iPhone và smartphone Android có tỷ lệ lỗi ngang nhau

iPhone là chiếc smartphone nổi tiếng về chất lượng, khả năng dễ sử dụng và độ tin cậy. Tuy nhiên, báo cáo về bảo mật và sửa chữa thiết bị di động của Blancoo, công ty làm phần mềm chẩn đoán - sửa chữa cho các nhà mạng và nhà sản xuất được trang BGR dẫn lại chỉ ra rằng, thực tế không hẳn là như vậy. 

iPhone và smartphone Android có tỷ lệ lỗi ngang nhau

* Nhận định trên được đúc kết từ bản “Báo cáo bảo mật và sửa chửa thiết bị di động trong quý 4/2017” của hãng Blancco. Thực tế, tình trạng thiết bị còn tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng.

Theo báo cáo, dựa trên số thiết bị iOS và Android được gửi vào sửa chữa ở thị trường Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu, tỷ lệ lỗi của máy iOS (12.5%) và máy Android (14%) gần suýt soát nhau.

Riêng ở Bắc Mỹ, sản phẩm đến từ Apple gặp phải nhiều vấn đề hơn những gì chúng ta thường hay nghĩ (rằng iPhone có chất lượng rất tốt, hơn hẳn điện thoại Android), khi tỷ lệ hỏng của máy Android chỉ là 9%, còn máy iOS là 12%. Đó là những con số cho thấy Apple không hề vượt trội hoàn toàn so với các hãng điện thoại Android về độ tin cậy.

Thống kê những mẫu smartphone Android (trái) và iPhone (phải) có tỷ lệ lỗi cao nhất

Xét riêng các thiết bị iOS, bộ đôi iPhone 6 - 6S nhận được kết quả không mấy khả quan khi lần lượt đạt tỷ lệ hỏng 26% và 14%, trong khi con số cao nhất dành cho một smartphone Android chỉ là 9% thuộc về Xiaomi Redmi 4.

Tech Funny

TIN LIÊN QUAN

Blancco: Smartphone Android ổn định hơn iPhone

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trên thực tế các smartphone Android có độ tin cậy cao hơn iPhone và sử dụng ổn định hơn. Và Blancco chính là sản phẩm đó.

iPhone 6 đứng đầu danh sách dễ hỏng, tệ nhất của Apple

Cả hai mô hình iPhone 6 và iPhone 6s (bản tiêu chuẩn và Plus) đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại di động của Apple thiếu sự đáng tin cậy nhất. Đó là dữ liệu theo báo cáo của Blancco, một công ty bảo mật dữ liệu vừa chia sẻ.

Tính ổn định của IOS và Android cái nào hơn?

Mọi người thường đánh giá tính ổn định của IOS là cao hơn Android. Tuy nhiên, liệu điều đó có đúng với kết quả trải nghiệm thực tiễn hay không?

iPhone hay smartphone Android hoạt động ổn định hơn?

Hai kết luận quan trọng nói trên do các chuyên gia đánh giá di động uy tín tại Blancco Technology Group công bố trong báo cáo mới nhất về hiệu năng và mức độ ổn định của các thiết bị di động.

IPhone và Android sắp có thể dùng chung một cổng sạc

IPhone và Android sắp có thể dùng chung một cổng sạc Nếu bộ luật mới được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua, điện thoại iPhone và Android sẽ có chung một cổng sạc. iPhone Hacks đưa tin, Nghị viện châu Âu (EP) mới đây đã bỏ phiếu 582-40 ủng hộ nghị

Chọn iPhone thay vì Android nếu cần một chiếc smartphone hoạt động ổn định

Hai kết luận quan trọng nói trên do các chuyên gia đánh giá di động uy tín tại Blancco Technology Group công bố trong báo cáo mới nhất về hiệu năng và mức độ ổn định của các thiết bị di động.

Muốn có camera TrueDepth, smartphone Android phải chờ hơn 2 năm nữa!?

Hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X sắp lên kệ là cực kỳ tiên tiến, đến mức các nhà sản xuất smartphone Android có thể phải mất 2.5 năm để bắt...

Điện thoại iPhone gặp lỗi nhiều hơn điện thoại Android

Theo nghiên cứu mới đây, 62% người dùng iPhone cho biết họ gặp vấn đề khi sử dụng iPhone trong khi con số này của người dùng Android chỉ là 47%.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn dọn sạch status "rác" trên Facebook

Nếu không muốn unfriend những người này, bạn vẫn có thể thực hiện theo cách dưới đây để giảm bớt số lượng bài viết 'rác' trên tường Facebook của mình.

Những tính năng cần thấy trong phiên bản tiếp theo của iOS

iOS 11 là bản cập nhật lớn cho iPhone, iPad khi mang rất nhiều thay đổi và nhiều tính năng mới cập nhật trên phiên bản này.

Cách chia sẻ máy in giữa Windows, Mac và Linux trong cùng một mạng

Giả sử bạn có một hệ thống bao gồm đầy đủ các hệ điều hành như Windows, Mac và Linux, vậy làm thế nào để bạn có thể chia sẻ máy in giữa Windows, Mac và Linux giữa chúng trong cùng một mạng. Bài viết dưới đây sẽ mật bí

Nguyên nhân và cách khách phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận sim

iPhone 7 Plus dù là một điện thoại đẳng cấp cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng lỗi. Một trong số lỗi thường gặp đó chính là lỗi iPhone 7 Plus không nhận sim. Vậy nguyên nhân, cách

Thủ thuật để smartphone hoạt động nhanh hơn

Việc tải nhiều dữ liệu, lưu trữ nhiều nội dung giải trí đa phương tiện và cài đặt nhiều phần mềm vào điện thoại sẽ làm thiết bị hoạt động chậm đi sau một thời gian sử dụng. Biện pháp dưới đây sẽ giúp người dùng khắc

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết cấu hình và hiệu năng Galaxy A3 2017

Hiện em út dòng A 2017 là thiết bị có số lượng bài viết khá ít ỏi, quyết không để A3 2017 bị ghẻ lạnh. Mời các bạn cùng đến với bài đánh giá chi tiết Galaxy A3 2017 sau một thời gian khá lâu giữ em nó nhé.

So sánh Google Pixel 6 và Apple iPhone 13: Chênh lệch có thật sự lớn?

Thử so sánh oogle Pixel 6 với Apple iPhone 13 để xem những gì mà nhà sản xuất Google trang bị có đủ sức đánh bại siêu phẩm nhà Táo Khuyết không nhé.

Mở hộp Realme 8s 5G: Smartphone sở hữu pin 5000 mAh, màn hình 90Hz

Realme 8s 5G là chiếc smartphone tầm trung mới nhất của hãng công nghệ Realme. Mời bạn cùng chúng tôi mở hộp Realme 8s 5G để xem chiếc smartphone này có phải là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn không nhé. Nhìn trên