Swytch – Chống biến đổi khí hậu

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ đồng thời cũng là một chiến binh trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu trên toàn thế giới và đang đi tìm một giải pháp kết hợp cả 2 thì đây có thể là một câu trả lời cho bạn. 

Swytch – Chống biến đổi khí hậu

Xem xét các sự kiện sau:

CO2 là khí thải nhà kính bẫy sức nóng.

Trong thời đại hậu công nghiệp, nền văn minh của con người đang giải phóng một lượng lớn CO2 được lưu trữ trong khí quyển mà sẽ không được giải phóng như là một phần của chu kỳ CO2 tự nhiên.

Các chính trị gia có thể tranh luận về mức độ mà con người đang gây ảnh hưởng đến khí hậu. Nhưng ở một mức độ cơ bản, hy vọng mọi người ít nhất cũng đồng ý rằng sử dụng năng lượng tái tạo sẽ tốt hơn trong thời gian dài hơn là đốt các nhiên liệu hóa thạch.

Vấn đề là trong nhiều trường hợp chuyển sang năng lượng tái tạo đòi hỏi phải thực hiện một số thay đổi và khắc phục một số thách thức. Và mặc dù trong dài hạn, nó hầu như luôn luôn rẻ hơn để đi tái tạo, chi phí nhập khẩu có thể là một rào cản lớn ở phía trước. Nhiều người hơn sẽ chuyển đổi nếu họ có những ưu đãi mạnh mẽ hơn và ngắn hạn hơn để làm như vậy.

Sự ra đời của Swytch như là một giải pháp cho vấn đề. Swytch là một giải pháp mã hóa dựa trên nền tảng blockchain. Nó nhằm mục đích theo dõi và khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo bằng cách tạo ra một thị trường carbon thực sự toàn cầu, phân bổ cho cả tổ chức và cá nhân để giảm lượng khí thải carbon và tạo ra năng lượng tái tạo.

Swytch họat động như thế nào?

Ở mức cơ bản nhất, những gì Swytch làm là phân bổ token cho người dùng trên blockchain của nó dựa trên tốc độ phát sinh năng lượng tái tạo của họ. Nó có một “oracle” trên chuỗi đánh giá dữ liệu từ các cảm biến trong máy phát điện năng lượng tái tạo của bạn, tính toán sản lượng carbon bù đắp bằng thế hệ năng lượng tái tạo của bạn, và trao cho bạn một số tiền tương ứng trong các token mã hóa Swytch.

Ví dụ, nếu bạn là một cá nhân với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà, bạn có thể kết nối dữ liệu đầu ra của bảng điều khiển với khối chuỗi Swytch, và “oracle” sẽ đo lượng điện sản xuất của bạn và thường xuyên cấp phát các token cho bạn.

Nó hoạt động theo cùng một cách nếu bạn là một công ty lớn với một trang trại gió, hoặc bất kỳ máy phát điện năng lượng tái tạo khác. Hiện tại, oracle chỉ có khả năng đo lường lượng điện sản xuất, nhưng trong tương lai Swytch có kế hoạch bổ sung khả năng đo lường (và do đó khuyến khích) các hành động thân thiện với khí hậu khác như lái xe điện.

Tại sao bất cứ ai cũng muốn có Swytch token?

Rõ ràng, hệ thống của Swytch chỉ hoạt động nếu các token có giá trị thực; nếu không thì không có động cơ thực sự khi chơi. Nhưng bởi vì nó sẽ thu thập dữ liệu quy mô toàn cầu về tỷ lệ sản xuất năng lượng tái tạo, nhu cầu điện năng và giá cả của địa phương và cách thức bị ảnh hưởng bởi năng lượng tái tạo, v.v … sẽ có một lượng lớn dữ liệu có giá trị cho chính phủ, các công ty năng lượng, các cơ quan học và hơn thế nữa. Dữ liệu đó sẽ chỉ có sẵn cho chủ sở hữu của thẻ Swytch.

Swytch cũng cho biết hệ thống và các token sẽ có giá trị đối với các chính phủ và các tập đoàn muốn khuyến khích việc tạo và sử dụng năng lượng tái tạo. Bởi vì nó dựa trên nền tảng blockchain và phi tập trung, Swytch không tin tưởng và rất minh bạch. Vì vậy các công ty và chính phủ không cần phải lo lắng về việc người chơi hệ thống khuyến khích của họ, và họ không cần phải nỗ lực xác minh việc sản xuất năng lượng tái tạo. Oracle đã xác minh nó và bằng chứng được lưu trữ trên chuỗi Swytch.

Do đó, Swytch token hoạt động như một loại sản xuất năng lượng tái tạo bất biến có thể được trao đổi cho tất cả các loại phần thưởng. Trong tương lai, khi Swytch phát triển và bổ sung quan hệ đối tác, các token có thể lấy lại phần cứng năng lượng xanh, hoặc có thể là tín dụng thuế địa phương, hoặc nhiều lợi ích khác trong các chương trình phát triển bền vững của địa phương, quốc gia hoặc toàn cầu. Bầu trời thực sự là giới hạn.

Và tất nhiên, các cá nhân quan tâm có cảm giác như họ đang đóng góp cho cuộc chiến toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu cũng sẽ có thể quan tâm đến các tokwn này. Vì họ cung cấp bằng chứng không thể thay đổi, bằng chứng blockchain về những đóng góp của họ.

Swytch token

Swytch đang tiếp cận ngày ra mắt cho một presale token công khai vào ngày 12 tháng 6 và nó đã phân bổ 10% tất cả các Swytch token tồn tại cho sự kiện tạo token này. 90% Swytch token còn lại sẽ được tạo ra theo yêu cầu của oracle và được trả như năng lượng tái tạo được tạo ra.

Tổng cộng có 3,65 tỷ token có thể được tạo ra bởi mục đích của Swytch trong 22 năm tới – một con số được gắn kết để phù hợp với năng lượng ước tính toàn cầu là 36,5 nghìn tỷ KWh vào năm 2040. Không có cơ chế “đốt cháy”, nhưng bởi vì các token được đúc như năng lượng tái tạo được tạo ra, có thể không phải tất cả 3,65 tỷ token sẽ được tạo ra và nguồn cung sẵn có ban đầu trên thị trường sẽ ít hơn nhiều.

Ngoài ra, lượng phát sinh năng lượng cần thiết để đúc một Swytch token dựa trên lượng khí thải carbon mà năng lượng bù đắp. Khi thế giới được “xanh hơn”, nó sẽ đòi hỏi tăng dần năng lượng sản xuất tái tạo để đúc một Swytch token.

Swytch có thể giúp Thế giới Swytch?

Giống như bất kỳ dự án pre-cowdsale blockchain nào, điều quan trọng cần lưu ý là Swytch vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc biến tầm nhìn thành hiện thực. Nhưng có những dấu hiệu mạnh mẽ rằng Swytch thực sự có thể giúp chúng ta tất cả Swytch.

Về phía nhân viên, đội ngũ quản lý của Swytch, họ đã mang đến nhiều nhiều kinh nghiệm dày dạn về năng lượng, tài chính và công nghệ cho bảng và cả trí tuệ nghiêm túc. Trường hợp điển hình: người sáng lập và CIO John Clippinger mang đến ba bằng cấp Ivy-League cho bảng (Yale undergrad, UPenn MA và Ph.D). Ngoài kinh nghiệm làm nhà khoa học nghiên cứu tại MIT Media Lab (trong số các thành tích ấn tượng khác). Và Swytch cũng tự hào có một hội đồng tư vấn lớn với các nền tảng và kỹ năng đa dạng.

Và mặc dù nó chưa hoàn toàn hoạt động, nó cũng đã đăng ký một số đối tác ấn tượng, Điều đó cho thấy rằng nó đang đi đúng hướng và có sự quan tâm thực sự trên nền tảng này. Các đối tác hiện tại của nó bao gồm các công ty về blockchain và công nghệ như BTCLabs và Autonomi, các tổ chức học thuật như Đại học Cambridge, và bốn đối tác chính quyền thành phố ở Hàn Quốc, tất cả đều có dân số trên 500.000 người.

Swytch cũng cho thấy các dấu hiệu mà nó có kế hoạch làm mọi thứ một cách minh bạch, cởi mở. Cụ thể như: một trong những mục đầu tiên trong chương trình nghị sự của nó sau khi crowsaled công khai là kiểm toán của bên thứ ba để đảm bảo tính minh bạch.

Có những dấu hiệu mà ngay cả người ngoài cũng nhận ra tiềm năng của Swytch. Gần đây, Công ty đã đánh bại 21 công ty khởi nghiệp khác để giành chiến thắng một cuộc cạnh tranh cao độ tại một hội nghị phân cấp. Các nhà đầu tư token – những người quan tâm đến việc cứu hành tinh này – hoặc chỉ quan tâm đến các dự án hứa hẹn – sẽ được khuyên là nên xem xét nó.

 

TIN LIÊN QUAN

“Không biên giới và trung lập” – Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn bên bờ vực “chiến tranh thương mại”

Cuộc chiến thương mại được châm ngòi bởi Tổng thống Donald Trump chống lại Trung Quốc, Châu Âu và các quốc gia khác giờ đây dường như không thể ‘thắng phanh’ được, và tình hình đang ngày càng trở nên trầm trọng thêm. Chính vì vậy, Trung Quốc đã cáo

Phản ứng gay gắt từ cuộc thăm dò bầu cử Mỹ liên quan Bitcoin

Như báo cáo trước đó, các bị cáo có tên trong bản cáo trạng bị cáo buộc truy cập vào các hệ thống máy tính được Đảng Dân chủ sử dụng. Bao gồm cả những người được ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton sử dụng, để phổ biến thông tin đó trong cuộc

Tiền mã hóa và an ninh tài chính quốc gia

Sự phát triển này đã cung cấp công cụ tài chính mới ra thị trường, đồng thời lại cung cấp nguồn tài chính tội phạm, khủng bố và các biện pháp trừng phạt khác nhằm di chuyển, lưu trữ các quỹ bất hợp pháp, ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan quản lý

Tether đang thao túng thị trường?

Như đổ thêm dầu vào lửa khi đây đã là một chủ đề gây tranh cãi, Bloomberg phân tích dữ liệu giao dịch Tether và phát hiện rất nhiều “cờ đỏ” đáng lưu ý.

Tóm tắt phiên điều trần về tiền điện tử tại Quốc Hội Hoa Kỳ – Những điều cần lưu ý

Nhìn chung thì mỗi phiên điều trần đã có đưa ra một tông quan điểm khác nhau: trong khi cái thứ hai thì phần lớn có thái độ bảo thủ với lĩnh vực tiền số (thậm chí xuất hiện lời kêu gọi cấm thẳng tay), thì buổi họp thứ nhất lại có vẻ tích cực hơn,

Toàn văn Luật An ninh mạng đã được Quốc hội thông qua

Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nay Coinbase lập hẳn một ủy ban hoạt động riêng về chính trị cho công ty

Tại Hoa Kỳ, PAC là các tổ chức đóng góp cho chiến dịch từ các thành viên có chính sách và mục tiêu chính trị giống nhau và sau đó quyên góp cho các chiến dịch chính trị cho hoặc chống lại các ứng cử viên, pháp luật hoặc sáng kiến bỏ phiếu. PAC phải

5 lĩnh vực Blockchain mở ra nhiều ứng dụng tiềm năng ở Việt Nam

Không những là nền tảng đứng đằng sau sự thành công của đồng tiền ảo Bitcoin, công nghệ Blockchain còn đang được ứng dụng thử nghiệm để phục vụ đa dạng lĩnh vực và đang dần có những tác động, thay đổi đến cuộc sống con người.

THỦ THUẬT HAY

Luyện tập chia mạng con trực tuyến miễn phí

Chia mạng con hay subnetting là một phần không thể thiếu với các quản trị viên hệ thống mạng, các bạn học và làm công nghệ thông tin trong những tổ chức vừa và nhỏ. Có thể nói chia mạng con không khó những rất dễ nhầm lẫn. Chỉ có một cách là luyện

Hướng dẫn cài đặt gói phần mềm với Homebrew trên hệ điều hành Mac OS X

Homebrew là trình quản lý ứng dụng phần mềm phổ biến nhất cho hệ điều hành Mac OS X. Homebrew Cask phát triển Homebrew với sự hỗ trợ để cài đặt nhanh các ứng dụng Mac như Google Chrome, VLC và nhiều ứng dụng khác nữa.

Tổng hợp những ứng dụng xem World Cup trên điện thoại

TCN đã tổng hợp lại một số ứng dụng thay thế xứng đáng, giúp bạn không bỏ lỡ những tình huống gay cấn, những pha dứt điểm đẹp mắt, những pha cứu thua ngoạn mục ở kỳ World Cup 2018 này. Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi lịch và tỉ số trận đấu ở trên

Cách tạo ảnh động trên điện thoại Android siêu nhanh

Trong một vài năm trở lại đây, sử dụng ảnh động để thể hiện cảm xúc là lựa chọn được nhiều người tìm đến. Và với ứng dụng Google Photos, bạn có thể dễ dàng tạo ra ảnh động trong giây lát mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Dưới đây là cách thực hiện

Cách bẻ khóa iPjhone không lo mất dữ liệu hay thiết bị bị vô hiệu hóa

Người tìm ra phương thức bẻ khóa chính là Matthew Hickey, một chuyên gia nghiên cứu bảo mật tại Hacker House. Hickey đã tìm ra mẹo để có thể tấn công brute force cho phép mở khóa mọi chiếc iPhone hay iPad trên mọi hệ điều hành iOS. Định nghĩa dễ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OnePlus Nord N10 5G: 5G vẫn là điểm đáng giá nhất trên chiếc máy 8 triệu đồng

Ngoài 5G, OnePlus Nord N10 không có nhiều yếu tố đủ mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ trong tầm giá. Đây không phải là sản phẩm có pin lớn và màn hình đẹp như Galaxy M51, không có cấu hình phá giá như máy Xiaomi, chất lượng hoàn thiện hay

Cuộc chiến đọ tốc độ của Oppo A83 với Zenfone Max Plus

Con Chip Helio P23 trên Oppo A83 rõ ràng có lợi thế hơn chip Snapdragon 430 trên Zenfone Max Plus khi có tốc độ khởi động nhanh hơn ở tất cả các ứng dụng. Đến với tựa game nặng hơn là Tam Quốc Chí, Zenfone Max mới có tốc độ khởi động bằng nhau với

OPPO R17 Pro là sản phẩm đưa OPPO lên tầm cao mới

Khi về thị trường Việt Nam, OPPO R17 Pro chắc chắn sẽ là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của hãng với hàng loạt tính năng cao cấp hàng đầu.

}