Cách lưu hình ảnh định dạng .WEBP sang JPG/PNG trên Google Chrome

Hình ảnh đóng một vai trò đáng kể trong thời gian tải của một trang web và vì thế chúng phải được tối ưu hóa cho việc hiển thị trên web kể cả có bị cắt giảm về chất lượng hình ảnh.

Một định dạng hình ảnh mới có tên '.webp' hiện đang được phát triển bởi Google cung cấp khả năng nén ảnh khác nhau cho phần hình ảnh trên web bao gồm: nén bảo toàn dữ liệu (lossless compression – nén một cách tối ưu những dữ liệu mã hóa sao cho dung lượng giảm nhưng chất lượng ảnh không giảm, tuy nhiên nhược điểm là cách nén này thường giúp thu gọn kích thước ảnh không nhiều) và nén không bảo toàn dữ liệu (lossy compression – nén cắt giảm đi những phần mã hóa không cần thiết để hạ thấp dung lượng ảnh).

Cách lưu hình ảnh định dạng .WEBP sang JPG/PNG trên Google Chrome

Google báo cáo rằng các hình ảnh chuyển đổi sang định dạng lossless webp sẽ khiến kích thước nhỏ hơn 26% so với PNG trong khi hình ảnh lossy webp nhỏ hơn 25-34% kích thước so với JPEG. Tính đến nay, chỉ có trình duyệt Google Chrome và Opera là hỗ trợ định dạng WebP trong khi Firefox, Safari và Internet Explorer tiếp tục hỗ trợ hình ảnh trong định dạng chuẩn như JPG hoặc PNG. Định dạng hình ảnh .webp vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, chỉ có một vài công ty sử dụng định dạng này như Netflix, eBay và tất nhiên là Google trên các dịch vụ của mình như Google+, Google Play, Chrome Web Store và trên YouTube (cho hình ảnh thumbnail).

Vấn đề nảy sinh khi bạn lưu định dạng hình ảnh WebP trên máy tính của bạn và không thể xem chúng bởi vì các phần mềm xem ảnh thông thường như Windows Photo viewer không cung cấp hỗ trợ để xem được định dạng webp. Mặc dù, có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng webp JPG / PNG hoặc sử dụng một số trình duyệt web khác như Firefox để lưu lại những hình ảnh trên theo định dạng chuẩn của họ, nhưng đó chắc chắn là không thể tiện bằng việc người dùng có thể lưu trực tiếp. Có một thủ thuật đơn giản cho phép bạn lưu định dạng hình ảnh từ WebP sang JPG hoặc PNG trên Google Chrome mà không gặp rắc rối nhiều. Cách làm như sau:

1. Nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn 'Open image in new tab'.

2. Hủy bỏ các hậu tố -rw ở đoạn cuối trong URL hình ảnh trên thanh địa chỉ và nhấn Enter để tải lại hình ảnh.

3. Bây giờ nhấp chuột phải và chọn 'Save image as .. 'hoặc chỉ cần kéo nó ra màn hình desktop.

Giờ đây, các hình ảnh sẽ được lưu ở định dạng file chuẩn, nghĩa là một trong hai định dạng .JPG hoặc .PNG mà người dùng có thể xem bất cứ phương tiện nào mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hải An (Theo webtrickz)

Từ khoá : WEBP, sang, JPG, PNG, Google, Chrome

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn kích hoạt chế độ đọc báo trên Google Chrome cho Android

Chế độ đọc báo tập trung hiển thị nội dung bài viết, bỏ hết quảng cáo vừa giúp bạn không bị phân tâm vừa tiết kiệm đáng kể dung lượng khi lướt web bằng 3G.

Google ra mắt Chrome Canvas: Cho phép người dùng vẽ và ghi chú ngay trên trình duyệt

Chrome Canvas cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ vẽ, bao gồm nhiều loại bút, kích thước nét vẽ. Nếu bạn dùng trên Android thì có thể dùng ngón tay trượt trên màn hình cảm ứng để vẽ. Trường hợp vẽ sai thì sử dụng tính năng Undo/Redo để phục

Hướng dẫn trải nghiệm tính năng Google Chrome Duplex

Google đang thử nghiệm tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn khi trải nghiệm trình duyệt với một tay, với tính năng Google Chrome Duplex giúp thay đổi giao diện ở thanh toolbar. Trong phiên bản thử nghiệm này, biểu tượng Home, biểu tượng tìm

Một số chủ đề đẹp mắt có thể mang tới những trải nghiệm mới mẻ hơn

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn chủ đề mình thích qua danh sách phía dưới sau đó 'Thêm vào Chrome'. Để gỡ bỏ theme bạn mở chức năng Cài đặt trên trình duyệt (hoặc truy cập theo đường dẫn chrome://settings/), nhấn nút 'Đặt lại về mặc

Hưỡng dẫn chặn quảng cáo trên Google Chrome

Bạn thấy khó chịu khi vào một website hiển thị hàng tá quảng cáo, hình ảnh bay nhảy trên màn hình máy tính và càng bực mình hơn các quảng cáo đó là nguyên nhân làm máy tính của bạn chạy chậm. Sau đây TCN sẽ hưỡng dẫn độc giả các bước cơ bản chặn

Lướt Facebook và duyệt web nhanh trên Google chrome với Unlimited Free VPN - Hola

Với tốc độ đo được khoảng 1.5 MB để truy cập trình duyệt hoặc xem youtube cho từng tab trên Chrome thì mình đánh giá đây là một VPN miễn phí mà bạn nên sử dụng trong thời gian có vấn đề về cáp hay không thể truy cập Facebook.

Song Maker: Công cụ sáng tạo nhạc nhanh chóng, hữu hiệu và vui vẻ

Có lẽ bạn cũng nhiều lần gõ bàn gõ bút hay ngân nga một giai điệu nào đó để tự thoả mãn máu ca sĩ trong người. Giờ đây, chính Google cũng đã cung cấp một công cụ mới trên Chrome, cho phép bạn sáng tạo nhạc nhanh chóng, hữu hiệu và vui vẻ hơn nhiều.

THỦ THUẬT HAY

Mở khóa máy tính Windows từ xa bằng dấu vân tay trên thiết bị Android

Nếu bạn là dân công nghệ thì chắc sẽ dùng cách mở khóa Windows với nhận diện khuôn mặt, hay dấu vân tay (nếu laptop của bạn có hỗ trợ). Hôm nay, mình chia sẻ thêm cho các bạn một cách mở khóa máy tính Windows cực ngầu, đó chính là sử dụng chức năng

Cách phòng tránh và tiêu diệt mã độc đang lây lan trên Facebook Mesenger

Mã độc này được các chuyên gia bảo mật định danh với cái tên W32.FBCoinMiner.Worm, đây là một loại Trojan Horse sử dụng tài nguyên của máy tính để đào các loại tiền ảo.

Trải nghiệm Launcher 10 - giao diện Windows Phone cho Android

Launcher 10 là một trình khởi chạy mang đến giao diện Windows Phone miễn phí cho các điện thoại Android theo phong cách Windows 10 mới nhất. Chỉ vài bước cài đặt đơn giản, smartphone Android của bạn đã có một giao diện hoàn toàn mới theo những ô

Chi tiết các lập tài khoản CH Play trên điện thoại có thể bạn chưa biết

CH Play hay Google Play là kho ứng dụng khổng lồ không còn xa lạ với những người dùng Android. Tuy nhiên với những người dùng mới, việc tạo tài khoản CH Play là một câu chuyện hoàn toàn khác, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cách tính tiền điện bằng Zalo trên điện thoại nhanh nhất cho bạn

Cách tính tiền điện bằng Zalo sẽ giúp bạn tính được tiền điện phải nộp nhanh và chính xác nhất, rất hữu ích đối với những bạn không biết cách tính tiền điện.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Kodak Ektra - chiếc smartphone chuyên chụp ảnh

Chúng ta đã thấy những nỗ lực tương tự nhằm tạo ra một chiếc điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp, chẳng hạn như Nokia Lumia 1020 và Samsung Galaxy Zoom. Nhưng cũng không mấy tiến triển. Liệu Kodak Ektra có tạo nên sự...

Đánh giá iPad Air 4 2020: Một trong những máy tính bảng đáng mua nhất

iPad Air 4 2020 mang đến hàng loạt các nâng cấp từ cấu hình cho đến thiết kế, tính năng nhưng mức giá lại không quá cao, chính vì vậy đây là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Đủ thuyết phục để bạn nâng cấp?

Mặc dù đều đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng hiện tại nhưng nếu so sánh iPhone 13 Mini và iPhone 12 Mini thì đâu mới là lựa chọn của bạn?

}