Cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi điện tử bằng công nghệ blockchain

Năm mươi năm sau khi Pong trở thành trò chơi điện tử thành công về mặt thương mại đầu tiên trên thế giới và do đó, khai sinh ra một ngành công nghiệp mới, ngày nay ngành công nghiệp trò chơi lại một lần nữa đứng trước ngã ba đường.

Mặc dù các trò chơi điện tử ngày nay có đồ họa thực tế ngang ngửa với các công ty hiệu ứng hình ảnh có trụ sở tại Hollywood và khiến các game thủ khiếp sợ, nhưng các vật phẩm ảo như vũ khí và giáp trụ chủ yếu tồn tại trong thế giới “bị khóa” của trò chơi - do các nhà phát triển trò chơi sở hữu và kiểm soát.

Giờ đây, các trò chơi dựa trên blockchain đang hứa hẹn sẽ thay đổi điều đó. Công nghệ phi tập trung vốn có cho phép các vật phẩm trong trò chơi như vậy tồn tại trong một mạng mở, miễn là game thủ muốn giữ chúng.

Những vật phẩm này cũng thuộc sở hữu của các game thủ, cùng với các dữ liệu kỹ thuật số khác mà họ đã tạo ra trong các trò chơi này. Họ thậm chí có thể sử dụng những vật phẩm ảo này trong các trò chơi khác nhau - một tính năng chưa từng có trong các trò chơi hiện đại.

Ý tưởng ở đây là giữ cho người chơi liên tục tham gia thông qua các vật phẩm ảo có thể được sử dụng trong nhiều thế giới trò chơi và khác nhau.

Ông Henry Chang, giám đốc điều hành của Wemade, một nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi Hàn Quốc cho biết: “Chỉ thiết kế một trò chơi để trở thành một‘ hòn đảo ’đã trở thành lỗi thời”.


TIN LIÊN QUAN

Những tựa game có sức ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game mọi thời đại

Đâu là những tựa game tiên phong, là cha đẻ và nguồn cảm hứng to lớn đối với các thể loại game ngày nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Ứng dụng blockchain trong ngành cờ bạc trực tuyến – Tại sao không?

Blockchain mới được ứng dụng trong thế giới cờ bạc trực tuyến nhưng nhiều sòng bạc đã chấp nhận các loại tiền điện tử như Ethereum, Bitcoin như một phương thức gửi tiền. Đồng thời, các sòng bạc này cũng đã triển khai hệ thống riêng để hoàn thành và

Chuyên gia nhận xét về tác động của ngành công nghiệp đào tiền điện tử đến cổ phiếu của AMD

Trong tháng qua, cổ phiếu của AMD đã tăng khoảng 30% nhờ bán các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do công ty sản xuất cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng sự thành công gần đây của cổ phiếu

Binance đầu tư vào đảo Jersey, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain tại đây

Digital Jersey, một tổ chức độc lập hoạt động trong ngành công nghiệp kỹ thuật số ở đảo Jersey. Mới đây đã ký kết một biên bản ghi nhớ (MOU) với Binance, nhằm mục đích phát triển công nghệ blockchain, tiền điện tử và xem xét thiết lập sàn giao dịch

Cuộc chiến độc quyền trong ngành công nghiệp game

Bản chất của ngành công nghiệp Game vẫn là một nghề kinh doanh vì mục đích tối thượng là lợi nhuận. Tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng nhìn chung sự độc quyền vẫn len lỏi với nhiều hình thức khác nhau, không ngừng chi phối và tác động lên hướng phát

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sắp xếp file hiệu quả theo nhóm trong AutoCAD

Nếu cơ cấu file chương trình, hỗ trợ mặc định không đáp ứng nhu cầu, bạn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng tìm các tập tin nhất định ở vị trí cụ thể. Vì thế, bạn nên xác thực thay đổi không xung đột với yêu cầu của những ứng dụng đó.

Điều gì sẽ cần làm nhất mỗi khi mua smartphone Android mới?

Mỗi khi bạn có một smartphone Android mới thì sẽ cần phải làm khá nhiều việc. Tuy nhiên điều gì là quan trọng nhất mà bạn phải làm ngay và không thể bỏ qua?

Cách xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy

Thông thường khi bạn xem bất kỳ một video nào đó trên Youtube, nhưng video lại không thể mở được, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi: 'The uploader has not made this video available in your country'.

3 cách tìm điện thoại Android khi máy ở chế độ im lặng

Trong trường hợp không tìm thấy điện thoại Android, giải pháp được người dùng áp dụng chủ yếu là mượn máy của người khác để gọi đến máy của mình. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ để máy ở chế độ im lặng thì sao? Dưới đây là 3 cách mà bạn nên áp dụng để tìm

Phần mềm hay cho ngày Valentine ngọt ngào

Ngày 14/02 dành cho các cặp tình nhân bạn có thể làm gì với những chiếc Smartphone thông minh ? Bạn có thể lưu những tấm ảnh vui nhộn giữa hai người, mời người yêu đi ăn đâu đó hãy lập thời gian biểu tuyệt vời nhất cho người mình yêu vào ngày này

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.