Cách thiết lập lại Face ID trên iPhone X

Đối với nhiều người Face ID vẫn hoạt động tốt, nhưng có một số vấn đề như cặp đôi song sinh có thể đánh lừa Face ID, một đứa trẻ có thể mở khóa iPhone X của bố mẹ bằng cách sử dụng Face ID, v.v....

Nếu đang gặp sự cố với Face ID, có hai cách người dùng có thể giải quyết: khiến Face ID “tự học lại” hoặc thiết lập lại nó.

Cách khiến Face ID “tự học lại” trên iPhone X

Hệ thống Face ID được thiết lập để có thể tự đào tạo lại khi không thành công. Nếu Face ID không nhận dạng khuôn mặt người dùng lần đầu tiên, chỉ cần nhập mã số. Đây là cách xác nhận Face ID đó thực sự là bạn. Và lần này, bạn trông hơi khác hoặc đang ở trong môi trường xung quanh mà Face ID không quen, Face ID vẫn thất bại trong việc nhận dạng, hãy nhập mật mã. Cách để Face ID được đào tạo lại là bằng cách nhập mật mã, Face ID lấy sẽ dữ liệu từ những lần không thành công và tích hợp nó vào dữ liệu mô hình khuôn mặt người dùng.

Cách thiết lập lại Face ID trên iPhone X

Cách thiết lập lại Face ID trên iPhone X

Nếu đang có quá nhiều vấn đề với Face ID như phải nhập mật mã hàng chục lần mỗi ngày, người dùng nên thiết lập lại Face ID. Tuy nhiên, việc làm này sẽ xóa dữ liệu bản quét trước đó và tất cả các dữ liệu ID bổ sung được thu thập kể từ lần đầu tiên thiết lập. Bước 1: Đi tới Settings > Face ID & Passcode > Reset Face ID.

Bước 2: Người dùng sẽ thấy cùng một thủ thuật thiết lập Face ID đã thấy khi thiết lập iPhone X. Lần này, khi thiết lập nó, hãy cố gắng ở trong một môi trường sáng, không mờ và tối. Bước 3: Nhấn vào Get Started và xoay đầu theo một vòng tròn. Cố gắng kéo cổ để chắc chắn rằng bạn có được tất cả các góc độ. Khi đang thực hiện lần thứ hai, hãy làm thật chậm.

Bây giờ, Face ID đã được thiết lập lại, hãy dành vài giờ đồng hồ để Face ID cố gắng học lại những thứ như môi trường xung quanh bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Nguồn : http://quantrimang.com/cach-thiet-lap-lai-face-id-tren-iphone-x-143085

TIN LIÊN QUAN

iOS 15 giúp Face ID nhận diện khuôn mặt chính xác hơn

Trên iOS 15/iPadOS 15 vừa phát hành, Apple cũng cập nhật khả năng nhận diện chuẩn xác khuôn mặt của tính năng Face ID vốn có từ thế hệ iPhone X năm 2017.

Cảnh sát Mỹ được dạy: “Không nhìn vào iPhone có Face ID của nghi phạm”

Đây là cách Face ID hoạt động: Người dùng có 5 lần để mở khóa bằng camera 3D nhận dạng ở mặt trước. Nếu 5 lần không thành công, Face ID bị vô hiệu hóa và yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập.

Face ID thế hệ 2 trên iPhone Xs nhanh hơn so với Face ID trên iPhone X

Phương pháp thử nghiệm rất đơn giản, trong cùng 1 vị trí, ánh sáng và khuôn mặt, iPhone X và iPhone Xs sẽ được thử nghiệm mở khóa trong 15 lần. Trong đó, iPhone Xs đã nhanh hơn iPhone X trong 11 lần thử nghiệm.

Face ID trên iPhone X chỉ cho phép cài đặt duy nhất 1 khuôn mặt

Ngay từ khi vừa mới ra mắt, Face ID trên iPhone X đã được chú ý rất nhiều. Bởi lẽ đây là công nghệ rất mới trên smartphone hiện nay và nhiều người...

iPhone với Face ID: Cảnh sát Mỹ được dạy là “đừng nhìn vào iPhone của nghi phạm”

Khi thực thi pháp luật, việc yêu cầu ai đó mở khóa smartphone của họ là một vấn đề phức tạp, cả về mặt kỹ thuật và đạo đức. Đặc biệt, Face ID trên...

Face ID không vượt qua được chướng ngại là những cậu bé sinh ba giống hệ nhau

Các cậu bé sinh ba giống hệt nhau đã khiến tính năng an ninh hàng đầu của iPhone X thất bại một cách dễ dàng.

Người dùng không tin vào độ bảo mật của Face ID trên iPhone X

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên iPhone X được nhà sản xuất Apple tuyên bố có khả năng bảo mật cao nhưng không có được lòng tin từ người dùng.

THỦ THUẬT HAY

Tăng sự bảo mật cũng như riêng tư cho các cuộc trò chuyện trên WhatsApp của bạn

Thậm chí khi WhatsApp mã hóa tất cả cuộc trò chuyện theo mặc định thì đôi khi bạn vẫn cần kiểm tra lại, nhất là khi chia sẻ những thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng với một liên lạc đáng tin cậy.

Trợ thủ hỗ trợ kiểm tra phần cứng khi mua iPhone cũ

Trừ khi bạn mua iPhone từ các cửa hàng chính hãng, mua hàng cũ, xách tay bắt buộc phải thực hiện kiểm tra toàn bộ chức năng phần cứng tránh tiền mất tật mang

10+ các phím tắt File Explorer bạn cần phải biết

Phải thừa nhận rằng với Windows 10, File Explorer thực sự rất tuyệt vời. Ngoài việc sở hỡ hữu những tính năng đầy mê hoặc và vô cũng hữu dụng như phiên bản Windows trước đó, nhưng được bổ sung mới hoàn toàn một vài thủ thuật Windows 10 mới như chạy

Hướng dẫn sử dụng và sạc pin iPhone 7 đúng cách

Bạn đang sử dụng iPhone 7 nhưng không biết cách sử dụng và sạc pin iPhone 7 đúng cách để giúp pin điện thoại có tuổi thọ lâu hơn đồng thời bảo vệ điện thoại tránh những sự cố như chai pin, hỏng pin. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách sử

Hướng dẫn xem trực tiếp VTV HD trên máy tính

Hiện tại, những kênh như VTV6, VTV6 HD là 2 kênh đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người xem khi đây là kênh chiếu World Cup 2018 trực tiếp, ngoài VTV6, VTV6HD thì bạn có thể theo dõi trực tiếp trên VTV3 và VTV2 mà thôi. Và để thuận tiện cho

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Dell Chromebook 3189, có thêm ngay tablet 11 inch chỉ với 7 triệu đồng

Một chiếc laptop dành cho sinh viên học sinh với mức giá khá ổn khoảng 329 đô la mỹ tức khoảng 7 triệu đồng cho một chiếc laptop có khả năng biến thành một chiếc tablet với RAM 4G

Đánh giá Dell Vostro 5459: Thiết kế đẹp, sang trọng và hiệu năng tốt

Không chỉ trang bị cấu hình mạnh, hiệu năng đủ đáp ứng tốt công việc lẫn nhu cầu giải trí di động, Vostro 5459 còn có thiết kế mỏng nhẹ, thích hợp với người dùng năng động.

Trên tay màn hình bảo vệ mắt BenQ EW2770QZ giá 10,3 triệu

EBenQ là thương hiệu Đài Loan khá quen thuộc với người dùng Việt Nam, và dòng màn hình bảo vệ mắt EW là một trong những sản phẩm phổ biến nhất.