Hướng dẫn tạo hiệu ứng cọ vẽ trong ảnh ở Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint 2016 có thể là một công cụ tạo hiệu ứng hình ảnh thú vị nếu bạn biết kết hợp các tính năng của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng paintbrush (nét cọ vẽ) thú vị lên mọi hình ảnh.

Microsoft PowerPoint không có nhiều kiểu brush như Adobe Photoshop. Do đó, đây là giải pháp thay thế lý tưởng cho bạn:

Đầu tiên, sử dụng một kiểu có sẵn hoặc tải font cọ vẽ miễn phí yêu thích vào máy tính. Sau đó, chuyển font lựa chọn thành một hình dạng và sử dụng nó để ẩn và tiết lệ một phần hình ảnh. 

Hướng dẫn tạo hiệu ứng cọ vẽ trong ảnh ở Microsoft PowerPoint

Hướng dẫn tạo hiệu ứng cọ vẽ trong ảnh ở Microsoft PowerPoint

Bước 1: Chuyển font thành một hình dạng

Download font paintbrush miễn phí và cài đặt nó. Hướng dẫn này sử dụng font Rush Brush.

Mở slide trống và gõ chữ viết hoa I (hoặc bất kỳ chữ cái nào bạn muốn). Tăng kích thước font chữ.

Đi tới Insert > Illustrations > Shape. Để chuyển font thành một hình, vẽ hình dạng bất kỳ (ví dụ: một hình chữ nhật) che chữ cái đó đi. Sau đó, tới Drawing Tools > Format > Shape Outline > No Outline.

Chọn hình và chữ cái đó. Tới Drawing Tools > Format > Insert Shapes nhóm > chạm Merge Shapes > Chọn Intersect.

Font và hình dạng giao nhau thành một hình mới. Đây sẽ là khối dựng thiết kế hiệu ứng paintbrush. Bản có thể tinh chỉnh nó như bình thường, chẳng hạn như tăng kích thước hoặc xoay vòng nó.

Bước 2: Tạo các nét Paintbrush

Giờ bạn có thể nhóm các hình dạng và thêm ảnh hoặc màu sau chúng để tạo slide chứa hiệu ứng ảnh. Ảnh ở trên đã sử dụng ảnh ẩn dưới hình nét cọ vẽ.

Nhân đôi hình dạng nét cọ vẽ để ráp chúng thành một mẫu. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả và sau đó đi đến Format > Merge Shapes > Union và nhóm chúng thành một hình dạng kết hợp.

Để tạo mask chồng lên ảnh, chèn một hình chữ nhật. Chọn Shape Outline > No Outline. Sau đó, nhấp chuột phải vào hình chữ nhật và chọn Send to Back > Send Backward từ menu.

Giờ “Subtract” hình dạng font từ hình chữ nhật để tạo lỗ trong suốt. Chọn hình chữ nhật đầu tiên rồi tới hình dạng font. Chuyển đến Format > Merge Shapes > Subtract. 

Chọn màu hình chữ nhật phù hợp với màu trang trình bày. Ví dụ, màu trắng.

Chèn ảnh vào slide. Một lần nữa, chọn Send to Back > Send Backward. Bây giờ, hình hình chữ nhật hoạt động như lớp mask ngoài khu vực Subtract hoạt động như một khung hình.

Bạn có thể kéo hình ảnh vào vị trí bạn muốn đặt khung.

Microsoft PowerPoint có thể giúp bạn làm nhiều việc. Không khó để học Microsoft PowerPoint ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu! Đừng ngại thử mẹo này để làm bài thuyết trình hấp dẫn hơn nhé.

TIN LIÊN QUAN

Tải Font AutoCad Full – Sửa lỗi Font tiếng Việt trên AutoCad

Font SHX là font chữ dành riêng cho AutoCad. Nếu bạn đang bị lỗi font tiếng Việt trên các bản vẽ AutoCad, chắc chắn bộ phông chữ này sẽ có thể giúp bạn sửa lỗi. Tải Font AutoCad (*.SHX) Full Hướng dẫn cài đặt Font AutoCad Bước 1: Sau khi tải Font

Hướng dẫn đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook

Cụ thể, Outlook cho phép người dùng thay đổi font mặc định sang bất kỳ kiểu nào yêu thích. Thế giới web rộng lớn có rất nhiều nguồn tải font miễn phí. Từ nhỏ hơn, đẹp hơn, to hơn hay thông dụng - Outlook đều duyệt hết.

Kích hoạt nhanh phiên bản KMSPico Office 2016

KMSPico Office 2016 Activator (Word, Excel, PowerPoint) là một công cụ tuyệt vời được sử dụng để kích hoạt các sản phẩm của Microsoft. Nó là một công cụ tuyệt đối không có virus và đáng tin cậy đối với nhiều người. Microsoft Office 2016 và nhiều

Hướng dẫn cài font Uni tập viết 0, Uni tập viết 5 trên máy tính

Font Uni là bộ font rất thích hợp để giáo viên, phụ huynh sử dụng tạo những bộ chữ cái, câu để rèn luyện khả năng tập việt cho các bé. Với hướng dẫn cài font Uni tập viết 0, Uni tập viết 5 trên máy tính dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh nhanh

Một số chức năng mới trên Photoshop 2018: Brush mềm mại, upscale ảnh bằng AI, thiết kế font chữ,...

Tăng kích thước ảnh bằng sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo, chức năng đường cọ mềm mại, hỗ trợ tự thiết kế font chữ Variable, Pen Tool ôm theo đường cong,… chính là một vài trong số nhiều điểm thay đổi đáng chú ý trên phần mềm chỉnh sửa ảnh

Người dùng sắp có thể download trực tiếp các bộ font và gói ngôn ngữ trên Microsoft Store

Quan sát phần mô tả các bạn sẽ thấy bộ font này tương thích với các rất nhiều thiết bị từ PC, Mobile, Hub tới Holo Lens nhưng lại yêu cầu thiết bị được cài đặt phiên bản Windows 10 Version 17040 hoặc cao hơn.

Hướng dẫn thay đổi font mặc mặc định trong Words và Google Docs

Việc đổi font mặc định trong Words và Google Docs không những giúp bạn đỡ tốn thời gian dò kiểu chữ mỗi khi định dạng tài liệu mà còn truyền cảm hứng, động lực đánh máy, soạn thảo văn bản hay sáng tác… mỗi ngày.

Tải font chữ full trọn bộ Tiếng Việt miễn phí đẹp nhất

Font chữ hay còn gọi là phông chữ hoặc kiểu chữ, là tập hợp các ký tự được thiết kế để đại diện cho các chữ cái, số và ký hiệu khác trong một ngôn ngữ. Font chữ thường được sử dụng để trình bày văn bản, tạo tiêu đề, phần mở đầu, chữ ký, logo ...

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn loại bỏ Toolbars và Adware bằng AdwCleaner

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta bị làm phiền bởi các phần mềm giới thiệu quảng cáo, các add-on giới thiệu sản phẩm hay các 'hijacker' khác. Để loại bỏ những 'vị khách không mời' này một

Bí quyết để tối ưu hóa trên chiếc Samsung Galaxy Z Fold3 5G, giúp bạn trải nghiệm tốt hơn

Sự khác biệt về thiết kế giúp trải nghiệm Samsung Galaxy Z Fold3 5G trở nên đa dạng và độc đáo, cho phép người dùng sử dụng linh hoạt và tận hưởng những tính năng hay. Bài viết này sẽ giúp bạn nâng tầm trải nghiệm đó

VTVgo - Ứng dụng xem trực tiếp Euro 2016 miễn phí tốt nhất

Sống cùng Euro 2016, cập nhật những tin tức mới nhất của giải bóng đá Châu Âu. VTV go là ứng dụng xem trực tiếp Euro 2016 hoàn toàn miễn phí trên điện thoại tốt nhất tại Việt Nam.

Lệnh bootcfg copy trong Windows

Lệnh bootcfg copy tạo một bản sao cho một mục khởi động hiện có và bạn có thể thêm các tùy chọn dòng lệnh vào đó.

Khắc phục tình trạng ứng dụng bị đứng hay không có phản hồi trên máy tính Mac

Đây là cách tắt 'nóng' ứng dụng, nghĩa là người dùng sẽ sử dụng công cụ có sẵn trong hệ điều hành macOS để tắt ứng dụng ngay khi bị đứng hoặc trong trường hợp ứng dụng đang chạy. Để làm được điều này, người dùng chỉ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Tab 4 10 - chiếc tablet 10 inch giá 4 triệu sắp ra mắt

Với mức giá công bố là 179 USD (khoảng 4 triệu đồng) chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng Lenovo Tab 4 10 có mức giá dưới 5 triệu đồng khi về Việt Nam, nếu vậy đây sẽ là một trong những chiếc máy tính bảng đáng chú ý nhất

Lên đời điện thoại iPhone 13 ngay với 5 lý do không thể thuyết phục hơn

Nếu bạn đang phân vân có nên mua iPhone 13 ngay trong năm hay không thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới để có quyết định phù hợp nhất.

Mở hộp đánh giá nhanh Blackberry DTEK50

Thế giới di động - Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài mở hộp và đánh giá nhanh Blackberry DTEK50. Smartphone tầm trung hỗ trợ công việc được trang bị phần mềm bảo...