Điểm danh 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android

Mỗi người dùng sẽ có những tiêu chí khác nhau khi lựa chọn trình duyệt để sử dụng. Bạn có chắc mình đang sử dụng trình duyệt phù hợp với nhu cầu của mình? Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những trình duyệt Android tốt nhất với những đặc điểm nổi bật của từng trình duyệt do AndroidPIT chia sẻ nhé.

Điểm danh 9 trình duyệt web tốt cho smartphone Android

1. Opera: Tiết kiệm dữ liệu tốt nhất

Opera hiện có hơn 100 triệu lượt cài đặt từ cửa hàng Google Play, có vẻ như nhiều người đang tin dùng trình duyệt này. Opera đã có mặt trên máy tính để bàn trong gần 20 năm và phiên bản Android cũng cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời tương tự cộng với một số bổ sung hữu ích. 

Trình duyệt Opera đồng bộ trên nhiều thiết bị, do đó bạn có thể thực hiện cùng một trải nghiệm trên cả điện thoại thông minh và PC. Opera bao gồm các chức năng điển hình như dấu trang và duyệt web riêng tư. 

Tính năng tiết kiệm dữ liệu của Opera, được gọi là chế độ Opera Mini đã làm cho trình duyệt này khác biệt với các trình duyệt Android khác. Opera có thể nén video khi xem trên thiết bị di động, vì vậy chúng sử dụng ít dữ liệu hơn nhưng vẫn cung cấp trải nghiệm xem tuyệt vời.

Tải về Opera tại đây.

2. Opera Touch: Cung cấp chế độ một tay hữu ích

Một lựa chọn tốt khác từ Opera là Opera Touch, trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Mặc dù hầu hết chúng ta lướt web từ điện thoại thông minh, tuy nhiên hầu hết các trình duyệt web không thực sự được thiết kế phù hợp với xu hướng này.

Opera Touch đã thực hiện được điều mà những đối thủ khác chưa làm được với những tối ưu dành riêng cho chế độ một tay. Khi sử dụng Opera Touch, bạn sẽ thực sự ấn tượng với tốc độ và thiết kế chu đáo của trình duyệt này. Bạn sẽ dễ dàng vừa lướt web, tay còn lại có thể nâng tách cafe và nhâm nhi hay cho vào túi quần, mọi thứ sẽ rất tuyệt.

Tuy nhiên, Touch không có tính năng nén dữ liệu hoặc đồng bộ hóa tab nền tảng của Opera chuẩn. Thay vào đó, nó sử dụng 'Flow', cho phép bạn gửi liên kết, video và ghi chú cho chính mình thông qua mã QR trên màn hình máy tính của bạn.

Tải về Opera Touch tại đây.

3. Ecosia: Thân thiện với môi trường nhất

Ecosia là một trình duyệt thân thiện với hệ sinh thái. Những tìm kiếm được thực hiện thông qua Ecosia đóng góp vào một quỹ, khoảng 80% lợi nhuận của Ecosia hướng tới việc trồng cây với mục tiêu trồng một tỷ cây mới vào năm 2020. 

Ecosia sẽ gửi tất cả các biên lai mua cây trên trang web của mình, cũng như các báo cáo tài chính vì lợi ích minh bạch. Hơn nữa, trình duyệt Ecosia dựa trên nền tảng Chromium, vì vậy nó sẽ khá quen thuộc với người dùng Google Chrome. 

Tải về Ecosia tại đây.

4. Microsoft Edge: sẽ không còn là một Internet Explorer lỗi thời

Ưu điểm chính của trình duyệt này là nếu bạn sử dụng Microsoft Edge trên bất kỳ thiết bị nào khác, thì bạn có thể sử dụng trình duyệt này để tiếp tục các trải nghiệm dang dở trên điện thoại của mình. Bạn sẽ tìm thấy tất cả mật khẩu, trang web yêu thích và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra còn có một vài tính năng bổ sung hữu ích như chế độ đọc văn bản, trình đọc mã QR cũng như tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói. 

Tải về Microsoft Edge tại đây.

5. DuckDuckGo: Bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất

Sau vụ bê bối của Facebook và Cambridge, mối lo ngại về riêng tư ngày càng được người dùng internet quan tâm. DuckDuckGo là một trình duyệt mã nguồn mở tập trung vào quyền riêng tư cho phép bạn lướt web với bảo mật và quyền riêng tư tối đa. 

DuckDuckGo không chỉ không theo dõi các hoạt động của bạn mà còn giúp bạn thoát khỏi trình theo dõi quảng cáo, có mức mã hóa cao nhất và cung cấp thông tin về quyền riêng tư của các trang web bạn truy cập.

Tải về DuckDuckGo tại đây.

6. Chrome Beta: Tiên phong trong việc cập nhật các tính năng mới

Đây không phải là phiên bản Chrome mà nhiều người vẫn đang sử dụng. Chrome Beta là một phiên bản mới, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mới trước tiên.

Tuy nhiên, tính ổn định của trình duyệt này vẫn đặt ra một sự hoài nghi lớn cho người sử dụng. 

Tải về Chrome Beta tại đây.

7. Firefox: Cung cấp các tùy chỉnh tốt nhất

Firefox là một trình duyệt vô cùng mạnh mẽ với các tính năng toàn diện. Đây là một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí dẫn đầu. Firefox giúp đồng bộ hóa trình duyệt di động với phiên bản dành cho máy tính để bàn và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh, giúp sắp xếp lại các bảng điều khiển chính của bạn thành một loạt các tiện ích tích hợp đầy đủ. 

Firefox còn có các tùy chọn riêng tư và chia sẻ thông thường cùng với chế độ hiển thị một cách rõ ràng.

Tải về Firefox tại đây.

8. Puffin Browser Free: Mang lại tốc độ nhanh nhất

Puffin Browser Free là một lựa chọn thú vị không chỉ với tốc độ nhanh chóng và có thể tùy biến cao, nó còn có các chức năng bổ sung khác. Ngoài ra, trình duyệt này cũng có khả năng mô phỏng con trỏ chuột và bàn di chuột, mang đến trải nghiệm máy tính xách tay trên thiết bị di động. 

Puffin Browser hoạt động bằng cách chuyển tài liệu đến các máy chủ đám mây trước khi phân phối nó đến thiết bị cầm tay của bạn, giúp tải các tệp trang web lớn hơn trên các thiết bị có băng thông nhỏ hơn.

Vì lý do này, Puffin Browser là trình duyệt Android nhanh nhất, nhưng nó có một số biểu ngữ quảng cáo gây phiền nhiễu trên phần dưới cùng của màn hình.

Tải về Puffin Browser Free tại đây.

9. Trình duyệt Dolphin: Trải nghiệm người dùng tốt nhất

Dolphin Browser là một trình duyệt được yêu thích trong cộng đồng Android với các tính năng đi kèm với một số điều khiển cử chỉ tuyệt vời quá. Nó cũng rất tiện dụng khi đồng bộ hóa giữa các thiết bị và chia sẻ nội dung.

Tải về Dolphin tại đây.

Trình duyệt Android yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ với mình tiêu chí của bạn khi lựa chọn trình duyệt trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Tech Funny

TIN LIÊN QUAN

Tính năng cài extension của Chrome trên Opera đã cso sẵn cho toàn bộ người dùng

Bây giờ bạn không cần tải bất kỳ extension hỗ trợ nào, đơn giản chỉ là truy cập vào Chrome Web Store > click vào Install extension: Cho phép cài đặt các extension của Chrome.

Công ty Opera Software ASA (Nauy) vừa đổi tên thành Otello Corporation

Theo trang tin này, việc Opera Software ASA đổi tên có thể là bởi họ muốn tách biệt thương hiệu của mình khỏi mảng trình duyệt Opera sau khi trình duyệt này đã được bán cho một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc hồi năm 2016.

Opera "khai tử" Opera Max và chuẩn bị gỡ ứng dụng ra khỏi Google Play

Opera Max là một dịch vụ VPN cho phép người dùng nén và tiết kiệm dữ liệu của mình khi đang sử dụng internet. Tuy nhiên hôm nay, Opera đã bất ngờ 'khai tử' ứng dụng này và gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play.

Tình duyệt Opera Touch đã chính thức "cập bến" hệ điều hành iOS

Cũng giống như phiên bản dành cho Android, trình duyệt Opera Touch dành cho các máy iOS cũng bao gồm các tính năng như chặn quảng cáo, chống mã độc... Ngoài ra, thiết bị này cũng sở hữu tính năng truy cập các trang web thông qua một phím tắt nhanh

So sánh tốc độ duyệt web của Chrome, Opera, Firefox và Cốc Cốc

Câu trả lời sẽ có ở cuối bài viết, khi chúng tôi thử đặt 4 trình duyệt Chrome, Opera, Firefox và Cốc Cốc lên bàn cân, thông qua 4 phép thử bạn sẽ biết được ai sẽ là ông vua trình duyệt hiện nay nhé.

Opera 52 phiên bản beta mới nhất đã ra mắt với nhiều tính năng

Opera 52 beta đã cải thiện tính năng chặn quảng cáo, hoạt động tốt và nhanh hơn Opera 51 và Google Chrome. Cho phép chọn và thao tác cùng lúc nhiều tab, sao chép nhanh địa chỉ trang web chỉ với một click.

Opera là trình duyệt đầu tiên có tính năng chặn các trang web đào trộm Bitcoin

Hình thức tấn công này khiến hệ thống máy tính của bạn luôn chạy hết công suất trong thời gian dài, tiêu tốn rất nhiều điện năng cũng như làm máy tính của bạn xuống cấp rất nhanh.

6 trình duyệt web tốt nhất dành cho Android do Nokiapoweruser bình chọn

Đứng đầu danh sách không ai khác chính là Google Chrome, trình duyệt web phổ biến nhất thế giới (trên cả PC và Smartphone) với tốc độ truy cập nhanh, dễ sử dụng và an toàn, được thiết kế để mang đến cho người dùng môi trường hoạt động tốt nhất,

THỦ THUẬT HAY

Mẹo tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop của bạn

Bạn đang muốn nghe nhạc hay xem phim với âm thanh to hơn và sống động hơn ngay trên máy tính xách tay của mình? Vậy hãy làm theo hai mẹo tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop dưới đây để có trải nghiệm âm thanh

10 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở

5 website kiểm tra tốc độ Internet hiệu quả

Tốc độ kết nối Internet mà bạn đang sử dụng nhanh “như gió” hay chậm như sên. Làm sao để biết được tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng có đúng như những gì mà nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp hay không? Dưới đây là 5

Cách thiết lập Face ID trên iPhone X

Như các bạn đã biết, Face ID là giải pháp thay thế tuyệt vời cho Touch ID và chính Apple đã lên tiếng công nhận rằng tính năng bảo mật sinh học này của iPhone X an toàn hơn. Tuy nhiên, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi làm

7 cách tiện lợi nhất để khóa màn hình MacBook

Trước khi chúng ta bắt đầu, việc đầu tiên bạn cần làm là phải kích hoạt chế độ yêu cầu mật khẩu mỗi khi log-in trở lại bằng cách truy cập vào System Preferences > Security & Privacy rồi bấm chọn vào ô Require

ĐÁNH GIÁ NHANH

Thời lượng pin Samsung Galaxy Z Flip3 5G tốt hơn cả mong đợi

Galaxy Z Flip3 5G chỉ được trang bị viên pin 3.300 mAh, khá thấp so với đại đa số smartphone hiện nay. Điều này khiến không ít người đặt ra câu hỏi thời lượng pin Samsung Galaxy Z Flip3 5G được bao lâu? Có trụ nổi 1

Cùng đánh giá Meizu M3 Note giá dưới 4 triệu

Phần vỏ hộp của Meizu M3 Note. Do chiếc điện thoại Techz đang sở hữu là phiên bản bán ra tại thị trường Trung Quốc, trên vỏ hộp của máy xuất hiện dòng chữ tiếng Trung. Với những chiếc Meizu M3 Note bán ra tại Việt Nam,

Có nên mua Xiaomi Pad 5 không?

Xiaomi Pad 5 là mẫu tablet mới nhất nhà Xiaomi. So với các đối thủ trong cùng phân khúc, máy sở hữu rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người còn băn khoăn và do dự không biết có nên mua Xiaomi Pad 5 hay