Bí ẩn nền văn minh đã mất: Thành phố cổ của người khổng lồ bên dưới bang Missouri, Mỹ

Theo học thuyết tiến hóa, con người chỉ mới tồn tại không lâu, chưa tới 1 vạn năm, khoa học hiện đại là tân tiến nhất. Tuy nhiên càng ngày các nhà khảo cổ học càng tìm ra được những tàn tích của nhiều nền văn minh con người mấy triệu năm trước, có khi còn hiện đại và văn minh hơn bây giờ. Hy vọng loạt bài này sẽ giúp độc giả có thêm cái nhìn về lịch sử, nền văn hóa con người đã từng thất lạc trong quá khứ.
Đây là một khám phá rất ấn tượng! Thành phổ cổ đại thất lạc ở bang Missouri (Mỹ) này có thể có niên đại vài triệu năm tuổi!
Liệu có khả năng chủng người khổng lồ từng cư ngụ trong thành phố vô danh bị lãng quên bên dưới bang Missouri, Mỹ?
Điều gì đã xảy đến với những mảnh xương người khổng lồ được khai quật? Liệu chúng ta có đang đối mặt với một vụ che giấu phát hiện khảo cổ khác?
Tháng 4/1885, một bài báo rất thú vị xuất hiện trên tờ The New York Times. Ông David Coates, người giữ sổ sách của thành phố Moberly, và ông George Keating, cảnh sát trưởng thành phố đã khám phá ra một thành phố cổ đại thất lạc bên dưới bang Missouri (Mỹ). Thành phố được tìm thấy bên dưới đáy một hầm than sâu gần 110 m, bị chìm xuống gần thành phố Moberly ở hạt Randolph, bang Missouri.
Bí ẩn nền văn minh đã mất: Thành phố cổ của người khổng lồ bên dưới bang Missouri, Mỹ

Thành phố được tìm thấy bên dưới đáy một hầm than sâu gần 110 m, bị chìm xuống gần thành phố Moberly ở hạt Randolph, bang Missouri.
Theo bài báo, “một tầng dung nham cứng và dày đã tràn vào thành phố bị chôn vùi. Các con đường trong thành phố có bố cục cân đối, được bao xung quanh bởi những bức tường đá được cắt gọt và trang trí theo kiến trúc khá tốt, tuy có hơi thô sơ. Người ta phát hiện ra một hội trường rộng 9 m dài 30,5 m, bên trong chứa nhiều ghế đá và dụng cụ cơ giới.
Tiếp tục khám phá bên trong, người ta tìm thấy nhiều bức tượng và bức vẽ làm từ một loại chất tổng hợp khá giống đồng, nhưng không được phủ lớp nước bóng. Ngoài ra còn tìm thấy một đài phun nước bằng đá, nằm trong một mảnh sân hay khu phố rộng, mà từ đó một dòng suối nước tinh khiết chảy ra, bên trong thành phần có chứa lượng lớn vôi.
Từ đây câu chuyện bắt đầu trở nên thật sự thú vị. Thành phố này được khai quật bên dưới một mỏ than. Than đá được cho là hình thành trong Kỷ Cacbon (còn gọi là Kỷ Than đá), khoảng 290 đến 354 triệu năm về trước. Tức là thành phố thất lạc ở bang Missouri có niên đại ít nhất 300 triệu năm tuổi!
Phát hiện này chắc chắn là một vấn đề lớn đối với các nhà khoa học chủ lưu.
Theo vốn hiểu biết truyền thống về lịch sử, không có bất kỳ con người nào trên Trái Đất cách đây 300 triệu năm. Thuyết tiến hóa dạy rằng những cá thể người đầu tiên xuất hiện khoảng 300.000 đến 400.000 năm về trước.

Vậy là thuyết tiến hóa có sự sai sót. Có một vài phát hiện khác cho thấy rõ ràng “ai đó” đã dạo bước trên Trái Đất cách đây vài triệu năm. Không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà khoa học đặt nghi vấn về tuổi thọ và nguồn gốc loài người,
Việc khám phá thành phố bị chôn vùi bên dưới mỏ than này quả thật rất đáng kinh ngạc, nhưng những cư dân từng sinh sống ở đây là ai?
“Nằm đằng sau thác nước là các mảnh xương của một người.
Dựa trên kích thước các mảnh xương – xương đùi dài 1,37 m và xương ống chân dài 1,29 m – thì khi còn sống người này có tầm vóc gấp 3 lần người bình thường, và sở hữu độ nhanh nhạy và sức mạnh cơ bắp tuyệt vời.
Các mảnh xương đầu được phân làm hai vùng, đường khớp dọc và đường khớp trán đỉnh vẫn còn nguyên. Sử dụng công cụ, người ta tìm thấy các con dao bằng đồng và đá lửa, các cây búa bằng đá và granit, các lưỡi cưa kim loại được chế tác thô sơ, nhưng chắc chắn được làm bằng kim loại, cùng các công cụ có tính chất tương tự. Chúng không được đánh bóng quá kỹ, hay được chế tạo một cách chính xác bởi những thợ cơ khí tốt nhất như ở thời nay, nhưng chúng cho thấy kỹ năng và bằng chứng tồn tại của một nền văn minh tiên tiến.
Bài báo trên tờ New York Times kết thúc bằng thông tin cho biết “một nghiên cứu bổ sung sẽ được tiến hành trong một hoặc hai ngày tới”.
Không may là, không có thêm thông tin bổ sung về khám phá hấp dẫn này. Ông Keating và ông Coates đều mất trong vòng 8 năm kể từ sau vụ phát hiện, vào năm 1893 và 1892.
Điều gì đã xảy đến với các mảnh xương khổng lồ?
Rất có khả năng Viện Smithsonian đã can thiệp và “xử lý” phần di thể mà hiện có lẽ vẫn đang nằm trong kho lưu trữ của họ.
Đây không phải lần đầu tiên Viện Smithsinian bị buộc tội cố tình che giấu lịch sử của chủng người khổng lồ ở Bắc Mỹ. Họ cũng phủ nhận sự tồn tại của hang động ngầm bên dưới khu vực Grand Canyon.
Lần này chúng ta phát hiện ra một thành phố có niên đại nhiều triệu năm tuổi. Nó là nơi cư ngụ của một nền văn minh của một chủng người có tầm vóc to lớn. Liệu chúng ta có đang đối mặt với một vụ che giấu phát hiện khảo cổ khác?
Liệu có thể vào một ngày nào đó sự thật về thành phố bị thất lạc và lãng quên của bang Missouri sẽ được đón ánh mặt trời?
Quý Khải

TIN LIÊN QUAN

Phát hiện tượng đất sét 2 triệu năm tuổi, dấu hỏi lớn cho thuyết tiến hóa

Một bức tượng nhỏ bằng đất sét có niên đại 2 triệu năm tuổi đã được phát hiện khi các công nhân khoan giếng nước tại thành phố Nampa, Mỹ vào năm 1889. Năm 1889, khi các công nhân khoan giếng nước gần thành phố Nampa,

Phát hiện chiếc bình cổ dát bạc 600 triệu năm tuổi trong đá trầm tích, ai đã tạo nên kiệt tác này?

Kể từ khi được phát hiện vào năm 1851, chiếc bình hoa trang trí họa tiết tinh tế với niên đại 600 triệu năm tuổi này vẫn đang làm đau đầu giới khoa học. Trên khắp thế giới người ta đã tìm thấy vô số hiện vật đáng

Kinh Thánh là có thật?Tìm ra di tích Lều Hội Ngộ, nơi cất giữ Hòm Giao Ước

Kinh Thánh là quyển sách được xuất bản nhiều nhất và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Nhiều chi tiết trong đó bị nhiều nhà khoa học bác bỏ vì tính huyền hoặc và ảo tưởng. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ và Thần học với niềm tin riêng của mình vẫn

Bí ẩn khối đá cổ hình bậc thang lộn ngược được tạo bằng kỹ thuật siêu việt

Tại di chỉ cự thạch Sacsayhuamá có một khối đá khổng lồ in khắc các bậc thang lộn ngược. Lai lịch của nó là một bí ẩn cho đến nay. Có rất nhiều công trình đá đáng kinh ngạc tại di chỉ cự thạch Sacsayhuamá, một

Phát hiện di chỉ bức tường thành Jerusalem, xác nhận sự tích trong kinh Thánh

Các nhà khảo cổ phát hiện dấu tích bức tường xây lại của thành Jerusalem, tương đồng với miêu tả trong Kinh Thánh. Vài năm trước, các nhà khảo cổ đã khai quật được một một bức tường dài ở thảnh cổ David thuộc

Nguồn gốc ký hiệu vô cực Ouroboros: phải chăng người cổ đại đã khám phá ra ý nghĩa của sự vô tận?

Các bạn học Toán hẳn ai cũng quen với ký hiệu vô cực hình số 8 nằm ngang này. Nhưng có ai đã từng tự hỏi vì sao nó có ký hiệu đó chưa? Thực chất ký hiệu đó có tên là Ouroboros, biểu tượng cho sự vô tận, đã từng xuất hiện trong nhiều ...

Giả thuyết mới: Thuật ướp xác không phải của người Ai Cập cổ đại, cũng không để bảo quản xác?

Người Ai Cập là hậu duệ một nền văn minh rực rỡ và huy hoàng hơn, và thuật ướp xác là của nền văn minh này, nhưng mục đích sơ khai không phải chỉ để bảo quản xác chết, theo giả thuyết đưa ra trong Cuốn sách The Sphinx

Bất ngờ khám phá ra nhiều tri thức về vũ trụ qua các công trình Kim tự tháp, đền thờ cổ đại

Kim tự tháp và đền thờ của thế giới cổ đại đều được bố trí một cách chuẩn xác theo phương hướng mọc hoặc lặn của mặt trời, mặt trăng, một ngôi sao hay một hành tinh vào một ngày quan trọng trong năm. Một số chúng

THỦ THUẬT HAY

7 mẹo đơn giản để trở thành chuyên gia tìm kiếm trên Google

Bạn thắc mắc tại sao có những nội dung người khác tìm kiếm rất dễ dàng, nhanh chóng trên Google còn mình thì rất khó khăn? Hãy lướt qua 7 mẹo tìm kiếm sau đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về công cụ tìm kiếm tuyệt

Intel AVX-512 là gì? Mang lại ý nghĩa gì cho CPU Intel?

Intel AVX-512 là phần tệp vector mở rộng để hỗ trợ cho chipset với tập lệnh có kiến trúc x86 nhưng trên thanh ghi bộ tích lũy của chúng là 512 bit.

9 bài học khởi nghiệp từ thung lũng Silicon

Thung lũng Silicon được xem là 'cái nôi' của khởi nghiệp với sự thành công của rất nhiều tên tuổi như Facebook, Google, Apple hay Intel. Nếu đang có ý định khởi nghiệp thì đừng bỏ qua những bài học giá trị này nhé.

Cách tùy biến thanh status bar trên iOS không cần jailbreak

Như chúng ta đã biết, cách thông dụng nhất khi muốn tùy biến thanh status bar trên iOS chính là jailbreak máy và cài đặt một số tweak tinh chỉnh hệ thống như Zeppelin, StatusModifier hay CustomStatusBar. Tuy nhiên, vẫn

Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên máy tính Windows

Bluetooth peripheral device driver not found là lỗi thường thấy khi lần đầu tiên bạn kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính Windows.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay HP Omen 15 – Thiết kế đậm chất game, màn hình 120Hz, tản nhiệt chuẩn Max-Q

Omen 15 là mẫu laptop chuyên game mới của HP và sự thay đổi lớn nhất là nó thể hiện được bản chất của một sản phẩm dành cho game thủ.

Đánh giá máy tính bảng Kingcom Piphone Pluto: thiết kể đơn giản, hiệu năng đủ dùng

Kingcom Piphone Pluto là mẫu máy tính bảng chạy vi xử lý Intel SoFIA và có khả năng hỗ trợ nghe gọi, đàm thoại như những smartphone thông thường.

Nokia 6 (2018) có những cải tiến gì so với Nokia 6 (2017)?

Nokia 6 2018 tiếp tục sở hữu phong cách thiết kế như người tiền nhiệm với kích thước không đổi.