Yamaha GP 2017 chặng 2 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng

Yamaha GP 2017 chặng 2 chính thức diễn ra tại Đà Nẵng


Hôm nay, giải đua xe mô tô chuyên nghiệp Yamaha GP 2017 tiếp tục chặng thi đấu thứ 2 tại thành phố Đà Nẵng với 3 hạng mục gồm Mở rộng, Xe hãng và Tự do. Trong số này, hạng mục Mở rộng là thể loại nhận được sự quan tâm nhất bởi nó dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên, ưu tiên vận động viên chuyên nghiệp. Hạng mục này yêu cầu các loại xe số thông thường do Yamaha Việt Nam sản xuất và lắp ráp, dung tích động cơ tối đa 150 cc.


Trước đó, vào ngày 28 tháng 5 vừa qua thì chặng mở màn Yamaha GP 2017 đã diễn ra tại Cần Thơ. Về quy cách tổ chức, chặng 2 tại Đà Nẵng không có thay đổi nào đáng kể. Ban tổ chức vẫn chọn một khoảng sân trống và thiết kế đường chạy trên đó chứ không chạy quanh sân vận động hay trong đường đua. Tất cả các xe được lắp IC tự động chấm điểm để đảm bảo tính công bằng.


Sơ đồ đường chạy chặng 2 Yamaha GP 2017 tại Đà Nẵng.

Đường chạy của chặng 2 tại Đà Nẵng có tổng chiều dài 445 mét, chiều dài đoạn thẳng nhất 90 mét, chiều rộng từ 7,5 đến 12 mét, cùng với đó là 3 góc cua trái và 6 góc cua phải. Được biết, có tất cả 93 vận động viên tham dự giải, trong đó có 5 nữ, người trẻ nhất sinh năm 1999 đến từ Quảng Nam và người già nhất sinh năm 1983 đến từ TP. HCM.
Ngay từ sáng nay, chặng 2 Đà Nẵng đã khởi động bằng những vòng loại đầu tiên để xác định vị trí xuất phát của từng tay đua. Bây giờ sẽ là màn khai mạc và sau đó chính thức bước vào vòng chung kết. Anh em nhớ đón xem kết quả và hình ảnh của chặng 2 nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 


A – ĐỘI ĐUA VÀ VẬN ĐỘNG VIÊN:

1. Đối tượng tham dự:


Nam/ nữ từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam đã có bằng Lái xe A1, không mắc các bệnh về tim mạch, có khả năng điều khiển xe gắn máy.

2. Thành viên tham dự:

- Mỗi Vận động viên (VĐV) được đăng kí tối đa hai Hệ chạy xe trong một Giải đấu. Ngoài ra được đăng kí thêm một nguyện vọng phụ ở Giải đấu khác (trừ Giải Tự Do không dành cho VĐV Giải Mở Rộng và Giải Xe Hãng tham gia).

- Mỗi Câu lạc bộ được đăng kí tối đa 02 vận động viên.

- Mỗi Vận động viên được sử dụng duy nhất 01 xe gắn máy cho mỗi hệ đua, được đi kèm 01 Kĩ Thuật Viên chăm sóc.

- Xe thi đấu Giải Mở Rộng phải tuân thủ điều kiện kỹ thuật chung của Liên đoàn xe đạp – môtô thể thao Việt Nam và điều kiện của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

- Xe thi đấu Giải Mở Rộng sẽ được kiểm tra phân khối (05 xe có thành tích cao nhất) chuẩn 150cc, chỉ chấp nhận sai số trong phạm vi 01%. Trong trường hợp không đúng về phân khối động cơ đúng quy định (150cc) thì Ban Tổ Chức (BTC) sẽ hủy bỏ thành tích thi đấu và tính lại theo thành tích còn lại của các VĐV.
B – CÁC GIẢI VÀ HỆ THI ĐẤU:
1. Giải Mở Rộng: Dành cho các VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên (ưu tiên VĐV chuyên nghiệp).
Hệ xe số 150 mở rộng: VĐV Giải Mở Rộng đăng kí qua Liên đoàn xe đạp – môtô Việt Nam, nhân tối đa 36 VĐV tham gia, ưu tiên VĐV đăng kí trước.

- Yêu cầu về công suất động cơ: động cơ tối đa 150cc (sai số trong phạm vi 1%). Kiểm tra sau khi thi đấu đối với các xe đạt giải. Kiểm tra đường kính và hành trình piston.

-Loại xe dùng để thi đấu: Các loại xe số thông thường do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (Sirius, Jupiter, Exciter).

-Giải thưởng:

✓ Giải Nhất: 15 triệu đồng

✓ Giải Nhì: 12 triệu đồng

✓ Giải Ba: 10 triệu đồng
2. Giải Xe Hãng: Dành cho các VĐV bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp (ưu tiên VĐV bán chuyên nghiệp)

- VĐV có thể đăng một hoặc hai Hệ bất kì trong Giải Xe Hãng, VĐV tham gia giải này không thuộc đối tượng đăng kí các Giải còn lại. Tuy nhiên việc sắp xếp và chọn VĐV các Hệ do BTC quyết định dựa vào tình hình thực tế số VĐV đăng kí.
2.1 Hệ Exciter 150i xe hãng. Nhận tối đa 36 VĐV.

2.2 Hệ Sirius 115i xe hãng. Nhận tối đa 36 VĐV.

3. Hệ Janus 125i xe hãng. Nhận tối đa 36 VĐV, ưu tiên VĐV nữ.
- Giải thưởng:

✓ Giải Nhất: 8 triệu đồng

✓ Giải Nhì: 6 triệu đồng

✓ Giải Ba: 4 triệu đồng
Riêng Hệ Janus 125i có thêm giải dành riêng cho nữ, trị giá giải thưởng giống như dành cho nam. Trường hợp VĐV nữ về vị trí dẫn đầu vòng đua chung kết thì được nhận đồng thời cả hai giải thưởng.
3. Giải Tự Do:

- Dành cho các đối tượng không phải là VĐV đăng kí các hệ trên, ưu tiên thành viên các câu lạc bộ xe máy Yamaha. VĐV có thể đăng kí tham gia một hoặc cả hai Hệ thi đấu. Tuy nhiên việc sắp xếp và chọn VĐV các hệ do BTC quyết định dựa vào tình hình thực tế số VĐV đăng kí.

1. Hệ xe tay ga: Tất các các dòng xe số tự động do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 150cc trở xuống. Nhận tối đa 16 VĐV.

2. Hệ xe số thông thường: Tất cả các dòng xe loại số thông thường do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp (không áp dụng xe nhập khẩu) có dung tích xi lanh từ 150cc trở xuống. Nhận tối đa 16 VĐV.

Chú ý: Động cơ tối đa đến 150cc. Có thể kiểm tra sau khi thi đấu với các xe đạt giải. Kiểm tra đường kính và hành trình Piston, công suất động cơ không quá 150cc (sai số trong phạm vi 1%).

- Giải thưởng:

✓ Giải Nhất: 5 triệu đồng

✓ Giải Nhì: 3 triệu đồng

✓ Giải Ba: 2 triệu đồng
C – QUY ĐỊNH VỀ VIỆC THAM GIA CÁC GIẢI ĐẤU ĐỐI VỚI CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN:

- Bất kể VĐV nào đạt giải Nhất hoặc Nhì hoặc Ba tại bất kì một Giải đua nào trong hệ thống Giải đua này của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức trong năm 2017 sẽ không được đăng kí tham gia cùng Giải đua đã đạt giải cho lần thi sau đó.-Quy định này chỉ tính trong các giải đua năm 2017.

- BTC sẽ căn cứ vào số lượng VĐV đăng kí thực tế để sắp xếp các Hệ thi đấu, nếu cần lấy thêm VĐV cho các Hệ thi đấu, BTC sẽ mời các VĐV thi đấu thêm một Hệ bổ sung so với Hệ thi đấu đã đăng kí. Tuy nhiên một VĐV không thi đấu quá 02 Hệ. Riêng Hệ Tự Do không nhận các VĐV Hệ Mở Rộng và Hệ Xe Hãng.Bấm để mở rộng...

TIN LIÊN QUAN

[Hình ảnh] Giải đua mô tô Yamaha GP 2017 khởi động với chặng Cần Thơ

Sau thành công ở Giải đua xe lần đầu tiên tại Bình Dương năm 2016, Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục tổ chức giải Yamaha GP 2017 và khởi động với chặng Cần Thơ. Về quy cách tổ chức thì Yamaha GP 2017 vẫn không thay đổi gì đáng kể. Yamaha vẫn chọn một

Exciter thế hệ tiếp theo với những gợi ý ban đầu

Yamaha Exciter là dòng xe underbone thể thao của Yamaha tại thị trường Việt nam. Exciter cho tới nay đã tới 3 thế hệ đã được biến đổi: 2 đời Yamaha Exciter 135 và 1 đời Yamaha Exciter 150. Mới đây, nhân sự kiện Yamaha MiniGP vừa được diễn ra Yamaha

Yamaha R6 Redbull trải nghiệm trường đua Đại Nam

Được đánh giá là trường đua lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, Trường đua Đại Nam bao gồm các khu vực: Đua ngựa, đua chó, đua xe ô tô, đua xe mô tô, đua xe mô tô nước, đua xe địa hình các loại, xe GoKart v.v…

Yamaha R1 sặc sỡ với dàn trang bị đường đua

Yamaha R1 được nhắc đến trong bài viết là mô hình thế hệ năm 2013, sở hữu đôi đèn pha ví như là mắt cú khá hot tại thời điểm ra mắt, mặc dù đã thay đổi không ít nhằm bắt kịp chặng đua 200 mã lực, tuy nhiên một số mô hình cũ như chúng ta đang nói

"Hàng hot" Yamaha FZ150i 2017 sẽ có thêm 3 màu mới

Mẫu naked bike Yamaha FZ150i 2017 vừa ra mắt tại với 3 màu mới đi cùng mức giá bán gần 50 triệu đồng.

Yamaha Việt Nam tổ chức giải đua xe Yamaha GP 2018 tại Sài Gòn vào ngày 04/02

Vào ngày 04/02/2018, các hạng mục thi đấu và các hoạt động sẽ diễn ra từ 8h đến 16h tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 1 Lữ Gia, P. 15, Q11, Tp. HCM.

Yamaha MT-25 2017 với thiết kế thay đổi nhẹ tại thị trường Indonesia

Yamaha MT-25 là mẫu Nakedbike của chiếc xe thể thao đang làm mưa làm gió Yamaha R25, So với Yamaha R25, bản naked Yamaha MT-25 chỉ có một số khác biệt ở đầu đèn, ghi đông và không còn bộ quây nhựa nữa. Ở phiên bản 2017, Yamaha MT-25 tại thị trường

TFX 155 2019 tiếp tục lộ diện đèn hậu trên đường chạy thử

Yamaha TFX 155 2019 hay còn gọi là Yamaha MT-15 2019 là mẫu xe nakedbike ở hạng 155cc của Yamaha, 1 dòng xe được nâng cấp từ dòng Yamaha TFX trước đó. Mẫu xe TFX 155 2019 hay MT-15 2019 tiếp tục lộ diện đèn hậu. TFX 155 2019 tiếp tục lộ diện đèn

THỦ THUẬT HAY

Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint

Để làm rõ hoặc làm nội bật nội dung hình ảnh trên Powerpoint, chúng ta có thể chèn thêm chữ viết với nhiều kiểu tạo chữ nghệ thuật khác nhau.

Dùng Cốc Cốc vẫn không vào được Facebook

Hiện nay vấn đề kết nối Facebook được rấtt nhiều người dùng internet tại Việt Nam quan tâm. Một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối fb khi bị chặn là sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Tuy nhiên có một số trường hợp

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows

5 cách sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

Thật bực mình khi mạng Wifi chập chờn, lúc được lúc mất. Khi gặp trường hợp như vậy bạn thử cắm thẳng dây mạng vào máy tính, nếu dùng bình thường thì có thể bộ phát Wifi của bạn đang bị lỗi.

4 ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang giảm giá 100% trên Microsoft Store

Hiện tại có khá nhiều ứng dụng tính phí hiện đang miễn phí trong thời gian ngắn trên Microsoft Store. Hôm nay, TCN chia sẻ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trả phí hữu ích đang giảm giá 100% trên Microsoft Store cho Mobile

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh OnePlus 5: Chỉ đơn giản là xuất sắc

OnePlus 5 đã chính thức được giới thiệu vài ngày trước. Nó đến với một trải nghiệm gần như là tất cả những thứ mà người dùng yêu cầu trên điện thoại thông minh hiện nay nhưng lại có giá bán rẻ hơn khá nhiều so với

Đánh giá Sony WF-1000X sau 4 ngày sử dụng: âm thanh hay, đeo tốt, không thông minh

Chiếc tai nghe không dây hoàn toàn này của của Sony thích hợp cho anh em có đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng âm thanh cho một thiết bị nhỏ, gọn và tiện lợi. Một số trải nghiệm khác mình thấy được mà anh em có thể quan

Đánh giá camera Infinix Zero 4: Chi tiết tốt, chụp đêm khá

Thế giới di động - Infinix Zero 4 là mẫu smartphone phân khúc tầm trung mới được ra mắt vào tháng 1 năm nay. Nhấn mạnh vào khả năng lấy nét laser cùng chống rung...