Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ giúp ô tô Việt Nam “vươn” ra thế giới

Chỉ có thúc đẩy Công nghiệp hỗ trợ thì ô tô Việt Nam mới tham gia được chuỗi giá trị toàn cầu, từ đó “vươn” ra thế giới.

Tỷ lệ nội địa hóa ngày càng cao trong sản xuất ô tô

Thời gian qua, Bộ Công Thương và các Bộ, Ngành đã có nhiều cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển ngành Công nghiệp ôtô Việt Nam. Bước đầu hình thành nên Ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT), cung cấp một số phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước.

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ giúp ô tô Việt Nam “vươn” ra thế giới

 

Đánh giá về thực trạng ngành CNHT sản xuất ôtô Việt Nam, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) - cho biết: 'Những năm qua, mặc dù phát triển chậm nhưng CNHT ngành sản xuất ôtô Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng'.

'Có 358 doanh nghiệp (DN) sản xuất liên quan đến ôtô; trong đó, có 50 DN lắp ráp ôtô; 45 DN sản xuất khung gầm, thân xe, thùng xe; 214 DN sản xuất linh kiện, phụ tùng ôtô... Ở một số chủng loại xe thương mại như xe tải đến 7 tấn, tỷ lệ nội địa hóa đã đạt 55%; xe khách từ 24 chỗ ngồi trở lên, tỷ lệ nội địa hóa đạt từ 45 - 55%. Một số loại sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường Lào, Campuchia, Myanmar và Trung Mỹ…'

Theo ông Đỗ Hữu Hào - Chủ tịch Hội kỹ sư Ôtô Việt Nam, ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng tỷ USD/năm và giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động. Điều này đã tạo tiền đề cho ngành CNHT công nghiệp ôtô hình thành.

Tuy nhiên, thực tế, chúng ta mới chỉ sản xuất được một số ít chủng loại phụ tùng đơn giản, có hàm lượng công nghệ thấp như: Gương, kính, ghế ngồi, bộ dây, điện, ắc quy, săm, lốp, sản phẩm nhựa…; chỉ một số ít DN đầu tư dây chuyền dập thân, vỏ xe và chưa sản xuất, lắp ráp được động cơ ôtô.

 

Về nguyên nhân của tình trạng trên, ông Đỗ Hữu Hào phân tích, so với các nước, quy mô thị trường ôtô Việt Nam còn nhỏ, trong khi số lượng DN lắp ráp nhiều, nên không đáp ứng yêu cầu về hiệu quả kinh tế đối với việc thu hút DN đầu tư phát triển CNHT ngành này.

Các loại nguyên vật liệu cơ bản như: Thép chế tạo, cao su, nhựa và chất dẻo phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu; khả năng tài chính và công nghệ của DN trong nước hạn chế; chưa có các viện nghiên cứu và phát triển (R&D) chuyên ngành ôtô; lực lượng kỹ sư và công nhân lành nghề còn thiếu và yếu.

Công nghiệp hỗ trợ ô tô: Nhiệm vụ lớn cần làm

Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đặt ra mục tiêu cơ bản hình thành CNHT cho sản xuất ôtô vào năm 2020; sản xuất một số chi tiết quan trọng như động cơ, hộp số xe tải, xe khách và bước đầu tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của ngành công nghiệp ôtô thế giới giai đoạn 2021-2025.

 

Đến năm 2035, phấn đấu trở thành nhà cung cấp quan trọng trong nhiều loại linh kiện, phụ tùng cho ngành công nghiệp ôtô khu vực và thế giới; đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất lắp ráp ô tô trong nước.

Để đạt những mục tiêu trên cũng như thúc đẩy ngành CNHT sản xuất ôtô phát triển, ông Phạm Tuấn Anh cho rằng, cần rà soát, xây dựng chiến lược phát triển CNHT thật tốt, bám sát với chuỗi giá trị sản xuất. Đồng thời, hỗ trợ DN áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu trong quản trị DN và sản xuất.

 

Trên cơ sở đó, có chính sách thu hút để DN có thể tham gia vào từng công đoạn của chuỗi, mức độ đóng góp của DN Việt Nam sẽ mạnh hơn. Mặt khác, tăng cường đầu tư, liên doanh, liên kết nhằm mở rộng quy mô cho các nhà cung cấp trong nước có thể đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu về chất lượng, chi phí, giao hàng để bảo đảm khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nguồn : AutoBikes

TIN LIÊN QUAN

Nên học ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô ở đâu?

Giống như Việt Nam, Hàn Quốc nằm giữa Nhật Bản - đất nước đại diện cho công nghệ cao, giá thành cao và Trung Quốc - quốc gia đang phát triển, chi phí thấp. Công nghiệp ô tô Hàn Quốc đã lựa chọn vị trí cân bằng giữa chi phí và chất lượng.

Vinfast có thể là doanh nghiệp Việt đầu tiên sản xuất được động cơ ôtô

“Việc tuyển dụng cựu Phó chủ tịch General Motors thể hiện rõ quyết tâm của Vinfast trong việc trở thành doanh nghiệp trong nước đầu tiên sản xuất thành công động cơ ôtô”. Đó là chia sẻ của ông Lê Dương Quang, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ

Công nghiệp ôtô: Không giảm được chi phí sẽ tiếp tục phải nhập khẩu

Nếu chi phí sản xuất một chi tiết ở Việt Nam thấp hơn việc nhập khẩu từ nước ngoài, bao gồm chi phí sản xuất, thuế nhập khẩu và cho phí đóng gói vận chuyển thì doanh nghiệp sẵn sàng nội địa hóa ở Việt Nam, ngược lại doanh nghiệp sẽ buộc phải nhập

Vinfast tham gia triển lãm về ô tô và phụ kiện Saigon Autotech

Triển lãm năm nay được tổ chức trên quy mô 10.000 m2 với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp và hơn 300 gian hàng trong lĩnh vực ô tô, xe máy, xe đạp điện và linh kiện phụ tùng trong và ngoài nước, Triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt

Ai sẽ là người hưởng lợi khi Vingroup thành công với dự án Vinfast?

Một dự án kinh doanh đương nhiên là luôn có mục tiêu đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dự án Vinfast của tập đoàn Vingroup...

Chính phủ muốn sớm có ô tô mang thương hiệu Việt phù hợp với túi tiền người Việt

Theo chỉ đạo của Phó Thủ Tướng, phải sớm có ô tô mang thương hiệu Việt Nam với chất lượng tốt, giá cả phù hợp với khả năng chi trả của người dân và cạnh tranh trong thị trường khu vực, thế giới. Do đó, khuyến khích các doanh nghiệp trong nước có

Xe thương mại sẽ có thêm sân chơi triển lãm mới ở Việt Nam

Triển lãm Automechanika Hồ Chí Minh 2019 phiên bản lần thứ 3 sắp diễn ra sẽ bổ sung chương trình “Truck Competence” vào danh mục trưng bày, thể hiện nhu cầu mở rộng ngành xe thương mại đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam.

Vingroup sản xuất ô tô: Ai hưởng lợi?

Nhiều người nghĩ doanh nghiệp là đi kèm với lợi nhuận. Điều đó đúng nhưng đôi khi có những ngành, dự án lợi nhuận cho doanh nghiệp thấp hơn nhiều so với giá trị mang lại cho nền kinh tế cho đất nước.

THỦ THUẬT HAY

Cách lưu trữ dữ liệu online không giới hạn trên Sendit.cloud

Sendit.cloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu không giới hạn, cho phép chia sẻ tập tin hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, tốc độ upload và download tập tin trên Sendit.cloud vô cùng nhanh chóng.

Công nghệ kết nối DLNA trên máy tính, tivi, điện thoại,… là gì?

DLNA là phương thức chia sẻ các tập tin đa phương tiện như hình ảnh, nhạc, video giữa các thiết bị điện thoại, tivi, máy tin, đầu đĩa, máy nghe nhạc,… qua 1 mạng Internet.

Những điểm mới trong phần mềm diệt virus COMODO Internet Security Essentials

Phần mềm diệt virus Comodo Internet Security Essentials cung cấp các tính năng chống các loại mã độc và phần mềm gián điệp phổ biến hiện nay. Hiện phiên bản Comodo Internet Security Essentials - v1.2.419616.79 đang có sẵn bản Beta. Dưới đây là

Cách đăng ký Apple Music miễn phí 6 tháng để nghe nhạc chất lượng cao

Apple hiện đang tặng 6 tháng dùng thử Apple Music miễn phí cho các bạn đang sở hữu các sản phẩm AirPods và Beats đủ điều kiện. Sau đây là cách đăng ký Apple Music miễn phí 6 tháng...

Cách thức gọi trợ lý ảo Siri khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018

Siri là trợ lý ảo của Apple trang bị cho các thiết bị của mình, bao gồm nền tảng iOS. Cách thức gọi trợ lý này đã thay đổi khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá siêu môtô MV Agusta Rivale 800: độc nhưng khá đắt đỏ

Cảm giác lái ấn tượng, khả năng tăng tốc mạnh mẽ, linh hoạt cùng kiểu dáng độc đáo là những gì mà tuyệt tác thời trang và công nghệ MV Agusta Rivale 800 mang lại.

Đánh giá Infiniti QX60 - Bất ngờ ở phân khúc crossover hạng sang

Infiniti QX60 là mẫu xe mang lại nhiều điều bất ngờ với những ưu điểm ở trang bị tiện nghi, thiết kế ngoại thất và động cơ.

}