Hướng dẫn khởi động chế độ Safe Mode trên Android

Chế độ an toàn giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra các lỗi trên điện thoại của mình như bị xung đột phần mềm hay ứng dụng độc hại. Khi khởi động chế độ Safe Mode thì điện thoại sẽ không chạy một chương trình nào khác ngoài các ứng dụng hệ thống của máy như trên Windown.

Sau khi cài một ứng dụng mới lên điện thoại bổng nhiên máy bạn trở nên quá nóng hoặc nhanh hết pin nhưng khi vào chế độ Safe Mode thì tình trạng này biến mất thì bạn có thể xác định được đây là thủ phạm gây ra các lỗi trên điện thoại và tìm cách khắt phục.

Để vào chế độ Safe Mode trên mỗi điện thoại có thể khác nhau một chút nhưng thoát khỏi chế độ này thì cùng một cách. Dưới đây là cách để bạn khởi động vào chế độ này.

Cách vào Safe Mode trên Android

Đối với điện thoại chạy Android 6.0 trở lên để vào Safe Mode bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn

Bước 2: Bấm và giữ vào nút Tắt nguồn

Bước 3: Khi thông báo hiện lên vào chế độ Safe Mode nhấn Ok để khởi động vào. 

Hướng dẫn khởi động chế độ Safe Mode trên Android

Khi đó thiết bị của bạn sẽ khởi động lại cùng với dòng chữ Safe mode góc trái bên dưới màn hình cho biết bạn đã vào được chế độ này.

Vào Safe Mode trên Android bằng phím tắt

Dù bạn đang sử dụng Samsung, HTC hay Sony thì cách vào chế độ an toàn bằng phím cứng đều như nhau:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn để tắt máy

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng cho đến khi thấy logo khởi động.

Bước 3: Bỏ phím nguồn và chỉ nhấn phím âm lượng cho đến khi vào chế độ Safe Mode.

Phương pháp này hoạt động cho hầu hết các thiết bị Android nên bạn có thể thử trên các thiết bị cũ của mình.

Thoát khỏi chế độ Safe Mode trên Android

Nhấn giữ nút nguồn và chọn Khởi động lại.

Có thể làm gì ở chế độ Safe Mode?

Bạn có thể xác định và xóa các ứng dụng gây ra lỗi trên máy khi vào chế độ Safe Mode bằng cách gỡ từng ứng dụng và vào lại chế độ bình thường xem lỗi có còn không. 

Chế độ Safe Mode cho phép xác định các lỗi trên điện thoại

Nếu máy bạn tiếp tục bị lỗi như quá nóng hay nhanh hết pin dù đang ở chế độ Safe Mode thì có thể là lỗi do hệ điều hành hoặc phần cứng máy, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc hoặc đem đến các trung tâm ủy quyền sửa chửa.

Trên đây là hướng dẫn cách để vào chế độ Safe Mode trên Android nhằm khắc phục các lỗi xung đột phần mềm trên máy hay xác định để xóa các phần mềm độc hại chiếm dụng tài nguyên trên điện thọa Android mà bạn có thể dễ dàng làm theo.

XTmobile.vn

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn vào Safe Mode trên Mac OS

Hãy cùng điểm qua một số thói quen xấu không ít những người chụp ảnh gặp phải để nhìn nhận và rút kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Khám phá chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10

Khởi động Windows 10 của bạn để truy cập màn hình đăng nhập, trường hợp Windows 10 khởi động chậm, muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nhiều thủ thuật giúp khởi động Windows 10 nhanh tiết kiệm thời gian.

Cách thực hiện Clean Boot (khởi động sạch) trên Windows 10 / 8 / 7

Clean Boot State được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục các sự cố trên Windows. Nếu máy tính của bạn không thể khởi động bình thường hoặc nếu trong quá trình khởi động mà bạn nhận được thông báo lỗi, khi đó bạn có thể cân nhắc thực hiện 'clean

Khắc phục lỗi không vào được Windows sau khi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại

Rạng sáng nay, tựa game moba phổ biến nhất Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại vừa gặp sự cố khiến máy tính người dùng không thể khởi động thành công....

Cách sửa lỗi “You do not have sufficient access to uninstall”, lỗi gỡ bỏ phần mềm

Đã bao giờ khi gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng bất kỳ trên máy tính Windows, bạn nhận được thông báo lỗi “You do not have sufficient access to uninstall”. Nếu có thì bạn đã tìm đúng chìa khóa rồi đó. Dưới đây là 4 cách sửa lỗi: “You do not have sufficient

Cách khắc phục lỗi kết nối Bluetooth và Wifi trên Android 8.0 Oreo

Sau khi cập nhật lên phiên bản Android Oreo, bạn có gặp phải các sự cố về kết nối Bluetooth và Wifi, nếu có thì hãy xem các cách khắc phục trong bài viết này nhé!

Liệu chế độ Dark Mode có tiết kiệm pin hay không? Cách bật chế độ Dark Mode trên điện thoại

Chế độ Dark Mode hầu như đã có mặt ở mọi smartphone hiện nay, tính năng này sẽ cho bạn một giao diện đen thay vì giao diện sáng như trước đây. Thực hư chuyện chế độ này có tiết kiệm pin hay không vẫn đang được nhiều người dùng quan tâm.

Tổng hợp những chế độ khởi động trong hệ điều hành macOS

Thông thường, người dùng máy tính Mac không có thói quen tìm hiểu về những chế độ khởi động bởi việc khởi động lại máy đúng nghĩa là một khái niệm xa xỉ, bởi rất ít người dùng máy tính Mac tắt máy sau quá trình sử dụng. Cụ thể hơn sau mỗi lần sử

THỦ THUẬT HAY

Cách nạp thẻ cào điện thoại siêu nhanh chỉ trong “một nốt nhạc”

Card Scan là ứng dụng giúp bạn có thể nạp thẻ bằng cách dùng camera để quét một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể tải về tại đây: Tải về...

Cách khắc phục khi Facebook của bạn bị 'dính' Virus

Nếu Facebook bị virus hoặc tài khoản của bạn đã bị hack? Dưới đây là bốn cách mà bạn nên thử: phục hồi tài khoản của bạn, thay đổi mật khẩu của bạn, loại bỏ các ứng dụng nghi ngờ, và thực hiện quét virus.

Hướng dẫn khắc phục lỗi phổ biến trong trình duyệt web

Trình duyệt của bạn gặp vấn đề? Bạn mệt mỏi khi phải đánh vật với Internet Explorer, Chrome, Firefox, Safari hay bất kì trình duyệt nào khác mỗi khi muốn lướt web?

Tạo phím tắt truy cập nhanh ứng dụng trên iPhone bằng Siri Shortcuts

Thủ thuật này giúp bạn truy cập nhanh các ứng dụng thường xuyên dùng một cách nhanh chóng trên iPhone, thông qua thanh Laucher bên màn hình Widgets mà không cần phải tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tắt tự động đồng bộ hóa iPhone/iPad với iTunes

Nếu người dùng thường kết nối iPhone/iPad với máy tính chỉ để sạc pin thì việc tắt chế độ tự động đồng bộ là điều nên làm

ĐÁNH GIÁ NHANH

Thử nghiệm độ bền của Essential Phone: Chắc chắn với khung viền titanium

Tính đến thời điểm hiện tại, những chiếc smartphone Essential Phone đầu tiên của 'cha đẻ' hệ điều hành Android - Andy Rubin đã được giao đến tay người dùng. Rất nhanh sau đó, 'chuyên gia đập phá' JerryRigEverything đã có cơ hội được trên tay và thử

Đánh giá TV Samsung SUHD 2016: Thiết kế cong, công nghệ HDR

Sau công nghệ hình ảnh 3D, chuẩn HDR được xem là xu hướng mới trên Smart TV. Trước đây công nghệ này được biết đến nhiều trên máy ảnh của smartphone. HRD dần phổ biến...

Trên tay nhanh Meizu Pro 7 phiên bản Red tại Việt Nam

Thiết kế đẹp mắt, màn hình AMOLED sống động, màn hình phụ tích hợp nhiều tính năng hữu ích cùng hệ thống camera kép hỗ trợ chụp ảnh xoá phông là những điểm đáng chú ý nhất trên của mẫu Meizu Pro 7 vừa được hãng trình làng ngày hôm qua tại thi

}