‘Cấm địa tử vong’ – bí ẩn 5 vùng đất nguy hiểm một đi không trở lại của Trung Quốc

Ở Trung Quốc có năm vùng đất huyền bí vô cùng đáng sợ, gọi là “Cấm địa tử vong”. Tương tự tam giác Bermuda ở Châu Mỹ, khu vực này có nhiều chuyện lạ cho đến nay vẫn chưa thể giải thích được.
Thuận theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã giải thích được rất nhiều bí ẩn đằng sau những địa điểm cổ đại, huyền bí trên Trái Đất. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những địa điểm huyền bí khác mà ngay cả khoa học kỹ thuật ngày nay cũng chưa có cách nào lý giải được. Nhiều người dám bén mảng đến đây thường một đi không trở về. Những nơi này đều là những cấm địa chết chóc của nhân loại, gọi là “Cấm địa tử vong”.
Nhắc đến “Cấm địa tử vong”, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tam giác Bermuda, còn gọi là Tam giác Quỷ, ở khu vực Trung Mỹ. Tam giác Bermuda, với những bí ẩn cho đến nay vẫn chưa có lời giải, đã trở thành một nơi vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc, một quốc gia có nền lịch sử lâu đời bậc nhất thế giới, và cũng là một nơi đại diện cho vẻ đẹp mỹ lệ của phương Đông, làm sao có thể tránh khỏi việc xuất hiện những câu chuyện kinh dị và đầy bí ẩn?
Dưới đây là danh sách năm “Cấm địa tử vong” huyền bí và đáng sợ nhất Trung Quốc.
Hồ “Mê Hồn” trên núi Ngõa Ốc
‘Cấm địa tử vong’ – bí ẩn 5 vùng đất nguy hiểm một đi không trở lại của Trung Quốc
Ảnh: xuite.net
Vùng 30° vĩ độ Bắc là vĩ độ bí ẩn nhất trên thế giới. Vùng Tam giác Bermuda ở Trung Mỹ cũng nằm trong vĩ độ này. Điều mọi người có thể không ngờ tới là, ở Trung Quốc cũng có một nơi huyền bí nằm trên phạm vi của vĩ độ này, được gọi là “Tam giác Bermuda” trên đất liền.
Nơi này chính là hồ Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tọa lạc tại vĩ độ vào khoảng 29 ° 32′-29 ° 34 ‘bắc. Khu vực này rộng hơn 1000 mẫu (0,6 km2), khắp nơi đều được bao phủ bởi cây cối rậm rạp chen chúc, nên không có đường đi. Có nhiều gò đất giống hệt nhau, vừa cao vừa rộng, nên rất khó phân biệt được từng địa điểm. Sau khi tiến vào vùng đất này, người ta thường bị mất phương hướng, la bàn không thể hoạt động, đồng hồ không chạy, đầu óc quay cuồng chóng mặt.
Sau khi tiến vào vùng đất này, người ta thường bị mất phương hướng, la bàn không thể hoạt động, đồng hồ không chạy, đầu óc quay cuồng chóng mặt. Ảnh: sohu.com
Ảnh: sohu.com
Ảnh: sohu.com
Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra xoay quanh các hiện tượng siêu nhiên xuất hiện trên hồ Mê Hồn, núi Ngõa Ốc. Một số người nói rằng đây là “Bát quái mê hồn trận” do Trương Lăng, người sáng lập giáo phái Ngũ Đấu Mễ Đạo trong Đạo giáo Trung Quốc thời Đông Hán, lập ra … Một số khác cho rằng đây là do ảnh hưởng của từ trường tự nhiên dưới lòng đất. Lại có người nói rằng đó là do chướng khí của các loại gỗ bị chôn vùi dưới lòng đất. Do sự huyền bí đáng sợ của Hồ Mê Hồn mà khi khai phá núi Ngõa Ốc, chính quyền địa phương đã phải phong tỏa Hồ Mê Hồ, quy định đây là một khu vực cấm, nhằm tránh trường hợp khách du lịch vô tình đi lạc vào đây.
Phim tài liệu:
Hồ Bà Dương, “Tam giác quỷ của phương Đông”
Theo ghi chép lịch sử, hồ Bà Dương là nơi diễn ra cuộc đại chiến giữa Minh Thái tổ Chu Nguyên Chương (vị hoàng đế khai quốc vương triều nhà Minh) và Trần Hữu Lượng – một thủ lĩnh quân phiệt. Nhưng không nhiều người biết rằng, hồ Bà Dương còn nổi tiếng bởi nơi đây còn có một khu thủy vực “ma quỷ” được mệnh danh là “Bermuda của Trung Quốc”, hay còn gọi là “tam giác quỷ” hồ Bà Dương.
Ảnh: jinquanjz.com
Hồ Bà Dương là hồ lớn thứ hai của Trung Quốc. và là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Ở phía bắc hồ Bà Dương có một ngôi đền, gọi là Đền lão gia.
Vùng nước gần ngôi đền này chính là “tam giác quỷ” của hồ.
Đền lão gia trên hồ bà dương. Ảnh: qudong.com
Trong hơn nửa thế kỷ, hơn một trăm con tàu đã biến mất ở đây một cách kỳ lạ.
Một trong số đó phải kể đến là vụ đắm tàu Nhật Bản “Kobe Maru”, có sức chứa hơn 2000 tấn vào năm 1945. Không ai trên tàu còn sống sót. Sau đó Nhật Bản đã cử đến một đội trục vớt cứu hộ. Sau khi lặn xuống hồ, gần như tất cả bọn họ đều mất tích, chỉ có duy nhất một người trở lại. Người này đã lâm vào tình trạng khủng hoảng, và không lâu sau thì bị mất trí nhớ.
Thậm chí còn kỳ lạ hơn, khi một số tàu bè lai vãng tại vùng nước đền lão gia có thể lật úp mà không có sóng hoặc gió, như một trường hợp xảy ra vào năm 2010. Hôm đó trời nắng lặng gió, vậy mà một con tàu với tải trọng 1.000 tấn đã lật úp ngay trước mắt vị sư trụ trì đền.
Ảnh: anynewsbd.com
Ảnh: Youtube
Trên vùng hồ Bà Dương còn xảy ra vô số hiện tượng bí ẩn khác chưa có lời giải.

Can Phạn Bồn thuộc tỉnh Cát Lâm, núi Trường Bạch, mạch giang nguyên, huyện Cảnh Nội, là một lưu vực rộng lớn, bao gồm nhiều lưu vực nhỏ liên kết lại với nhau. Can Phạn Bồn có tổng cộng 9.981 lưu vực. Điều huyền bí nằm ở chỗ, khi tiến vào khu vực Can Phạn Bồn, la bàn, kim chỉ nam đều sẽ mất tác dụng, người sử dụng sẽ bị lạc đường, mất phương hướng, vào được nhưng không ra được.
Can Phạn Bồn, tỉnh Cát Lâm. Ảnh: YouTube
Một khi tiến vào khu vực Can Phạn Bồn, la bàn, kim chỉ nam đều sẽ mất tác dụng. Do đó người sẽ rất dễ bị lạc đường, mất phương hướng, vào được nhưng không ra được. Ảnh: shutterstock.com
Bí ẩn ở Can Phạn Bồn cho đến ngày nay vẫn chưa có lời giải. Một số giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể do một hố thiên thạch được hình thành từ thời viễn cổ, bởi lẽ hầu hết các thiên thạch đều sinh từ trường. Nếu từ trưởng đủ mạnh, thì sẽ có khả năng vô hiệu hóa la bàn, kim chỉ nam, đồng thời tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến trí nhớ hỗn loạn, thậm chí lạc đường. Còn có người cho rằng nguyên nhân đằng sau tình trạng mất phương hướng nằm chính ở một thạch trận cổ quái ở Can Phạn Bồn. Tuy nhiên về sau người ta không tìm thấy thạch trận này nữa.
Hố thiên thạch sinh từ trường đủ mạnh có khả năng vô hiệu hóa la bàn, kim chỉ nam, đồng thời tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến trí nhớ hỗn loạn, thậm chí lạc đường. Ảnh: dian321.com
Thạch trận cổ quái tạo thành mê cung, cũng có khả năng là nguyên nhân đằng sau hiện tượng mất phương hướng, lạc đường tại Can Phạn Bồn. Ảnh minh họa: weibo
Trên quãng đường cao tốc Lan Tân dài 430 km có một đoạn đường bằng phẳng, rộng lớn. Theo lý thuyết, đoạn đường có địa hình như vậy thì thường sẽ ít xảy ra sự cố, tai nạn, nhưng trên thực tế đoạn đường này lại xảy ra tai nạn liên tục. Lấy ví dụ, một chiếc xe đang chạy bình thường, nhưng khi đến đọan đường này thì đột nhiên mất phanh tắt máy, giống trường hợp máy bay đột nhiên rơi xuống vùng biển tam giác Bermuda. Những vụ tai nạn xe hủy, người chết huyền bí này mỗi năm phải xảy đến ít nhất mười mấy vụ, và cho đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Đường cao tốc Lan Tân dài 430 km ở Cam Túc đã trở thành một “tam giác quỷ” của Trung Quốc.
Đường cao tốc Lan Tân. Ảnh: uux.cn
Có người cho rằng thiết kế của đọan đường này nhất định có vấn đề, nhưng đã qua mấy lần chỉnh sửa cũng không có tác dụng, tai nạn vẫn xảy ra. Sau đó, có người phát hiện, mỗi lần xảy ra tai nạn, xe đều lật về phía Bắc. Theo đó, có người cho rằng bởi vì đoạn đường huyền bí này có một từ trường lớn, cho nên người và thiết bị điện tử trên xe đều bị ảnh hưởng. Chịu ảnh hưởng của từ trường, như trong trường hợp Can Phạn Bồn bên trên, tinh thần người lái sẽ trở nên mất cân bằng, đồng thời chiếc xe sẽ bị mất kiểm soát dưới lực hút từ trường, cuối cùng dẫn đến tai nạn xe hơi. Tuy nhiên lý luận này vẫn chưa được kiểm chứng.
Đường cao tốc Lan Tân là nơi rất hay xảy ra các vụ tai nạn, phải lên đến cả mười mấy vụ mỗi năm. Ảnh: cntour2.com
Đường cao tốc Lan Tân. Ảnh: youtube
Hồ Lop Nur
Hồ Lop Nur (hay còn gọi là La Bố Bạc) là một nhóm các hố, hồ muối nhỏ nằm giữa sa mạc Taklamakan và sa mạc Kuruktag thuộc phía Đông khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc. Đây từng là hồ nước mặn lớn thứ hai ở Trung Quốc, là một di tích lịch sử đầy huy hoàng bởi nó từng là một bộ phận của con đường tơ lụa và là nơi tọa lạc của thành cổ Lâu Lan, nhưng vì rất nhiều lý do mà ngày nay mà khu vực này chỉ còn là một vùng xác muối. Rất nhiều chuyện kỳ ảo không thể lý giải đã xảy ra ở đây.
Ảnh chụp vệ tinh khu vực hồ muối La Bố Lạc. Những mảng trắng chính là muối. Ảnh: chinareport.com
La Bố Bạc còn được gọi là “Biển chết”. Khi nhà sư nổi tiếng Phương Đông Tây An đi qua đây, ông đã viết: ” trong Sa Hà có ngọn gió nóng bức của ác qủy, nếu gặp phải sẽ chết, không thể toàn vẹn…”.
Hiện trường La Bố Lạc. Ảnh Youtube
Có rất nhiều người chết khi chỉ cách nguồn nước uống vài bước chân, thật sự khiến người khác khó mà hiểu được. La Bố Bạc hiện khô cằn đến nỗi ngay cả phi điểu cũng khó có thể bay. Nhiều năm về trước nhà sinh học nổi tiếng Bành Gia Mộc đã mất tích một cách li kỳ ở đây, càng khiến cho sự huyền bí của La Bố Bạc gia tăng đáng kể.
Bành Gia Mộc, một nhà sinh học nổi tiếng đã mất tích một cách bí ẩn tại La Bố Lạc. Ảnh: messagetoeagle.com
Một điểm đáng lưu ý là, La Bố Lạc chính là khu vực thử nghiệm thành công quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1964.
La Bố Lạc chính là khu vực thử nghiệm thành công quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1964. Ảnh: pulpinternational.com
Ngày nay ba chữ “La Bố Bạc” đã không còn đơn thuần là tên của một vị trí địa lý, mà còn mang theo nó một màu sắc bí ẩn, huyền ảo.
Một nơi huyền bí như vậy luôn thu hút nhiều người đến khám phá nhưng đồng thời cũng khiến họ chùn bước e sợ, như thể nó đã là một vùng đất chết từ thời cổ đại. Bởi tiềm ẩn mối nguy hiểm quá lớn, nên nếu không phải là một đoàn thám hiểm chuyên nghiệp, có vốn hiểu biết kĩ càng thì không nên mạo hiểm tiến vào.
Ảnh chụp vệ tinh khu vực hồ muối La Bố Lạc. Ảnh: 4908.cn
Mai Thanh
Tàu ngầm Liên Xô xuyên qua ‘Tam giác quỷ’ Bermuda, 93 thủy thủ phút chốc già đi 20 tuổi
Tam giác quỷ ‘Bermuda phương Đông’ ngay gần Việt Nam: Vì sao thủy thủ và phi hành đoàn cứ một đi không trở lại?
Ngập chìm trong bóng tối bệnh tật, điều kỳ diệu gì đã giúp cô gái trầm cảm nặng tìm thấy ánh sáng cuộc đời?

TIN LIÊN QUAN

Carlex Design biến Jaguar XE trở thành "soái ca" lịch lãm với nội thất sang trọng

Sau thành công với khoang nội thất nâng cấp của BMW 320i, hãng điều chỉnh Carlex Design tiếp tục tập trung nguồn lực...

Sự giống và khác nhau giữa các game Romance of the Three Kingdoms trên PC và Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao

Mới đây, KOEI TECMO GAMES đã cho ra mắt Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao, tựa game đầu tiên trên nền di động của series nổi tiếng này. Tất nhiên, với sự chuyển giao giữa 2 nền tảng từ PC lên di động, RTK: The

Carlex Design biến Jaguar XE trở thành "soái ca" lịch lãm với nội thất sang trọng

Sau thành công với khoang nội thất nâng cấp của BMW 320i, hãng điều chỉnh Carlex Design tiếp tục tập trung nguồn lực của mình vào một đối thủ của 3-Series – Jaguar XE.

Cha đẻ Pathfinder hợp tác với công ty Trung Quốc làm game thẻ bài Pathfinder Duels

Mới đây, Paizo Inc, - cha đẻ của tựa game đình đám Pathfinder Adventures đã bắt tay với 37Games trong dự án game mobile sưu tập thẻ bài kĩ thuật số đầu tiên dựa theo Pathfinder với tên gọi Pathfinder Duels.

Kẻ ô vuông trên mặt sàn, 100% chú mèo sẽ chui ngay vào trong. Tại sao?

Mạng xã hội đang lan truyền một mẹo nhỏ cực kỳ hiêu quả để “dụ mèo”: tạo một hình vuông bằng băng dính trên mặt sàn và rất nhiều con mèo sẽ chui rúc vào đó, như thể bị cám dỗ bởi một thứ ma lực thần kỳ. Nếu

iPad Air 2 có được trang bị ổ cắm sim không và iPad Air 2 có gọi điện được không?

iPad Air 2 là một chiếc máy tính bảng được nhiều người dùng ưa chuộng dù sau thời gian dài ra mắt. Với kích thước màn hình lớn cùng với nhiều cải tiến hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bên cạnh

CKTG 2018 Hàn – Trung đại chiến: Đã đến lúc người Hàn phải từ bỏ vương miện của mình?

Hàn quốc đã bắt đầu thống trị nền liên minh huyền thoại thế giới kể từ sau chức vô địch đầu tiên của đội tuyển SK Telecom T1 vào năm 2013, khi mà trước đó, ngôi vương này thuộc về hai đội tuyển khác là Fnatic của

THỦ THUẬT HAY

Mẹo nhỏ giúp đặt tên Folder trống lạ mắt trên iPhone/iPad

Việc để trống tên folder trên iOS sẽ giúp màn hình chính của máy trông gọn gàng và lạ mắt hơn, nhưng không phải ai cũng biết mẹo thú vị này. Do đó, TCN sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để có thể tạo folder không tên trên iOS.

Hướng dẫn chèn Sticker ngộ nghĩnh vào ảnh trên Facebook

Còn gì tuyệt vời hơn khi chèn thêm những hình dán hết sức ngộ nghĩnh vào các bức ảnh đăng lên mạng xã hội Facebook. Chỉ với vài thao tác khá đơn giản, bạn đã có những bức ảnh cực ngộ nghĩnh mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào.

Bạn quên mật khẩu màn hình Realme C1 ? Đây là cách mở khoá nhanh nhất

Khi bạn quên mật khẩu khóa màn hình trên chiếc Realme C1. Người dùng có thể thực hiện cách reset cứng để giúp phá mật khẩu màn hình Realme C1 nhanh chóng. Ưu điểm của cách này là người dùng có thể truy cập được ngay máy nhưng nhược điểm là cần phải

Google Duo v27 hỗ trợ đa thiết bị với nhiều chỉnh sửa

Kể từ khi ra mắt Google Duo, nhà phát triển đã nhận về được khá nhiều lời chỉ trích về việc chỉ có thể sử dụng một thiết bị duy nhất trên một tài khoản đăng ký ở một thời điểm. Điều đó có nghĩa là một người có cả một chiếc điện thoại và một máy

Khắc phục bộ phát Wifi khi gặp lỗi

Trong quá trình sử dụng internet, đôi khi bạn gặp phải các vấn đề mất kết nối từ bộ phát wifi vậy có cách nào để khắc phục được vấn đề này. Hãy cùng Trang công nghệ xử lý nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Xiaomi Mi 8 Lite: Thiết kế đẹp, cấu hình đủ dùng, chụp đẹp hơn với chế độ AI

Xiaomi Mi 8 Lite có thiết kế bắt rất kịp xu hướng màu chuyển sắc, còn lại, tương tự như 'khu rừng' android ngoài kia, ngoại hình không có điểm đột phá nào, nhất là với tầm giá này thì chẳng thể đòi hỏi gì hơn. Chúng ta vẫn có màn hình LCD 'tai thỏ'

Đánh giá HP Neverstop Laser 1200w: Máy tốt nhất dành riêng cho giới văn phòng?

HP Neverstop Laser 1200w hoạt động rất trơn tru và mực có thể được nạp lại khá đơn giản. Do đó, vì nó ngăn chặn việc trộn bột mực vào môi trường mà nó được sử dụng, nó lành mạnh hơn các phương pháp đổ mực bên ngoài, và nhờ vào hình thức thực tế của

Đánh giá Tecno WX4Pro: pin ổn, cấu hình vừa đủ

Tecno WX4Pro là 1 chiếu điện thoại thông minh giá trung bình và rẻ.

}