9 lý do tại sao những người biết tận dụng buổi sáng thì sẽ thành công hơn

CEO, vận động viên, nghệ sĩ và vô số những người được coi là những cá nhân thành công có một vũ khí bí mật mà tất cả đều đề cập đến, nhưng ít người lựa chọn để tận dụng: buổi sáng sớm. Họ nói rằng thành công sẽ đến với những ai biết nắm bắt cơ hội trước tiên, điều đó là sự thật.
9 lý do tại sao những người biết tận dụng buổi sáng thì sẽ thành công hơn

Có rất nhiều lý do để bạn quên rằng bạn hãy tắt chế độ ngủ nướng và bắt đầu ngày mới sớm hơn một chút. Cuộc sống có nghĩa là được sống ...không phải cứ ngủ mãi như vậy. Dưới đây là 9 lý do tại sao bạn nên dậy sớm vào buổi sáng.

1. Bạn có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng và một tâm trí tỉnh áo hơn

Được rồi, trước tiên có lẽ bạn cần phải có tách cà phê, nhưng bạn nảy ra ý tưởng. Thức dậy sớm sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng và động lực cả ngày. Bạn càng thức dậy muộn, về mặt lý thuyết, bạn càng có ít thời gian hơn trước khi bạn mất đi động lực và bị phân tâm.

Một khi buổi tối bao trùm, không ai thực sự muốn làm việc. Thức dậy sớm hơn, hoàn thành nhiều việc hơn khi bạn cảm thấy như mọi việc được hoàn thành, và sau đó có nhiều thời gian hơn để làm những điều mình yêu thích.

2. Không có điều gì tồi tệ hơn việc bắt đầu một ngày của bạn trong sự vội vàng, hấp tấp

Tôi ghét vội vàng. Tôi nghĩ rằng đó là cảm giác khó chịu nhất trên thế giới. Vội vàng tại bất kỳ thời điểm nào đều khiến bạn cảm thấy khó chịu và bị đánh bại. Bắt đầu một ngày của bạn trong sự vội vàng khiến bạn khó chịu, gặp khó khăn để chậm lại và bị mắc kẹt. Mất thời gian của bạn vào buổi sáng để làm... không được gì cả.

Sẵn sàng chậm lại. Nghỉ ngơi phút chốc trong khi ngồi trên bàn thay vì giữa giờ làm. Hãy đi bộ hoặc có thể là tập thể dục một chút. Ngồi thiền hoặc chỉ cần hít thở không khí buổi sáng.

3. Buổi sáng là thời gian tuyệt vời để hoàn thành những việc cá nhân-những điều bạn không cần bất cứ ai khác giúp hoặc đóng góp với bạn

Viết một số email. Làm nhanh một số việc dọn dẹp hoặc tổ chức. Làm buổi sáng và buổi trưa cho con. Đọc một số thứ. Giặt là quần áo. Làm một số điều mà bạn biết rằng bạn sẽ không muốn làm một khi bạn về nhà từ nơi làm việc. Tôi không biết bạn, nhưng tôi sợ về nhà khi biết rằng một danh sách dài các công việc nhà đang chờ tôi.

Hãy thức dậy và làm tất cả những gì bạn đặc biệt không thích làm một cái gì đó, cho phép thời gian để tận hưởng phần còn lại trong ngày của bạn theo cách có nghĩa là tận hưởng nhất.

4. Lướt qua một số thứ trong danh sách của bạn vào sáng sớm sẽ cho bạn một cảm giác tuyệt vời của thành tựu, tiếp thêm năng lượng cho bạn cho phần còn lại của ngày trong khi đồng thời mang đến cho bạn sự an tâm

Đôi khi chúng ta có những lịch trình được lập sẵn như vậy mà chúng ta không chắc chắn làm thế nào mà có thể quản lý để phù hợp với tất cả được. Thức dậy sớm, sẽ cho bạn thêm một vài tiếng nữa nếu bạn cần nó (tình huống khẩn cấp xảy ra).

Bạn cũng sẽ có thể kiểm tra một vài thứ trong danh sách công việc cần làm của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành chúng. Ai mà không muốn làm theo một chút bản ngã của mình vào buổi sáng?

5. Nhìn một cách tổng thể thì hiệu quả hơn nhiều

Tâm trí của bạn sẽ tập trung hơn vào buổi sáng và bởi vì hầu hết trên thế giới này vẫn còn đang ngủ hay chỉ đang khuấy động, thì sẽ có ít sự xao lãng hơn. Ngoài ra, cách hiệu quả nhất để làm việc là làm việc một cách gọn gàng trong hai đến bốn giờ đồng hồ - không có nghỉ ngơi hoặc bị phân tâm. Bắt đầu buổi sáng sớm hơn vào ban ngày về cơ bản sẽ cho bạn thêm thời gian để thực hiện những công việc của riêng mình.

Thức dậy sớm và đi ngủ sớm là - tóm gọn lại - một cách hiệu quả hơn để sống.

6. Bắt đầu sớm thường có nghĩa là hoàn thành sớm - giờ hạnh phúc cho bất cứ ai?

Vì là người lớn, chúng ta có rất nhiều trách nhiệm, thậm chí còn nhiều việc luôn luôn luôn phải làm và luôn luôn là những việc mà chúng ta không muốn làm, chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và hiệu quả là quản lý thời gian hợp lý. Thức dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn trong ngày để làm bất cứ điều gì mà bạn muốn, để sống cuộc sống của bạn theo cách bạn tin rằng nó đáng được sống.

Không làm bất cứ điều gì khác ngoài việc bù đầu bù cổ làm cả ngày, mỗi ngày đều rất khổ sở. Quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan bằng cách bắt đầu sớm có thể khiến bạn ghét cuộc sống của bạn ít hơn một chút.

7. Bạn sẽ cảm thấy nhanh mệt mỏi và đi ngủ sớm hơn, ngủ ngon hơn

Trong khi lượng giờ mà bạn ngủ có thể hoặc không ảnh hưởng đến chất lượng của bạn trong giấc ngủ, vì có nhiều yếu tố để xem xét, những gì sẽ làm là nhận được một giấc ngủ ngon nhất có thể. Nếu bạn đi ngủ sớm hơn, bạn có thể nhận được những giờ quý báu mà bạn cần vào ngày tiếp theo.

Hầu hết mọi người không chỉ nằm xuống và đi ra ngủ được ngay lập tức - hầu hết mọi người đều mất chút thời gian để rơi vào trạng thái ngủ hoặc thức dậy vào lúc nửa đêm và phải ngủ lại sau đó. Đi ngủ sớm hơn sẽ cho phép bạn có thời gian ngủ thêm được một chút nếu bạn cần.

8. Bạn sẽ trải nghiệm một khía cạnh của cuộc sống mà bạn chưa từng trải nghiệm trước đây

Chúng ta là con người, chúng ta là sinh vật có thói quen, và như thế, chúng ta thích làm theo các lề thói hàng ngày mà chúng ta đã tạo ra cho chính mình. Vấn đề với những thói quen như vậy là, quên đi thực tế rằng chúng thường không lành mạnh, chúng chỉ phản ánh thực tế về những việc bạn làm. Nếu bạn thức dậy muộn thì bạn sẽ không bao giờ được trải nghiệm qua sự lộng lẫy của ánh bình minh.

Bạn không bao giờ được nghe những tiếng kêu đầu tiên của những chú chim hay mảng đẹp của màu sắc trên bầu trời buổi sáng sớm. Bạn không nhìn thấy quang cảnh xung quanh của bạn trong buổi sáng bình minh trước cơn bão. Bạn sẽ không trải nghiệm được gì ở cả cuộc đời của bạn - một phần của cuộc sống bạn đã bị mất đi khi bạn ngủ trong nhiều năm.

9. Bạn nhận được một chút thời gian để được là chính mình. Không cần đeo lên mình một chiếc mặt nạ.

Không cố gắng để gây ấn tượng với những người mà bạn không muốn quan tâm. Việc dậy sớm hơn cho phép dành nhiều thời gian cho bản thân - thời gian mà quá ít người coi trọng. Có một thêm vài tiếng trong ngày khi bạn không cần phải giả vờ là một ai đó, khi bạn không cần phải chú ý từng cử động của bạn, từng lời nói của bạn, sẽ cho bạn một cảm giác mới để định nghĩa lại bản thân.

Sau tất cả, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn cho chính bạn. Chúng ta bị mắc kẹt trong cuộc sống tất bật này. Những giờ buổi sáng này là thời gian cho bạn được là chính mình. Không một ai soi xét bạn cả.

Nguồn: Elitedaily
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/cuc-sng-9-ly-do-tai-sao-nhng-nguoi-bit-tn-dung-bui-sang-thi-se-thanh-cong-hon.163245/

TIN LIÊN QUAN

Bạn dậy sớm hay thích "nướng"?Thói quen buổi sáng nói lên điều gì về bạn?

Buổi sáng bạn thường làm những gì? Cho dù bạn bước ra khỏi giường trước khi đồng hồ báo thức reo lên để chạy bộ hay là nằm 'nướng' thêm đến phút cuối cùng thì mọi người đều trải qua mỗi buổi sáng theo cách độc đáo riêng của mình. Thế nhưng bạn có

Những người thành công sẽ làm những điều gì vào mỗi buổi tối?

Nhưng có một buổi sáng năng suất là bạn chỉ hoàn thành được một nửa của phương trình. Một thói quen buổi sáng tốt bắt đầu với một thói quen buổi tối lành mạnh.

LMHT: Mẹ của tuyển thủ MVP chi đậm trong buổi họp fan của con trai!!

Mẹ của tuyển thủ Kwon “Hell” Jae-hwa đã ra tay rộng rãi trong buổi họp fan cho đội MVP

Song sinh Sirius độ khoe dáng giữa buổi chiều mưa bão

Sirius là dòng xe phổ thông có mặt ở thị trường Việt Nam khá lâu đời mang cho mình dáng vóc trẻ trung thon gọn phù hợp với mọi lứa tuổi. Song sinh Sirius độ khoe dáng giữa buổi chiều mưa bão...

Mời xem livestream sự kiện ra mắt iPhone 13

Tinh tế sẽ tổ chức buổi livestream tiếp sóng sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 vào lúc 23:45 phút ngày 14 tháng 9 với sự hỗ trợ . Sự kiện để nói về những gì Apple ra mắt trong buổi đó…

Buổi sáng ở công viên: Những lá me mở mắt ngọc nhìn trời, nắng rây vàng từng làn khẽ rơi rơi…

Công viên vắng, Gió thì thào khe khẽ. Những lá me mở mắt ngọc nhìn trời, Nắng rây vàng, từng làn khẽ rơi rơi … Đàn chim nhỏ rộn ràng chao cánh, Sóng sánh từng mảng nắng… Những vòm xanh, lích chích giọng vơi đầy… Từng dòng người lặng lẽ đến chốn

Đắm chìm binh đoàn Honda PCX độ trong 1 buổi offline của nước bạn

Với vẻ đẹp đầy nét sang trọng & thanh lịch chiếc xe tay ga Honda PCX khá thu hút với các tín đồ chơi xe tại Tháiland .

8 thói quen cực xấu vào buổi sáng khiến bạn mệt mỏi cả ngày

Không chỉ tìm kiếm và bắt đầu rèn luyện những thói quen tốt vào buổi sáng, chúng ta cũng phải nỗ lực để loại bỏ một số thói quen cực xấu này để khởi đầu một ngày mới hứng khởi hơn nữa.

THỦ THUẬT HAY

Những mẹo cực hay cho người dùng iPhone, iPad

Không được hỗ trợ các tính năng như tải video từ Youtube về Camera Roll, hay tắt các quảng cáo đáng ghét. Nhưng bạn hoàn toàn có...

Thiết đặt Windows 10 vào chế độ Log Off khi gập màn hình Laptop xuống

Tuy nhiên, thời gian khởi động lại laptop sau khi mở màn hình nên thường khá lâu khi Windows phải chạy lại các chương trình. Điều này khiến bạn cảm thấy mất nhiều thời gian để mở lại máy và bạn muốn thiết đặt làm sao để mỗi khi gập màn hình laptop

Hướng dẫn get link Fshare, Tenlua, 4share, sharevnn bằng LinkSVIP

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây miễn phí và an toàn cho người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với khách hàng, bạn bè, gia đình của mình.

Thủ thuật sắp xếp lại các cửa sổ xếp chồng trên Windows Taskbar

Có rất nhiều tính năng kèm theo phiên bản Windows 10 nhưng đôi khi chúng không có sẵn. Đây cũng là cơ hội cho các ứng dụng của bên thứ ba lên ngôi. Trong bài viết này, chúng tối sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật đơn giản giúp sắp xếp lại các cửa sổ xếp

Ứng dụng này sẽ giúp bạn xóa phông ảo diệu như iPhone 7 Plus

Kể từ khi iPhone 7 Plus ra đời, phong trào chụp ảnh xóa phông trên di động đã nở rộ hơn bao giờ hết. Có nhiều ứng dụng giúp bạn xóa phông mà không cần đến iPhone 7 Plus hay một số smartphone có camera kép tương tự

ĐÁNH GIÁ NHANH

BMW 4 Series 2021 - Thiết kế gây nhiều tranh cãi nhưng vẫn là một

Phải công nhận một điều rằng BMW 4 Series 2021 ngoài đời thật với bộ lưới tản nhiệt ngoại cỡ mang kiểu thiết kế quả thận đặc trưng trông đẹp hơn nhiều trong ảnh.

Trên tay iPhone 13 Pro Max: Cụm camera lớn hơn, thiết kế không quá khác biệt

iPhone 13 Pro Max là chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của Apple được trang bị cấu hình khủng và nhiều tính năng ấn tượng. Mời bạn cùng chúng tôi trên tay iPhone 13 Pro Max để cùng xem chiếc smartphone này có gì hấp dẫn nhé. Mở hộp iPhone 13

}