Triển khai kích hoạt KMS(Phần 2)

Triển khai kích hoạt KMS (Phần 1)


Triển khai kích hoạt KMS (Phần 2)


Phần 2: Triển khai kích hoạt KMS cho Windows Server 2008 R2


Phần này nêu chi tiết quá trình xây dựng và kích hoạt khả năng của một KMS host trên một hệ điều hành máy chủ cụ thể. Hệ điều hành quyết định KMS host key (CSVLK) nào có thể được cài đặt trên host cụ thể đó và CSVLK xác định những client có khả năng KMS nào có thể được kích hoạt. Khi thực hiện kích hoạt KMS trong một môi trường, tốt nhất là xác định tất cả các hệ điều hành volume license tiềm năng cho các KMS client của bạn và sau đó chọn key tốt nhất. Để đơn giản hóa điều này, bạn nên sử dụng KMS CSVLK mới nhất, đảm bảo rằng tất cả các hệ điều hành có khả năng KMS đã được phát hành tại thời điểm đó, có thể được kích hoạt.Triển khai kích hoạt KMS(Phần 2)

Lưu ý: Các Desktop KMS CSVLK chỉ có thể được cài đặt trên các host có hệ điều hành desktop (hỗ trợ CSVLK) và các KMS CSVLK server chỉ có thể được cài đặt trên các host có hệ điều hành server (hỗ trợ CSVLK).


Phần này liên quan đến KMS host với Windows Server 2008 R1 với SP1 là hệ điều hành.


Windows Server 2008 R2 với SP1 có thể lưu trữ các Windows Server sau;


Lưu ý: Windows Server 2008 R2 không thể lưu trữ Windows Server 2016 KMS CSVLK. Khi phát hành Windows Server 2016, Windows Server 2008 R2 không còn nhận được sự hỗ trợ chính thức nữa. Không có hotfix nào được phát hành để kích hoạt Windows Server 2008 R2 KMS host, nhằm kích hoạt các Windows Server 2016 KMS client.


Các KMS CSVLK có thể kích hoạt các KMS client


KMS CSVLK


KMS Clients được kích hoạt


Hotfix được yêu cầu


Windows Server 2008 R2


(Kênh A, B và C xác định các ấn bản cụ thể
được kích hoạt)


Windows Vista


Windows Server 2008


Windows 7


Windows Server 2008 R2


Không cần thiết


Windows Server 2012


Windows Vista


Windows Server 2008


Windows 7


Windows Server 2008 R2


Windows 8


Windows Server 2012


Do Windows 2008 R2 được phát hành trước Windows 8 và
Server 2012, nên nó sẽ không nhận diện được Windows 8 và Server 2012.


Windows Server 2012 R2


Windows Vista


Windows Server 2008


Windows 7


Windows Server 2008 R2


Windows 8


Windows Server 2012


Windows 8.1


Windows Server 2012 R2


Do Windows Server 2008 R2 được phát hành trước Windows
8.1 và Server 2012 R2, nên nó sẽ không nhận diện được Windows 8.1 và Server 2012 R2.


Windows Server 2012 R2 DataCtr/Std KMS cho Windows 10


Windows Vista


Windows Server 2008


Windows 7


Windows Server 2008 R2


Windows 8


Windows Server 2012


Windows 8.1


Windows Server 2012 R2


Windows 10


Do Windows Server 2008 R2 được phát hành trước Windows
10, nên nó sẽ không nhận diện được Windows 10.


Các bước xây dựng KMS host


1. Cài đặt Windows Server 2008 R2 với SP1.


2. Cập nhật các bản sửa lỗi.


3. Nếu tường lửa được sử dụng, xác minh rằng có ngoại lệ đối với KMS.


4. Chọn CSVLK mong muốn từ trang VLSC. 


5. Nếu KMS CSVLK mới hơn Windows Server 2008 R2, hãy cài đặt hotfix cần thiết theo bảng bên trên.


6. Cài đặt KMS CSVLK


7. Kích hoạt KMS CSVLK


Nếu hệ thống không có kết nối internet bên ngoài:

Kích hoạt bằng điện thoại thông qua giao diện người dùng


Mở command prompt.
Chạy slui.exe 0x4 để mở Phone Activation wizard (trình hướng dẫn kích hoạt bằng điện thoại).
Làm theo lời nhắc để hoàn tất.

Kích hoạt bằng điện thoại thông qua command prompt


Mở command prompt.
Chạy cscript.exe slmgr.vbs /dti để lấy ID cài đặt.
Gọi vào dịch vụ kích hoạt qua điện thoại của Microsoft bằng số điện thoại được liệt kê trong %SystemRoot%System32SPPUIPhone.inf.
Làm theo lời nhắc để lấy ID xác nhận.
Chạy cscript.exe slmgr.vbs /atp để áp dụng ID xác nhận.
Đợi thông báo thành công.

8. Chạy cscript.exe slmgr.vbs /dlv và xác minh License Status cho biết rằng KMS host đã được cấp phép.
Windows Server 2008 R2 KMS host hiện đã sẵn sàng để bắt đầu chấp nhận các yêu cầu kích hoạt KMS. Host cần đáp ứng tối thiểu 5 yêu cầu kích hoạt KMS duy nhất (từ desktop và/hoặc hệ thống server) để kích hoạt server KMS host và tối thiểu 25 yêu cầu kích hoạt KMS duy nhất (từ máy tính để desktop và/hoặc các hệ thống server, không tính 5 yêu cầu kích hoạt server ở trên) để bắt đầu kích hoạt cả KMS desktop và server client. Cho đến khi đạt đến ngưỡng tối thiểu, các KMS client cố kích hoạt đối với host này sẽ báo cáo lỗi sau:
Khi ngưỡng tối thiểu được đáp ứng, tất cả các KMS client yêu cầu (được hỗ trợ bởi cài đặt CSVLK) sẽ bắt đầu kích hoạt. Những KMS client mà trước đó đã bị lỗi 0xC004F038 sẽ yêu cầu kích hoạt lại (khoảng thời gian mặc định là 120 phút) và sẽ được kích hoạt thành công mà không cần bất kỳ tương tác người dùng nào. Yêu cầu kích hoạt có thể được nhắc trên KMS client ngay lập tức bằng cách chạy cscript.exe slmgr.vbs /ato trong command prompt.


Các kịch bản


Bạn muốn xây dựng một KMS host trên Windows Server 2008 R2, để kích hoạt Windows 7, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2012 R2. Dưới đây là các bước cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn.


1. Xác định KMS host key (CSVLK) cần thiết - Bạn xác định KMS host key (CSVLK) cần thiết để kích hoạt Windows 7, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2012 R2 là Windows Server 2012 R2 KMS CSVLK.


2. Lấy CSVLK - Đăng nhập vào trang Volume License Service Center của bạn và định vị key Windows Server 2012 R2 KMS được liệt kê. Lưu ý điều này cho bước 5.


3. Xây dựng hệ thống Windows Server 2008 R2 từ media và bản cập nhật Volume License - Sử dụng media Volume License để xây dựng hệ thống mới hoặc sử dụng hệ thống đã được tạo. Hoàn thành việc cập nhật hệ thống bằng Windows Update hoặc bất kỳ giải pháp nào bạn sử dụng để áp dụng các bản cập nhật /hotfixes.


4. Áp dụng hotfix được yêu cầu - Bởi vì Windows Server 2008 R2 đã được phát hành trước Windows Server 2012 R2, hệ thống này cần phải nhận ra các hệ điều hành mới hơn. Áp dụng hotfix thích hợp sẽ thực hiện việc này và cho phép Windows Server 2008 R2 KMS host của bạn kích hoạt Windows Server 2012 R2 KMS clent (cùng với Windows 7, Windows Server 2008 R2, Windows 8, Windows Server 2012 và Windows 8.1 KMS clients).


5. Cài đặt CSVLK - Mở command prompt. Cài đặt CSVLK trên KMS host bằng cách chạy lệnh sau:


cscript.exe slmgr.vbs /ipk

6. Kích hoạt CSVLK - Trong command prompt, hãy kích hoạt file CSVLK bằng cách chạy lệnh sau:


cscript.exe slmgr.vbs /ato

7. Xác minh - Trong command prompt, hiển thị thông tin cấp phép bằng cách chạy lệnh sau:


cscript.exe almgr.vbs /dlv

8. Kích hoạt bằng điện thoại nếu cần - Nếu bạn gặp vấn đề với kích hoạt trực tuyến từ bước 6, bạn có thể mở kích hoạt qua điện thoại bằng cách chạy lệnh sau:


slui.exe 0x4

và làm theo lời nhắc để kích hoạt hệ thống của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy lặp lại bước xác minh nếu cần.


KMS host hiện đã sẵn sàng bắt đầu kích hoạt bất kỳ KMS client Windows 7, Windows Server 2008 R2, Windows 8, Windows Server 2012, Windows 8.1 và Windows Server 2012 R2 nào. Đây là một đoạn video ngắn tổng hợp toàn bộ các bước:


 


Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

Triển khai kích hoạt KMS(Phần 1)

Nếu môi trường mạng của bạn hỗ trợ giao thức cập nhật động DNS và cho phép các máy tính tự động xuất bản các service, việc triển khai KMS host có thể sẽ chỉ cần rất ít nỗ lực.

Host Minecraft bị tố đứng sau vụ gửi thư dọa đánh bom 400 trường học

Một nguồn tin từ Sky News cho biết, nguồn cơn vụ gửi thư đe dọa đánh bom trường học này hóa ra là do các chủ host server Minecraft tư nhân cạnh tranh không lành mạnh với nhau. Theo đó một nhóm chủ host cảm thấy bị VeltPvP – một host Minecraft khá

Đăng ký Hosting 6 tháng miễn phí không giới hạn với Hostamania

Vào dịch cuối năm có rất nhiều hãng lưu trữ mở nhiều khuyến mại đặc biệt với nhà cung cấp Hostamania cho khách hàng đăng ký miễn phí hosting 6 tháng tương đương với 90$ khoảng 1tr9 VND. Hãy nhanh tay đăng ký một dịch vụ Hosting miễn phí khá tốt này.

Kích hoạt Disk Cleanup Utility trên Windows Server 2012 thật dễ

Với hệ điều hành Windows Server 2012 trở lên nhà sản xuất Microsoft hầu như chưa kích hoạt các chức năng ẩn trong Windows Server trong đó có Disk Cleanup Utility một ứng dụng dọn dẹp ổ cứng.

Hosts Go - Ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa file Host trên thiết bị Android mà không cần root

Về cơ bản, Hosts Go cho phép người dùng thay đổi địa chỉ máy chủ DNS và Hosts để truy cập tới các trang web bị chặn/giới hạn tốc độ hoặc chặn nhiều loại quảng cáo phiền phức mà không cần tới quyền root, đặc biệt là tích hợp trình soạn thảo thủ công

Microsoft tung bản thử nghiệm đầu tiên của Windows Server với số hiệu 1803

Người dùng chương trình Insider của Windows Server có thể tải về file ISO hoặc VHDX đã được tích hợp sẵn key.

Westworld: Khai sáng cốt truyện trở nên rất rõ ràng nhưng lại làm mất đi sự kịch tính, bí ẩn ở phiên bản phim

Ngay từ những giây phút đầu tiên khi chơi Westworld, fan của series truyền hình cùng tên này có thể nhận ra ngay sự kịch tính, bí ẩn từ phiên bản phim sẽ mất đi khá nhiều ở phiên bản game này.

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy phép kỹ thuật số.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chuyển tiếp URL

Theo thời gian, khi công cụ tìm kiếm cập nhật cơ sở dữ liệu, tên miền mới sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Bạn thực hiện chuyển tiếp URL khi cần chuyển hướng một số URL khác sang một địa chỉ web, hoặc muốn rút gọn URL phức tạp. Phương pháp

10 mẹo sử dụng Command Line người dùng Windows 10 nên biết

Bạn có thể sử dụng dòng lệnh cmd để thực hiện một số nhiệm vụ mà bình thường chỉ dùng đến chuột, rê và nhấp. Lệnh cmd cũng khá hữu ích khi cần tạo các script và tác vụ tự động.

Hướng dẫn sử dụng iCloud trên iPhone 6s Plus

Bạn vừa mới tậu được iPhone 6s Plus nhưng chưa biết cách sử dụng. Bạn không biết iCloud có những tính năng gì, cách sử dụng iCloud trên iPhone 6s Plus như thế nào? Đừng lo lắng nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z về cách sử dụng ứng dụng

Cách tham gia lưu thông sử dụng mã QR từ 1/10

TP. Hồ Chí Minh đang chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới từ 1/10 tới đây và việc lưu thông của người dân đang được quan tâm nhiều nhất. Với việc ứng dụng PC-Covid vẫn còn đang trong quá trình đồng bộ, người dân sẽ sử dụng mã QR từ ứng dụng Y Tế

Cách kiểm soát tính năng tự động sửa lỗi trên iPhone/iPad

Tính năng tự động sửa lỗi Auto-Correction trên thiết bị iOS đôi khi gây khó chịu cho người dùng khi chúng ta soạn thảo văn bản.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Samsung Galaxy S20 Plus: Đáng mua nhất trong bộ ba Galaxy S20 series

Được hoàn thiện từ chất liệu kính và kim loại cao cấp, liền lạc hoàn hảo cả 3 phần mặt trước, khung viền, mặt sau, Samsung Galaxy S20+ mang đến cho bạn cảm giác cao cấp khác biệt khi cầm trên tay. Màn hình viền siêu mỏng, khung kim loại cứng cáp và

realme ra mắt sản phẩm mới kế nhiệm dòng C-series giúp bạn tự tin bước vào giai đoạn “bình thường mới”

Sau hơn 4 tháng giãn cách xã hội, cuộc sống tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã dần trở về trạng thái “bình thường mới”, buộc mọi người phải thích nghi với những thói quen chưa từng có như thường xuyên mở điện thoại xuất trình “thẻ xanh” khi tham

Trên tay Xiaomi 11T Pro 5G – Smartphone HOT nhất phân khúc tầm trung với camera 108MP, sạc siêu nhanh 120W, chip Snapdragon 888

Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu cấu hình siêu mạnh mẽ, camera 108MP đỉnh chóp, sạc cực nhanh,… Cùng mình trên tay Xiaomi 11T Pro 5G và khám phá chiếc điện thoại ấn tượng này nhé. Mở hộp Xiaomi 11T Pro 5G Trước tiên, chúng ta cùng đi mở hộp Xiaomi 11T Pro

}