Liverpool đặt mục tiêu trở thành thành phố thân thiên với khí hậu đầu tiên trên thế giới

Hội đồng thành phố Liverpool (LCC) đã tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giảm thiểu tác động khí hậu của thành phố, theo thông tin từ tờ báo địa phương edie.net vào ngày 19 tháng 7. 

Liverpool đặt mục tiêu trở thành thành phố thân thiên với khí hậu đầu tiên trên thế giới

Một tweet từ LCC giải thích rằng những nỗ lực giảm tác động của khí hậu của thành phố là một nỗ lực để trở thành thành phố thân thiện với khí hậu đầu tiên của thế giới vào năm 2020. LCC sẽ hợp tác với Poseidon Foundation để tiến hành một thử nghiệm một nền tảng blockchain kéo dài một năm nhằm tạo thuận lợi cho an ninh và mua bán phát thải carbon được mã hóa với mục tiêu bù đắp các tác động khí hậu của thành phố lên hơn 110 phần trăm.

Để đặt được con số 110%, edie.net báo cáo rằng LCC có các tiêu chuẩn về việc giảm tác động khí hậu của thành phố là 40% vào năm 2030 và đã lắp đặt 15.000 đèn LED nhằm tiết kiệm năng lượng trên 2.000 đường phố để giảm tiêu thụ năng lượng ánh sáng đường phố là 82%. Thành phố cũng có một quá trình giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quá khứ và đã cắt giảm hơn 558.000 tấn kể từ năm 2012. 

Thị trưởng của Liverpool, Joe Anderson nói rằng: “Công nghệ của Poseidon là công nghệ đầu tiên thực sự cung cấp giải pháp cho các chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân trên toàn thế giới để giúp đảo ngược nguyên nhân của biến đổi khí hậu và tôi rất vui mừng vì công nghệ này sẽ giúp thay đổi thành phố của chúng ta thay đổi.”

Poseidon Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Malta, theo thông tin từ whitepaper của họ, “sử dụng công nghệ blockchain nhằm xác định tính minh bạch và khả năng truy tìm để tạo ra và theo dõi tác động mà họ cho là quan trọng nhất – chính là bảo tồn rừng.” Tổ chức đã hoàn thành một thử nghiệm thành công nền tảng của họ hợp tác với nhà sản xuất kem Ben & Jerry’s.

Liverpool không còn xa lạ gì với blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử nữa. Như Cointelegraph đã đưa tin vào năm ngoái, các doanh nghiệp độc lập ở địa phương ủng hộ Independent Liverpool hợp tác với Tel-Aviv – một startup về blockchain để cho ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số cho cả cư dân Anh và du khách nước ngoài sử dụng.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Baidu ra mắt giao thức ‘siêu chuỗi’ Blockchain trong việc cắt giảm năng lượng tiêu thụ

Được mệnh danh là “Siêu chuỗi”, nhà khoa học Xiao Wei – trưởng bộ phận blockchain đã tiết lộ giao thức tại một hội nghị địa phương vào cuối tuần qua.

Gã khổng lồ Internet Baidu ra mắt giao thức Blockchain ‘Super Chain’

Nhà khoa học đứng đầu tại bộ phận Blockchain tại Baidu, Xiao Wei, đã tiết lộ về giao thức ‘Super Chain (Siêu chuỗi)’ tại một hội nghị địa phương vào cuối tuần qua.

Quân đội Nga tiến hành xây dựng một phòng thí nghiệm Blockchain

Theo tờ nhật báo Nga- Izvestia, ERA đang cho chạy thử một phòng thí nghiệm đặc biệt để xác định xem liệu rằng công nghệ blockchain có thể được sử dụng để xác định các cuộc tấn công trên mạng và bảo vệ những cơ sở hạ tầng quan trọng hay không.

Blockchain.com giới thiệu nền tảng đầu tư thể chế

Blockchain.com cho ra mắt nền tảng này nhằm giúp người dùng truy cập an toàn và “không gì sánh được” cho thị trường, dịch vụ và nghiên cứu cho các tổ chức, doanh nghiệp hộ gia đình và nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đồng sáng lập của Blockchain.com – Peter

Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh áp dụng công nghệ Blockchain vào việc quản lý chuối cung ứng

Thí điểm được thực hiện tại một cơ sở giết mổ gia súc, nơi cả FSA và lò giết mổ được phép truy cập dữ liệu để cải thiện tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Vào tháng Bảy, cơ quan này đang tìm cách để khởi động một thí điểm khác, điều này

BoT Thái Lan xem xét áp dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống ngân hàng

Thống đốc ngân hàng trung ương là Tiến sĩ Veerathai Santiprabhob nói rằng ngân hàng đã xem xét cụ thể các ứng dụng blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, tài trợ chuỗi cung ứng và xác thực tài liệu.

Facebook tạo chức danh mới Blockchain Engineering, động thái chấp nhận Blockchain & Crypto?

Evan Cheng, giám đốc kỹ thuật tại Facebook sẽ đảm đương 1 vị trí mới trong công ty – giám đốc kỹ thuật Blockchain. Facebook đã thực sự có cái nhìn nghiêm túc về Blockchain trong năm này, và vị trí của Cheng là động thái mới nhất cho thấy sự quan

Công nghệ Blockchain sẽ giúp Anh tiết kiệm 8 tỷ bảng

Trong một báo cáo được phát hành mang tên ‘Mở khóa Blockchain’, MP Hughes đã đưa ra một số khuyến nghị khác. Trong đó, một cuộc thi Blockchain tầm cỡ quốc tế sẽ được tổ chức, để khuyến khích các nhà phát triển tài năng và đề xuất mục tiêu phát

THỦ THUẬT HAY

Thay đổi giao diện chơi nhạc của Apple Music với ứng dụng Vinyls

Nếu đang sử dụng Apple Music và nhàm chán với giao diện hiện tại, ae có thể thử qua ứng dụng có tên gọi Vinyls. Với mức giá 4.99$, ae sẽ có một trình nghe nhạc sở hữu một giao diện độc đáo với trình…

[Thủ thuật] Khóa toàn bộ game, ứng dụng mạng xã hội trên iPhone

Đôi khi chúng ta cần khóa các nhóm ứng dụng như trò chơi, mạng xã hội để không cho trẻ con hoặc bạn bè của mình mượn máy sử dụng.

Ứng dụng giúp bạn thử hình xăm trước khi quyết định "làm thật"

Công nghệ thực tế ảo trong thời gian gần đây đang nhận được sự quan tâm rất nhiều của giới công nghệ. Nhưng hiện tại thì các sản phẩm như Oculus Rift hay HTC Vive vẫn có giá bán khá cao và không nhiều người có khả năng

Có những kỹ năng công nghệ này trong CV, bạn sẽ nắm chắc “tấm vé” vào vòng phỏng vấn

Kỹ năng công nghệ giờ đây đang được rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý khi tìm kiếm nhân tài cho tổ chức. Nếu bạn đang sở hữu ít nhất một trong các kỹ năng được liệt kê trong danh sách này thì hãy tự tin thể hiện chúng

Cách ẩn, hiện ghi chú trong bảng trên Excel

Tính năng ghi chú, comment trên bảng dữ liệu Excel sẽ giúp người xem có thể hiểu rõ hơn, biết thêm các thông tin chi tiết về nội dung trong dòng hoặc cột.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Hyundai Kona giá 615 triệu đồng vừa ra mắt

Mặc dù tương đồng nhau ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là kích thước và khung gầm, nhưng phong cách thiết kế của Hyundai Kona và Ford EcoSport thực sự khác biệt. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc có bề ngang rộng và thấp, kích thước

Đánh giá nhanh Sony XA2 Ultra mới xem có gì "ngon"

Cũng như bất kỳ sản phẩm nào của Sony, Xperia XA2 Ultra vẫn không ngoại lệ khi giữ cho mình vẻ đẹp'truyền thống' trong phong cách thiết kế.

Mở hộp Vivo V20 SE: Phiên bản rút gọn Vivo V20, 3 camera 48MP, Snapdragon 665

Vivo V20 SE là phiên bản rút gọn của Vivo V20 và V20 Pro. Vậy với giá bán thấp hơn thì Vivo V20 SE sẽ có những ưu điểm nào?