Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P2)

Chia sẻ và đồng bộ

Một vấn đề khác mà nhiều người dùng lưu tâm đến khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây là việc đồng bộ hóa dữ liệu. Dropbox, Box, SpiderOak, SkyDrive và MediaFire là những lựa chọn tuyệt vời nếu đánh giá trên tiêu chí đồng bộ hóa. Ngoài ra, SugarSync cho phép người dùng chọn một thư mục cụ thể để đồng bộ chứ không chỉ đồng bộ tất cả trong một thư mục, đây là một tính năng đáng lưu tâm và khá hấp dẫn.

Đối với những tài liệu nhạy cảm, SpiderOak có thể là một lựa chọn hợp lý khi các dữ liệu được mã hóa toàn bộ.

Đối với những dữ liệu ít nhạy cảm hơn, bạn có thể sử dụng Mega. Có thể bảo mật không phải là vấn đề lớn nhất nhưng nhà sáng lập không được lòng trong giới thực thi luật pháp. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã sao lưu dữ liệu ở đâu đó trong trường hợp Mega lỡ chân đi theo con đường của Megaupload.

Thao tác trực tuyến

Google Drive có thể coi là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định chỉnh sửa một tài liệu trực tuyến với một hoặc nhiều người. Google Drive cung cấp tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ nhờ tích hợp với Google Docs cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa trong cùng thời điểm, trên bất cứ thiết bị nào dù là Android hay iOS.

Lựa chọn tiếp theo là SkyDrive của Microsoft. Với bộ phần mềm Office nổi tiếng bao gồm các ứng dụng như Word, Excel, OneNote hay Power Point, Microsoft luôn chiếm giữ một ưu thế nhất định. Bạn có thể sử dụng Office và lưu vào SkyDrive một cách dễ dàng. Song, vì không có tính năng tự động lưu nên nếu gặp rủi ro trong quá trình làm việc mà quên lưu thì bạn có thể mất dữ liệu. Ngoài ra, việc đồng bộ dữ liệu cùng lúc giữa phiên bản web và phần mềm cài đặt tại máy không được liền mạch như Google. Hay nói cách khác, các công việc phải được thực hiện một cách tuần tự chứ không thể diễn ra cùng lúc.

Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P2)

Box cũng cung cấp viecj chỉnh sửa tài liệu trực tuyến nhờ tích hợp với Google Docs.

Lưu trữ Multimedia

Đối với việc đưa các file nhạc thì CloudDrive của Amazon là lựa chọn tốt hơn cả. Nhưng gần đây, Amazon đã tách riêng dịch vụ lưu trữ dữ liệu và dịch vụ âm nhạc. Dropbox cũng cung cấp việc lưu trữ và chơi nhạc trên ứng dụng dành cho smartphone. Nhưng bạn chỉ có thể chơi một bài một. Trong tháng 12 vừa rồi, Dropbox đã mua lại AudioGalaxy và điều này được nhiều người suy đoán rằng những tính năng dành cho chơi nhạc sẽ được bổ sung sớm cho ứng dụng của Dropbox.

MiMedia cũng cung cấp việc lưu trữ các file media song có vẻ như hoạt động của nó chưa được tốt. Việc tải một video có dung lượng chưa đến 20MB lên là tương đối khó khăn. Ngoài ra, sử dụng MiMedia trên Windows 8 làm cho Windows Explorer thường xuyên bị treo.

Và lựa chọn của những người yêu thích âm nhạc trực tuyến có thể là SugarSync hoặc Google Music. Hoặc với các file video là Jolidrive (xem bên dưới).

Vấn đề lưu trữ

SpiderOak và Ubuntu One cho phép người dùng sao lưu các thư mục cụ thể 'lên mây'. Ứng dụng dành cho desktop của MiMedia cũng hoạt động tốt.

Box và Mega có thể là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn lưu lại các file mà ít khi sử dụng đến bởi dung lượng miễn phí là tương đối lớn.

Gộp chung lại với nhau

Nếu sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ cùng lúc, rất có thể bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi quản lý các dữ liệu này. Rất may mắn khi Jolicloud đã cung cấp Jolidrive, một dịch vụ lưu trữ dữ liệu mà trong đó tích hợp bảng điều khiển dành cho việc hiển thị dữ liệu được lưu trữ các ở các dịch vụ khác như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive, SugarSync và UbuntuOne.Ngoài ra, Jolidrive cũng khá khôn khéo khi cho phép người dùng tích hợp các mạng xã hội như Facebook, Google+, Tumblr… với nhau. Đây có vẻ như là một lựa chọn không thể thiếu đối với những người dùng sử dụng nhiều dịch vụ trên Internet. Bạn có thể sử dụng tài khoản của Google (gmail) để đăng ký cho Jolidrive.

Hy vọng rằng những thông tin TrangCongNghe.com cung cấp giúp ích bạn trọng quá trình sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Chúng tôi chúc bạn thuận lợi trong công việc!

TIN LIÊN QUAN

Tận dụng hơn 100GB lưu trữ cloud miễn phí

Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có được hơn 100GB dành cho việc lưu trữ miễn phí bất cứ dữ liệu gì. Điều này có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề sao lưu tài liệu hay đồng bộ hóa dữ lệu giữa các thiết bị.

Tổng hợp các website lưu trữ dữ liệu trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất

Nếu bạn thường xuyên đánh mất các dữ liệu quan trọng vì bất cứ lý do gì, hãy tìm hiểu ngay các trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất hiện nay trong bài viết này.

Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu online tốt nhất trên Windows

Việc sao lưu dữ liệu có một tầm quan trọng hết sức đặc biệt trong việc bảo vệ dữ liệu. Nếu như có một điều bạn có thể đảm bảo một số những việc hóc húa, đau đầu thì tôi tin đó chính là việc đảm bảo rằng bạn thấu hiểu việc sao lưu dữ liệu và xây

Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P1)

Trong một bài viết TrangCongNghe.com đã đăng cách đây 2 hôm, các bạn đã có thể thiết lập một 'ổ cứng trên mây' với dung lượng hơn 100GB. Tuy nhiên, để lỗi kéo người dùng, mỗi dịch vụ đều có những điểm riêng và nếu biết cách tận dụng nó bạn sẽ cảm

5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2018

Việc phát triển mạnh mẽ các dịch vụ đám mây mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Sau đây, TCN xin chia sẻ danh sách 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2018 do trang CloudWards bình chọn, mời các

7 công cụ tốt nhất để chia sẻ dữ liệu an toàn với bất kỳ ai

Bạn cần gửi các tập tin quan trọng cho ai đó bằng cách chọn một nền tảng chia sẻ tệp an toàn để không ai có thể can thiệp? Dưới đây là 7 công cụ nào tốt nhất cho việc đó.

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

Cách sử dụng Nofile.io lưu 10GB dữ liệu Online

Nofile.io là dịch vụ lưu trữ file trực tuyến có nhiều điểm không giống ai nhất khi người sử dụng Nofile.io được phép lưu 10 GB dữ liệu Online mà không cần bất cứu tài khoản hay sự rằng buộc nào đến từ Nofile.io

THỦ THUẬT HAY

Cách dịch trang web trên trình duyệt Safari bằng Microsoft Translator

Microsoft Translator là ứng dụng dịch thuật cho phép người dùng dịch thuật trang web trên Safari, thông qua giọng nói, văn bản hoặc hình ảnh. Bên cạnh đó, Microsoft Translator còn hỗ trợ cho các cuộc gọi trực tiếp.

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm Skype một cách an toàn

Skype là phần mềm có giải pháp tốt nhất để thay thế các cuộc đàm thoại, nhắn tin sms tính phí cho di động. Nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều tiện ích nổi bật như nhắn tin miễn phí, gọi miễn phí...

Cách tạo mã QR địa điểm trên PC Covid cực kỳ tiện lợi cho bạn

Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tạo mã QR địa điểm để giúp kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn. Sau đây là cách tạo mã QR địa điểm trên PC Covid...

Cách chuyển văn bản có dấu thành không dấu bằng Unikey

Ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt, Unikey còn có nhiều công dụng hỗ trợ văn phòng khác như chuyển mã văn bản, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, chuyển từ chữ có dấu thành không dấu...

Script giúp tự động thả tim, tải ảnh hoặc video trên Facebook và Instagram

Hôm nay, TCN xin chia sẻ với các bạn hai đoạn mã script đơn giản nhưng có chức năng cực kỳ hữu ích, giúp tự động thả tim, tải hình ảnh hoặc video trên mạng xã hội Facebook và Instagram.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay máy bơm lốp "dạo" tích hợp nguồn dự phòng Campbell Hausfeld CC2300

Điểm đặc biệt về chiếc máy bơm lốp di động Campbell Hausfeld CC2300 này là nó có tích hợp một bộ pin 12V, 7Ah để giúp nó có thể hoạt động một cách độc lập, thay vì phải đi dây loằn ngoằn để lấy nguồn từ lỗ mồi thuốc

Đánh giá Yamaha Exciter 150 phiên bản Camo sau 2 vạn km sử dụng

Ngày nay, thị trường xe côn tay ở nước ta đang rất phát triển và được các hãng xe đặc biệt quan tâm. Trong đó có cộng đồng xe underbone đang hoạt động khá lớn mạnh bởi giá thành hợp lý, kiểu dáng xe nhỏ gọn cùng bộ