Toàn tập hướng dẫn xử lý lỗi Wi-Fi trên iPhone dễ dàng

Nhiều người sở hữu iPhone đã than vãn và phàn nàn về các vấn đề Wi-Fi trên iPhone của họ, phổ biến nhất là các lỗi như không thể kết nối với mạng Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng mạng liên tục bị rớt và đôi khi tốc độ mạng lại cực kỳ chậm.
Nguyên nhân dẫn đến lỗi Wi-Fi trên iPhone?


Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các lỗi Wi-Fi trên iPhone. Đơn cử một vài nguyên nhân đơn giản như người dùng đang bật Airplane Mode (Chế độ Máy bay), hoặc khoảng cách từ iPhone đến thiết bị phát Wi-Fi quá xa. Tín hiệu kém cũng góp phần làm cho tốc độ Wi-Fi bị chậm. Ngoài ra, lỗi trên iOS cũng là một trong những lý do dẫn đến các vấn đề về Wi-Fi. Bên cạnh đó, các vấn đề đến từ các thiết bị mạng như modem và router, hoặc là ăng-ten của iPhone kém cũng có thể là nguyên nhân của những trục trặc Wi-Fi trên iPhone.
1. Tắt Wi-Fi và bật lại

Nếu iPhone không thể kết nối với mạng Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng tín hiệu chập chờn và liên tục bị rớt, bạn hãy bắt đầu xử lý với những cách đơn giản nhất trước. Nếu chưa tắt và bật lại Wi-Fi, bạn hãy thực hiện thao tác này ngay. Bạn có thể vuốt từ mép dưới của màn hình để mở Control Center. Chạm vào biểu tượng Wi-Fi để tắt nó. Đợi vài giây và chạm vào biểu tượng này một lần nữa để bật nó lên.

Toàn tập hướng dẫn xử lý lỗi Wi-Fi trên iPhone dễ dàng

 


Cách khác để bật/tắt Wi-Fi là thông qua Settings của iPhone. Mở Settings > Wi-Fi, và chuyển công tắt kế bên Wi-Fi sang phải hoặc sang trái.
2. Tắt Bluetooth

Sóng Bluetooth có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi làm cho tín hiệu Wi-Fi không được ổn định và iPhone không thể kết nối được. Đó là lý do bạn nên tắt nó đi. Để thực hiện, bạn vuốt từ cạnh dưới của màn hình và chạm vào biểu tượng Bluetooth, hoặc bạn có thể vào Settings > General và tắt nó.


3. Bật/Tắt Airplane Mode

Khi nói về các nguyên nhân dẫn đến lỗi Wi-Fi, chúng tôi có đề cập đến Airplane Mode. Nếu chế độ này được kích hoạt, có thể các kết nối trên iPhone bao gồm cả Wi-Fi sẽ bị vô hiệu hoá. Đó là lý do tại sao thiết bị của bạn không thể kết nối mạng. Ngay sau khi bạn tắt chế độ này, vấn đề sẽ được giải quyết.


Ngoài ra, việc bật/tắt Chế độ Máy bay trong một vài trường hợp cũng có thể xử lý hiệu quả các lỗi Wi-Fi trên iPhone. Hãy vào ứng dụng Settings và bật Airplane Mode. Đợi khoảng 30 giây rồi tắt nó. Thử kết nối Wi-Fi lại và xem kết quả thế nào.
4. Bật/Tắt trợ lý Wi-Fi

Nếu đang sử dụng iOS 9 hoặc mới hơn, bạn có lẽ đã quen thuộc với tính năng Wi-Fi Assist (Trợ lý Wi-Fi). Nhờ tính năng này, người dùng sẽ luôn có một kết nối Internet ổn định. Theo đó, khi kết nối Wi-Fi yếu và chậm, Wi-Fi Assist sẽ tự động chuyển sang sử dụng mạng 3G/4G.


Bật/Tắt tính năng Wi-Fi Assist cũng có thể xử lý nhiều vấn đề Wi-Fi trên iPhone. Để làm điều này, bạn hãy truy cập vào phần Settings > Cellular, di chuyển xuống dưới, bật Wi-Fi Assist và sau đó tắt nó.
5. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone có thể sẽ rất hiệu quả khi iPhone không thể kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng lại chậm và liên tục bị rớt. Thực hiện như sau:


- Nhấn và giữ nút nguồn.

- Kéo nút Slide to power off sang bên phải.

- Khi iPhone đã tắt hoàn toàn, nhấn và giữ nút nguồn để bật nó lên lại.
6. Khởi động lại Modem và Router

Nếu iPhone không thể kết nối với mạng Wi-Fi ở nhà, nhưng lại kết nối thành công đến những mạng Wi-Fi bên ngoài, lời khuyên cho bạn là nên khởi động lại modem và router. Chỉ cần rút dây nguồn hai thiết bị này, đợi khoảng 30 giây và sau đó cắm nó lại. Đợi từ 1-2 phút để thiết bị khởi động và bạn có thể kết nối với Wi-Fi bình thường.


7. Tắt dịch vụ định vị cho mạng Wi-Fi
Nhiều người gặp phải các vấn đề Wi-Fi trên iPhone và họ đã tắt Dịch vụ Định vị (Location Services) cho mạng Wi-Fi và thấy có hiệu quả. Sau đây là các bước thực hiện:

- Mở ứng dụng Settings và chọn Privacy

- Tiếp theo, chọn Location Services

- Chọn System Services

- Và cuối cùng là chuyển công tắc tại mục Wi-Fi Networking sang Off.
8. Xoá mạng Wi-Fi

Nếu những cách trên vẫn chưa giúp bạn xử lý vấn đề. Bước tiếp theo là bạn hãy xoá mạng Wi-Fi và thử kết nối lại. Làm theo các bước bên dưới:


- Vào Settings

- Chọn Wi-Fi

- Kế đến, chạm vào nút hình chữ (i), nằm bên cạnh mạng bạn muốn xoá

- Chọn Forget this network

- Nhấn nút Forget để xác nhận.
Sau khi xoá mạng, bạn hãy quay lại phần Wi-Fi, chọn mạng Wi-Fi vừa xoá và nhập mật khẩu để kết nối lại.
9. Cập nhật Firmware cho Router

Nếu iPhone của bạn không thể kết nối được với mạng Wi-Fi ở nhà, cập nhật firmware cho router có thể sẽ xử lý được vấn đề. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm model và phiên bản phần mềm hiện tại của router. Bạn có thể tìm thấy những thông tin này trên hộp đựng thiết bị hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, model và phiên bản phần mềm cũng thường được in phía sau hoặc mặt dưới của thiết bị. Sau đó, bạn hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất router, và tìm đến phần Download để tải về bản firmware mới nhất và tiến hành cập nhật cho router theo các hướng dẫn của nhà sản xuất.

 


10. Thay đổi DNS

Bạn có thể khắc phục sự cố Wi-Fi bằng cách thay đổi DNS. Bạn hãy sử dụng Google DNS (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 hoặc cả hai nhưng hãy đảm bảo chúng được ngăn cách bằng dấu chấm phẩy), hoặc Open DNS (208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123). Đây là cách để làm việc đó:


- Truy cập vào Settings vào chọn Wi-Fi

- Tìm mạng Wi-Fi của bạn và chạm vào nút hình chữ (i) bên cạnh

- Bạn sẽ thấy mục DNS, hãy chạm lên các con số

- Bàn phím sẽ xuất hiện để bạn nhập địa chỉ DNS.
11. Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu đã thử các giải pháp được đề cập bên trên nhưng iPhone vẫn không kết nối Wi-Fi được, việc đặt lại tất cả cài đặt mạng có thể sẽ giúp được bạn. Thao tác này sẽ khôi phục tất cả các thiết lập mạng của bạn về mặc định. Thực hiện bằng cách:


- Vào Settings

- Chọn General

- Kế đến, chọn Reset

- Chọn Reset network settings

- Nhập passcode nếu được hỏi

- Chạm Reset network settings để xác nhận.
13. Cập nhật iOS

Một lỗi nhỏ trên iOS cũng khả năng gây ra đủ các thể loại vấn đề, bao gồm cả các vấn đề về Wi-Fi. Đó là lý do tại sao bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy thực hiện nó ngay bây giờ.


Bạn có thể cập nhật phần mềm thông qua Wi-Fi nếu bạn có thể kết nối được với một mạng Wi-Fi ở văn phòng hoặc quán cà phê, và kết nối đó tốt, hãy thực hiện như sau:
- Mở Settings

- Chọn General

- Chọn Software Update

- Chạm Download and Install.
Nếu trước đó bạn đã tải phiên bản mới nhất của iOS và vẫn chưa cài nó, di chuyển đến Settings > General > Software Update và chọn Install Now.
14. Cập nhật iOS sử dụng iTunes

Nếu bạn không thể cập nhật iOS thông qua Wi-Fi, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng iTunes. Đầu tiên, hãy chắc rằng bạn đã cài phiên bản mới nhất của iTunes.


- Kết nối iPhone của bạn vào máy tính.

- Khởi chạy ứng dụng iTunes

- Chọn iPhone của bạn

- Kế đến, chọn Summary

- Nhấn nút Check for update

- Nhấn nút Download and Install hoặc Update.
15. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone sử dụng iTunes

Hầu hết người dùng có thể xử lý lỗi Wi-Fi với một trong những giải pháp được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử tất cả chúng và vẫn gặp vấn đề khi kết nối Wi-Fi, có lẽ đã đến lúc cần khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Bạn có thể sử dụng iTunes để làm việc này. Lưu ý là thao tác này sẽ xoá mọi dữ liệu bạn đã lưu trên thiết bị bao gồm các ứng dụng, tệp tin và các thiết lập bạn đã tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình. Do vậy, đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện.


Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, bạn hãy thực hiện như sau:
- Cài phiên bản mới nhất của iTunes

- Mở iTunes

- Kết nối iPhone với máy tính

- Chọn iPhone của bạn.

- Trong phần Summary, tìm đến nút Restore iPhone và nhấn vào nó.

- Nhấn Restore một lần nữa để xác nhận.

- iTunes sẽ tiến hành xoá iPhone của bạn và cài phiên bản mới nhất của iOS

- Khi quá trình cài đặt hoàn tất, iPhone sẽ tự động khởi động lại

- Bạn hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để thiết lập lại iPhone.
Theo VnReview

TIN LIÊN QUAN

2 mẹo nhỏ giúp sạc iPhone nhanh hơn

Nhiều mẫu điện thoại Android đã hỗ trợ tính năng sạc nhanh, thông thường có thể đạt 50% pin chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, iPhone vẫn chưa có trang bị trên.

Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng iPhone không bắt được wifi

Chế độ chế độ máy bay hay còn gọi là Airplane - dùng để ngắt toàn bộ kết nối đến và đi từ iPhone trên các chuyến bay, nhằm tránh việc làm nhiễu radar cũng như quá trình liên lạc của hãng hàng không trên máy bay nhưng vẫn đảm bảo chiếc smartphone

Nguyên nhân và cách khách phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận sim

iPhone 7 Plus dù là một điện thoại đẳng cấp cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng lỗi. Một trong số lỗi thường gặp đó chính là lỗi iPhone 7 Plus không nhận sim. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục tình lỗi này như thế

iPhone bị đơ và những cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ

iPhone nổi tiếng với độ ổn định, mượt mà, tuy vậy sau một vài năm sử dụng hiện tượng iPhone bị đơ xảy ra cũng không phải chuyện hiếm.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone chỉ sạc pin đến 80%

Gần đây, một số người dùng iPhone đã gặp phải trường hợp pin iPhone chỉ sạc đến 80% rồi dừng lại. Tại sao lại xảy ra tình trạng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này thông qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé

Nên mua củ sạc nào cho iPhone?3 sai lầm mua sạc cho iPhone thường gặp

Mua sạc cho iPhone không phù hợp dẫn đến ‘tiền mất tật mang’. Vậy nên mua củ sạc nào cho iPhone? Đây là 3 sai lầm khi mua sạc cho iPhone mà nhiều bạn thường gặp phải...

Mẹo nhỏ giúp sạc pin iPhone nhanh hơn thông thường

Sạc iPhone là một trong những câu chuyện khá phổ biến bởi lượng người dùng thiết bị này trên thị trường rất nhiều. Thường thì việc làm của chúng ta hằng ngày là cần cắm vào bộ sạc và chờ đến khi iPhone của bạn có đầy đủ pin một lần nữa trước khi

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 3G thường gặp trên iPhone SE nhanh gọn nhất

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên iPhone SE của bạn không thể kết nối 3G làm bạn không thể truy cập internet mỗi khi không có Wi-Fi. Đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các ứng dụng hấp dẫn như FaceBook, Zalo, Instagram… Đừng lo lắng nhé,

THỦ THUẬT HAY

My Viettel: Công cụ hỗ trợ người dùng chuyển danh bạ 11 số sang 10 số

My Viettel là ứng dụng giúp chuyển danh bạ 11 số sang 10 số, kể cả các số điện thoại của Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile được lưu trong danh bạ vẫn được chuyển đổi.

7 tính năng giúp bạn sử dụng Android như chuyên gia

Android là một hệ điều hảnh phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tuỳ chỉnh thú vị. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các cử chỉ rất...

Tổng hợp những chế độ khởi động trong hệ điều hành macOS

Thông thường, người dùng máy tính Mac không có thói quen tìm hiểu về những chế độ khởi động bởi việc khởi động lại máy đúng nghĩa là một khái niệm xa xỉ, bởi rất ít người dùng máy tính Mac tắt máy sau quá trình sử

10 ứng dụng và trang web hỗ trợ bạn trực tuyến, ảnh, tạo GIF, chuyển đổi tài liệu

Một trang web mới gọi là Let's Enhance có thể biến ảnh chụp chất lượng thấp làm cho nó trở nên chuyên nghiệp hơn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Volvo XC90 Excellence: Lựa chọn thú vị trong phân khúc SUV hạng sang

Volvo là một trong những hãng xe sang làm tốt nhất ở khoản nội thất xe. Họ tạo ra những không gian vừa rộng rãi, thoáng đãng nhưng lại rất ấm cúng và thân thiện với hành khách bên trong.

Đánh giá 10 dòng Laptop tốt nhất đầu năm 2015

Thật bất ngờ khi Dell Inspiron 7000 Series được đánh giá sản phẩm máy tính laptop tốt nhất trong đầu năm 2015 tại website toptenreviews.com, tiếp sau đó là những ứng cử viên sáng giá như Macbook Air của Apple và Envy

Đánh giá Galaxy TabPro S: Máy tính bảng tốt nhất của Samsung

So với thiết kế màn hình xoay 360 độ của một số thiết bị lai khác, ưu điểm của thiết kế dạng đế cắm sẽ tối ưu khi sử dụng như một máy tính bảng...