Hướng dẫn cách chặn spam thông minh hơn trên Facebook

Mới đây, người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật mới cho mục nhắn tin trên cả nền web và di động giúp chặn spam thông minh hơn. 

Hướng dẫn cách chặn spam thông minh hơn trên Facebook

Bản cập nhật này chủ yếu giúp người dùng thoát khỏi nạn tin nhắn spam các kiểu: rao vặt bán SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí chứa virus.

Về cơ bản, Message Requests (tin nhắn đang chờ) chính là công cụ lọc tin nhắn, đồng nghĩa với việc chỉ có những tin nhắn từ bạn bè, người quen của bạn mới được xuất hiện, còn lại tin nhắn lạ chưa rõ nguồn gốc đều sẽ được đưa vào mục Message Requests và trở thành một yêu cầu chờ được chấp thuận. Message Request sẽ thay thế cho mục Other (Khác), mà trước đây chỉ dành cho bản web và không tự động được kích hoạt cho đến khi người dùng kích hoạt trong Quyền riêng tư trong Cài đặt.

Tuy nhiên, mục Message Requests chỉ hiển thị ở dạng rút gọn trên thanh trạng thái. Nếu bạn muốn kiểm soát chi tiết hơn thì hãy vào phần Tin nhắn đầy đủ nằm ở sidebar bên trái. 

Tại giao diện chính của mục Tin nhắn đầy đủ, bạn sẽ thấy 3 mục con, bao gồm: Tin nhắn gần đây, Tin nhắn đang chờ và Khác.

  • Tin nhắn gần đây: Hiển thị tin nhắn bạn bè của bạn.
  • Tin nhắn đang chờ: Tin nhắn của người lạ (chưa kết bạn).
  • Khác: Tin nhắn chưa đọc, đã lọc và đã lưu trữ. 

Các mục trong tin nhắn Facebook 

Mục Đã lọc và Đã lưu trữ là nơi chủ yếu chứa tin nhắn spam

Hạn chế của tính năng Message Requests cũng khiến một số người dùng gặp trở ngại. Một số tài khoản chuyên để bán hàng hoặc các nhu cầu cần liên lạc nhiều với người lạ nói chung gặp khó khăn, do các tin nhắn gửi đi đều bị đưa vào mục Message Requests. Đa số người nhận được đều không để ý đến tính năng này nên có thể bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. 

Hiện thông báo khi có tin nhắn Facebook từ người lạ

Người lạ sẽ không biết được bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa cho tới khi bạn bấm vào nút Trả lời. 

Bạn cảm nhận như thế nào về tính năng Message Requests mới này của Facebook?

Nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-su-dung-tinh-nang-chan-spam-tren-faceboo-748210

TIN LIÊN QUAN

Cách dùng tính năng Live Message trên iPhone

Sử dụng tính năng Live Message trên iPhone giúp người dùng gửi các thông điệp bằng hình vẽ ngộ nghĩnh tới bạn bè, người thân.

Spam tin nhắn trên Messenger là gì? Cách đánh dấu spam tin nhắn trên Messenger

Tương tự như các ứng dụng nhắn tin khác. Người dùng ứng dụng Messenger cũng sẽ nhận được các tin nhắn làm phiền không mong muốn. Trong bài này, sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Spam tin nhắn trên Messenger, cách chặn và bỏ chặn nếu muốn.

Cách lọc và chặn các cuộc gọi spam trên iPhone

Những cuộc gọi spam luôn là vấn đề khiến người dùng bực bội. Vậy làm thế nào để không mất thời gian cho những cuộc gọi như vậy? Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này.

Mẹo đọc tin nhắn trên Messenger, Instagram không hiển thị trạng thái “đã xem”

Hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện nay để mặc định có tính năng hiển thị trạng thái “đã xem” khi người nhận được tin nhắn đọc được tin nhắn.

Top 5 ứng dụng giúp bạn chặn các cuộc gọi spam trên Android

Những cuộc gọi hay tin nhắn rác từ số lạ luôn là vấn đề khiến bạn bực bội và khó chịu. Bạn có thể chọn cách không trả lời các cuộc gọi từ những số đó nhưng bạn sẽ có thể sẽ bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Việc loại bỏ các cuộc gọi hay tin nhắn

Vì sao thư rác tới? Cách phòng tránh

Do những kẻ vô đạo đức có thể kiếm được lợi nhuận từ việc gửi thư rác nên mới có nhiều những e-mail không mong muốn, gây phiền nhiễu và thường là bất hợp pháp xung quanh ta đến vậy.

Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để chấp nhận hoặc từ chối tất cả lời mời kết bạn trên Facebook

Việc Chấp nhận hoặc Xóa lời mời kết bạn trên Facebook khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều lời mời thì việc thực hiện trên từng người mất rất nhiều thời gian. Nhiều trang hướng dẫn bạn cách chấp nhận (hoặc xóa) hàng loạt lời mời kết bạn bằng

Hướng dẫn cách tự động xóa thư spam gây phiền nhiễu trong gmail

Bạn cảm thấy khó chịu vì mỗi ngày phải nhận hàng tá thư spam đến từ các công ty quảng cáo, bán hàng khác nhau gây phiền nhiễu cho bạn

THỦ THUẬT HAY

3 ứng dụng không thể thiếu cho mùa Euro 2016

Với 3 ứng dụng này, bạn sẽ được sống trong mùa Euro 2016 đầy sôi động và không bỏ lỡ bất kỳ phút giây nào của trái bóng đang lăn bên đất Pháp

Sạc không dây có hoạt động với ốp bảo vệ điện thoại?

Khi sạc không dây ra mắt, chắc chắn có rất nhiều câu hỏi kiểu như công nghệ này hoạt động như thế nào trong thực tế. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: Sạc không dây có hoạt động với ốp bảo vệ điện thoại

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Skype

Vì một lý do nào đó bạn thấy mật khẩu Skype hiện tại không còn an toàn nữa. Bạn muốn đổi mật khẩu khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, nhưng lại không biết phải đổi mật khẩu bằng cách nào?

Hướng dẫn cài đặt file Xapk trên Nox Player

*.Xapk là một định dạng tương tự *.apk, nhưng nó có thêm một phần khác gọi là OBB (những dữ liệu bộ nhớ). Chúng ta có thể cài đặt file Xapk lên điện thoại Android hoặc cài xapk trên giả lập máy tính để thực hiện mục

Hướng dẫn liên kết nhiều tài khoản Gmail

Khi liên kết tất cả tài khoản Gmail của mình, bạn có thể giữ cho mọi thứ ở cùng một chỗ mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Macbook Pro 2018: Liệu có xứng đáng để rút hầu bao?

Trước đó, Macbook Pro 2017 chỉ giống như một bản nâng cấp nhẹ của Macbook Pro 2016. Vì vậy, người dùng rất kỳ vọng bước nhảy vọt về hiệu suất trên Macbook Pro 2018.

Giới công nghệ nước ngoài đánh giá camera Samsung Galaxy Note 8 xuất sắc đến đâu?

Galaxy Note 8 là chiếc smartphone đầu tiên của đại gia đình Samsung sở hữu hệ thống camera kép và cũng là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới có khả năng chống rung quang học cho cả hai camera sau.

Đánh giá thiết kế Huawei GR5 2017 Pro: Hơn 7 triệu liệu đáng mua?

Đi theo lối mòn của Oppo F1s 2017 trong việc gia tăng dung lượng RAM và ROM trên trên bản nâng cấp. Huawei GR5 2017 Pro có thiết kế y hệt phiên...