We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng trên nền tảng Blockchain tại Châu Âu

Nền tảng giao dịch blockchain châu Âu là we.trade xác nhận đã hoàn thành các hoạt động trực tiếp đầu tiên trên nền tảng Blockchain của mình ngày 3 tháng 7, bao gồm hai mươi công ty và năm ngân hàng lớn.

We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng trên nền tảng Blockchain tại Châu Âu

We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng tại Châu Âu

Nền tảng blockchain, tuyên bố cung cấp một “cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí” cho các ngân hàng và doanh nghiệp để giao dịch trên toàn thế giới, sử dụng nền tảng Blockchain của IBM, được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric.

Một phần của các giải pháp blockchain khác nhau hiện đang được thẩm định bởi khu vực ngân hàng, nền tảng như Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Nordea, Rabobank, Santander, Société Générale và UniCredit với tư cách thành viên sáng lập.

Cùng với nhau, theo tổ chức Rabobank của Hà Lan, sự hợp tác này làm nổi bật khả năng “đổi mới” của các ngân hàng.

“Những thương vụ này đại diện cho sự đổi mơi tuyệt vời của các ngân hàng truyền thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách làm việc với we.trade”, giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng Bart Leurs nhận xét trong một thông cáo báo chí.

Trong khi đó, các nền tảng blockchain được ngân hàng tài trợ đang ngày càng nhộn nhịp ở cả châu Âu và xa hơn nữa. Santander của Tây Ban Nha đã trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp các blockchain cho khách hàng bán lẻ sử dụng Ripple trong tháng 4, trong khi kiều hối cũng tạo cơ sở cho một dự án lớn giữa các ngân hàng ở châu Á, cũng liên quan đến công nghệ của IBM.

Song song với các kế hoạch Blockchain triển khai thành công thì bên cạnh đó vẫn có các dự án thất bại như Rabobank vẫn im lặng trong dự án ví tiền điện tử ‘Rabobit’ của mình kể từ tháng Ba.

Như Cointelegraph đưa tin hồi tháng 6, một số nguồn tin lo ngại nhu cầu ngân hàng đối với các dịch vụ blockchain được đánh giá cao và thổi phòng, và công nghệ thực sự ít cung cấp cho ngành hơn nhiều giả định được đưa ra.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Bốn 4 ngân hàng Châu Âu trực tiếp thực hiện giao dịch với công nghệ Blockchain!

Cụ thể, 4 ngân hàng này đã sử dụng hệ thống xây dựng trên nền tảng Blockchain với tên gọi we.trade để thực hiện 7 giao dịch thực tế giữa mười công ty trong vòng 5 ngày.

Các ngân hàng tiến hành giao dịch xuyên biên giới trên nền tảng IBM blockchain

Theo một thông cáo vào thứ ba thì những cuộc giao dịch trực tiếp trên We.Trade đã được tiến hành trong 5 ngày trước đó giữa 10 công ty và được hỗ trợ bởi 4 ngân hàng đối tác. HSBC, một trong chín tổ chức tham gia vào đã khẳng định 4 trong số những

4 ngân hàng Châu Âu trực tiếp thực hiện giao dịch với công nghệ Blockchain

Một nhóm các ngân hàng ở Châu Âu đã hoàn thành việc thử nghiệm hệ thống thương mại dưa trên công nghệ Blockchain, theo một nguồn thông báo chính thức mới đây. Cụ thể, 4 ngân hàng này đã sử dụng hệ thống xây dựng trên nền tảng Blockchain với tên gọi

Solaris Bank tại Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain

Với ‘Nhà máy Blockchain’, solarisBank cung cấp cho khách hàng của mình cái gọi là ‘tài khoản công ty blockchain’, mà chỉ có thể được mở bằng tiền mặt. Những tài khoản này dành cho nhu cầu ngân hàng của các công ty blockchain, mà vẫn chưa được đáp

SAP tung ra nền tảng SAP Leonardo Blockchain dành riêng cho doanh nghiệp

Thông báo chính thức của SAP lưu ý rằng dịch vụ blockchain mới sẽ hỗ trợ Hyperledger Fabric và MultiChain, và sẽ được xây dựng trên hệ thống quản lý dữ liệu SAP HANA của SAP.

“Hầu hết công ty Fortune 500 tiếp cận công nghệ Blockchain” – NKB công bố

Trong năm 2017, Blockchain bắt đầu thu hút sự chú ý của các công ty lớn hơn và một số dự án cao cấp bắt đầu thu hút nguồn vốn. Theo một phân tích của NKB Group, một ngân hàng đầu tư blockchain đã dự đoán tốc độ phát triển nhanh chóng của nó.

HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, Bottomley nói rằng HSBC đang “thận trọng quan sát lĩnh vực tiền điện tử,” khi được hỏi về cách tiếp cận của ngân hàng đối với tài sản số. Bottomley giải thích thêm rằng “có trường hợp thật là sử dụng khi

Microsoft hợp tác với công ty Blockchain tại Đài Loan để mở rộng nền tảng Blockchain cho doanh nghiệp

Microsoft sẽ cung cấp nền tảng đám mây Azure làm nền tảng cho dịch vụ blockchain của China Binary. Quan hệ đối tác này sẽ tạo tiền đề chuyển đổi các ngành công nghiệp khác nhau như tài chính, thương mại điện tử và giải trí, tập trung vào khu vực

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp các cách để khôi phục giao diện ban đầu trên điện thoại Android

Việc sử dụng nhiều giao diện khác nhau giúp cho điện thoại của bạn thêm phần sinh động và mang đậm phong cách cá nhân hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn muốn khôi phục lại giao diện mặc định ban đầu của máy.

Cách đăng video trên Mocha

Hiện Mocha cho phép người dùng đăng video qua website hoặc trực tiếp lên ứng dụng, vì vậy dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cả hai cách để các bạn nắm rõ.

GFX Bench 5.0 ứng dụng chấm điểm hiệu năng smartphone chuyên sâu và chính xác nhất

Trong phiên bản GFX Bench 5.0 sẽ xuất hiện thêm bài thử nghiệm xử lý khung cảnh Aztec Ruins chạy trên nhiều API cấp thấp để kiểm tra giúp người dùng có thể so sánh hiệu năng của những thiết bị chuyên sâu hơn.

Hướng dẫn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp trên Chrome, Firefox

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng mã độc 'đào' tiền đang phát tán và lợi dụng thiết bị của người dùng để khai thác tiền ảo bất hợp pháp. Và ngay sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn phòng

Tạo khung ảnh đại diện cho Facebook chủ đề "Chúc mừng năm mới 2019"

Mặc dù Tết dương lịch thường phổ biến hơn tại các nước phương tây, nhưng đây cũng là đợt nghỉ lễ dài ngày được nhiều người mong chờ và dần trở thành cột mốc quan trọng của thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới trên

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy A5 2017

Ngoài các cải tiến về thiết kế và hiệu năng, so với thế hệ 2016 Galaxy A5 2017 cũng...

Trên tay Diesel On Full Guard: smartwatch cho dân đeo đồng hồ đích thực

Chỉ cần 350usd là anh em có một chiếc đồng hồ thông minh trong thân hình một chiếc đồng hồ thời trang thực sự như chiếc Diesel On Full Guard này. Thiết kế hầm hố, hoàn thiện tốt, dây da đẹp... và dĩ nhiên với Android Wear 2.0 thì nó vẫn có đầy đủ

Xiaomi Mi 10T Pro 5G: Trải nghiệm flagship trong tầm giá cực “ngon”

Các flagship hiện tại đều có giá rất đắt đỏ, khoảng 20 triệu trở lên. Nhưng điều này không đúng với Mi 10T Pro 5G khi có giá bán chỉ 12.99 triệu.

}