AOMEI Backupper: Phần mềm giúp nhân bản ổ cứng lên SSD

Ngày càng có nhiều người sử dụng SSD (solid-state drive) - Ổ cứng thể rắn thay thế ổ đĩa cứng thông thường (HDD), thế nhưng, nhân bản (clone) ổ cứng sang SSD có thể gặp khó khăn vì SSD luôn nhỏ hơn HDD. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì đã có AOMEI Backupper Standard. Phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện chính xác điều đó mà không cần cài đặt lại hệ điều hành và ứng dụng.

AOMEI Backupper Standard

Tại sao cần nhân bản HDD sang SSD?

So với HDD, SSD có nhiều ưu điểm hơn. Cụ thể, nó bền, nhanh, ít tốn năng lượng, nhẹ, mát, chạy êm hơn. Do đó, nó nó là lựa chọn nhân bản ổ cứng sang SSD tuyệt vời hơn khi bạn muốn đạt được hiệu suất tốt hơn.

Nếu sử dụng đúng công cụ, quá trình này sẽ diễn ra dễ dàng và bạn không cần phải lo nghĩ tới lỗi boot của bản sao này. Hơn nữa, hiện tại, SSD tương đối rẻ, chủng loại lại còn phong phú. Ngoài SATA SSD thông thường, bạn có thể lựa chọn CI-Express, mSATA, M.2 SSD.

Tại sao nên dùng AOMEI Backupper?

Là phần mềm sao lưu và khôi phục miễn phí, AOMEI Backupper Standard chứa tất cả những thứ bạn cần. Nó có thể nhân bản ổ cứng sang SSD, thậm chí còn giảm dung lượng nhỏ hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng chỉnh sửa các phân vùng trên ổ đích. Bạn không cần phải lo sợ vấn đề SSD không hợp HDD.

Với tùy chọn Align - Căn chỉnh phân vùng để tối ưu hóa SSD, e ngại tốc độ SSD nhân bản quá chậm hoàn toàn không xảy ra. Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp công nghệ VSS (Volume Shadow Copy Service) nhằm đảm bảo hoạt động của nó không làm gián đoạn công việc của bạn.

AOMEI Backupper sẽ kiểm tra không gian trên đĩa đích có đủ hay không trước khi bắt đầu nhiệm vụ. Nếu không, bạn có thể làm gọn HDD bằng cách di chuyển dữ liệu sang thiết bị lưu trữ khác hoặc sử dụng hệ thống nhân bản để chỉ di chuyển hệ điều hành (OS) sang SSD.

Cách sao lưu HDD sang SSD

Bạn có thể cài đặt SSD trong khoang ổ đĩa thứ hai hoặc kết nối nó với bộ điều hợp USB-to-SATA, miễn là không gian trên SSD đủ chứa toàn bộ dữ liệu trên đĩa nguồn, bạn có thể làm theo các bước nhân bản đĩa cứng sang SSD bên dưới:

1. Sau khi download và cài đặt chương trình trên máy tính, hãy kết nối SSD mới.

2. Chạy AOMEI Backupper và đi tới “Clone” -> tùy chọn 'Disk Clone'.

3. Toàn bộ ổ cứng máy tính nhận dạng sẽ hiển thị trong chương trình này, ngoại trừ đĩa dynamic vì nó không được hỗ trợ clone toàn bộ đĩa. Chọn ổ cứng gốc làm nguồn muốn nhân bản, rồi click “Next”. 

AOMEI Backupper: Phần mềm giúp nhân bản ổ cứng lên SSD

4. Chọn ổ SSD đích, click “Next”. Lưu ý, toàn bộ dữ liệu trên đĩa đích sẽ bị xóa trước khi sao chép. 

5. Có 3 lựa chọn ở màn hình cuối cùng bạn cần chú ý tới:

  • Chỉnh sửa phân vùng trên đĩa đích: Bạn có thể chọn sao chép không chỉnh lại kích thước phân vùng, phân vùng phù hợp toàn bộ đĩa (khuyến khích), hoặc tự chỉnh sửa kích thước của nó.
  • Nhân bản theo vùng: Sao chép toàn bộ phân vùng đĩa tới đĩa đích dù có đang sử dụng hay không. Đừng tích lựa chọn này trừ khi kích thước SSD tương đương hoặc lớn hơn đĩa nguồn.
  • Căn chỉnh phân vùng để tối ưu hóa SSD: Áp dụng lựa chọn này để tối ưu hóa hiệu suất SSD. 

6.Click “Start Clone” để bắt đầu sao lưu ổ cứng sang SSD. Bạn có thể kiểm tra quá trình này trong khi nó đang chạy.

Lợi ích khác khi sử dụng phần mềm sao lưu ổ cứng miễn phí AOMEI Backupper

Ngoài clone đĩa sang SSD, AOMEI Backupper Standard còn có các tính năng sau:

  • Sao lưu và khôi phục hệ thống, đĩa, phân vùng, file.
  • Khôi phục bản sao hệ thống hoặc đĩa vào phần cứng khác nhau.
  • Đa dạng các hình thức sao lưu có thể lập lịch trình, bao gồm: Full, incremental, differential, automatic.
  • Sao lưu bằng lệnh hoặc batch script.
  • Tạo media có thể boot đề phòng lỗi hệ thống.
  • Đồng bộ hóa file, thư mục tự động theo lịch.

Nhìn chung, AOMEI Backupper là giải pháp sao lưu, khôi phục dữ liệu hệ thống, ổ đĩa vô cùng lý tưởng. Nó miễn phí và dễ sử dụng. Hi vọng bài viết hưu ích với các bạn. Nếu có giải pháp nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

TIN LIÊN QUAN

Bí kíp chuyển hệ điều hành sang ổ cứng mới nhanh gọn, dễ làm

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính hoạt động ì ạch, chậm chạp hơn bình thường chưa? Nếu đã có, giải pháp mua ổ cứng mới rồi copy hệ điều hành sang ổ cứng mới sẽ là lựa chọn cực tốt dành cho bạn.

Tạo USB có khả năng "chữa bệnh" cho máy tính phiên bản Hiren's BootCD PE

Hiren's BootCD là một công cụ cứu hộ máy tính khá nhỏ gọn, bao gồm rất nhiều chức năng nhưng chỉ chiếm dung lượng chưa đến 1 GB. Với phiên bản mới không chứa bất kỳ phần mềm lậu nào 100% miễn phí và hợp pháp.

4 cách để sửa chữa ổ cứng bị unallocated trong Windows 10/8/7

Dưới đây là bốn phương pháp hiệu quả để sửa chữa ổ cứng bị unallocated (chưa được phân bổ dung lượng) trong Windows 10/8/7. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sửa chữa ổ cứng nếu gặp vấn đề này.

Hướng dẫn chuyển đổi chuẩn ổ cứng từ MBR sang GPT không mất dữ liệu một cách đơn giản

Có nhiều bạn muốn tìm hiểu cách chuyển đổi ổ cứng từ MBR sang GPT, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho những bạn mới tìm hiểu về hai chuẩn ổ cứng này, cũng như mong muốn tăng tốc độ khởi động máy tính.

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất

Nếu bạn là một người dùng năng cao và sử dụng máy tính để khởi động 2 hoặc 3 hệ điều hành khác nhau thì có lẽ bạn không thể không chia nhỏ ổ đĩa SDD và HDD thành các phần vùng nhỏ.

Ổ cứng là gì?Hiện có mấy loại?

Ngày nay hầu hết những loại máy tính lớn nhỏ đều cần sử dụng đến ổ cứng, đây là một bộ phận vô cùng quan trọng cho máy tính, nó có tính năng lưu trữ mọi dữ liệu cá nhân và chúng luôn được truy xuất thường xuyên.

Tạo USB giải quyết sự cố chứa Windows 10 PE chỉ với 1 click

Windows 10 PE là từ được viết tắt của Windows 10 Preinstallation Environment, là một môi trường cài đặt sẵn Windows. Đây là một hệ điều hành nhỏ dùng để cài đặt, cứu hộ và hỗ trợ cài các hệ điều hành mới. Bạn có thể sử dụng Windows 10 PE để lướt

Cách thực hiện Clean Boot (khởi động sạch) trên Windows 10 / 8 / 7

Clean Boot State được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục các sự cố trên Windows. Nếu máy tính của bạn không thể khởi động bình thường hoặc nếu trong quá trình khởi động mà bạn nhận được thông báo lỗi, khi đó bạn có thể cân nhắc thực hiện 'clean

THỦ THUẬT HAY

Malware Hunter PRO 1.48 - chương trình phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại

Hôm nay, TCN giới thiệu đến bạn đọc Malware Hunter PRO 1.48 - chương trình phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại cứng đầu.

Bạn sẽ phải bất ngờ với 10 mẹo sử dụng iPad đơn giản này

Có nhiều mẹo sử dụng iPad hữu ích mà không phải ai cũng biết, chắc chắn có một số mẹo mới trong bản cập nhật iOS 10 mà bạn chưa biết. Cùng xem nhé.

5 công dụng bất ngờ từ file hosts trên Windows

File hosts cho phép người dùng xác định được các tên miền (website) được liên kết với những địa chỉ IP nào.

Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình trên máy tính

Trước hết, nhấp chuột vào trang mà bạn muốn thu nhỏ rồi đè phím ^ Ctrl. Sau đó, nhấn vào phím - nằm giữa số 0 và dấu “=” ở phía trên của bàn phím. Hoặc, bạn cũng có thể cuộn con lăn chuột/bàn cảm ứng về phía dưới trong lúc giữ phím ^ Ctrl.

Cách làm thẻ tín dụng, thẻ Visa Vietcombank

Đăng ký mở thẻ Visa Vietcombank giúp khách hàng giao dịch trong nước, quốc tế thuận tiện hơn, dễ dàng chi tiêu trong hạn mức tín dụng và nhận được nhiều ưu đãi mà không phải cầm tiền mặt theo người.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên mua Galaxy S10 5G hay iPhone 7 Plus trong tầm giá 6 triệu

So sánh Samsung Galaxy S10 5G và iPhone 7 Plus thử xem hai mẫu điện thoại tầm giá 6 triệu này đâu mới là lựa chọ phù hợp với bạn nhất nhé.

Đánh giá Meizu M3: “Ngon” trong tầm giá dưới 3 triệu đồng

Với thiết kế trẻ trung, cùng cấu hình phần cứng tốt, đi kềm với mức giá rẻ. Meizu M3 đang là lựa chọn khó có thể bỏ qua

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro: Điểm khác biệt giữa hai sản phẩm này là gì?

Mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 13 Series mới nhất với nhiều cải tiến, nâng cấp hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng so sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro để nhận biết được sự khác nhau giữa bộ đôi này, từ đó giúp bạn dễ

}