Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ một YouTube playlist một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nếu bạn thường xuyên xem video trên YouTube, có lẽ bạn muốn tạo một bộ sưu tập các video yêu thích hoặc lưu những video hướng dẫn cho sở thích làm đồ thủ công, nướng bánh của mình vào một nơi mà bạn có thể tìm thấy và xem bất cứ lúc nào.

Cho dù lý do của bạn là gì thì YouTube playlist là một nơi tuyệt vời để lưu trữ, quay lại xem và chia sẻ hàng loạt video. Download YouTube cho iOS Download YouTube cho Android Nếu bạn không để ý đến mẹo sử dụng hữu ích này khi xem YouTube thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tạo, chỉnh sửa và chia sẻ một YouTube playlist một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ một YouTube playlist một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nếu bạn chưa từng tạo một playlist trước đây thì trình đơn xuất hiện sẽ trống và bạn hãy click vào Create new playlist (Tạo danh sách phát mới) ở phía dưới trình đơn.

Một cửa sổ popup mới sẽ xuất hiện với hai trường mà bạn cần nhập, đó là tên và cài đặt bảo mật. Bạn hãy đặt tên cho playlist của mình để dễ dàng nhớ và xác định.

1. Cài đặt bảo mật cho bạn ba chế độ để lựa chọn:

Công khai: Cho phép bất kỳ ai xem danh sách phát này, bao gồm người nhìn vào playlist trên kênh YouTube của bạn và người có quyền truy cập vào liên kết của nó. Mọi người cũng có thể tìm thấy danh sách phát của bạn trong các kết quả tìm kiếm.

Không công khai: Sẽ ngăn danh sách phát của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của mọi người cũng như xuất hiện trên kênh YouTube của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho ai đó một liên kết trực tiếp đến playlist thì họ có thể nhìn thấy tất cả video của bạn. Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chia sẻ danh sách phát với một ai đó.

Riêng tư: Làm cho playlist hoàn toàn vô hình với bất kỳ ai ngoại trừ bạn. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang sắp xếp một danh sách cho mục đích sử dụng cá nhân và không muốn những người khác nhìn thấy, thậm chí nếu họ có một liên kết trực tiếp đến playlist đó.

Sau khi đã thiết lập xong danh sách phát, bạn click vào Create. Danh sách phát của bạn bây giờ đã được tạo ra. Nó sẽ chỉ chứa một video duy nhất, video mà bạn đã thêm vào. Bạn có thể xem nó bất kỳ lúc nào bằng cách click vào nút tùy chọn có biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên trái trong mục Library.

2. Chỉnh sửa playlist

2.1. Thêm video vào danh sách phát

Bây giờ bạn đã có một playlist, hãy thêm các video yêu thích khác vào danh sách này. Nếu bạn xem và thấy đây chắc chắn là video mà mình sẽ cần xem lại nhiều lần thì chỉ cần lặp lại các bước tương tự như trên để thêm nó vào playlist. Tuy nhiên thay vì tạo một danh sách phát mới, bạn click vào tên danh sách đã có sẵn để bổ sung video vào.

Bạn cũng có thể thêm video bằng cách mở nó từ thư viện. Trên màn hình playlist, bạn click vào Edit (Chỉnh sửa). Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình chỉnh sửa danh sách phát (Edit playlist).

Ở phía bên phải, ngay bên dưới tiêu đề danh sách phát, bạn nhấp vào Add videos (Thêm video).

Thao tác này sẽ hiển thị một giao diện cho phép bạn tìm kiếm và thêm các video YouTube ngay lập tức. Bạn có thể thêm video thông qua URL và lựa chọn các video từ kênh cá nhân của mình.

2.2. Sắp xếp và xóa video

Nếu bạn không muốn một video nào đó tồn tại trong danh sách phát nữa thì bạn hãy truy cập vào màn hình chỉnh sửa danh sách phát như ở trên. Di chuột qua một video và click vào nút X xuất hiện ở phía trên bên phải tên video để loại bỏ nó.

Tương tự, bạn có thể click vào nút More bên cạnh biểu tượng xóa để di chuyển video từ phía trên xuống phía dưới.

Hoặc bạn có thể kéo di chuyển video đến bất cứ vị trí nào trong danh sách phát bằng cách kéo nó lên hoặc xuống sử dụng nút di chuyển ở phía bên trái video đó.

3. Chia sẻ và hợp tác chỉnh sửa playlist

Nếu bạn thiết lập bảo mật danh sách phát của mình là Công khai hoặc Không công khai thì bạn có thể chia sẻ playlist đó với người khác thông qua một liên kết. Bạn đơn giản chỉ cần truy cập vào danh sách phát của mình từ thư viện, sao chép URL và dán nó vào nơi bạn muốn chia sẻ. Bất kỳ ai click vào liên kết đó đều có thể xem và phát video trong playlist nhưng không thể chỉnh sửa nội dung của nó. Nếu bạn muốn thay đổi cách hiển thị của danh sách phát thì hãy truy cập vào màn hình chỉnh sửa danh sách phát và click vào nút Playlist settings (Cài đặt danh sách phát).

Trong Playlist Privacy, bạn có thể thay đổi riêng tư của danh sách phát.

Trong cùng một bàn hình, bạn có thể thêm người cộng tác để chỉnh sửa danh sách phát nếu bạn đã đặt nó trong chế độ Công khai hoặc Không công khai.

Chỉ cần nhấp chuột vào tab Collaborate và bật hợp tác, sau đó chia sẻ liên kết mà YouTube cung cấp với người bạn tin tưởng. Sau khi người đó đã chấp nhận yêu cầu, họ có thể giúp bạn thêm video vào danh sách phát.

 Nguồn : http://tip.download.com.vn/huong-dan-tao-chinh-sua-va-chia-se-youtube-playlist-12326 

TIN LIÊN QUAN

Cách tải video, playlist trên Youtube bằng Video Download

Video Download là dịch vụ hỗ trợ tải video trên Facebook, Youtube và nhiều trang web video khác. Bên cạnh đó, Video Download còn cung cấp tới người dùng nhiều tùy chọn để tải video.

Hướng dẫn tải hàng loạt video Youtube theo Playlist

Trong quá trình sử dụng Youtube, rất nhiều bạn thường xuyên lưu lại các video thú vị, bản nhạc hay vào Playlist của cá nhân. Vậy có cách nào để tải tất cả các video này về điện thoại, máy tính? Rất đơn giản, cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Cách tải hàng loạt video Youtube theo Playlist

Việc tải hàng loạt video Youtube sẽ không còn khó khăn chỉ với vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Để chuẩn bị cho việc tải video nhanh chóng bạn hãy cài đặt IDM trên máy tính và tạo playlist nhạc với những bài hát muốn tải về trên

Hướng dẫn tải toàn bộ video trên kênh YouTube với YouTube Manager

Có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng tải video, nhưng có khá ít công cụ hỗ trợ tải toàn bộ video trên kênh YouTube. Hôm nay TCN sẽ hướng dẫn bạn tải toàn bộ video trên kênh YouTube.

Vài cách đơn giản nhất để chuyển playlist từ Apple Music sang Spotify

Anh em có thể sử dụng ứng dụng STAMP, có sẵn trên kho ứng dụng AppStore tại đây. Khi dùng ứng dụng này anh em sẽ được cái là sử dụng rất đơn giản, đồng bộ nhanh. Chỉ việc chọn nền tảng cần chuyển đi và nền tảng cần đích cần chuyển tới, chọn

Cách phát video YouTube khi tắt màn hình trên iPhone

Khi xem video Youtube trên iPhone, nếu tắt màn hình thì video cũng ngừng phát và người dùng không thể xem video được nữa. Tuy nhiên, một số ứng dụng sẽ giúp bạn có thể xem video Yotube khi tắt màn hình iPhone.

Cách tải video Youtube cho iPhone, iPad

Việc tải video Youtube trên iOS sẽ giúp việc theo dõi và xem các clip này trên iPhone hay iPad được thuận tiện hơn. Đặc biệt, có thể xem lại ngay cả khi không có kết nối Internet.

Cách tìm ra tên bài hát từ bất kỳ video YouTube

Mình sẽ bày cho bạn 2 cách, tất cả đều miễn phí và nhanh chóng. Mời bạn xem qua và làm theo ngay. Mẹo này cực kì hữu ích nếu nhưu bạn đang nghe một bản remix hay mashup nhiều bài hát một lúc, nhưng playlist lại không hiển thị tên bài hát.

THỦ THUẬT HAY

Cách xem lại phim Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử trên máy tính

Ngay sau khi vừa lên sóng tập đầu tiên, bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã gây sốt cộng đồng. Bộ phim xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, có rất nhiều ý kiến khen, chê lẫn lộn.

Bảo hiểm thất nghiệp: Mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ, thủ tục đăng ký...

Chính sách hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ do dịch Covid-19. Bài viết này sẽ trả lời rõ thêm về quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Ai được hỗ trợ, mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ, thủ tục đăng ký...

J2TEAM Security: Tiện ích giúp hạn chế tối đa rủi ro từ mã độc, virus, lừa đảo

J2TEAM Security là tiện ích bảo mật có nguồn gốc tại Việt Nam được một nhóm nghiên cứu cùng tên phát triển. Tính năng chính của công cụ này là bảo vệ người dùng trước những mối đe dọa tiềm tàng vốn có trên internet,

Giới hạn sử dụng dữ liệu và băng thông Internet trên Windows

Giới hạn băng thông trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu trên nhiều thứ mà bạn không muốn. Nó rất hữu ích cho những ai có một giới hạn dữ liệu nhất định và có thể giúp bạn tránh bị quá tải.

Nguyên nhân phần mềm giả lập BlueStacks ngốn CPU và cách khắc phục

Hiện tượng BlueStacks ngốn CPU không phải hiếm gặp, với những người sử dụng phần mềm này trên laptop. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này và cách giải quyết ra sao?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thiết kế Xiaomi Redmi Note 4: kim loại nguyên khối cứng cáp, cấu hình “khủng”

Dù có mức giá chính hãng chỉ khoảng 4.6 triệu đồng, nhưng Xiaomi gia công và hoàn thiện các chi tiết của Redmi Note 4 vô cùng ấn tượng gần như đạt đến độ hoàn hảo như trên những mẫu smartphone cao cấp.

Trải nghiệm nhanh camera kép trên Galaxy J7 Duo

Nói là chụp ban ngày nhưng trong chuyến đi này bầu trời tại Vịnh Hạ Long ngày đầu đến khá âm u, rất ít nắng, có thể nói là điều kiện ánh sáng không lý tưởng. Dù cảnh rất đẹp nhưng hình ảnh ghi lại không được tươi, qua

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Có nên nâng cấp không?

iPhone 13 Pro Max sở hữu ngoại hình tương tự iPhone 12 Pro Max khiến không ít người phân vân khi lựa chọn. Trong bài viết dưới đây mình sẽ đi so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max để tìm ra sự khác biệt giữa