HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

Giám đốc kỹ thuật số toàn cầu của HSBC là ông Josh Bottomley, nói rằng ngân hàng đang “thận trọng phân tích” trong các trường hợp sử dụng tiền điện tử theo Forbes đưa tin ngày 19 tháng 7. 

HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, Bottomley nói rằng HSBC đang “thận trọng quan sát lĩnh vực tiền điện tử,” khi được hỏi về cách tiếp cận của ngân hàng đối với tài sản số. Bottomley giải thích thêm rằng “có trường hợp thật là sử dụng khi bạn có token hoặc tiền tệ thực sự hữu ích cho một mục đích cụ thể và nó đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng điều đó rất khác nếu đó là suy đoán thuần túy. ”Bottomley nói thêm,“ Ngay bây giờ ngân hàng không quan tâm đến điều đó chút nào.”

Bottomley nói rằng hiện tại, ngân hàng “vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu” rằng tiền điện tử là tài sản đầu tư thực sự, nhưng điều đó có thể thay đổi. Anh ta nói:

“Một trong những tiêu chí chúng tôi sử dụng là nếu một loại tài sản đang cho thấy sự biến động đáng kinh ngạc lên xuống thất thường và đối với đại đa số khách hàng của chúng tôi, điều đó khiến cho nó trở thành phương tiện tiết kiệm hoặc đầu tư không phù hợp.”

Một phát ngôn viên của HSBC nói với tạp chí Forbes rằng ngân hàng “không giao dịch tiền điện tử và chúng tôi cũng không xử lý các khoản thanh toán bằng tiền ảo hay tiền điện tử”.

Trong khi HSBC vẫn thận trọng với tiền điện tử, giống như nhiều tổ chức tài chính lớn khác, ngân hàng đã thử nghiệm tiềm năng của công nghệ blockchain về cơ bản như tiền điện tử trong một loạt các ứng dụng. 

Đầu tháng này, nền tảng giao dịch blockchain tại châu Âu là we.trade, trong đó HSBC là một thành viên sáng lập, hoàn tất các hoạt động trực tiếp đầu tiên của mình liên quan đến xử lý giao dịch trên Blockchain. Và We.trade sử dụng nền tảng Blockchain của IBM và được cung cấp bởi Hyperledger Fabric, bao gồm năm ngân hàng lớn và 20 công ty.

Vào tháng 8 năm 2017, HSBC đã tham gia một dự án mang tên Utility Settlement Coin (USC) nhằm tạo thuận lợi cho việc phát hành tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain. Người đồng sáng lập dự án là Hyder Jaffrey cho biết sáng kiến này sẽ đóng vai trò như một bước đệm cho tương lai, trong đó các ngân hàng trung ương đã sử dụng tiền điện tử của chính họ. Nhận xét của Jaffrey được ủng hộ bởi Trưởng phòng Hợp tác và Chiến lược Fintech của HSBC, Kaushalya Somasundaram, người tuyên bố rằng USC có thể giúp thiết lập một khóa học tương lai cho tiền điện tử ngân hàng trung ương.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Các ngân hàng tiến hành giao dịch xuyên biên giới trên nền tảng IBM blockchain

Theo một thông cáo vào thứ ba thì những cuộc giao dịch trực tiếp trên We.Trade đã được tiến hành trong 5 ngày trước đó giữa 10 công ty và được hỗ trợ bởi 4 ngân hàng đối tác. HSBC, một trong chín tổ chức tham gia vào đã khẳng định 4 trong số những

Nhà quản lý tài sản hàng nghìn tỷ đô la mở rộng dịch vụ tài chính cho Bitcoin

Forbes báo cáo rằng việc mở rộng của công ty vào lĩnh vực Blockchain sẽ liên quan đến ba “quỹ phòng hộ chính thống”. Đáng tiếc là họ lại không nói với Forbes rằng họ đang cộng tác với những quỹ nào.

We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng trên nền tảng Blockchain tại Châu Âu

Nền tảng blockchain, tuyên bố cung cấp một “cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí” cho các ngân hàng và doanh nghiệp để giao dịch trên toàn thế giới, sử dụng nền tảng Blockchain của IBM, được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric.

Malta: Binance và ngân hàng mã hóa đầu tiên trên toàn cầu

Đảo Malta thân thiện với crypto sẽ là nhà của Ngân hàng Founders tương lai. Theo Binance, họ đã nắm giữ 5% cổ phần cùng với các nhà đầu tư đáng tin khác với mức định giá trước là 133 triệu EURO (155 triệu USD).

4 ngân hàng Châu Âu trực tiếp thực hiện giao dịch với công nghệ Blockchain

Một nhóm các ngân hàng ở Châu Âu đã hoàn thành việc thử nghiệm hệ thống thương mại dưa trên công nghệ Blockchain, theo một nguồn thông báo chính thức mới đây. Cụ thể, 4 ngân hàng này đã sử dụng hệ thống xây dựng trên nền tảng Blockchain với tên gọi

Bốn 4 ngân hàng Châu Âu trực tiếp thực hiện giao dịch với công nghệ Blockchain!

Cụ thể, 4 ngân hàng này đã sử dụng hệ thống xây dựng trên nền tảng Blockchain với tên gọi we.trade để thực hiện 7 giao dịch thực tế giữa mười công ty trong vòng 5 ngày.

Bitcoin vẫn sống sót sau 300 lần “chết”

Bitcoin kỷ niệm 300 năm ngày sinh của mình sau một bài báo từ Forbes được công bố ngày 30 tháng 5. Bài báo khẳng định rằng “Gót chân Achilles” (điểm yếu) của Bitcoin là lượng điện khổng lồ cần có cho các hoạt động khai thác.

Binance ủng hộ dự án tạo ra ngân hàng điện tử của Malta

“Ngân hàng sáng lập” trong tương lai sẽ thuộc sở hữu của các nhà đầu tư token và có trụ sở tại Malta, được biết đến với môi trường điều tiết token mạnh mẽ và minh bạch.

THỦ THUẬT HAY

Làm thế nào để có thể sử dụng cùng lúc nhiều của sổ Droid4X?

Có thể nói đây là ưu điểm tuyệt vời nhất của Droid4X, bởi so với các giả lập khác (thậm chí với chính BlueStacks - được đánh giá là tốt nhất) thì có lẽ chỉ Droid4X mới hỗ trợ người dùng tính năng mở nhiều cửa sổ trên

Hưỡng dẫn cài đặt Zpanel trên Centos 6

Trong bài viết này TCN sẽ cho bạn biết về một bảng điều khiển kiểm soát miễn phí thú vị đó là Zpanel và TCN sẽ cho bạn thấy làm thế nào để cài đặt nó trên một VDS / VPS với Centos 6x.

3 cách để bảo vệ toàn diện trên môi trường Internet

Vấn đề bảo mật khi dùng Internet luôn là một trong những điều mà người dùng quan tâm nhất, nhưng dữ liệu của bạn rất dễ bị rò rỉ và bán cho những nhà quảng cáo, do đó, hôm nay, TCN sẽ giới thiệu cho các bạn ba công cụ

Cách xóa, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016

Nếu cảm thấy bất tiện khi sử dụng mật khẩu phức tạp, bạn có thể vô hiệu hóa, để ẩn hoặc xóa nó đi. Tham khảo thêm cách xóa, ẩn mật khẩu phức tạp trên Windows Server 2016 trong bài viết dưới đây.

Quản lý tập tin Zip cho iPhone

IPhone là một thiết bị thông minh, là một trợ lý không thể thiếu trong các công việc văn phòng, là một thiết bị lưu trữ với hàng trăm tài liệu và nhiều định dạng tập tin. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ứng dụng giúp quản

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng Meizu MX6: Nhanh và mạnh, chiến tốt game khủng

Hãy cùng đánh giá xem liệu hiệu năng của Meizu MX6 có thực sự mạnh mẽ và vượt trội so với tầm giá không nhé.

Đánh giá camera Galaxy A52s 5G qua bộ ảnh khung cảnh Sài Gòn “ngày trở lại”

Cụm 4 camera sau trên Galaxy A52s 5G đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực trong thời gian vừa qua và chúng ta sẽ cùng trực tiếp kiểm chứng thông qua bộ ảnh Sài Gòn những ngày hậu giãn cách. Sau quãng thời gian giãn

Thử Benchmark và chơi game với ASUS ROG Zephyrus

ROG Zephyrus là dòng laptop chơi games mới của ASUS, chiếc máy này gây ấn tượng mạnh khi là chiếc máy mỏng nhất thế giới (chỉ 17.9 mm) sử dụng card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1080 . ROG Zephyrus chính là lời đáp cho một