Apple phát hành macOS High Sierra 10.13.4 chính thức

Trong bản cập nhật macOS High Sierra 10.13.4 lần này, Apple vẫn tập trung cải thiện độ ổn đinh, hiệu năng và bảo mật cho Mac, các thay đổi trong bản cập nhật macOS 10.13.4 bao gồm:Thêm hỗ trợ cho trò chuyện Business Chat trên Messages tại Mỹ.
Thêm hỗ trợ cho vi xử lý đồ họa rời (eGPU).
Sửa lỗi đồ họa hỏng (crash) ảnh hưởng tới một vài ứng dụng nhất định trên iMac Pro.
Cho phép nhảy tới tab bên phải đang mở bằng Command-9 trên Safari.
Kích hoạt phân loại bookmark trên Safari bằng tên hoặc URL bằng lệnh Control-Click và chọn Sort By.
Sửa lỗi đôi khi ngăn không cho xem trước liên kết trang web xuất hiện ở Messages.
Giúp bảo mật riêng tư bằng cách chỉ tự đồng điền tên và mật khẩu sau khi chọn trong trường của mẫu trang web trong Safari.
Hiển thị cảnh báo trong trường Safari Smart Search khi tương tác với mẫu mật khẩu hoặc thẻ tín dụng trên các trang web không được mã hóa.
Hiển thị icon riêng tư và đường dẫn giải thích bằng cách nào dữ liệu sẽ được sử dụng và bảo vệ khi tính năng của Apple yêu cầu sử dụng các thông tin cá nhân.

Nội dung dành cho doanh nghiệp:

Không còn vô hiệu hóa User Approved Kernel Extension Loading trên Mobile Device Management(MDM)-enrolled device. Đối với các thiết bị với DEP-initiated hoặc User Approved MDM enrollment, quản trị viên (administrators) có thể sử dụng Kernel Extension Policy.


Cải thiệt kết quả tìm kiếm Spotlight cho tập tin lưu trữ trên mạng gắn kết.
Đánh giá đúng ACLs trên các điểm chia sẻ SMB.

thêm cờ –eraseinstall vào lệnh startosinstall trong ứng dụng cài đặt macOS tại Contents/Resources/startosinstall.
Sử dụng cờ này để xóa và cài macOS trên một ổ đĩa. Để xem chi tiết, chạy startosinstall với cờ –usage .
Cập nhật hện thống tính năng ảnh (Updates System Image Utility) để cho phép tạo NetInstall image cho phép xóa và cài macOS tới một tên volume chỉ định.
Nếu bạn đang ở macOS 10.13 rồi thì để cập nhật, bạn chỉ cần mở AppStore và vào mục Updates để cập nhật bản cập nhật macOS 10.13.4 lên.
Xem thêm Đổi tên người dùng trên Macbook, iMac

TIN LIÊN QUAN

Apple công bố MacOS High Sierra với một loạt các cải tiến đột phá

Vậy là WWDC 2017 đã chính thức diễn ra, ngoài các thông báo khác, Apple đã công bố phiên bản mới nhất của macOS dưới dạng macOS 10.13 hay còn gọi...

[WWDC 2017] Apple giới thiệu MacOS High Sierra với nhiều cải tiến mới

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple cính thức giới thiệu hệ điều hành cải tiến mới mang tên MacOS High Sierra với rất nhiều cải tiến mới.

macOS High Sierra 10.13.1 đã sửa nhiều lỗi, bao gồm lỗi bàn phím tiếng Việt

Nếu anh em đang dùng macOS 10.13 High Sierra và chưa cập nhật lên bản 10.13.1 thì cần lên ngay nhé, phiên bản này đã sửa kha khá lỗi, bao gồm lỗi bàn phím tiếng Việt.

Apple phát hành bản public beta thứ hai của iOS 11.2, macOS 10.13.2 High Sierra và tvOS 11.2

Apple vừa phát hành bản public beta thứ hai của iOS 11.2, macOS 10.13.2 High Sierra và tvOS 11.2 cho người dùng tham gia chương trình public beta.

macOS High Sierra cho phép truy cập vào hệ thống ở quyền root một cách đơn giản

Cụ thể, ở màn hình đăng nhập vào một chiếc máy Mac có nhiều người dùng, ai cũng có thể gõ chữ root vào ô username, để trống ô password rồi nhấn 2 lần vào nút Unlock, vậy là xong, bạn đã có thể sử dụng máy ở quyền cao nhất của hệ điều hành.

Apple đã phát hành bản vá lỗi truy cập macOS High Sierra chỉ bằng 2 cú click

Theo thông tin TCN đã chia sẻ vào ngày hôm qua 19/11 (xem chi tiết), phiên bản macOS High Sierra đã xuất hiện một lỗ hổng khá nhiệm trọng và bất cứ ai cũng có thể đăng nhập vào máy tính chỉ với một từ 'root' mà không cần tới tài khoản cá nhân.

Apple đã phát hành bản vá lỗi truy cập macOS High Sierra chỉ bằng 2 cú click

Ngay bây giờ nếu bạn đang dùng Mac thì hãy vào  > App Store > Update để tải về bản cập nhật này.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sử dụng chế độ "hình trong hình" của Chrome 70

Picture in Picture hay còn gọi là 'Hình trong hình' của Chrome 70 có thể coi là một tính năng đặc biệt, phục vụ chủ yếu cho người dùng Youtube. Bởi tính năng này còn có thể hiểu như một cách để người dùng có thể xem Youtube ở bất cứ cửa sổ làm việc

KidsGuard Pro: Phần mềm kiểm soát điện thoại của trẻ em tốt nhất

KidsGuard Pro là một ứng dụng di động để giúp bạn giám sát hơn 30 loại nội dung trên điện thoại thông minh như tệp, SMS, cuộc gọi, mạng xã hội, vị trí thời gian thực và nhiều chức năng khác. Không chỉ giám sát con cái KidsGuard Pro còn là một sự

Mẹo hay giúp chụp ảnh xoá phông ban đêm trên iPhone

Tính năng chụp ảnh xoá phông trên iPhone 7 Plus/iPhone 8 hay iPhone X vô cùng lợi hại. Bởi vậy nên những hãng smartphone Android khác cũng tích cực trang bị cụm camera kép cùng tính năng chụp ảnh Portrait mode này cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên,

Hướng dẫn ẩn thanh tìm kiếm Spotlight trên iPhone, iPad đã Jailbreak

Spotlight là một tính năng khá quen thuộc đối với người dùng iOS, giúp tìm kiếm nhanh nội dung trên thiết bị. Mặc dù các kết quả được lưu vào bộ nhớ tạm để tiếp tục sử dụng ở những lần tiếp theo. y.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Mở hộp và đánh giá nhanh Oppo A39: máy đẹp, gọn nhẹ, độ hoàn thiện cao

Với ngoại hình tương tự như F1s cùng mức giá dễ chịu là 5 triệu đồng, Oppo A39 sớm trở thành sản phẩm được săn đón nhất trong mùa mua sắm cuối năm.

So sánh hai mẫu sedan hạng D Mazda6 2.0 và Toyota Camry 2.0E tại Việt Nam

Trong tháng 10 vừa qua, 2 mẫu sedan hạng D là Mazda6 2.0 và Toyota Camry 2.0E mới nhất tại Việt Nam đã được công bố giá bán mới. Phiên bản mới nhất tại thị trường Việt Nam...

}