1.535 là kỷ lục về lượng xe con nhập về Việt Nam theo tuần từ đầu năm đến nay

Con số 1.535 là kỷ lục về lượng xe con nhập về Việt Nam theo tuần từ đầu năm đến nay. Đa số xe có xuất xứ Thái Lan và Indonesia. 

1.535 là kỷ lục về lượng xe con nhập về Việt Nam theo tuần từ đầu năm đến nay

Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu khôi phục trở lại sau khi nhiều mẫu xe đã vượt cửa Nghị định 116 để về nước. Hơn nữa, để đón đầu Triển lãm ô tô Việt Nam diễn ra tháng 10 tới, từ nay đến thời điểm đó, xe nhập hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng ổn định và đa dạng mẫu mã hơn.

Với mức ưu đãi thuế nhập khẩu còn 0% cho xe đạt tiêu chuẩn nội địa hoá từ ASEAN, các doanh nghiệp càng đẩy mạnh đưa về những mẫu sản xuất trong khu vực. Trong liên tục các tuần gần đây, xe có xuất xứ Thái Lan chiếm áp đảo. Xe Indonesia cũng đang dần được đưa thêm về. 

Số liệu hải quan về lượng xe nhập khẩu tuần vừa qua.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua (13/7 đến 19/7), có 1.535 ô tô từ 9 chỗ trở xuống cập cảng, chủ yếu tại TP. HCM và Hải Phòng. Trong đó, 1.059 xe từ Thái Lan và 282 chiếc từ Indonesia. Gần một nửa lượng xe còn lại có xuất xứ từ Mỹ (93 chiếc).

Kim ngạch nhập khẩu xe con đạt hơn 27,8 triệu USD. Tính trung bình, mỗi chiếc có giá khoảng 18.100 USD (411 triệu đồng), thấp hơn so với tuần trước đó (24.200 USD – 558 triệu đồng).

Đối với loại xe trên 9 chỗ ngồi, trong 96 chiếc nhập về thì 90 chiếc xuất xứ từ Thái Lan. Tổng giá trị đạt gần 2,96 triệu USD. Trung bình mỗi chiếc có giá xấp xỉ 30.800 USD (khoảng 700 triệu đồng). Toàn bộ số xe này nằm tại cảng Hải Phòng.

Linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu trong tuần đạt 77 triệu USD, chủ yếu được đưa về từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Theo TTVN

Nguồn : http://topcarvn.com/o-con-nhap-ve-viet-nam-tuan-qua-nhieu-ky-luc-trong-nam-2018/

TIN LIÊN QUAN

Trong 1 tuần, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng 35,6%

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 16/11/2018 đến ngày 22/11/2018) số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 35,6% so với tuần trước.

Ô tô con Thái Lan, Indonesia hưởng thuế 0% dồn dập đổ về nước

Trong tuần này, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tiếp tục dồn dập đổ về nước, tăng mạnh so với tuần trước. Đáng chú ý, lượng xe nhập về chủ yếu từ Indonesia và Thái Lan.

Lượng xe nhập khẩu từ Indonesia vượt Thái Lan trong tháng 7

Tuần giữa tháng 7, lượng xe con nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam đạt 413 xe, trong đó 211 xe có xuất xứ Indonesia.

Lượng xe nhập từ Thái Lan, Indonesia và Mexico chiếm gần như tuyệt đối ở Việt Nam

Cụ thể, trong tổng số hơn 2.264 chiếc xe các loại nhập về Việt Nam, xe con là hơn 1.370 chiếc, trị giá hơn 32 triệu USD, xe tải và bán tải có khoảng 679 chiếc và hơn 215 chiếc xe chuyên dụng nhập chủ yếu từ Mexico, Mỹ và Trung Quốc.

Ô tô nhập Thái và Indonesia tiếp tục tăng tốc

Trong số hơn 1.900 xe nhập khẩu trong tuần này có tới 92% xe có nguồn gốc Thái Lan và Indonesia. Ô tô từ Thái Lan tiếp tục chiếm phần lớn lượng xe nhập khẩu Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 27/7/2018 đến

Đã có 1.378 chiếc ô tô Thái Lan đổ về Việt Nam trong tuần qua

Trong tuần qua, ôtô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới hơn 96% xe xuất xứ từ Thái Lan. Xe Thái áp đảo ở cả hai phân khúc xe con và xe tải.

Hơn 81% ôtô nhập khẩu từ 5/10 đến 11/10 có xuất xứ Thái Lan

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 5-11/10, ôtô nhập khẩu nguyên chiếc các loại nhập vào Việt Nam đạt 2.437 chiếc, trị giá 51 triệu USD. So với tuần trước, lượng xe nhập khẩu giảm hơn 1.000 chiếc.

Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan chiếm tới 96% tổng số xe nhập về Việt Nam tuần qua

Trong số ô tô nhập về tuần qua, lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi chiếm 557 xe, kim ngạch gần 11 triệu USD, trong đó có tới 542 xe, chiếm 97%, là xe nhập từ Thái Lan. Các xe đăng ký tờ khai chủ yếu ở cảng TP. HCM và cảng Hải Phòng.

THỦ THUẬT HAY

Đăng ký và sử dụng KakaoTalk trên điện thoại một cách nhanh chóng

Để sử dụng được những tính năng trên một cách đầy đủ thì bạn phải đăng ký tài khoản trên KakaoTalk.

Phát WiFi trên máy tính siêu đơn giản với MyPubicWiFi

Biến máy tính thành điểm phát WiFi hay nói cách khác là phát WiFi từ máy tính là cách đơn giản, tiết kiệm nhất để chia sẻ kết nối mạng với các thiết bị khác như laptop, điện thoại máy tính bảng.

Tiện ích Reaction Packs for Facebook khiến tính năng Reaction thú vị hơn

Cần lưu ý thêm với bạn đọc là tiện ích này hiện chỉ sử dụng được trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hoặc những trình duyệt tương đương khác trên máy tính.

Gõ chữ nhanh trên iPhone thật đơn giản

Tiếp theo phần mẹo hay dành cho các thiết bị iOS hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn bài hướng dẫn xóa nhanh các số trong ứng dụng máy tính cùng như hoàn tác văn bản vừa nhập.

Hướng dẫn bạn cách cài đặt Microsoft Store mới trên Windows 10

Bạn muốn trải nghiệm chợ ứng dụng Microsoft Store mới của Windows 11 trên Windows 10 nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây là cách để mang Microsoft Store mới lên Windows 10 dễ dàng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Galaxy S9: Đáng để nâng cấp

Đồng ý với tư tưởng đó, Galaxy S9 là chiếc điện thoại mà mình thật sự hài lòng. Vẫn còn có những thứ màu mè, những tính năng trang bị cho có mà ít khi dùng, nhưng tất cả những tính năng cơ bản nhất của S9 lại được thay

Đánh giá chất lượng hình ảnh chụp từ camera Xiaomi Mi A2

Cả hai thiết bị này sẽ được bán tại hơn 40 thị trường trên toàn thế giới trong những tháng tới, dự kiến Mi A2 sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 8/8. Thiết bị này được trang bị chipset Snapdragon 660, RAM lên tới 6 GB, ROM

[VIDEO] Đánh giá xe Toyota Innova 2016 giá 995 triệu tại Việt Nam

Vừa chính thức được ra mắt khách hàng Việt vào giữa tháng 7 vừa qua, Toyota Innova 2016 thế hệ hoàn toàn mới với nhiều đột phá, giá khởi điểm từ 793 triệu đồng và bản cao cấp nhất là 995 triệu...