Hướng dẫn 3 bước chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới đơn giản với iTunes

Chiếc iPhone mới mua lấy được toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ bằng một vài thao tác vô cùng đơn giản, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây.

Có lẽ người nào là fan của táo khuyết cũng sẽ cần biết tới thủ thuật đơn giản này, để việc chuyển đổi dữ liệu trở nên nhanh chóng, dễ dàng nhất. Mới đây, iPhone X, iPhone 8, 8 Plus liên tục ra mắt , khiến bao con tim xuyến xang vì độ long lanh và những tính năng tuyệt vời của nó.

Khi sở hữu chiếc iPhone mới việc đầu tiên bạn cần làm là chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bao gồm danh bạ, tin nhắn, các cài đặt đã thiết lập,… Việc bạn cần làm là dùng iCloud và iTunes để kết nối và lấy dữ liệu sang nhau một cách dễ dàng.

 • Lưu ý: Bài hướng dẫn được thực hiện trên iOS 10.3.3. Giao diện trên các bản iOS khác nhau thì thao tác có thể khác nhau đôi chút.

Các bước chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

 • Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud
 • Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới với iCloud
 • Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới dùng iTunes

Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud

Nếu bạn có những dữ liệu cần thiết và muốn khôi phục lại từ iCloud lên thiết bị iPhone mới, bạn sẽ cần phải thực hiện thủ công, vì không chắc cơ chế sao lưu tự động đã sao lưu những dữ liệu mới nhất bạn thêm vào thiết bị hay chưa.

Hướng dẫn 3 bước chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới đơn giản với iTunes

Chuyển dữ liệu trên iOS 8

Trên iOS 10.3.3:

 • Kết nối iPhone cũ với mạng WiFi, cắm sạc nếu pin còn ít
 • Mở Cài đặt trên iPhone cũ
 • Nhấp vào tài khoản iCloud muốn sao lưu
 • Chọn iCloud
 • Nhấp vào Sao lưu iCloud
 • Nhấp vào Sao lưu bây giờ và chờ nó hoàn tất
 • Tháo SIM ra khỏi iPhone cũ để lắp trên iPhone mới

Trên iOS 8:

 • Kết nối iPhone cũ với mạng WiFi, cắm sạc nếu pin gần hết
 • Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone cũ.
 • Nhấn iCloud.
 • Nhấn Backup (Sao lưu)
 • Nhấn Back Up Now (Sao lưu bây giờ) và đợi quá trình này hoàn tất.
 • Tháo SIM ra khỏi máy (nếu bạn định dùng SIM này trên máy mới)

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới với iCloud

Chọn ngôn ngữ từ bảng ngôn ngữ cho sẵn

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud, việc mang tất cả xuống iPhone mới hết sức dễ dàng.

 • Lắp SIM vào iPhone mới
 • Mở iPhone mới lên, bạn sẽ thấy màn hình chào và thông báo slide to set up (trượt để cài đặt).
 • Chọn ngôn ngữ từ bảng ngôn ngữ cho sẵn.
 • Chọn quốc gia hay vùng bạn đang ở.
 • Chọn mạng wifi và nhập mật khẩu nếu có. Không có wifi thì bạn có thể chọn Use Cellular, nhưng lưu ý chỉ một số thứ trên iCloud là có thể khôi phục mà không cần dùng wifi. Các dữ liệu còn lại bắt buộc phải dùng WiFi mới có thể lấy về được. Hoặc bạn cũng có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu iTunes nếu có sẵn.
 • Tiếp tục chọn Restore from iCloud backup.
 • Đăng nhập tài khoản iCloud (Apple ID) và nhấn next.
 • Nhấn đồng ý với các điều khoản Terms and Conditions, xác nhận lại việc đồng ý này ở cửa sổ pop up.
 • Chọn bản sao lưu mà bạn vừa làm ở bước trên.
 • Nhập vào mật khẩu iCloud, sau đó bấm Next.
 • Đợi cho thiết bị khôi phục từ iCloud — tiến trình này có thể lâu hay nhanh tùy ở mức độ dữ liệu mà bạn mang xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy dung lượng pin không còn nhiều

Một lần nữa lưu ý: các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới dùng iTunes

Một số người dùng khác lại cho rằng dùng iTunes an toàn hơn khi muốn sao lưu và khôi phục, điều này cũng không sai. Đồng thời khi đó là lựa chọn duy nhất cho những ai dùng thiết bị cũ. Dù gì đi nữa thì khôi phục từ iTunes cũng dễ thôi!

Lưu ý bạn phải chắc chắn đang dùng phiên bản iTunes mới nhất trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

 • Mở iPhone mới lên và làm theo hướng dẫn trượt để cài đặt (slide to set up).
 • Chọn ngôn ngữ.
 • Chọn quốc gia hay vùng bạn đang sống.
 • Chọn mạng wifi và nhập mật khẩu nếu có. Không có wifi thì bạn có thể chọn Use Cellular, nhưng lưu ý chỉ một số thứ trên iCloud là có thể khôi phục mà không cần dùng wifi. Các dữ liệu còn lại bắt buộc phải dùng WiFi mới có thể lấy về được. Hoặc bạn cũng có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu iTunes nếu có sẵn.
 • Chọn tiếp Restore from iTunes backup.
 • Bạn sẽ nhận được một thông báo dạng màn hình pock up yêu cầu kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính đang cài iTunes trong trường hợp bạn quên chưa kết nối. Việc còn lại là làm theo những chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình.

Như vậy, việc lấy dữ liệu cũ bao gồm ảnh, nhạc, video, … tất cả mọi thứ từ chiếc iPhone cũ rất đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công !

TIN LIÊN QUAN

Cách xem ảnh đã sao lưu trên iCloud bằng iPhone, điện thoại Android

Bạn thường xuyên sao lưu ảnh lên iCloud để có thể dễ dàng xem được ảnh ở nhiều thiết bị khác, nhưng bạn lại chưa biết cách xem ảnh trên iCloud như thế nào. Vậy thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách xem ảnh đã sao lưu trên iCloud bằng iPhone,

Nên cập nhật iPhone 5s, iPhone 6 lên iOS 11 hay không?

Như vậy là Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 11 vào rạng sáng hôm nay, tất cả các thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ đều có thể tải về ngay lúc này thông qua giao thức OTA. Nhưng liệu với những 'chiếc iPhone đã có tuổi' như iPhone 5s

Làm mới iPhone với 3 cách đơn giản để khôi phục cài đặt gốc Factory reset

Người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ khi thực hiện thao tác này, bởi vì sau khi thực hiện thì toàn bộ dữ liệu bao gồm hình ảnh, các ứng dụng, phần mềm đã cài đặt, video trên máy iPhone của bạn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Thêm 1GB bộ nhớ trên iPhone chỉ trong vòng một nốt nhạc

Nếu làm theo hướng dẫn dưới đây thì người dùng iPhone sẽ có thêm 1GB bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Hướng dẫn cài đặt iOS 10 cho iPhone, iPad nhanh nhất, dễ nhất

iOS 10 đã chính thức được phát hành cho iPhone, iPad. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách tải và cài đặt một cách nhanh chóng.

[Thủ thuật] Giải cứu iPhone bị treo táo chỉ với vài bước đơn giản

Máy phải chạy quá nhiều ứng dụng cùng thời điểm dẫn đến tình trạng quá tải và treo táo. Hoặc tải một ứng dụng mới, ứng dụng này không tương thích với các ứng dụng hiện đang có hoặc với chính chiếc iPhone, cũng gây xung đột phần mềm dẫn đến treo táo.

Cách hiển thị bộ đếm ký tự tin nhắn trên iPhone

Trên các thiết bị iPhone sẽ không hiển thị bộ đếm ký tự khi nhắn tin như trên thiết bị Android. Nếu dùng iMessage thì các tin nhắn đều được miễn phí nên bạn không cần quan tâm tới độ dài tin nhắn. Nhưng khi gửi tin nhắn SMS thì lại tính phí tin nhắn

Bộ nhớ iPhone đầy, phải làm sao?

Một trong những vấn đề mà người dùng iPhone 16GB thường xuyên gặp phải đó chính là thông báo lỗi 'Cạn bộ nhớ trong'.

THỦ THUẬT HAY

3+ Cách đọc, chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint mà không cần cài đặt Office

Bạn được gửi cho một file có định dạng *.doc, *.dox (Word), *.xls, *.xlsx (Excel) hay *.ppt, *.pptx (PowerPoint) nhưng không có cài sẵn phần mềm Office trên máy tính. Vậy làm sao để đọc hay chỉnh sửa những tập tin này. Thủ thuật bên dưới sẽ trợ

TOP 5 game bóng đá Offline cho Android hay nhất 2021

Những tựa game bóng đá Offline cho Android dưới đây hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm giải trí tuyệt vời trong thời gian thực mà không cần kết nối mạng. TOP 5 game bóng đá Offline cho Android hay nhất 2021 Ngoài những tựa game bóng đá

Tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone với Siri Shortcuts

Với ứng dụng Siri Shortcuts có mặt trên iOS 12, chúng ta chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản để tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone.

Dual Sim là gì? Có mấy loại Dual Sim và điểm khác nhau là gì?

Dual Sim là cụm từ bạn thường xuyên được nghe nhắc đến khi nói về các loại điện thoại di động hiện nay. Vậy bạn đã biết Dual sim là gì? Có mấy loại Dual sim và giữa chúng có sự khác biệt như thế nào chưa? Nếu chưa nắm rõ, hãy cùng tìm hiểu ngay sau

Có nên thường xuyên cài lại hệ điều hành Windows hay không? Đây là câu trả lời!

Sử dụng máy tính một thời gian sẽ làm cho hệ điều hành Windows chậm lại. Đa số người dùng đều khắc phục điều này bằng cách cài đặt lại Windows.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honda Winner: Mạnh mẽ hơn vẻ ngoài

Thiết kế phổ dụng, động cơ vận hành lý thú, cảm giác lái linh hoạt và nhiều đặc tính hướng tới người chơi chính là những ưu điểm của Honda Winner.

Trải nghiệm phần mềm Bphone 2017: một cảm giác lẫn lộn

Camera đã có thử nghiệm, máy đã đập hộp và cũng đã trên tay, giờ mình chia sẻ với anh em một số trải nghiệm liên quan tới phần mềm của Bphone 2017.

Đánh giá nhanh smartphone giá rẻ Nokia 1 giá 1,9 triệu

Là một sản phẩm giá rẻ, không ngạc nhiên khi thiết kế của Nokia 1 không mấy ấn tượng. Máy có phần thân làm bằng nhựa và khá dày (9.5 mm) với viền màn hình cũng khá lớn, khiến nó trông giống như một thiết bị ra đời từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, đổi