Bỏ túi ngay các tips quản lý nhiều tài khoản Google cực kỳ hiệu quả

Trong thời đại công nghệ thông tin, việc sử dụng nhiều tài khoản Google để phục vụ cho mục đích cá nhân, công việc hoặc dùng làm email dự phòng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc quản lý đa tài khoản trên các trình duyệt web và các thiết bị khác nhau vẫn là một thách thức đối với nhiều người. Hãy cùng Trangcongnghe.vn đi tìm giải pháp khắc phục hiệu quả cho vấn đề này nhé!

Nhiều người dùng có nhiều tài khoản Google có thể sử dụng các tính năng quản lý tích hợp sẵn trên các trang web và ứng dụng của Google để quản lý tài khoản hiệu quả. Bên cạnh đó, các trình duyệt, đặc biệt là Chrome, cũng đang ngày càng tối ưu hóa các tính năng quản lý này.

Quản lý bằng web và ứng dụng Google

Bjan có thể quản lý nhiều tài khoản Google trên web và các ứng dụng của Google bất kể họ sử dụng trình duyệt nào. Để thêm tài khoản, bạn hãy làm như sau:

  • Hãy đăng nhập vào một trong các tài khoản Google trên Google Drive hoặc Gmail.

  • Tìm kiếm biểu tượng ảnh Google Account ở góc trên cùng bên phải màn hình. Click vào biểu tượng, chọn Add new account.

  • Nhập thông tin đăng nhập (địa chỉ email và mật khẩu) cho tài khoản Google bổ sung.

  • Một tab mới sẽ hiển thị cùng một ứng dụng Google liên quan (Gmail, Drive, Maps…) nhưng sẽ được đăng nhập dưới tên tài khoản Google bổ sung.

Xem thêm: Cách tắt thông báo Facebook trên Gmail

[Cài đặt miễn phí] Full bộ key win 10 home 64bit vĩnh viễn mới nhất cập nhật 2023

Để thực hiện việc chuyển đổi tài khoản, người dùng có thể nhấp chuột trở lại biểu tượng ảnh Google Account. Khi làm như vậy, họ sẽ thấy danh sách các tài khoản bổ sung được sắp xếp như hình bên dưới:

Quản lý bằng profile Chrome

Khi sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định, người dùng có thể quản lý đa tài khoản Google ở hai cấp độ: trên web và trên trình duyệt. Nếu người dùng liên kết tài khoản Google với Chrome, thì tất cả lịch sử duyệt web, mật khẩu, dấu trang và dữ liệu khác sẽ được lưu lại bởi Google để đồng bộ trên các thiết bị khác.

Sau khi thêm tài khoản Google mới vào Chrome, người dùng sẽ được yêu cầu xác nhận việc tạo một profile mới cho Chrome. Điều này giúp các tài khoản Google được phân tách rõ ràng hơn: Mỗi tài khoản sẽ có một profile tương ứng với cửa sổ trình duyệt và thanh tiêu đề sẽ được sơn màu khác nhau. Đồng thời, người dùng sẽ hoàn toàn có quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu được đồng bộ hóa từ tài khoản Google trong Chrome. Thay vì mở nhiều tài khoản trên các tab khác nhau, người dùng có thể sử dụng các phiên bản trình duyệt khác nhau như được minh họa trong hình bên dưới:

Trong trường hợp không tạo profile ban đầu, người dùng có thể thêm sau bằng cách nhấn vào ảnh profile góc trên cùng bên phải của thanh địa chỉ trong Chrome. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng thêm hoặc chuyển đổi giữa các profile, hoặc nhấn vào biểu tượng bánh răng để quản lý chúng.

Khi xóa một profile trên Chrome, toàn bộ dữ liệu trên trình duyệt của thiết bị đang sử dụng sẽ bị xóa, tuy nhiên dữ liệu gốc của tài khoản Google vẫn được bảo toàn. Điều này rất hữu ích cho người dùng khi gặp sự cố và phải làm việc trên một thiết bị lạ: thay vì phải xóa tất cả dữ liệu trên trình duyệt trong Cài đặt, người dùng chỉ cần xóa profile trên Chrome để bảo mật thông tin. Để xóa một profile, người dùng có thể:

  • Quay lại nơi tạo profile sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng.

  • Một cửa sổ sẽ hiện ra với tiêu đề “Who’s using Chrome?”. Tìm profile bạn đang muốn xóa rồi nhấn nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

  • Chọn Delete sau đó xác nhận.

Quản lý bằng profile của Edge và Firefox

Tính năng quản lý profile trên Microsoft Edge và Mozilla Firefox tương tự như trên Chrome, tuy nhiên, chúng không được tích hợp mật thiết với tài khoản Google như trên Chrome. Để có thể đồng bộ dữ liệu trên hai trình duyệt này, người dùng cần phải đăng ký thêm tài khoản Microsoft hoặc Firefox bằng tài khoản Gmail của Google.

Với Edge, để tạo profile mới, nhấn chọn vào ảnh profile của mình ở góc trên cùng bên phải, chọn tiếp Other profiles > Add Profile > Add. 

Với Firefox, tính năng profile được gọi là Multi-Account Containers và cần phải cài đặt thêm tiện ích mở rộng để kích hoạt. Sau khi kích hoạt, nhấp chọn vào biểu tượng ở bên phải thanh địa chỉ, Firefox sẽ tạo sẵn profile như Personal và Work. Nhấn tiếp vào Manage Containers để xóa hoặc thiết lập profile theo ý bạn muốn. 

Tạm Kết

Với những cách trên, bạn hoàn toàn có thể quản lý nhiều tài khoản Google cùng một lúc mà không hề có bất kỳ khó khăn hay phiền hà nào. Hy vọng bài viết từ Trangcongnghe.vn sẽ giúp ích được cho bạn trong vấn đề này!

TIN LIÊN QUAN

Ngăn chặn việc tự động đăng nhập tài khoản Google vào các dịch vụ trên Chrome 70

Thật ra đây là tính năng Identity Consistency hoặc Account Consistency. Tính năng nhằm đảm bảo tính đồng nhất và đồng bộ dữ liệu, khi bạn chỉ sử dụng một tài khoản Gmai

Tiện ích SessionBox giúp đăng nhập một lần hàng chục tài khoản Facebook, Email

Bạn có nhiều tài khoản Facebook hoặc cần theo dõi nhiều Email cùng lúc? Chắc hẳn trước đây để có thể sử dụng được nhiều tài khoản một lần, bạn thường đăng nhập bằng tab ẩn danh hoặc nhiều trình duyệt web khác nhau.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp này bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Đừng lo, bài viết này TCN sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail một cách nhanh

Tiện ích Password Alert giúp bảo vệ tài khoản Google của bạn

Password Alert là trình cài đặt nhanh từ cửa hàng Chrome trực tuyến.

Lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive

Với tiện ích miễn phí mở rộng 'Gmail Attachments to Drive', người dùng Chrome có thể tải trực tiếp những tập tin đính kèm trong hộp thư Gmail của mình đến kho lưu trữ trực tuyến Google Drive để lưu trữ, truy xuất cũng như chia sẻ.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu giữa Cốc Cốc và Chrome

Cốc Cốc là trình duyệt có chung nguồn gốc với Chrome, chính vì vậy khi đăng nhập tài khoản Google trên Cốc Cốc, nó sẽ tự động đồng bộ tất cả dữ liệu của bạn trên Chrome vào Cốc Cốc mà không cần thực hiện các thao tác như khi làm với Firefox và

Khắc phục lỗi tính năng đồng bộ Google Chrome không hoạt động

Google Chrome cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị khi bạn mở trình duyệt Chrome. Mỗi khi bạn đăng nhập trên trình duyệt Chrome, một tính năng có tên gọi là Chrome Sync sẽ được kích hoạt để đồng bộ bookmarks,

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google nữa, thì bạn có thể dễ dàng xóa bỏ chúng chỉ với vài bước thực hiện đơn giản.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn