẽ. Ngoài sự ‘phình lên’ về kích thước, thiết kế của A8L vẫn giữ nguyên so với A8. Vẫn là bộ lưới tản nhiệt

Đánh giá HP 15-bs559TU: Nâng cấp nhẹ về thiết kế, hiệu năng khá tốt tầm 15", giá 12 triệu

Không giống như những chiếc HP 15 thông thường, dòng sản phẩm laptop phổ thông thế hệ mới của HP đem đến cho người dùng một cái nhìn mạnh mẽ nam tính hơn rất nhiều.