Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P2)

Chia sẻ và đồng bộ

Một vấn đề khác mà nhiều người dùng lưu tâm đến khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây là việc đồng bộ hóa dữ liệu. Dropbox, Box, SpiderOak, SkyDrive và MediaFire là những lựa chọn tuyệt vời nếu đánh giá trên tiêu chí đồng bộ hóa. Ngoài ra, SugarSync cho phép người dùng chọn một thư mục cụ thể để đồng bộ chứ không chỉ đồng bộ tất cả trong một thư mục, đây là một tính năng đáng lưu tâm và khá hấp dẫn.

Đối với những tài liệu nhạy cảm, SpiderOak có thể là một lựa chọn hợp lý khi các dữ liệu được mã hóa toàn bộ.

Đối với những dữ liệu ít nhạy cảm hơn, bạn có thể sử dụng Mega. Có thể bảo mật không phải là vấn đề lớn nhất nhưng nhà sáng lập không được lòng trong giới thực thi luật pháp. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã sao lưu dữ liệu ở đâu đó trong trường hợp Mega lỡ chân đi theo con đường của Megaupload.

Thao tác trực tuyến

Google Drive có thể coi là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định chỉnh sửa một tài liệu trực tuyến với một hoặc nhiều người. Google Drive cung cấp tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ nhờ tích hợp với Google Docs cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa trong cùng thời điểm, trên bất cứ thiết bị nào dù là Android hay iOS.

Lựa chọn tiếp theo là SkyDrive của Microsoft. Với bộ phần mềm Office nổi tiếng bao gồm các ứng dụng như Word, Excel, OneNote hay Power Point, Microsoft luôn chiếm giữ một ưu thế nhất định. Bạn có thể sử dụng Office và lưu vào SkyDrive một cách dễ dàng. Song, vì không có tính năng tự động lưu nên nếu gặp rủi ro trong quá trình làm việc mà quên lưu thì bạn có thể mất dữ liệu. Ngoài ra, việc đồng bộ dữ liệu cùng lúc giữa phiên bản web và phần mềm cài đặt tại máy không được liền mạch như Google. Hay nói cách khác, các công việc phải được thực hiện một cách tuần tự chứ không thể diễn ra cùng lúc.

Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P2)

Box cũng cung cấp viecj chỉnh sửa tài liệu trực tuyến nhờ tích hợp với Google Docs.

Lưu trữ Multimedia

Đối với việc đưa các file nhạc thì CloudDrive của Amazon là lựa chọn tốt hơn cả. Nhưng gần đây, Amazon đã tách riêng dịch vụ lưu trữ dữ liệu và dịch vụ âm nhạc. Dropbox cũng cung cấp việc lưu trữ và chơi nhạc trên ứng dụng dành cho smartphone. Nhưng bạn chỉ có thể chơi một bài một. Trong tháng 12 vừa rồi, Dropbox đã mua lại AudioGalaxy và điều này được nhiều người suy đoán rằng những tính năng dành cho chơi nhạc sẽ được bổ sung sớm cho ứng dụng của Dropbox.

MiMedia cũng cung cấp việc lưu trữ các file media song có vẻ như hoạt động của nó chưa được tốt. Việc tải một video có dung lượng chưa đến 20MB lên là tương đối khó khăn. Ngoài ra, sử dụng MiMedia trên Windows 8 làm cho Windows Explorer thường xuyên bị treo.

Và lựa chọn của những người yêu thích âm nhạc trực tuyến có thể là SugarSync hoặc Google Music. Hoặc với các file video là Jolidrive (xem bên dưới).

Vấn đề lưu trữ

SpiderOak và Ubuntu One cho phép người dùng sao lưu các thư mục cụ thể 'lên mây'. Ứng dụng dành cho desktop của MiMedia cũng hoạt động tốt.

Box và Mega có thể là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn lưu lại các file mà ít khi sử dụng đến bởi dung lượng miễn phí là tương đối lớn.

Gộp chung lại với nhau

Nếu sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ cùng lúc, rất có thể bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi quản lý các dữ liệu này. Rất may mắn khi Jolicloud đã cung cấp Jolidrive, một dịch vụ lưu trữ dữ liệu mà trong đó tích hợp bảng điều khiển dành cho việc hiển thị dữ liệu được lưu trữ các ở các dịch vụ khác như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive, SugarSync và UbuntuOne.Ngoài ra, Jolidrive cũng khá khôn khéo khi cho phép người dùng tích hợp các mạng xã hội như Facebook, Google+, Tumblr… với nhau. Đây có vẻ như là một lựa chọn không thể thiếu đối với những người dùng sử dụng nhiều dịch vụ trên Internet. Bạn có thể sử dụng tài khoản của Google (gmail) để đăng ký cho Jolidrive.

Hy vọng rằng những thông tin TrangCongNghe.com cung cấp giúp ích bạn trọng quá trình sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Chúng tôi chúc bạn thuận lợi trong công việc!

TIN LIÊN QUAN

Tận dụng hơn 100GB lưu trữ cloud miễn phí

Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có được hơn 100GB dành cho việc lưu trữ miễn phí bất cứ dữ liệu gì. Điều này có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề sao lưu tài liệu hay đồng bộ hóa dữ lệu giữa các thiết bị.

Tổng hợp các website lưu trữ dữ liệu trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất

Nếu bạn thường xuyên đánh mất các dữ liệu quan trọng vì bất cứ lý do gì, hãy tìm hiểu ngay các trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất hiện nay trong bài viết này.

Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu online tốt nhất trên Windows

Việc sao lưu dữ liệu có một tầm quan trọng hết sức đặc biệt trong việc bảo vệ dữ liệu. Nếu như có một điều bạn có thể đảm bảo một số những việc hóc húa, đau đầu thì tôi tin đó chính là việc đảm bảo rằng bạn thấu hiểu việc sao lưu dữ liệu và xây

Tận dụng điểm mạnh của các dịch vụ lưu trữ đám mây (P1)

Trong một bài viết TrangCongNghe.com đã đăng cách đây 2 hôm, các bạn đã có thể thiết lập một 'ổ cứng trên mây' với dung lượng hơn 100GB. Tuy nhiên, để lỗi kéo người dùng, mỗi dịch vụ đều có những điểm riêng và nếu biết cách tận dụng nó bạn sẽ cảm

5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2018

Việc phát triển mạnh mẽ các dịch vụ đám mây mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Sau đây, TCN xin chia sẻ danh sách 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2018 do trang CloudWards bình chọn, mời các

7 công cụ tốt nhất để chia sẻ dữ liệu an toàn với bất kỳ ai

Bạn cần gửi các tập tin quan trọng cho ai đó bằng cách chọn một nền tảng chia sẻ tệp an toàn để không ai có thể can thiệp? Dưới đây là 7 công cụ nào tốt nhất cho việc đó.

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

Cách sử dụng Nofile.io lưu 10GB dữ liệu Online

Nofile.io là dịch vụ lưu trữ file trực tuyến có nhiều điểm không giống ai nhất khi người sử dụng Nofile.io được phép lưu 10 GB dữ liệu Online mà không cần bất cứu tài khoản hay sự rằng buộc nào đến từ Nofile.io

THỦ THUẬT HAY

SaveTube - Ứng dụng tải Video từ Youtube và chuyển đổi Mp3

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chương trình hỗ trợ bạn download các video từ Youtube trong hệ điều hành Android của bạn thì chắc chắn bài viết này sẽ rất hữu ích, có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ khó có thể tìm được bất cứ một ứng dụng nào hỗ trợ

Làm sao để ngăn không cho ai thay đổi hình nền Windows?

Trên Windows có tính năng không cho phép ai có thể thay đổi hình nền máy tính, mặc định chỉ sử dụng 1 hình nền bất kỳ do chính bạn chọn lựa.

Cách tải video Youtube trên Macbook

Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên

Cách sử dụng bút Apple Pencil này trên bất cứ iPhone, iPad nào

Đặt bút Apple Pencil lên miếng giấy ăn đã gấp làm 4, cuộn tròn tờ giấy ôm lấy thân bút. Vặn xoắn tờ giấy để nó ôm chặt lấy thân bút. Đây là công đoạn giống như tạo khuôn chiếc bút.

Đây là cách từ Windows 10 xuống Win 7 hoặc Win 8.1 không cần cài lại máy

Nhiều người sau khi cài đặt lên phiên bản Windows 10 rất muốn hạ cấp máy và trở về với Windows 7 và Windows 8.1. Tuy nhiên, ngoài việc cái lại toàn bộ máy tính chúng ta có cách nào không? Câu trả lời là Có...

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda Goldwing 2018 giá 1,2 tỷ: Đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới

Đặt lốp tới đất Mỹ lần đầu vào năm 1975, Honda Goldwing được ví như bài hát ca ngợi sức mạnh, sự thoải mái và đáng tin cậy của một chiếc mô tô. Phiên bản cập nhật năm 2018 là cuộc cải tổ đầu tiên của Honda dành cho Goldwing trong gần một thập kỷ

Đánh giá nhanh Galaxy C7: Siêu phẩm tầm trung mới của Samsung

Thông số kĩ thuật Samsung Galaxy C7 Màn hình Super AMOLED 5,7 inch Full HD CPU Qualcomm Snapdragon 625 GPU Adreno 506 RAM 4 GB Bộ nhớ trong 32 GB/ 64 GB, hỗ trợ...

Trên tay Nokia 8.3 5G: Màn hình lớn, Camera khủng, hiệu năng ổn định

Nokia 8.3 5G là chiếc smartphone không chỉ hỗ trợ mạng 5G mà nó còn được tích hợp rất nhiều tính năng hấp dẫn khác. Mời bạn cùng chúng tôi trên tay Nokia 8.3 5G để xem nó có những điểm nhấn gì đặc biệt nhé! Màn hình lớn và cao cấp Nokia 8.3 5G

}