Pay with Google là gì và sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến qua Pay with Google

Trong thời đại này, có lẽ bạn có hoặc sử dụng hơn một thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ (credit và debit card). Hơn nữa, có lẽ hầu hết chúng liên kết với tài khoản Google của bạn bằng cách này hay cách khác, như thông qua Android Pay, Google Pay và giống như vậy.

Ngày nay, Google giúp bạn dễ dàng thanh toán trực tuyến hơn với bất kỳ loại thẻ tín dụng hay ghi nợ nào. Nhằm giúp người dùng Android mua sắm và thanh toán online dễ dàng hơn, Google đang triển khai một tính năng có tên gọi là Pay with Google. Trong bài viết này, Download.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ này cũng như sự tiện ích của nó.

Chrome để làm cho việc thanh toán trở nên đơn giản hơn. Thay vì nhập thông tin thẻ của mình cho mọi dịch vụ mới, bạn chỉ cần thêm nó vào Google và chọn Pay with Google trong bước thanh toán (Checkout).

Pay with Google là gì và sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến qua Pay with Google

Khi bạn thanh toán với Google, bạn có thể sử dụng bất cứ thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ nào mà bạn đã thêm vào tài khoản Google từ các sản phẩm như Google Play, YouTube, Chrome hoặc Android Pay. Google gửi thông tin thanh toán của bạn và chuyển địa chỉ cho dịch vụ bán hàng bằng cách sử dụng thông tin từ tài khoản của bạn - không yêu cầu nhập. Sau đó, đơn vị bán hàng sẽ xử lý tất cả thông tin giống như bất cứ thanh toán nào khác. Hiện tại, chức năng này chỉ giới hạn trong trình duyệt Chrome và ứng dụng Android, nhưng công ty đang vừa bắt đầu với Chrome và có kế hoạch mang trải nghiệm này đến với các trình duyệt web khác. Google đã hợp tác với nhiều nhà bán lẻ và dịch vụ trực tuyến để thúc đẩy chương trình, bao gồm nhiều dịch vụ nổi tiếng như Airbnb, EAT24, Instacart, StubHub và nhiều hơn nữa.

Google cũng muốn làm cho tính năng này trở nên dễ dàng cho các nhà phát triển, vì vậy công ty đã có sẵn các tài liệu để cho phép các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu tích hợp 'Pay with Google' vào ứng dụng và trang web của mình. Google cũng hợp tác với một loạt các nhà cung cấp thanh toán để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng nhất có thể.

Sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến qua Pay with Google

Pay with Google là phương pháp để giải quyết các rắc rối khi mua hàng trực tuyến cho người dùng Android bằng cách tinh giảm toàn bộ quá trình thanh toán. So sánh với trải nghiệm mua sắm thực tế, thanh toán trực tuyến tương đối tức thời. Bạn sẽ không phải xếp hàng sau một hàng dài, không phải rút tiền mặt để mua sắm mỗi tháng hay không phải chờ đợi thanh toán trong khi đang vội nữa. Pay with Google sẽ giúp bạn loại bỏ khả năng gặp phải những rắc rối bằng cách cho phép bạn lưu thông tin thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và địa chỉ giao hàng vào tài khoản Google. Khi bạn mua một mặt hàng nào đó từ nhà bán lẻ trực tuyến mà Google hợp tác, bạn sẽ đơn giản phải chỉ ra rằng bạn hài lòng với những thông tin qua một vài cái chạm và Google sẽ gửi chúng cho người bán. Khi khởi chạy, Pay with Google sẽ làm việc với một số dịch vụ có sẵn trên khắp Vương quốc Anh, Mỹ và Brazil, nhưng các dịch vụ lớn hơn như Deliveroo, Airbnb, Just Eat và Hotel Tonight sẽ sớm được xác nhận. Trọng tâm chắc chắn có vẻ như là cung cấp thực phẩm, chỗ ở và dịch vụ đặt vé.

Thách thức lớn nhất mà Google có thể phải đối mặt không phải là thu hút đối tác vì việc triển khai API đơn giản và việc không có một khoản phí giao dịch nào được áp dụng cho những đơn vị liên kết cả. Thay vào đó, việc thu hút nhiều dịch vụ thanh toán quốc tế sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngay bây giờ chỉ có 14 bên đăng ký nhưng Google cho biết nhiều đối tác đang được thêm vào. Tính năng này lần đầu tiên được hé lộ vào tháng 5 tại sự kiện I/O của Google. Tại thời điểm nó xuất hiện, chỉ có chức năng cốt lõi đang được triển khai. Tuy nhiên, từ những gì được giới thiệu trong sự kiện, chúng ta hy vọng tính năng bổ sung như gửi tiền cho bạn bè qua Google Assistant và những chương trình khách hàng trung thành của các nhà bán lẻ khác nhau sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

 Nguồn : http://tip.download.com.vn/pay-with-google-la-gi-va-su-tien-loi-cua-thanh-toan-truc-tuyen-qua-pay-with-google-12247 

TIN LIÊN QUAN

Pay with Google là gì và sự tiện lợi của thanh toán trực tuyến

Nhằm giúp người dùng Android mua sắm và thanh toán online dễ dàng hơn, Google đang triển khai một tính năng có tên gọi là Pay with Google. Vậy Pay with Google là gì và nó có tiện lợi không?

Google đang hợp nhất Android Pay và Google Wallet thành Google Pay

Theo Neowin, việc sáp nhập này nhằm mục đích thanh toán tất cả các khoản trên Google và các dịch vụ bên thứ ba đơn giản hơn và an toàn hơn. Công ty đã tuyên bố rằng cải cách thương hiệu là bước đầu tiên cho Google Pay.

Tạo Album trên Google Photos và làm album ảnh trực tuyến một cách đơn giản

Đối với người dùng di động, ứng dụng Google Photos đã không còn quá xa lạ. Đây là kho lưu trữ ảnh trực tuyến của Google dành cho người dùng.

Lịch sử phát triển Google qua ảnh

Google đã quá phổ biến trong cuộc sống con người, với nhiều dịch vụ hữu ích như Gmail, Google Search, Android, Chrome… và mới đây nhất là Google+, các sản phẩm của Google phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Nhưng bạn biết gì về nhà khổng lồ tìm

Google giảm giá mạnh dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive

Google đã công bố giảm giá dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của mình lên đến 80%.

Tiện ích Password Alert giúp bảo vệ tài khoản Google của bạn

Password Alert là trình cài đặt nhanh từ cửa hàng Chrome trực tuyến.

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

THỦ THUẬT HAY

Trở thành họa sĩ phong cách Picasso với ứng dụng Prisma

Prisma là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật, mang đến cái nhìn hoàn toàn khác cho những tấm hình của bạn theo phong cách Picasso. Những bức ảnh sẽ được biến hóa giống như tranh vẽ, tạo nên cảm xúc mới lạ cho từng tác phẩm.

Cách bẻ khoá Activation Lock trong ứng dụng Find my iPad

Bạn đang tìm cách tắt Activation Lock nhưng lại không có thông tin của chủ sở hữu iPad cũ? Đừng lo lắng! Tenorshare 4MeKey là một giải phá toàn diện giúp bạn mở khóa ứng dụng này.

Tải video YouTube và phát nhạc nền tiện lợi trên ứng dụng OGYouTube

Chắc hẳn nhiều bạn hay xem hoặc nghe nhạc trên Youtube đôi khi sẽ có nhu cầu tải video hay về điện thoại, hoặc nghe nhạc khi tắt màn hình nhưng ứng dụng YouTube lại không cho phép bạn làm việc này.

Hướng dẫn thay đổi cỡ chữ trong tin nhắn của ứng dụng Zalo

Ứng dụng Zalo hiện đang được khá nhiều người dùng sử dụng, và mới đây thì app này đã được cập nhật, bổ sung tính năng thay đổi cỡ chữ cho các tin nhắn gửi đi khá thú vị. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, mời các bạn tham khảo.

Cách cài theme giáng sinh 2021 cho điện thoại Android cực kỳ đẹp mắt

Mùa giáng sinh 2021 đã sắp đến rồi. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài theme giáng sinh 2021 cho điện thoại Android để chào đón giáng sinh 2021 nhé...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh hiệu suất làm việc của camera trên Honor Play

Với cấu hình phần cứng được đánh giá khá cao trong phân khúc, song Camera lại không còn được trú trọng như các sản phẩm của Nova hay P serie do công ty mẹ Huawei sản xuất, co vẻ như Honor Play làm không ít dân mê game yêu chụp ảnh có đôi chút thất

Đánh giá giao diện ZenUI trên Asus Zenfone Go và Go Plus: Nhẹ nhàng, tiện lợi và tùy biến cao.

Đánh giá giao diện người dùng trên Asus ZenFone Go, smartphone có thiết kế trẻ trung và giá bán rất vừa túi tiền với đại bộ phân người dùng Việt Nam.

Toyota Rush 1.5 AT có những ưu, nhược điểm gì đáng chú ý

Được coi là chiếc xe đàn em của Innova, Toyota Rush 1.5 AT dành cho 7 người ngồi có đáng với mức giá 668 triệu đồng?

}