Khảo sát: không phải Mỹ, Áo mới là quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa cao nhất

Cuộc khảo sát đã được tiến hành nhiều lần trong năm và đối tượng khảo sát cũng bao gồm cả nam và nữ, với độ tuổi đa dạng. Ở 15 quốc gia với khoảng 1.000 người được khảo sát ở mỗi quốc gia. 

Khảo sát: không phải Mỹ, Áo mới là quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa cao nhất

Mới đây, công ty nghiên cứu Ipsos đã đại diện cho Ngân hàng INB BV, tiến hành một cuộc khảo sát về tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa ở Úc, Mỹ và châu Âu.

Cuộc khảo sát này đã được tiến hành nhiều lần trong năm và đối tượng khảo sát cũng bao gồm nam và nữ, với độ tuổi đa dạng. Khảo sát mới nhất được thực hiện từ ngày 26/3 đến ngày 6/4, ở 15 quốc gia với khoảng 1.000 người được khảo sát ở mỗi quốc gia.

Trong đó, có 9% người được khảo sát trả lời rằng họ đang sở hữu tiền mã hóa và 25% trả lời rằng họ sẽ sở hữu tiền mã hóa trong tương lai. Tỷ lệ % số người sở hữu tiền mã hóa cao nhất là 18% ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi tỷ lệ thấp nhất là 4% ở Luxembourg.

Cũng theo khảo sát cho thấy, có 66% người dân ở châu Âu đã nghe nói đến tiền mã hóa, trong đó có 77% là nam giới và 55% là nữ giới. Ngoài ra, có 35% số người tin rằng tiền mã hóa sẽ là phương tiện thanh toán trên internet trong tương lai và 35% tin rằng giá trị của tiền mã hóa sẽ tăng trong 12 tháng tiếp theo

Theo khảo sát về tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa, tất cả 15 quốc gia đều có tỷ lệ trên 50%. Trong đó, tỷ lệ cao nhất thuộc về Áo với 79%, Ba Lan với 77% và Mỹ là 57%.

Ít hơn 1/10 số người ở châu Âu sở hữu tiền mã hóa, con số này cũng tương tự như ở Mỹ và Úc. Cuộc khảo sát ở châu Âu cho biết, những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng sở hữu tiền mã hóa (12%) cao hơn so với những người không làm trong ngân hàng (4%).

Đa số người trong cuộc khảo sát đều nói rằng, đầu tư tiền mã hóa có tỷ lệ rủi ro cao hơn so với đầu tư bất động sản, trái phiếu chính phủ hoặc đầu tư chứng khoán. Cũng theo đó, Bitcoin là đồng tiền số tiềm năng mà 11/15 quốc gia lựa chọn đầu tư. Những người trả lời từ Tây Ban Nha, Pháp và Luxembourg ưa thích dựa vào các cố vấn tài chính hoặc ngân hàng để tư vấn trong đầu tư, trong khi người Ý cho biết họ thích cả các trang web chuyên về tiền điện tử và cố vấn chuyên nghiệp hơn.

Theo báo cáo, mối quan tâm về tiền điện tử cao hơn nhiều ở các nhà đầu tư trẻ, với 70% người trả lời dưới 40 tuổi và 13% người trả lời trên 60 tuổi.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Theo khảo sát từ ngân hàng ING đầu tư vào tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong tương lai gần

Trong khi chỉ có 9% người trả lời họ đang sở hữu tiền điện tử, 25% cho biết họ sẽ mua tiền trong tương lai. Tỷ lệ sở hữu tiền điện tử (18%) được báo cáo ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi tỷ lệ thấp nhất (4%) là ở Luxembourg.

Việt Nam đứng đầu khảo sát về tỷ lệ sử dụng tiền ảo

Trong số 42.000 người ở 27 quốc gia tham gia cuộc khảo sát, Việt Nam đứng số 1, xếp trên Tây Ban Nha, Nhật, Đức, Mỹ, Anh.

Apple khảo sát người dùng về cáp USB-C, que chọc SIM đi kèm với iPhone 12, có phải đang cân nhắc loại bỏ?

Apple đang đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với dòng sản phẩm iPhone 12, với cuộc khảo sát hỏi chủ sở hữu liệu họ có sử dụng cáp USB-C đi kèm hay không.

Theo khảo sát của Pew, có đến 900 triệu

Theo khảo sát của Pew, có đến 900 triệu người dân, tức là khoảng ¾ dân số Ấn Độ, vẫn chưa biết truy cập Internet.

Nhiều sách giá trị lọt Chung khảo Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4

Theo thông tin từ Hội đồng Giải thưởng Sách quốc gia thì năm nay có nhiều cuốn sách, bộ sách giá trị được vào Vòng Chung khảo Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4.

74% người Mỹ không tin vào sự an toàn của xe tự lái

Trung Quốc là nơi có cái nhìn lạc quan nhất về xe tự lái, tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn về sự an toàn của loại phương tiện này.

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

QUỐC TẾ_ Kết quả thu được qua khảo sát từ thói quen chơi game của người chơi từ Facebook mang đến nhiều giá trị đối với mảng game thịnh hành nhất hiện nay.

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Cách chia sẻ video Youtube từ điện thoại lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Khi sở hữu tivi thông minh nhãn Samsung hoặc LG, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi. Đặc biệt, bạn có thể trình chiếu mọi video trên Youtube lên Smart tivi để có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và

Giới thiệu về cơ sở dữ liệu - Database

Microsoft Access là công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Để hiểu về Access trước hết bạn phải hiểu về cơ sở dữ liệu (database).

Hướng dẫn xác thực cho Facebook cá nhân và fanpage

Người dùng Facebook có thể chủ động xác thực tài khoản hoặc fanpage để đảm bảo chủ quyền của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá Lenovo A7010: phablet đáp ứng tốt mọi nhu cầu, trừ game nặng

Lenovo A7010 là phiên bản kế nhiệm của chiếc K3 Note (A7000) từng được chú ý trên thị trường smartphone xách tay năm ngoái. Sản phẩm này vừa được bán chính thức tại Việt Nam vào...

Đánh giá nhanh HTC U12+: Thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera đỉnh và hiệu suất cao

Nếu bạn đã biết đến dòng HTC U thì có thể thấy được sự quen thuộc trong thiết kế HTC U12+. Mặt lưng vẫn là chi tiết mà chúng ta yêu thích nhất khi được làm cong bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng tốt. Đặc biệt phiên bản màu xanh mờ trong suốt mà HTC mang

}