Scan tài liệu thành PDF bằng smartphone

Ứng dụng camera tích hợp của Android không có bất kỳ khả năng OCR nào. Bạn có thể chụp ảnh tài liệu với ứng dụng camera để sau đó xem lại, nhưng nếu muốn lưu trữ tài liệu dưới dạng PDF và thực hiện OCR (để có thể tìm kiếm và hiểu được nội dung của nó), bạn phải sử dụng một ứng dụng đặc biệt.
Google Drive là một trong những ứng dụng như vậy. Nó tích hợp khả năng quét và OCR tài liệu. Hãy chụp ảnh tài liệu > bản sao PDF của tài liệu sẽ được lưu vào Google Drive. Nó cũng sẽ sử dụng sức mạnh máy chủ của Google để thực hiện OCR trên các tài liệu, làm cho tài liệu tìm kiếm được trong Drive.
Để làm điều này, mở ứng dụng Drive trên điện thoại > mở menu của nó > chạm vào Add New. Chạm vào tùy chọn Scan trong danh sách để quét và tải lên (upload) một tài liệu. Lưu ý rằng bạn cũng có thể thêm widget Drive vào màn hình chủ, chạm vào biểu tượng máy ảnh trên đó để nhanh chóng mở giao diện Scan - hữu ích nếu bạn thường xuyên muốn quét tài liệu.

Scan tài liệu thành PDF bằng smartphone

Bây giờ bạn sẽ thấy giao diện máy quét. Trỏ máy ảnh vào tài liệu > bấm nút để quét nó vào Google Drive.

Drive sẽ trích (extract) phần tài liệu từ phần còn lại của bức ảnh để lưu riêng như một tập tin PDF. Bạn có thể tự do xoay, cắt tài liệu trước khi lưu nó vào Drive.

Evernote có thể dùng camerra điện thoại chụp quét tài liệu > lưu nó như một tập tin PDF vào tài khoản Evernote > bạn có thể truy cập từ bất cứ nơi nào. Tính năng OCR của Evernote sẽ cho phép bạn tìm kiếm các tài liệu đã quét như vậy.
Từ bên trong một lưu ý (note), hãy chạm vào nút dấu cộng (+) > chọn Page Camera.

Trỏ đện thoại để đưa trang vào giữa khung hình > bấm nút để quét. Giao diện của Evernote cho phép quét nhiều tài liệu, đính kèm chúng vào một lưu ý duy nhất - mà không phải rời khỏi giao diện máy quét.

Ứng dụng khác
Có nhiều ứng dụng trong Google Play sẽ quét tài liệu thành PDF, lưu PDF đó vào lưu trữ trong của điện thoại. Hãy thử 2 ứng dụng miễn phí sau:
Scan to PDF Free: Ứng dụng này không có quảng cáo, hình mờ, các tính năng bị hạn chế.

Mobile OCR Free. Nó sẽ không lưu thành bản sao PDF của tài liệu mà chỉ extract tài liệu thành văn bản, nhưng không hoàn hảo lắm.
F10 Enter

TIN LIÊN QUAN

Cách scan tài liệu bằng Google Drive trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng Google Drive có sẵn trên các điện thoại Android để scan tài liệu

Hướng dẫn chuyển đổi dữ liệu từ iCloud Drive sang Google Drive

Đây là cách dễ dàng nhất để bạn có thể chuyển dữ liệu từ iCloud Drive sang Google Drive khi chuyển từ iPhone sang dùng điện thoại Android

10 cách để làm việc với tài liệu PDF trên Google Drive tốt hơn

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng ưu thế của Google Drive để làm việc với các tài liệu PDF một cách hiệu quả hơn, thay vì chỉ lưu trữ đơn thuần.

Cách Scan tài liệu dễ dàng trên điện thoại Android

Trên chiếc điện thoại Android, bạn có thể Scan tài liệu với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, mình xin hướng dẫn các bạn một cách cực kỳ đơn giản...

Google Drive bắt đầu 'càn quét' nội dung 18+ đang được lưu trữ

Theo chính sách mới của Google Drive, dịch vụ lưu trữ trực tuyến này sẽ bắt đầu quét các nội dung 'người lớn' đang được lưu trữ và hạn chế người dùng truy cập vào những tập tin này. Đây là thông tin mình đọc được trên báo Thanh Niên nên muốn chia

Hướng dẫn bạn cách tắt tính năng Truy cập nhanh trên Google Drive cực dễ

Là một người sử dụng Google Drive đã lâu, chắc hẳn bạn đã quen với tính năng Truy cập nhanh. Tính năng này giúp bạn có thể dễ truy cập vào những thư mục hoặc các tập tin một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

Google Drive hỗ trợ đầy đủ cho app Files của iOS 11

Sau Dropbox, hôm nay tới lượt Google Drive được cập nhật để hỗ trợ đầy đủ cho ứng dụng Files của iOS 11 với tất cả tính năng mà bạn mong đợi: quản lý file với giao diện đẹp, di chuyển, cắt dán, đổi tên file, kéo thả file từ app này sang app khác,

THỦ THUẬT HAY

Chuyển trạng thái đã ly hôn trên facebook

Bạn muốn thay đổi trạng thái quan hệ trên facebook của mình thành đã ly hôn, tức là hủy kết hôn trên Facebook, bạn có thể nhanh chóng thay đổi điều đó với vài thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó

Hướng dẫn toàn tập Word 2016(Phần 17): Chỉnh sửa ảnh trong Word 2016 chuyên nghiệp hơn

Chỉnh sửa ảnh, định dạng ảnh trong Word 2016 sẽ giúp hình ảnh xuất hiện chuyên nghiệp hơn trên Word, bạn có thể làm thiệp, làm card và nhiều kiểu tài liệu khác dễ dàng hơn ngay trong Word 2016 mà không cần thêm phần mềm.

Những thuật ngữ tin học phổ biến trong tiếng Anh

Đây là những thuật ngữ tin học, thuật ngữ công nghệ thông tin bằng tiếng Anh phổ biến nhất và dạng viết đầy đủ, ý nghĩa của chúng trong tiếng Việt, mời các bạn đón đọc.

Bí quyết trả lời 15 câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất

Không có công thức chung cho tất cả các câu trả lời nhưng ý định của nhà tuyển dụng khi đặt câu hỏi thường có thể đoán trước.

Đây là 7 cách khắc phục lỗi Instagram không hoạt động

Instagram được biết đến là một nền tảng mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới. Người dùng Instagram có thể chia sẻ những khoảnh khắc đời thường, nhắn tin hay thậm chí kinh doanh trên nền tảng này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua iPhone 12 mini hay iPhone SE 2020: Lựa chọn nào phù hợp nhất?

Thử đặt iPhone SE 2020 và iPhone 12 Mini lên bàn cân thử xem đâu mới là phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn nhất.

Đánh giá nhanh Galaxy S8 Plus: Màn hình 6,2 inch, chống nước IP68

Như vậy là Samsung Galaxy S8 đã trình làng đến người dùng vào tối ngày 29/03/2017 vừa qua. Bên cạnh phiên bản thường, S8 Plus sở hữu màn hình to hơn nhưng kích thước lại được tối ưu hóa rất tốt.

Đánh giá Acer Asprise F5 - 573 - 39Q0 Thiết kế sang trọng, thời lượng pin cao

Acer Aspire F5 là một chiếc laptop hội tụ 3 yếu tố: Thiết kế sang trọng – Hiệu năng ổn định – Giá cả phải chăng. Nó đủ sức gánh vác nhu cầu làm việc văn phòng cũng như giải trí khi căng thẳng. Dù trọng lượng còn lớn...

}