Một số nghiên cứu cho thấy các quỹ ETFs có thể đẩy giá Bitcoin lên đến 35,000 USD

Thông tin từ một nhóm nghiên cứu tiền mã hóa, sự gia tăng của quỹ giao dịch hóa đổi (ETF) Bitcoin, sẽ đẩy giá Bitcoin có thể tăng hơn 35,000 USD trong thời gian sắp tới. 

Một số nghiên cứu cho thấy các quỹ ETFs có thể đẩy giá Bitcoin lên đến 35,000 USD

Ai sẽ đẩy Bitcoin lên 35,000 USD: Tổ chức đầu tư hay quỹ ETF ?

Các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Ari Paul, đồng sáng lập BlockTower, một quỹ đầu tư tiền ảo được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, cho biết các nhà đầu tư sẽ kích hoạt bởi các Tổ chức đầu tư vào trước cuối năm 2018.

Paul cho rằng rào cản cuối cùnăng ng cản Tổ chức đầu tư tiến vào thị trường là sự thiếu vằng của một bên lưu ký đáng tin cậy và các bộ sản phẩm đầu tư tiền ảo cho các tổ chức. Do đó, sau khi Coinbase hoàn thành các giải pháp lưu kí và nó được chấp nhận bởi các công ty tài sản kỹ thuật số để hoạt động như một bên lưu kí thì các Tổ chức đầu tư có thể tham gia vào thị trường tiền ảo.

Paul nói:

“Dòng tiền của các tổ chức đầu tư bắt đầu chảy vào thị trường trong giữa năm 2017, nhưng nó chậm nhưng không có nghĩa là nó không đến. Có rất nhiều việc mà các bên thứ lưu kí thứ 3 cần phải hoàn thành để có được sự thuận lợi cần thiết. Các công cụ lưu kí của Coinbase sẽ không tự nhiên hoạt động trơn tru và tiền cứ ào ào đổ vào.. Phải mất thời gian cho các giải pháp lưu kí này đạt được sự tin cậy, và dòng tiền dần sẽ đổ vào nhiêu hơn. Tôi nghĩ cùng lắm là tháng 9 này chúng ta sẽ có điều đó”

Cần lưu ý rằng, sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin không chỉ đến từ các Tổ chức đầu tư mà còn đến từ các quỹ ETF đang càng nổi lên như một công cụ giao dịch cũng có thể đóng vai trò thúc đẩy cho đợt tăng trung hạn tiếp theo như một nghiên cứu tại IronWood cho biết.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang bi quan với thị trường, giá bitcoin giảm 65% tính từ đỉnh hồi tháng 12 và được xem là giai đoạn điều chỉnh tồi tệ thứ 3 kể từ đợt năm 2014. Tuy nhiên, cũng giống như các đợt 2010, 2014 và 2016, mỗi khi thị trường bước vào giai đoạn tích lũy, các công ty sẽ bắt đầu xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng cần thiết để thúc đẩy đà tăng tiếp theo. 

Michael Strutton, CEO của IronWood, giải thích trong một cột rằng nếu một quỹ ETF được chấp thuận bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thì bất kỳ ai có tài khoản trước thuế hoặc tài khoản đầu tư qua các công ty môi giới như Fidelity và Ameriprise Financial thì có thể dễ dàng đầu tư trong thị trường Bitcoin. Strutton lưu ý rằng kết quả của một quỹ ETF bitcoin có thể đẩy giá BTC tăng lên đến 44.000USD. Ông ta nói:

“Nếu quỹ ETF tiếp thêm 24 triệu nhà đầu tư và đà tăng sẽ thu hút thêm 14 triệu từ phần còn lại của thế giới, cộng thêm 84 tỷ USD và 336 tỷ USD, tương ứng với giới hạn đang có của thị trường. Trong sáu tháng qua, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng khoảng 326 và 110 tỷ đô la. Cộng têm 420 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường có thể đưa ra mức giá Bitcoin từ 26.000 đô la đến 44.000 đô la.”

Quỹ ETF(Exchange Traded Fund ) trong chứng khoán là một hình thức quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể. Danh mục của ETF gồm một rổ chứng khoán có cơ cấu như cơ cấu của chỉ số mà nó mô phỏng.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Giá bitcoin hôm nay (6/6): Bitcoin đảo chiều vào những ngày mùng 6?

Theo CoinMarketCap, 9/10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá, kéo theo tổng giá trị thị trường tăng nhẹ lên 344,5 tỷ USD, tính đến thời điểm 4h47 hôm nay (6/6).

Khi giá Bitcoin giảm xuống vùng 7.400 USD thì việc rút về khu vực 6.900 USD hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu không thể phục hồi trở lại mức 7.700 USD một cách nhanh chóng trong 12 đến 24 giờ tới sẽ cho thấy sự kết thúc của đợt điều chỉnh gần đây nhất của BTC (hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 7.625,97 USD). Vào ngày 12/4, đợt điều chỉnh đã đưa BTC

Tổng vốn hóa thị trường đã “bay” hơn 9 tỷ USD, lối đi nào cho bitcoin?

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã “bốc hơi” hơn 9 tỷ USD trong vòng 24 giờ qua, khi dừng ở mức 233 tỷ USD. Trong khi các đồng tiền số khác Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash cũng đã được ghi nhận mức suy giảm xấp xỉ 5%.

Cựu Goldman Sachs: “Giá bitcoin có thể đạt 15.000 USD ngay trong năm nay”

Christopher Matta, cựu phó chủ tịch bộ phận quản lý đầu tư tại Goldman Sachs, vẫn giữ niềm tin mãnh liệt của mình đối với Bitcoin, ông tin rằng ngay trong năm nay giá bitcoin có thể sẽ đạt 15.000 USD.

“Goldman Sachs đang khám phá các dạng phái sinh tiền điện tử” – khẳng định của COO

COO David Solomon tiết lộ công ty của ông hiện đã hỗ trợ các khách hàng công khai tham gia giao dịch các dạng phái sinh như là hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng Goldman Sachs “vẫn đang rất cẩn thận” khi cân nhắc “tham gia thêm vào các lĩnh vực

Nhà kinh tế học Nobel Paul Krugman: Bitcoin đang phá huỷ 300 năm tiến hoá của tiền tệ

Krugman là người đã từng xuất bản các bài báo chỉ trích nặng nề rằng Bitcoin là “tai hoạ” và là “trò lừa đảo dai dẳng”. Viết trong mục tin tức của mình trên New York Times ông đã đưa ra một lý do tại sao sự hoài nghi liên tục của ông đối với tiền

Giá Bitcoin dù ổn định nhưng không hoàn toàn lạc quan

Giá Bitcoin đã tăng từ 6.300 USD lên 6.700 USD, phá vỡ một đường xu hướng giảm dần kể từ ngày 3/5, khi BTC đạt mức 10.000 USD. Thế nhưng, hiện giờ còn quá sớm để kết luận rằng BTC đã tham gia vào một đợt tăng điểm trung hạn vì vẫn có khả năng BTC

Cựu giám đốc Goldman Sachs: Tôi sẽ lấy tiền của mẹ mình đầu tư vào Bitcoin

Nói chung, ông cho rằng Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn, và việc xem xét các biến động giá trong 1 tháng khi đầu tư là không hợp lý vì có một lượng lớn biến động giá ngắn hạn.

THỦ THUẬT HAY

Luyện tập chia mạng con trực tuyến miễn phí

Chia mạng con hay subnetting là một phần không thể thiếu với các quản trị viên hệ thống mạng, các bạn học và làm công nghệ thông tin trong những tổ chức vừa và nhỏ. Có thể nói chia mạng con không khó những rất dễ nhầm lẫn. Chỉ có một cách là luyện

Hướng dẫn cài đặt gói phần mềm với Homebrew trên hệ điều hành Mac OS X

Homebrew là trình quản lý ứng dụng phần mềm phổ biến nhất cho hệ điều hành Mac OS X. Homebrew Cask phát triển Homebrew với sự hỗ trợ để cài đặt nhanh các ứng dụng Mac như Google Chrome, VLC và nhiều ứng dụng khác nữa.

Tổng hợp những ứng dụng xem World Cup trên điện thoại

TCN đã tổng hợp lại một số ứng dụng thay thế xứng đáng, giúp bạn không bỏ lỡ những tình huống gay cấn, những pha dứt điểm đẹp mắt, những pha cứu thua ngoạn mục ở kỳ World Cup 2018 này. Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi lịch và tỉ số trận đấu ở trên

Cách tạo ảnh động trên điện thoại Android siêu nhanh

Trong một vài năm trở lại đây, sử dụng ảnh động để thể hiện cảm xúc là lựa chọn được nhiều người tìm đến. Và với ứng dụng Google Photos, bạn có thể dễ dàng tạo ra ảnh động trong giây lát mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Dưới đây là cách thực hiện

Cách bẻ khóa iPjhone không lo mất dữ liệu hay thiết bị bị vô hiệu hóa

Người tìm ra phương thức bẻ khóa chính là Matthew Hickey, một chuyên gia nghiên cứu bảo mật tại Hacker House. Hickey đã tìm ra mẹo để có thể tấn công brute force cho phép mở khóa mọi chiếc iPhone hay iPad trên mọi hệ điều hành iOS. Định nghĩa dễ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá OnePlus Nord N10 5G: 5G vẫn là điểm đáng giá nhất trên chiếc máy 8 triệu đồng

Ngoài 5G, OnePlus Nord N10 không có nhiều yếu tố đủ mạnh mẽ để cạnh tranh với các đối thủ trong tầm giá. Đây không phải là sản phẩm có pin lớn và màn hình đẹp như Galaxy M51, không có cấu hình phá giá như máy Xiaomi, chất lượng hoàn thiện hay

Cuộc chiến đọ tốc độ của Oppo A83 với Zenfone Max Plus

Con Chip Helio P23 trên Oppo A83 rõ ràng có lợi thế hơn chip Snapdragon 430 trên Zenfone Max Plus khi có tốc độ khởi động nhanh hơn ở tất cả các ứng dụng. Đến với tựa game nặng hơn là Tam Quốc Chí, Zenfone Max mới có tốc độ khởi động bằng nhau với

OPPO R17 Pro là sản phẩm đưa OPPO lên tầm cao mới

Khi về thị trường Việt Nam, OPPO R17 Pro chắc chắn sẽ là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của hãng với hàng loạt tính năng cao cấp hàng đầu.

}