Cập nhật bản vá lỗ hổng bảo mật cảm biến vân tay trên ThinkPad chạy Windows 7/8/8.1

Nếu anh em dùng những chiếc ThinkPad, ThinkStation và ThinkCentre có tích hợp cảm biến vân tay và đặc biệt là dùng Windows 7, 8, 8.1 thì anh em nên kiểm tra cập nhật để vá lỗ hổng bảo mật liên quan đến cảm biến này.

Cụ thể:

Phần mềm hỗ trợ cho cảm biến vân tay có tên Fingerprint Manager Pro của Lenovo tồn tại một lỗ hổng tiềm năng cho phép hacker đăng nhập vào máy sử dụng mật khẩu thông thường, qua mặt cảm biến vân tay và thậm chí giải mã các tài khoản người dùng đã được mã hóa trong Windows. Lenovo đã xác nhận sự hiện diện của lỗ hổng này trên Lenovo Fingerprint Manager Pro và cho biết dữ liệu nhạy cảm được lưu bởi phần mềm này bao gồm các tài khoản đăng nhập của người dùng trên Windows, dữ liệu vân tay đã được mã hóa bằng những thuật toán không đủ mạnh và có chứa một mẫu khẩu. Do đó hacker có thể truy xuất vào tất cả người dùng trên máy với quyền truy cập không phải admin trên hệ thống.
Tuy nhiên, lỗi hổng này chỉ có thể được khai thác tại chỗ, tức để hack qua lỗ hổng của phần mềm Fingerprint Manager Pro thì phải có sự can thiệp trực tiếp thay vì từ xa. Đến ngày 25 tháng 1 vừa qua thì Lenovo đã phát hành một bản cập nhật mang mã 8.01.87 để vá lỗ hổng này. Vì vậy anh em đang dùng ThinkPad có thể vào trang hỗ trợ của Lenovo để tải về hoặc tải tự động qua Lenovo Vantage. Dưới đây là những dòng máy bị ảnh hưởng:
  • ThinkPad L560;
  • ThinkPad P40 Yoga, P50s;
  • ThinkPad T440, T440p, T440s, T450, T450s, T460, T540p, T550, T560;
  • ThinkPad W540, W541, W550s;
  • ThinkPad X1 Carbon (20A7, 20A8), X1 Carbon (20BS, 20BT);
  • ThinkPad X240, X240s, X250, X260;
  • ThinkPad Yoga 14 (20FY), Yoga 460;
  • ThinkCentre M73, M72z, M78, M79, M83, M93, M93p, M93z;
  • ThinkStation E32, P300, P500, P700, P900.
Theo: Lenovo

TIN LIÊN QUAN

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows 10

Theo nhà phân tích CERT/CC Phil Dormann lỗ hổng bảo mật này được cho là một lỗ hổng zero-day trên hệ điều hành Windows 10 khi nó có thể cho phép các hacker tấn công và chiếm được quyền điều khiển các thiết bị máy tính. Lỗi này được công bố bởi một

Lỗ hổng bảo mật của Cortana cho phép mở khóa Windows 10 bằng giọng nói

Tuy nhiên, mới đây, một nhóm nghiên cứu tại hội nghị Black Hat ở Las Vegas đã tiết lộ một lỗ hổng trên Windows 10 có tên là Open Sesame (Vừng ơi mở ra). Lỗ hổng này có thể tạo điều kiện cho hacker dễ dàng chiếm quyền sử dụng ngay cả khi máy tính đã

Microsoft phát hành bản vá cho 25 lỗi bảo mật nghiêm trọng

Microsoft đã phát hành cùng lúc 48 bản cập nhật bảo mật cho tất cả phiên bản của Windows, bao gồm Windows 7 và Windows 10 trong đợt Patch Tueday vừa qua.

Lenovo bắt tay với LG hợp để tung ra thị trường tablet màn hình gập

Tuy nhiên, chưa rõ thiết bị mà Lenovo cùng LG đang phát triển sẽ chạy Android hay Windows. Trước đây, Lenovo đã từng cho ra nhiều mẫu tablet chạy Windows hơn là chạy Android.

Kiểm tra lỗ hổng Meltdown và Spectre, cập nhật BIOS và Windows

Chuyên gia bảo mật Steve Gibson - nhà sáng lập công ty bảo mật Gibson Research Corp đã phát triển một công cụ đơn giản để kiểm tra khả năng tấn công bảo mật trên máy tính dùng chip Intel với 2 lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Windows 10 sẽ cho phép sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào máy tính

Theo một chia sẻ từ trang công nghệ ChromeStory, một đoạn mã code 'khá đồ sộ' được tìm thấy trên Chromium Gerrit đã đề cập tới một nội dung gọi là 'Google Credential Provider for Windows.' Nội dung được đề cập này có 2 ý nghĩa và cả hai đều rất gây

Các mạng Wi-Fi công cộng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ không ngờ tới

Bạn nên cẩn trọng hơn với những mạng Wi-Fi công cộng không yêu cầu mật khẩu để truy cập bởi điều này tạo điều kiện rất thuận lợi để các hacker có thể đột nhập và đánh cắp dữ liệu trên thiết bị của bạn mà không gặp phải cản trở nào đáng kể. Do vậy,

Cập nhật bản vá 53 lỗ hổng quan trọng trong Windows 10

Trong đó có 19 lỗi được đánh giá là rất quan trọng, 31 lỗi quan trọng và 3 lỗi có mức độ vừa phải.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sạc và sử dụng Laptop đúng cách

Cách sử dụng Laptop của mỗi người khác nhau và thông thường các bạn đang có những suy nghĩ sai lêch về cách sử dụng. Bài viết dưới đây, dienmayxanh.com sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn sử dụng và sạc Laptop một cách đúng nhất nhằm kéo dài tuổi thọ

Cách cập nhật tình hình mưa bão mới nhất bằng Zalo trên điện thoại

Mùa thu là mùa mưa bão rất nhiều. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cập nhật tình hình mưa bão bằng Zalo, giúp bạn dễ dàng nắm tình hình phòng tránh.

Hướng dẫn cách xem lại những trận đấu World Cup 2018

Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian để theo dõi đầy đủ các trận đấu World Cup 2018 vì khung giờ phát sóng thường là vào buổi đêm (từ 17h dến 02h sáng), đừng lo vì các ứng dụng truyền hình sẽ cho phép bạn xem lại các trận đấu World Cup 2018 đầy

Tham khảo ngay bí quyết cắt bad sector ổ cứng nếu bạn gặp phải tình trạng này

Như chúng ta đã biết, sector là khu vực lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng. Trong số các lỗi ổ cứng thường gặp, lỗi bad sector là lỗi khó chịu nhất vì người dùng có thể mất trắng dữ liệu. Vậy thì cắt bad sector ổ cứng như thế nào để bảo toàn mọi thứ?

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh camera AI của Bphone 2017, iPhone 6 Plus và Galaxy A7 2017

Theo lời CEO Nguyễn Tử Quảng tại lễ ra mắt Bphone thế hệ mới, đây là công nghệ lần đầu tiên trên thế giới được áp dụng trên smartphone, cho phép trong cả những điều kiện rung tay vẫn có thể chụp ra những bức ảnh sắc nét, bắt dính được chuyển động.

Đánh giá Mobiistar LAI Zumbo J: Đáng giá từng xu

Có mức giá chỉ hơn 2 triệu đồng, nhưng Mobiistar LAI Zumbo J lại được trang bị kính 2,5D nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người.

Nokia 6 (2018) có những cải tiến gì so với Nokia 6 (2017)?

Nokia 6 2018 tiếp tục sở hữu phong cách thiết kế như người tiền nhiệm với kích thước không đổi.

}