Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X

Trước khi 'lên đời' cho chiếc iPhone của mình, chuyển sang dùng iPhone X mới nhất vừa ra mắt. Bạn cần chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X. Cách chuyển cũng không hề phức tạp lắm đâu, chỉ cần nhờ tới sự trợ giúp của iTunes hoặc iCloud là bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu sang một cách nhanh chóng. Cách thực hiện chi tiết như nào thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Sử dụng iTunes để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X

Tạo bản sao lưu iPhone cũ qua iTunes

Bước 1: Kết nối thiết bị cũ với máy tính, rồi khởi chạy iTunes, chọn thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn vào Back Up Now để thực hiện sao lưu dữ liệu.

Lưu ý: Để lưu dữ liệu về Health và Activity từ thiết bị cũ hoặc Apple Watch, bạn nên mã hóa bản sao lưu bằng cách tích chọn vào ô Encrypt iPhone backup, rồi tạo mật khẩu có thể nhớ. 

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X

Bước 2: Ghi lại mật khẩu, rồi cất giữ cẩn thận vì bạn sẽ không thể phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu iTunes nếu không nhớ mật khẩu này.

Bước 3: Kiểm tra xem bản sao lưu có thành công hay không bằng cách nhấn vào Edit > Preferences (Hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+,). 

Bước 4: Cửa sổ Devices Preferences xuất hiện, chuyển sang thẻ Devices. Sau đó, kiểm tra tên thiết bị, ngày tháng và thời gian iTunes tạo bản sao lưu trong khung Device Backups

Chuyển bản sao lưu iTunes sang iPhone mới

Lưu ý: Chèn thẻ SIM tương thích vào thiết bị iOS mới trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 1: Bật thiết bị iOS mới sẽ thấy màn hình Hello, nhấn vào nút Home.

Bước 2: Để thiết lập, trên màn hình Apps & Data nhấn vào Restore from iTunes Backup. Kết nối thiết bị mới với máy tính mà bạn đã từng sử dụng để sao lưu thiết bị trước đó, rồi mở iTunes.

Bước 3: Chọn thiết bị của bạn, rồi nhấn vào Restore Backup và chọn bản sao lưu cần thiết khi muốn phục hồi hệ thống. Hãy chắc chắn kiểm tra ngày và kích thước mỗi bản sao lưu để đảm bảo chính xác. Khi khôi phục từ bản sao lưu được mã hóa, nhập mật khẩu khi được hỏi. 

Bước 4: Đợi một lát để quá trình khôi phục thành công, rồi thực hiện các bước tiếp theo để thiết lập thiết bị của mình.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X bằng iCloud

Sao lưu iPhone cũ lên iCloud

Bước 1: Bật Wifi trên thiết bị iPhone cũ, rồi mở Settings. Tiếp theo nhấn vào tên thiết bị, chọn iCloud > iCloud Backup. Nếu iPhone cũ chạy iOS 10.2 trở xuống truy cập vào Settings > iCloud > Backup. 

Bước 2: Chuyển iCloud Backup sang trạng thái On, rồi nhấn Back Up Now. 

Chuyển bản sao lưu iCloud lên iPhone mới

Lưu ý: Đặt thẻ SIM tương thích vào thiết bị iOS mới trước khi thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bật thiết bị mới cho đến khi màn hình Hello xuất hiện. Trong trường hợp đã thiết lập thiết bị mới, bạn phải xóa dữ liệu thiết lập bằng cách: Truy cập vào Settings > General > Reset > Erase all content and settings. 

Bước 2: Nhấn nút Home khi bạn nhìn thấy màn hình Hello, rồi thực hiện theo các bước cho đến khi màn hình Wifi hiển thị.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào một mạng Wifi để kết nối, rồi thực hiện theo các bước cho tới khi thấy màn hình Apps & Data xuất hiện. Sau đó nhấn vào Restore from iCloud Backup, chọn Next.

Bước 4: Tiến hành, đăng nhập vào iCloud của mình. Khi được hỏi, chọn một bản sao lưu thì bạn hãy chọn chính xác bản sao lưu phù hợp trên thiết bị iPhone cũ. Tuy nhiên, phải nhớ kiểm tra ngày và kích thước mỗi bản sao lưu để đảm bảo là chính xác.

Lưu ý:

  • Trong quá trình thực hiện tốt nhất hãy kết nối thiết bị với Wi-Fi và nguồn điện.
  • Các nội dung như ảnh, nhạc hay ứng dụng nên lưu trữ trong iCloud để tự động tải xuống thiết bị.

Tương tự bạn có thể sử dụng cách này để chuyển dữ liệu của mình sang iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR mới nhất mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Khá tiện lợi phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới(iPhone X, iPhone 8, iPhone 7 )

Cách chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hết sức đơn giản, tất cả là nhờ iCloud và iTunes. Đây là hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới như iPhone X, iPhone 8/8 Plus, 6S/6S Plus, iPhone 7/7 Plus chi tiết nhất.

Hướng dẫn 3 bước chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới đơn giản với iTunes

Khi sở hữu chiếc iPhone mới việc đầu tiên bạn cần làm là chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bao gồm danh bạ, tin nhắn, các cài đặt đã thiết lập,… Việc bạn cần làm là dùng iCloud và iTunes để kết nối và lấy dữ liệu sang nhau một cách

Cách reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc bằng iTunes

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone có thể thực hiện trong phần Settings, nhưng bạn cũng có thể reset iPhone bằng iTunes với những thao tác đơn giản, nhanh chóng, lại có thể sao lưu thiết bị để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

Các bước để chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iTunes

Việc chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính là không hề khó khăn, chỉ cần cắm dây kết nối và cấp quyền là chúng ta có thể truy cập kho ảnh và di chuyển dữ liệu tùy thích. Vậy nhưng chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone thì lại không hề dễ dàng như vậy. Do

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad

Việc sao lưu dữ liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý hoặc thao tác nhầm lẫn, rất có thể dẫn đến trường hợp mất dữ liệu. Cụ thể trong bài viết dưới sẽ giới thiệu cho các bạn các cách để sao lưu dữ liệu trong iPhone hoặc iPad.

Hướng dẫn cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

iPhone 6 siêu phẩm của Apple được người người, nhà nhà dùng vì những thiết kế đẹp, sang trọng. Khi đã sở hữu chiếc iPhone 6 thì công việc đầu tiên bạn cần quan tâm là nên backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes vào máy tính để phòng tránh

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone mới sang iPhone cũ với AnyTrans

Khi nói đến chuyển dữ liệu, các tệp từ iPhone cũ sang iPhone mới, đối với hầu hết chúng ta, iTunes hoặc iCloud là lựa chọn đầu tiên, thậm chí là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên với iTunes hoặc iCloud, bạn phải chuyển toàn bộ dữ liệu, không thể chọn dữ

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone sau khi cập nhật lên iOS 12

Lời khuyên cho bạn là nên thực hiện sao lưu kể cả khi đang trên iCloud hoặc iTunes, nếu sao lưu thường xuyên thì bạn có thể sử dụng iPhone mà không phải sợ mất dữ liệu. Bạn nên tạo thói quen sao lưu thường xuyên để nếu có gặp bất trắc thì còn khôi

THỦ THUẬT HAY

Thay đổi một số vị trí thư mục lưu mặc định trên Windows 10

Để cho dễ hiểu, mình sẽ không dùng bất kỳ định nghĩa dài dòng nào mà chỉ nói luôn ví dụ của các 'thư mục đối tượng' đang được nói đến: đó là Desktop, Documents, Downloads, Pictures, Videos và Music.

Mở nhiều tab trình duyệt ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin laptop?

Chúng ta đều biết rằng không nên chạy hàng đống tab trình duyệt cùng một lúc, rất tiện lợi, nhưng cũng mang lại thương tổn cho tài nguyên hệ thống trong laptop của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Cách nhận biết bạn có đang bị mất thông tin Facebook hay không?

Sau vụ bê bối, Facebook đã thay đổi toàn bộ chính sách của mình để bảo vệ thông tin của người dùng. Đồng thời, Facebook đang gửi tin nhắn thông báo tài khoản của người dùng có bị thu thập thông tin trái phép trong vụ

Cách sử dụng Microsoft Edge trong Windows 10 để chia sẻ nội dung web

Bạn mệt mỏi với việc copy và paste URL trang web vào status để chia sẻ nội dung yêu thích trên Twitter và Facebook? Đừng lo, Microsoft Edge đã đưa ra một biện pháp giúp bạn giải quyết điều đó. Trong bài hướng dẫn này,

Cách thêm tiện ích mở rộng Safari Extensions trên iOS 15 cho iPhone

Khi bạn nâng cấp lên iOS 15 thì Safari trên iPhone có thêm cửa hàng Safari Extensions. Sau đây là cách thêm tiện ích mở rộng Safari Extension trên iOS 15 cho bạn...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Hơn kém nhau 1 triệu đồng, nên mua Vivo Y21 hay Vivo Y21s?

Vivo Y21 hay Vivo Y21s là 2 mẫu smartphone nằm trong phân khúc tầm trung giá rẻ và sở hữu những ưu điểm nổi bật. Giá bán chênh nhau 1 triệu đồng nên mua Vivo Y21 hay Vivo Y21s để hỗ trợ tốt nhất cho công việc và giải

Đánh giá Samsung Galaxy A3 2017: Màn lột xác hoàn hảo!

Những cải tiến đánh giá so với Galaxy A3 2016: Chuẩn chống nước cao nhất IP68. Màn hình xem nhanh Always On. Cảm biến vân tay. Hỗ trợ sạc nhanh Samsung Fast Charger. Cổng USB...

Đánh giá Honda Winner: Mạnh mẽ hơn vẻ ngoài

Thiết kế phổ dụng, động cơ vận hành lý thú, cảm giác lái linh hoạt và nhiều đặc tính hướng tới người chơi chính là những ưu điểm của Honda Winner.